Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon màu xanh nhạt đầu tiên

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon màu xanh nhạt đầu tiên

28/12/2021
Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet

Không nghi ngờ gì nữa, Royal Oak là một trong những chiếc đồng hồ tiêu biểu nhất của ngành và là chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất đến từ nhà sản xuất Thụy Sĩ - Audemars Piguet. Và đúng như vậy, khi ra mắt vào năm 1972, Royal Oak đã định nghĩa một thể loại đồng hồ mới được gọi là đồng hồ thể thao sang trọng (luxury sport watch). 

Kể từ đó, trong gần 50 năm, từ chiếc Royal Oak cơ bản, thương hiệu Audemars Piguet đã phát triển thêm nhiều model có chức năng phức tạp khác nhau. Nổi bật trong số đó là đồng hồ Royal Oak có cơ chế Tourbillon. Năm 2020, Audemars Piguet đã giới thiệu phiên bản đồng hồ mới nhất của chiếc Royal Oak Tourbillon, cụ thể là mẫu Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm đã từng được đề cập trong bài viết này

Mới gần đây, hãng đã tung ra thêm một phiên bản mới của Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm một cách âm thầm, không công khai quảng bá. Mẫu đồng hồ này hiện đang có mặt trên website của hãng, có lớp vỏ bằng platinum, mặt số xanh nhạt - màu đang hot nhất thị trường thời gian một tháng trở lại đây. Mã hiệu chính xác của cỗ máy được nhắc đến là 26530PT.OO.1220PT.01. Đi kèm với model này là một chiếc cao cấp hơn có cấu trúc tương tự nhưng vành bezel đã được nạm kim cương (26535PT.ZZ.1220PT.01).

đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Platinum mặt số Light Blue dial (ref. 26530PT.OO.1220PT.01)

Ý tưởng thêm vào lồng tourbillon xoáy xuyên thấu qua mặt số nhìn vào bộ máy trong đồng hồ Royal Oak không còn là điều gì mới mẻ. Nhưng để làm được điều ấy, Audemars Piguet đã phải dành ra 25 năm từ khi chiếc Royal Oak đầu tiên ra mắt. Vào năm 1997, chiếc Royal Oak có lồng tourbillon mới được phát hành. Cỗ máy mang mã hiệu 25831 là một phiên bản giới hạn và được sản xuất với số lượng rất thấp. Thực tế, cho đến năm 2020, cỗ máy đầu tiên này cũng là chiếc Royal Oak Tourbillon duy nhất có trang bị máy tự động của Audemars Piguet.

Dấu mốc quan trọng thứ 2 trong dòng đồng hồ Royal Oak rơi vào năm 2012, nhân dịp kỷ niệm 40 năm của bộ sưu tập. Chiếc đồng hồ Royal Oak Tourbillon Extra-Thin ra mắt với đặc điểm là cỗ máy lên cót tay tourbillon siêu mỏng. Và cho đến năm ngoái, đây là lựa chọn duy nhất cho những ai muốn có một chiếc đồng hồ RO chỉ có tourbillon.

Mọi thứ đã thay đổi vào cuối năm 2020, khi Audemars Piguet trình làng chiếc Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm, một cỗ máy pha trộn các yếu tố thiết kế cổ điển, mặt số mới và chủ yếu là bộ máy chuyển động từ thế hệ mới nhất đã từng có mặt trên dòng đồng hồ CODE 11.59. Có 3 phiên bản của chiếc Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm được phát hành: Hai phiên bản mặt xanh và xám khói có hoạ tiết “Evolutive Tapisserie” trong khi phiên bản bằng titan lại gây hấp dẫn đặc biệt khi đi kèm mặt số dạng phun cát lạ lẫm.

Vào năm 2021, đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm kết nạp thêm một phiên bản cao cấp hơn bằng platinum với mã hiệu 26530PT đi kèm mặt số hot trend - xanh băng giá. Về mặt cấu trúc và thông số kỹ thuật, không có điểm đột phá so với các phiên bản có sẵn từ trước. Ngoại lệ duy nhất ở chiếc Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm 26530PT đến từ chất liệu và màu sắc.

