Chiếc đồng hồ tuyệt vời Patek Philippe 530 Sector Dial tại phiên đấu giá Christie

17/04/2018
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Chiếc đồng hồ tuyệt vời Patek Philippe 530 Sector Dial tại phiên đấu giá Christie

Vào tháng Ba năm 2016, chúng ta được biết đến chiếc đồng hồ tuyệt vời phiên bản thép mang mã hiệu 530 được bán tại phiên đấu giá Christie. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ quay ngược thời gian một chút, hơn một năm kể từ khi chiếc đồng hồ xuất hiện trong phiên đấu giá. Đây là một cơ hội thực tế tuyệt vời của chúng tôi được chiêm ngưỡng tận mắt chiếc đồng hồ này.

Đầu tiên, 530 nghĩa là gì? 530 là mã hiệu đồng hồ Chronograph hiếm nhất của Patek Philippe. Nếu bạn đã biết đến những dòng Chronograph của ông hoàng Patek Philippe như chiếc Patek Philippe 130 Chronograph căn bản, chiếc chrono thanh lịch 1579 hay chiếc đồng hồ thể thao 1463, thì chúng tôi muốn nói rằng chiếc 530 này là dòng chronograph chống nước, và được nâng cấp từ chiếc 130 thông thường. Không chỉ vậy, đây là một chiếc 530 xuất hiện trong phiên bản thép, và sở hữu mặt số dạng quạt cực kỳ sắc nét và tinh tế.

Kích thước của 530 là 36mm, cùng với đó là bộ vỏ đồng hồ khá mỏng. Bên trong chiếc đồng hồ là cỗ máy Caliber Valjoux 23, khó có thể nhận ra sau khi Patek Philippe đã có một số chỉnh sửa thủ công. 530 chronograph xuất hiện với hai loại vỏ khác nhau, một loại với phần càng nối dây 19mm và một loại là 21.5mm.

đồng hồ patek philippe

Tất cả những chiếc đồng hồ chứa con số 530 đều là những chiếc cực kỳ đặc biệt, nhất là đối với phiên bản thép và mặt số dạng quạt. Chiếc đồng hồ này gần như chưa được biết đến trong giới sưu tầm - trong cùng một bộ sưu tập khoảng 4 thập kỷ trước khi nó được tung ra ở phiên đấu giá này, chưa bao giờ được viết về hay xuất hiện trong bất cứ cuốn sách nào. Đây là một cỗ máy thời gian tuyệt vời, trong tình trạng gốc hoàn hảo - hãy đọc tiếp bài viết dưới đây và bạn sẽ hiểu vì sao nó lại tạo ra một làn sóng mạnh mẽ trong thế giới của Patek đến vậy.

Cỗ máy thời gian này không hề được đánh bóng cầu kỳ, hay sở hữu mặt số lộng lẫy. Trên thực tế, đây là một chiếc đồng hồ phiên bản gốc đúng nghĩa. Nó vẫn còn sở hữu dòng chữ “Patek, Philippe & Co" và thậm chí cả chữ “E" trong “Geneve". Đây là một phương pháp nhanh chóng để kiểm tra liệu mặt số này đã được thay thế hay sửa chữa, thế nhưng không hề, đây là một phiên bản gốc hoàn hảo.

đồng hồ patek philippe

Phần dưới mặt số là dòng chữ “Astrua Torino", cùng với đó là phần cánh quạt trên mặt số vô cùng sắc nét. Chiếc đồng hồ có một số phần khá mờ, tại góc 7h, và một số phần in ở góc 25 phút đã phai dần.

Đây không phải là một chiếc đồng hồ mang đến ấn tượng ngay tức khắc về sự lộng lẫy, xa xỉ hay các chất liệu quý hiếm. Thế nhưng, một điều rõ ràng, ta khó có thể tìm thấy mảnh ghép thời gian nào mang vẻ đẹp “thật và gốc" như 530. So sánh chiếc đồng hồ này với chiếc 530 Chronograph thép trong phiên đấu giá lần trước của Christie, bạn có thể thấy mặt số này tuyệt đến thế nào. Ngoài ra, tại thời điểm bán chiếc đồng hồ đó, chúng tôi hoàn toàn tin rằng đó là chiếc đồng hồ 530 phiên bản thép xuất hiện sớm nhất trên thế giới. Chiếc đồng hồ đã được bán với giá $612.000, với mặt số thậm chí còn không đẹp bằng chiếc 530 lần này. Khi đeo trên cổ tay, phiên bản thép 530 giống hệt như một chiếc đồng hồ hiện đại, và trên thực tế, là chiếc đồng hồ đáng mơ ước nhất - nó hiếm có, và xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 20 trong thế giới của Patek Philippe. Đây là chiếc đồng hồ sẽ đánh gục bất cứ trái tim đam mê thời gian nào trên thế giới.

Christie có mức giá từ $500.000 đến $800.000 cho chiếc đồng hồ này. Và đã có rất nhiều các nhà sưu tầm đồng hồ nói rằng họ nhìn được tiềm năng của chiếc đồng hồ này.

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe
Zalo