Đồng hồ Jacob & Co. Jean Bugatti Tourbillon Chronograph mới ra giá 250.000 USD

Thu Huyền

23/03/2022
Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co

Đồng hồ Jacob & Co. Jean Bugatti Tourbillon Chronograph mới ra giá 250.000 USD

Người sáng lập, Chủ tịch của thương hiệu Jacob & Co - ngài Jacob Arabo có một tầm nhìn riêng về sản xuất đồng hồ cao cấp. Phần lớn thiết kế đồng hồ của Jacob & Co. thường đem đến những ý kiến trái chiều rõ rệt. 

Một trường hợp điển hình để diễn ra sự “phân cực" trong thiết kế của Jacob & Co. là sáng tạo mới nhất của thương hiệu trong quan hệ đối tác với Bugatti. Mẫu đồng hồ Jacob & Co Jean Bugatti Tourbillon Chronograph được phát triển trên kỹ thuật cơ khí siêu phức tạp. Trước thiết kế này, đồng hồ Bugatti Chiron Tourbillon ra đời năm 2020 tôn vinh siêu xe cùng tên đã khiến giới mộ điệu phải kinh ngạc khi chứa đựng động cơ W16 cùng lồng một tourbillon nghiêng 30º.

Jean Bugatti kế nhiệm cha mình là Ettore, làm Giám đốc Bugatti và thiết kế một số mẫu xe huyền thoại của thương hiệu này như Type 57S Atlantic

Jean Bugatti kế nhiệm cha mình là Ettore, làm Giám đốc Bugatti và thiết kế một số mẫu xe huyền thoại của thương hiệu này như Type 57S Atlantic

Được tạo ra để tỏ lòng kính trọng với Jean Bugatti, mẫu đồng hồ mới ra không kém phần ngoạn mục với thiết kế đi trước trong khuôn khổ hợp tác giữa hai cái tên đình đám là Jacob & Co. và Bugatti. Làm nên thiết kế này là sự lồng ghép điệu nghệ giữa hai chức năng Tourbillon và Chronograph, phức tạp hơn nhiều nếu chỉ nhìn sơ qua mặt số.
Và thú vị là, hai yếu tố chức năng kể trên lại được bao bọc trong một thiết kế vỏ bảo thủ, truyền thống (có thể nói là tương đối) - ít nhất là đối với Jacob, thương hiệu đã được nhắc nhiều về cái mác “điên rồ" trong cả thẩm mỹ lẫn kỹ thuật.

Bộ hiển thị chronograph sáng tạo và khác biệt nhất

Đầu tiên và quan trọng nhất, bộ hiển thị chronograph của Jacob & Co Jean Bugatti mới ra khác biệt hoàn toàn với các mẫu đồng hồ chronograph truyền thống, chúng ta đã thấy từ trước. Phần lớn vòng tròn phụ chronograph truyền thống sẽ chiếm một diện tích lớn trên mặt số, khiến mặt số chật hẹp hơn và không dễ đọc nếu chỉ nhìn lướt qua.

Ở mẫu đồng hồ Jacob & Co Jean Bugatti, bộ hiển thị chronograph được thể hiện qua các vòng cung, từ nhỏ đến lớn kết hợp với ô cửa sổ báo phút ngay bên dưới.

Jacob & Co. sử dụng 2 kim riêng để cho biết giây của chức năng bấm giờ. Cả hai kim đều thuộc dạng retrograde (bật ngược về vị trí ban đầu khi chạm tới điểm cuối). Kim dài hơn chạy quanh vòng cung lớn, có chu kì 10 giây. Khi kích hoạt nút bấm start / stop, kim giây chronograph sẽ di chuyển từ mốc 0 đến 10. Khi chạm đến 10, kim này sẽ bật ngược chớp nhoáng về vị trí 0, tiếp tục lần chạy mới. Lúc này, kim ngắn bên trong sẽ nhích từ 0 đến 10.

Số phút của chức năng bấm giờ chronograph lại được thể hiện thông qua ô cửa sổ hình ô van đặt dọc, giữa hai tourbillon. Bởi bộ hiển thị chronograph độc đáo chiếm hết diện tích trung tâm nên vòng đếm thể hiện thời gian chính của mẫu Jacob & Co. Jean Bugatti Tourbillon Chronograph được đẩy ra phần ngoại vi của mặt số. Hai kim ngắn có sơn màu đỏ sẽ di chuyển theo đúng số giờ hiện tại.

