Điểm danh những điều mới lạ thương hiệu Rolex vừa tung ra trong năm 2020

01/09/2020
Tin tức
Đồng hồ Rolex

Điểm danh những điều mới lạ thương hiệu Rolex vừa tung ra trong năm 2020

Kể từ cuối tháng 7 khi thương hiệu Rolex còn chưa chắc chắn về kế hoạch tung ra sản phẩm mới vào tháng 9 nhưng đó cũng là một tin mừng vui đối với ngành công nghiệp đồng hồ đang cho thấy dấu hiệu giảm nhiệt mạnh với sự lan rộng và khó đoán trước của dịch COVID-19. Dẫu vậy, những nhà sưu tầm, những tay chơi yêu mến đồng hồ Rolex tận hưởng quãng thời gian khoảng 1 tháng trước khi Rolex công bố chính xác kết quả tới công chúng theo một cách riêng.

Trên nhiều diễn đàn, người người tham gia thảo luận xem đâu là ngôi sao của Rolex trong năm 2020, mẫu đồng hồ nào sẽ tiếp tục hay mẫu đồng hồ nào sẽ buộc ngừng sản xuất. Những dự đoán hướng về Submariner, hướng về Air-king, hướng về Explore,... và giờ là kết quả cuối cùng, mới được Rolex công bố sớm ngày 1/9!

Đồng hồ Rolex Submariner nâng cấp về kích thước, thiết kế, bộ máy bên trong

Hiện tại trong bộ sưu tập Submariner được phân thành dòng Submariner Date (có kèm ô cửa sổ báo ngày) và dòng Submariner No-date (không có ô cửa sổ báo ngày). Thì cùng một lúc, thương hiệu công bố cả hai dòng đồng hồ đều có sự thay đổi lớn. Trong khi No-Date chỉ có một model duy nhất bằng thép không gỉ đi kèm mặt số đen, vành bezel đen, đường kính 41mm thì lại có tới 7 mẫu đồng hồ mới ra nằm trong dòng đồng hồ Submariner Date. Cụ thể 7 mẫu đồng hồ đó là: 

  • 126610LN – Mẫu đồng hồ bằng thép không gỉ có mặt số và vành bezel màu đen (thay thế cho ref. 116610LN)

  • 126610 - Mẫu đồng hồ có bộ vỏ và dây đeo bằng thép, vành bezel Cerachrom xanh lá trong khi mặt số men đen.

  • 126613LB –  Mẫu đồng hồ có vỏ giữa bằng thép Oystersteel cùng các chi tiết như là vành bezel, núm vặn bằng vàng 18k. Dây đeo trong hai chất liệu vàng, thép và mắt dây chính giữa thì được đánh bóng. Vành bezel đồng hồ có màu xanh blue cùng chỉ số phủ PVD vàng trong khi mặt số đồng hồ là một màu xanh thẫm đã được hoàn thiện chải tia.
  • 126613LN – Mẫu đồng hồ có bộ vỏ Rolesor và dây đeo tương tự phiên bản bên trên nhưng mặt số và vành bezel màu đen.
  • 126618LN – Mẫu đồng hồ có bộ vỏ vàng vàng nguyên khối, dây đeo cũng tương tự và đi kèm mặt số đen.

  • 126618LB – Bộ vỏ của mẫu đồng hồ này tương tự ref. 126618LN nhưng mặt số và vành bezel lại là màu xanh.
  • 126619LB – Mẫu đồng hồ này sở hữu bộ vỏ và dây đeo đều từ vàng trắng đi kèm mặt số men màu đen.

Thế hệ đồng hồ Submariner mới ra với đường kính 41mm mới, dáng càng nối dây thu gọn, dây đeo nở to hiện tại sẽ thay đổi hoàn toàn dòng Submariner cũ. Theo đó, Submariner Date được trang bị bộ máy 3235 trong khi Submariner no-date sở hữu máy 3230. Hiệu suất hay tính chính xác của hai bộ máy này đều là tương đồng và sự khác biệt nằm ở sự có mặt của ô cửa sổ báo ngày.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual có thêm kích thước 41mm

Không có gì cần phải chối cãi khi khẳng định Submariner là tâm điểm trong ngành chế tác của năm nay khi đi kèm bộ máy có sử dụng bộ thoát Chronery thế hệ mới cùng khả năng trữ cót đạt 70 giờ đồng hồ. Bên cạnh Submariner, Rolex cũng tiến hành nâng cấp trên dòng đồng hồ Oyster Perpetual. Nhà sản xuất này tung ra những chiếc Oyster Perpetual trong kích thước 41mm, tương đồng với đồng hồ Submariner mới ra.

Như vậy cho tới thời điểm hiện tại, Oyster Perpetual 41 sẽ thay thế cho dòng Oyster Perpetual 39 trước đây. Có hai phiên bản đồng hồ Oyster Perpetual 41 mới ra mắt: một là mặt số đen chải tia và một làm mặt số bạc chải tia. Cả hai đều có chất liệu thép không gỉ và đi kèm dây đeo kim loại.

Cung cấp năng lượng cho mẫu đồng hồ Oyster Perpetual 41 mới ra là bộ máy Caliber 3230 mới với khả năng trữ cót đạt 70 giờ đồng hồ.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 36 với mặt số sắc màu

Bên cạnh việc kết nạp thêm dòng đồng hồ 41mm, bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual đón chào thêm những thành viên có mặt số sắc màu ở đường kính 36mm. Có 5 màu mặt số mới ra và đều có màu sắc rực rỡ sau quá trình phun sơn men đều đặn. 

5 sự lựa chọn mặt số là màu hồng candy, xanh lá, vàng, đỏ coral và xanh ngọc turquoise. Trên mặt số là những cọc chỉ giờ dạ quang Chromalight có thể tỏa ánh sáng xanh blue trong bóng đêm với cường độ mạnh. Riêng phiên bản mặt số hồng candy còn xuất hiện trên website của hãng với kích thước 41mm.

Tương tự dòng 41mm, Oyster Perpetual 36 cũng được trang bị bộ máy mới 3230 với khả năng trữ cót nâng cấp. Giá bán cho mỗi chiếc đồng hồ mới ra là 5.600 USD.

Đồng hồ Rolex Sky-Dweller đi kèm dây đeo Oysterflex

Chưa dừng lại ở bộ sưu tập Submariner hay Oyster Perpetual, điểm sáng tiếp theo trên bầu trời Geneva trong tháng 9 này là dòng đồng hồ Sky-Dweller. Những mẫu đồng hồ Sky-Dweller trong chất liệu vàng vàng và vàng Everose vừa xuất hiện cùng dây đeo Oysterflex. Nhà sản xuất giữ nguyên đặc trưng của đồng hồ cũ và cái mới ở đây là dây đeo. 

Đây đâu phải lần đầu thương hiệu tiến hành thay cánh cho các bộ sưu tập đồng hồ của mình. Rolex Daytona xuất hiện với dây Oysterflex vào năm 2017 cũng là chuyện không mấy xa xôi.

Rolex Datejust 31

Cuối cùng, thêm vào danh sách những chiếc đồng hồ Rolex mới của năm 2020 là những mẫu mới White Rolesor thuộc về bộ sưu tập Rolex Datejust 31. Những model Rolesor vàng trắng có bộ vỏ thép không gỉ còn vành bezel là vàng trắng. Trong khi đó trên phiên bản Rolesor vàng vàng hoặc vàng Everose thì bộ vỏ bằng thép trong khi vành bezel, núm vặn cùng mối nối trung tâm của dây đeo lại được làm từ vàng. 
– Datejust 31 278384RBR: thép Oystersteel, vành bezel vàng trắng kèm kim cương 
– Datejust 31 278274: thép Oystersteel, vành bezel vàng trắng chia khía

Những mẫu đồng hồ Rolex Datejust 31 mới ra có lựa chọn mặt số đa dạng đi từ màu từ màu aubergine sáng hoặc xanh lục đến bạc hoặc xám. Thêm nữa, người đeo có thể lựa chọn dây đeo Oyster hoặc dây Jubilee. Cung cấp năng lượng cho đồng hồ Datejust 31 là bộ máy 2236 có trang bị dây tóc Syloxi, đảm bảo khả năng hoạt động trong vòng 55 giờ.
 

Tin tức
Đồng hồ Rolex