Mẫu đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm 26530PT vẫn sở hữu bộ vỏ kích thước 41mm, cùng đường kính với model Royal Oak Tourbillon siêu mỏng lên cót tay và là đường kính trung bình cho các phiên bản hiện đại của Royal Oak, khác với kiểu Jumbo cổ điển. Nhưng bên trong cỗ máy này lại là sự có mặt của bộ máy tự động nên do đó, độ dày của cả chiếc đồng hồ đã tăng lên một chút, đạt 10,7mm. Dù vậy, Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm 26530PT vẫn giữ kích thước tuyệt vời trên cổ tay nam giới.

đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Platinum mặt số Light Blue dial (ref. 26530PT.OO.1220PT.01)

Chất liệu bạch kim xuất hiện toàn bộ trên vỏ, dây đeo hay khoá tích hợp trong chiếc đồng hồ mới. Nên chắc chắn rồi, cỗ máy này sẽ tạo cảm giác đầm tay hơn cả, khác hẳn cảm giác của một chiếc đồng hồ siêu nhẹ như Richard Mille RM 35-02 đem lại. 

Dựa trên hoạ tiết có sẵn từ thiết kế Royal Oak đầu tiên ra mắt năm 1972, thương hiệu Audemars Piguet đã phát triển hoạ tiết mới có tên gọi là “Evolutive Tapisserie”. Mang tính 3D nhiều hơn, hoạ tiết này lấy trung tâm lồng tourbillon để phát triển, nên rõ ràng, mắt người có xu hướng tập trung nhiều hơn vào vòng xoáy liên hồi tại góc 6 giờ.

Năng động và mới lạ, mặt số với hoạ tiết “Evolutive Tapisserie” vẫn được nhà sản xuất Thuỵ Sỹ xử lý cẩn thận và tinh tế. Sự kết hợp giữa bạch kim và mặt số xanh băng giá quả thực tuyệt vời, điều này đã được các sản phẩm từ nhà sản xuất Rolex chứng minh, ví như các phiên bản Rolex Day-Date 228206 hay Daytona 116506.

Một điểm thú vị nữa trên mặt số của đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm 26530PT mới là logo đính nổi nằm bên dưới cọc chỉ góc 12 giờ. Hãng đã sử dụng kỹ thuật mới gọi là galvanic growth, khiến logo mang phong cách 3D phức tạp. Hơn nữa, từng con chữ có trong logo lại liên kết với nhau bằng những mắt xích mỏng gần như không nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng được gắn với địa mặt số bằng tay với các chân cực kỳ nhỏ. Kỹ thuật này lần đầu tiên được sử dụng trong Mã số 11.59 và giờ đây nó được tìm thấy trên mặt số của Royal Oak.

đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Platinum mặt số Light Blue dial (ref. 26530PT.OO.1220PT.01)

Cung cấp năng lượng cho đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 41mm 26530PT hoạt động là bộ máy in-house hiện đại, Calibre 2950. Được giới thiệu lần đầu vào năm 2019, caliber 2950 có trong đồng hồ CODE 11.59 Selfwinding Flying Tourbillon đầu tiên. Đây là một trong những bộ máy có lồng flying tourbillon đầu tiên của thương hiệu. Royal Oak Concept ra mắt năm 2018 là chiếc đồng hồ flying tourbillon đầu tiên của Audemars Piguet.

Như bạn có thể thấy, trái với một bộ điều chỉnh tourbillon cổ điển được giữ cố định bởi một cây cầu ở cả hai bên, lồng flying tourbillon nhìn như đang lơ lửng trên mặt số đồng hồ vì không có cầu đỡ, xuyên suốt từ mặt số cho tới bộ máy phía sau. Đáy đồng hồ có kính sapphire để lộ ra rotor skeleton có thể cung cấp năng lượng trong vòng 65 giờ. 

đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Platinum mặt số Light Blue dial (ref. 26530PT.OO.1220PT.01)

Hiện đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Platinum mặt số Light Blue dial (ref. 26530PT.OO.1220PT.01) được phát hành như một phần của bộ sưu tập thương mại, nhưng chưa được phổ biến rộng rãi, và sẽ không phải là chiếc đồng hồ bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các đơn vị bán lẻ địa phương. Giá đồng hồ vẫn chưa được thương hiệu công khai, nhưng chắc hẳn sẽ nằm ngoài 200.000 CHF.

Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet
Zalo