Để có thể hiện thực hóa mong muốn, bộ máy của Jacob & Co. Jean Bugatti Tourbillon Chronograph buộc phải tách biệt hai nguồn năng lượng: một cho chức năng bấm giờ, một cho chỉ báo thời gian. 

Chức năng chronograph được điều khiển bởi bộ thoát có bánh xe cân bằng 5Hz, kèm hộp cót riêng có khả năng trữ năng lượng trong 2 giờ. Trong khi đó, bộ điều khiển thứ hai dựa trên sự hoạt động của lồng tourbillon kép (đã từng xuất hiện trên đồng hồ trước đây của Jacob & Co. là Twin Turbo hoặc gần đây là chiếc City of Gotham theo phong cách người dơi Batman). Mỗi tourbillon lại được cấp năng lượng bởi hộp cót riêng, có khả năng trữ năng lượng trong vòng 48 giờ.

Cuối cùng, ba thùng cót trong đồng hồ Jacob & Co. Jean Bugatti Tourbillon Chronograph được xếp chồng lên nhau, cùng được lên cót bởi một núm vặn. Chỉ riêng như vậy thôi đã thấy rất phức tạp và không dễ gặp trong giới chế tác. Với mẫu đồng hồ mới ra, thương hiệu Jacob & Co. gần như đã thiết kế lại hoàn toàn chức năng chronograph truyền thống.

Bộ máy bên trong đồng hồ Jacob & Co. Jean Bugatti Tourbillon Chronograph là JCFM09, có không dưới 470 linh kiện với 92 chân kính. Mặt sau của đồng hồ bằng sapphire để lộ bộ máy phức tạp đã được xử lý tinh vi. 

Cấu trúc thiết kế dạng openworked để lộ một rừng bánh xe, hệ thống dây tóc, đòn bẩy, bánh xe cột lẫn bánh xe hình ngôi sao để dẫn động tạo ra bước nhảy của đĩa đếm phút bên dưới. Các đòn bẩy dài và mỏng bắt đầu ở mỗi bên của tấm cầu đối xứng sẽ tích lũy năng lượng cần thiết, để nhanh chóng đưa kim giây chronograph trở về vị trí 0 vào thời điểm thích hợp.

Thiết kế bảo thủ

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết này, nhìn chung kiểu dáng của Jean Bugatti Tourbillon Chronograph rất nổi bật, nhưng phong cách thiết kế khá khác biệt so với những gì chúng ta đã thấy từ Jacob & Co. cho đến nay. Nhìn từ bên ngoài, mẫu đồng hồ Jean Bugatti tương đối truyền thống hơn hoặc bảo thủ hơn và cũng mang cảm giác cổ điển. 

Không giống vỏ của mẫu Chiron hoặc Twin Turbo, Jean Bugatti sở hữu vỏ tròn và vành bezel tròn, nút bấm chronograph hình trụ và càng nối dây ngắn. Kích thước đồng hồ vẫn rất lớn, 46mm. Mặt số đồng hồ được cho là lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế của lưới tản nhiệt và đèn pha xe đường trường Bugatti những năm 1930. Logo Bugatti màu đỏ được trang trí ngay phía trên tourbillon đôi. Còn các vòng cung xếp chồng lên nhau của bộ hiển thị chronograph trông thật giống bảng điều khiển ô tô.

Mẫu đồng hồ Jacob & Co. Jean Bugatti Tourbillon Chronograph ra mắt với hai phiên bản: vỏ vàng hồng/mặt số màu trắng và vỏ vàng trắng/mặt số xanh lam. Cũng theo đó là 2 dây da cá sấu khác nhau đi kèm. Phía cuối của dây là khoá gập cùng chất liệu với vỏ.

Mỗi phiên bản sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn, 57 chiếc trên toàn thế giới với giá 250.000 USD.

Hiện tại, Gia Bảo Luxury là đơn vị phân phối đồng hồ Jacob & Co. chính hãng tại Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng trả lời từng câu hỏi của quý khách hàng nhanh nhất và chính xác nhất cùng đảm bảo mức giá tốt nhất cho toàn bộ đồng hồ Jacob & Co. đang có sẵn và chiếc Jean Bugatti Tourbillon Chronograph giới hạn vừa được giới thiệu!

Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo