Điều đặc biệt của mẫu đồng hồ Patek Philippe Calatrava 6006g được giới thiệu tại Baselworld 2016

17/04/2018
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Điều đặc biệt của mẫu đồng hồ Patek Philippe Calatrava 6006g được giới thiệu tại Baselworld 2016

Tại Baselworld 2016, bên cạnh chiếc đồng hồ Ref. 5320G được rất nhiều người chú ý, Patek Philippe còn cho ra mắt nhiều mẫu đồng hồ độc đáo khác, trong số đó là chiếc Calatrava ref. 6006G.

ĐỒNG HỒ Calatrava ref. 6006G.

Chiếc đồng hồ này là phiên bản thứ ba trong bộ sưu tập Calatrava, và cũng là chiếc đồng hồ đặc biệt nhất của bộ sưu tập cho tới thời điểm hiện tại. Nó sở hữu một thiết kế quân đội, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều chi tiết theo trường phái Bauhaus từ Đức.

Dòng đồng hồ Calatrava bắt đầu với chiếc Ref. 5000, được sản xuất vào năm 1992,1993 với số lượng chỉ 1000 chiếc. Với mặt đồng hồ màu đen và mặt số phụ ở góc 4 giờ, chiếc đồng hồ này đã định hình dòng đồng hồ Calatrava và có doanh số cực kỳ khả quan. Với thành công ngay từ những ngày đầu, Patek Philippe đã rất nhanh chóng giới thiệu thêm nhiều phiên bản khác với những kim loại quý và các loại mặt đồng hồ phong phú cho người dùng có thêm sự lựa chọn.

Theo thời gian, với xu hướng sử dụng đồng hồ có kích thước lớn hơn, Ref. 5000 đã dần trở nên lạc hậu với kích thước 33mm của mình. Vậy nên 13 năm sau, vào năm 2005, Patek đã sử dụng lại thiết kế đó cho Ref. 6000G. Mẫu đồng hồ mới vẫn giữ thiết kế mặt đồng hồ đặc trưng đó, nhưng có thêm một số cải tiến như kim chỉ ngày và kích thước được tăng đáng kể (37mm). Lại một lần nữa, doanh số của Patek lại tăng cao và nhiều phiên bản khác nhau đã được giới thiệu.

Một phiên bản đáng chú ý của dòng đồng hồ này là Ref. 6000T với vỏ titanium được sản xuất vào năm 2007 cho tổ chức tình nguyện Children Action. Vào năm ngoái, chiếc đồng hồ này đã được bán đấu giá lần thứ ba với giá 240,000 USD.

ĐỒNG HỒ Calatrava ref. 6006G.

Chiếc Ref. 6000T độc đáo với hai tông màu đen - xám

Và đến năm 2016, dòng đồng hồ này lại được ra mắt một lần nữa với Ref. 6006G, vẫn giữ những nét thiết kế truyền thống nhưng tất nhiên đi kèm với những cải tiến mới. Vỏ đồng hồ bây giờ có kích thước tăng lên 39mm, mặc dù lớn hơn những thiết kế trước đó nhưng tỉ lệ chung của chiếc đồng hồ vẫn không thay đổi nhiều. Mặt số phụ được thiết kế hài hòa, không quá xa viền ngoài - điều này thường xuất hiện ở những mẫu đồng hồ sau khi được tăng kích thước.

ĐỒNG HỒ Calatrava ref. 6006G.

Rất nhiều cải tiến khác về thiết kế cũng đã được Patek thực hiện trên chiếc Ref. 6006G, tất cả đều làm cho chiếc đồng hồ trở nên sang trọng hơn. Kim giờ và kim phút được tăng kích thước, giúp người dùng có thể dễ dàng đọc giờ. Thêm vào đó, thiết kế rỗng ruột làm cho kim giờ và phút không trở nên quá nặng nề, vẫn giữ được vẻ thanh lịch cần thiết.

ĐỒNG HỒ Calatrava ref. 6006G.

Kim chỉ ngày cũng được thay đổi với đầu kim hình mũi tên thay vì dạng trăng khuyết. Về cơ bản chức năng này không thay đổi, nhưng hình mũi tên khiến người dùng có cảm giác chính xác hơn.

ĐỒNG HỒ Calatrava ref. 6006G.

Những mặt số phụ chỉ phút và giây chuyển sang màu trắng, tạo độ tương phản rõ ràng hơn

Bên cạnh những chi tiết có thể dễ dàng nhìn ra, Ref. 6006G còn gây sở hữu những chi tiết khác tuy khó nhìn thấy nhưng lại đóng góp chung vào vẻ đẹp tổng thể của chiếc đồng hồ. Nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy được mặt đồng hồ được đánh bóng với nhiều lớp khác nhau, dễ nhìn ra nhất là những vân tròn đồng tâm ở phần màu bạc trên các mặt số phụ.

ĐỒNG HỒ Calatrava ref. 6006G.

Phần màu đen trên đồng hồ cũng được đánh bóng theo nhiều cách khác nhau, tạo nên độ sâu và những tông màu khác nhau trên mặt đồng hồ (mặc dù được làm từ cùng chất liệu). Vòng hiển thị ngày ở ngoài cùng được có bề mặt sần và được đẩy cao hơn so với phần còn lại, vòng số chỉ giờ được đánh bóng theo vòng tròn trong khi đó mặt phần trung tâm của mặt đồng hồ thì lại có bề mặt được mài mịn.

ĐỒNG HỒ Calatrava ref. 6006G.

ĐỒNG HỒ Calatrava ref. 6006G.

ĐỒNG HỒ Calatrava ref. 6006G.

Chúng ta có thể nhìn thấy rõ bộ máy Calibre 240 PS qua mặt saphirre phía sau, và nó không khác gì so với những chiếc Patek Philippe cùng sử dụng bộ máy này. Giống như mọi bộ máy khác của Patek Philippe, Calibre 240 PS sử dụng dây cót silicon.

ĐỒNG HỒ Calatrava ref. 6006G.

Đây là một bộ máy có vẻ bề ngoài quyến rũ và đồng thời cũng rất chính xác.

ĐỒNG HỒ Calatrava ref. 6006G.

Có giá 27,000 Franc hoặc 40,400 Franc và sẽ được bán ra trong năm 2017 này, mẫu Calatrava Ref. 6006G-001 có tầm giá tương đương với những mẫu Calatrava trước đó nhưng có lẽ vẫn hơi cao so với một chiếc đồng hồ không quá phức tạp. Tuy vậy, so với những chiếc đồng hồ khác với tầm giá thấp (trong bộ sưu tập đồng hồ của Patek Philippe) thì Ref. 6006G vẫn là mẫu đồng hồ thú vị nhất, đáng để người dùng quan tâm.

ĐỒNG HỒ Calatrava ref. 6006G.

Nguồn: watchbysjx

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe
Zalo