Bosphorus Leather - Thương hiệu chế tác da khiến các nhà sưu tầm đồng hồ mê mẩn

Bosphorus Leather - Thương hiệu chế tác da khiến các nhà sưu tầm đồng hồ mê mẩn

29/11/2022
Kiến thức

Nếu sở hữu nhiều hơn một chiếc đồng hồ, bạn cần có cách hợp lý để cất giữ những chiếc đồng hồ ấy. Và nếu thực chất đó là một chiếc Rolex, Patek Philippe, Audemars Piguet, thì công đoạn đó không chỉ là cất giữ, mà đó là bảo vệ. Trên thực tế, mỗi chiếc đồng hồ Rolex đều được bán kèm cùng hộp đựng đi kèm hay một số chiếc Patek Philippe cao cấp còn được trang bị hộp dạng “Watch Winder” - hộp xoay có thêm chức năng lên cót.

Những chiếc hộp đựng đồng hồ của các thương hiệu khác nhau chắc chắn có kiểu dáng, màu sắc, kích thước không đồng nhất. Với một nhà sưu tập, yếu tố thiếu thống nhất là một vấn đề. Bởi vậy, nhiều nhà sưu tập quyết định tìm đến những hộp, khay đựng đồng hồ để cất đồng hồ bên trong. Dĩ nhiên, bạn vẫn nên giữ lại những chiếc hộp đựng ban đầu vì chúng sẽ có tác dụng khi bạn quyết định bán chiếc đồng hồ đi.

Khi nghĩ về một chiếc đồng hồ “đẹp", tiêu chuẩn của tôi sẽ có ít nhất một bộ phận được làm thủ công. Trên thực tế, để được coi là một thương hiệu đồng hồ haute horology, việc hoàn thiện thủ công một số bộ phận bên trong là bắt buộc. Một chiếc đồng hồ tự động hiện đại không chỉ là một chiếc đồng hồ; đó là một tác phẩm nghệ thuật. Khi nghĩ theo cách đó, một chiếc hộp đựng đồng hồ “tốt" buộc phải đáp ứng tiêu chuẩn cao về tay nghề thủ công.

Về thương hiệu da Bosphorus Leather

Bosphorus Leather được sở hữu và điều hành bởi thợ làm đồ da bậc thầy Adam Arslan. Adam lớn lên tại một thị trấn nhỏ ở Thổ Nhĩ Kỳ, có cha là một người thợ sửa giày. Gia công đồ da là công việc kinh doanh của gia đình, nhưng cha của Adam muốn anh sống một cuộc sống khác. Ông cho Adam đi học đại học, nhưng Adam bỏ dở vào năm thứ hai để làm việc tại xưởng làm túi xách của anh trai mình ở Istanbul. Vào những năm 1990, sau 7 năm làm việc cho anh trai, Adam quyết định tự lập. Vào năm 2019, Adam Arslan đăng ký thương hiệu Bosphorus Leather ở EU, có gửi các sản phẩm của mình trên toàn thế giới.

Truyền thống thủ công được học trong xưởng của cha mình là điều Adam Arslan luôn giữ gìn. Mỗi ngày, Adam Arslan đều đi trong xưởng sản xuất để nắm chắc rằng mọi sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn của mình. Từ thiết kế bên ngoài cho đến chất lượng, các sản phẩm của Bosphorus Leather đều có giá cao hơn bất kỳ loại da sản xuất hàng loạt nào. Nhưng nếu đang đầu tư vào những chiếc đồng hồ chất lượng, có giá lên tới trăm triệu đồng, bạn nên chi thêm phần nhỏ của số đó để rinh về một chiếc hộp đựng chất lượng cao.

Miễn là các sản phẩm làm từ da, Bosphorus Leather có mọi thứ, từ bộ dây đồng hồ, thắt lưng, ví tiền, clutch, hộp đựng đồng hồ khi di chuyển (travel box), vali đồng hồ, cho đến hộp quay đồng hồ,... Những tất cả đều được chế tác từ da chất lượng cao, phụ kiện, thuốc nhuộm da và vải đều được xử lý bởi những người thợ thủ công thành thạo về các tác phẩm da.

Một trong những kỹ thuật mà Bosphorus hay sử dụng là tạo lớp "patina" trên bề mặt da. Các nghệ nhân tại Bosphorus sử dụng màu nhuộm, dầu tự nhiên,... để tẩy màu da, nhuộm màu để tạo ra màu ưng ý cho bề mặt da, có thể là nâu, xanh, thậm chí là những màu sáng hơn như vàng, tím vẫn có thể nhuộm được. Bên cạnh đó, có những dòng sản phẩm hộp đựng của Bosphorus còn được khắc chữ theo phông cổ điển, nhìn rất tuỳ ý, có cá tính riêng.

Vali đựng đồng hồ Bosphorus Master Edition Saffiano Black Collector Case

Đây là sản phẩm được thiết kế dành cho những nhà sưu tầm đồng hồ thực thụ, khi có nhu cầu bảo vệ những chiếc đồng hồ quý giá của họ khi đi du lịch hoặc khi cất giữ ở nhà. Vỏ của vali đựng đồng hồ được được làm thủ công đều được chế tác từ da thật, chất lượng cao 100%.  Hãng sử dụng Da Patina Scripted cho Bên ngoài và Da Suede tự nhiên cho phần bên trong của chiếc hộp này. Da lộn tự nhiên đang được sử dụng cho tất cả các đệm. 

Vali đựng đồng hồ Bosphorus Master Edition Saffiano Black Collector Case có thể giữ 10 chiếc đồng hồ bên trong.

Hộp xoay đồng hồ đa năng Bosphorus Watch Winder

Chiếc hộp xoay đồng hồ đa năng của Bosphorus thường được thiết kế thành chiếc “cốp" đựng đa năng và sang trọng, đủ để phô diễn vẻ đẹp tuyệt vời của từng cỗ máy đếm thời gian đẳng cấp. Vừa là "máy lên dây đồng hồ" vừa là "máy giữ ẩm", nhà sưu tầm có không chỉ lưu trữ, bảo vệ đồng hồ mà bất kỳ món phụ kiện (kể cả xì gà) sang trọng nào.

Hộp đựng có 8 ổ quay đồng hồ, 2 ngăn kéo đồng hồ (có thể lưu trữ tối đa 36 đồng hồ), 1 Ngăn kéo dụng cụ, phụ kiện..v.v. 

Hộp đựng đồng hồ khi di chuyển Bosphorus x GiaBao

Hộp đựng đồng hồ khi di chuyển hay nói ngắn gọn là Hộp Travel Box là món phụ kiện dùng để giữ số lượng ít đồng hồ (thường là từ 1-4 chiếc). Hộp travel box có nhiều kiểu dáng, nhưng nhìn chung sẽ được phân thành bên ngoài và nội thất bên trong. Bên ngoài có thể được làm từ da, vải, các chất liệu có tính thẩm mỹ, trong khi bên trong sẽ là các chất liệu đề cao đến công năng, mềm mại, không tạo ra các vết xước nhưng vẫn phải đủ chắc chắn để giữ chặt đồng hồ không bị xê dịch.

Hộp Travel Box Bosphorus x GiaBao hiện được sản xuất dành riêng cho công ty Gia Bảo, dựa trên một trong những dòng sản phẩm ăn khách nhất của Bosphorus Leather. Bên ngoài là lớp da bò thật. Các thợ thủ công ở Bosphorus sử dụng Da tự nhiên cho mặt ngoài và Da lộn tự nhiên cho mặt trong của hộp đựng. 

Kiến thức
Zalo