Đồng hồ Andersen Genève Quotidiana Only Watch 2021: Sáng tạo thủ công độc quyền

20/10/2021
Only Watch 2021
Tin tức

Đồng hồ Andersen Genève Quotidiana Only Watch 2021: Sáng tạo thủ công độc quyền

Từ chối các đơn hàng sản xuất hàng loạt, thương hiệu đồng hồ Andersen Genève ngày nay phần lớn chỉ tạo ra các sản phẩm được đặt hàng từ trước. Người sáng lập của thương hiệu, ngài Svend Andersen đã dành hơn 40 năm để mang đến những chiếc đồng hồ đặt làm riêng, đồng hồ phức tạp với nhãn hiệu Andersen Genève.

Là một đại diện ủng hộ lâu năm của Only Watch, Andersen Genève đã quyên tặng một chiếc Montre a Tact độc nhất với chất liệu “vàng xanh” - độc quyền thương hiệu cho sự kiện đấu giá từ thiện năm 2019. Tới năm nay, truyền thống ấy lại được tiếp tục với một phiên bản đồng hồ đeo tay có dây đeo là sản phẩm của nhà may nổi danh Savile Row Edward Sexton - Andersen Genève Quotidiana.

đồng hồ Andersen Genève Quotidiana

Suy nghĩ ban đầu

Andersen Genève Quotidiana hiện lên là một chiếc đồng hồ cổ điển về diện mạo bên ngoài, cho tới chức năng phức tạp từ bộ máy bên trong. Ngoài ra, không thể thiếu trên chiếc đồng hồ Andersen Genève Quotidiana Only Watch 2021 chính là lối trang trí tinh tế đã được nhà sản xuất độc lập duy trì trong nhiều năm qua.

Theo thông lệ, đồng hồ Andersen Genève là sự kết hợp của các yếu tố truyền thống: chế tạo bộ máy theo phong cách thủ công và trang trí cũng thủ công. Vỏ, mặt số và kim đồng hồ đều được thực hiện thủ công từng chi tiết, cho tới mô-đun chức năng được thêm vào cũng là công trình tính toán tỉ mỉ. 

đồng hồ Andersen Genève Quotidiana

Để tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như giá thành chế tác cho khách hàng, bên trong đồng hồ Andersen Genève chưa bao giờ là một bộ máy mới được nghiên cứu, thay vào đó, ngài Svend Andersen sẽ lựa chọn một bộ máy cơ bản, uy tín, có sẵn của các nhà sản xuất ngoài, sau đó bổ sung thêm mô đun chức năng mong muốn, như worldtimer, lịch vạn niên,... tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.

Các bộ phận thêm vào đều được thực hiện thủ công bên trong xưởng chế tạo đồng hồ của thương hiệu Andersen Genève. Những nghệ nhân, thợ thủ công sẽ vận hành máy móc bằng tay, điều khiến một chiếc đồng hồ Andersen Genève có tính cá nhân hoá cực cao. Chiếc đồng hồ Andersen Genève Quotidiana là sản phẩm độc quyền mà thương hiệu dành tặng sự kiện Only Watch 2021, mà không có sự “đóng góp" của khách hàng.

đồng hồ Andersen Genève Quotidiana

Andersen Genève Quotidiana được thực hiện thủ công

Không cần nghi ngờ gì thêm, xét về vẻ bề ngoài, Andersen Genève Quotidiana thu hút ở mặt số guilloche. Giống với mẫu đồng hồ kỷ niệm Jumping Hours 40th Anniversary, mặt số vàng có vân guilloche là kết quả của quá trình xử lý bằng tay toàn bộ. Hệ vân hình tam giác trên mặt số đem lại hiệu ứng thẩm mỹ 3D, tương phản với vòng tròn có các chỉ số giờ được khắc bên trên.

Trên nền mặt số bạc, nhà sản xuất điểm bộ kim bằng vàng đỏ để tăng tính dễ đọc giờ giấc hơn. Rõ ràng, hoạ tiết sọc bên dưới nếu nhìn lâu có thể tạo ra cảm giác ảo, gây lóa mắt, bởi vậy bộ kim hay các chi tiết khác cần được thiết kế làm sao để đơn giản nhất có thể. Ở chiếc đồng hồ Andersen Genève Quotidiana, bộ kim trông giống chữ A hẹp dài và được thiết kế dạng rỗng, trong khi vòng đếm giờ, hay ô cửa sổ báo ngày, thứ đều là 1 màu đơn sắc.

đồng hồ Andersen Genève Quotidiana

Điểm thú vị trên mặt số của đồng hồ Andersen Genève Quotidiana đến từ đĩa báo thứ nằm dưới góc 12h. Đó là đĩa báo thứ trong tuần đầy đủ, nhưng hiển thị bằng 7 ngôn ngữ, bao gồm dimanche, montag, tuesday, bleoledi, jueves, joum'a và shabbat. Đĩa báo thứ của đồng hồ được làm từ vàng xanh 21k, kim hiển thị mảnh có thiết kế dạng Edward Sexton. Các ngày trên đĩa thứ lại được khắc bằng máy, và trong tương lai có thể được hãng nâng cấp thành khắc tay để đồng bộ hoá với phần còn lại.

đồng hồ Andersen Genève Quotidiana

Những chiếc đồng hồ của Andersen Genève luôn có vẻ ngoài cổ điển, như bên cạnh sườn là những đường gấp nếp đều đặn. Vỏ đồng hồ là dạng 2 tông màu: vàng trắng và vàng hồng. 

Như với hầu hết các đồng hồ Andersen Geneve, bộ máy đều là dạng nâng cấp từ những bộ máy cơ bản. Trong chiếc Andersen Genève Quotidiana Only Watch 2021 là bộ máy  Frederic Piguet. 1150 có thể trữ cót trong vòng 72 giờ. Rotor đồng hồ có kích thước lớn và được làm từ vàng 18k có kèm trang trí guilloche bắt mắt.

Đồng hồ độc bản sẽ được bán tại sự kiện Only Watch vào ngày 6 tháng 11 năm 2021 với giá ước tính 60.000-70.000 CHF.

Only Watch 2021
Tin tức