Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT 2841-3642-53B

Đã bán
Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT 2841-3642-53B
Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT 2841-3642-53B
Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT 2841-3642-53B
Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT 2841-3642-53B
Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT 2841-3642-53B
Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT 2841-3642-53B
Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT 2841-3642-53B
Order
Trung bình
Star icon Tốt
Rất tốt
Như mới
Chưa sử dụng
Mới

Giới thiệu đồng hồ Blancpain Léman Réveil GMT 2841-3642-53B

Là một trong những thương hiệu đồng hồ có nguồn gốc lâu đời nhất Thụy Sỹ, Blancpain vẫn luôn là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền bỉ của nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ học. Mặc dù đã có thời gian phải đóng cửa vì sự tác động mạnh mẽ của trào lưu đồng quartz những năm 70-80 của thế kỷ trước, nhưng những gì nhà sản xuất này đem lại chưa từng khiến fan hâm mộ phải thất vọng. Tại Blancpain, ta có thể tìm thấy tất cả những mẫu đồng hồ phức tạp nhất từ tourbillon, điểm chuông, chronograph, báo thức,… nhưng sẽ chẳng bao giờ thấy được một chiếc đồng hồ chạy pin nào, như câu tuyên ngôn của hãng: “Since 1735 there are no Blancpain quartz watches. And there will never be” (Blancpain đã và sẽ không bao giờ sản xuất đồng hồ quartz).

Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT

Trong sự nở rộ của thế giới đồng hồ, những cỗ máy thời gian đến từ bộ sưu tập Léman vẫn luôn mang vẻ đẹp trang nhã và vẫn giữ nét thiết kế của một thời châu Âu cổ kính. Tiếp nối truyền thống cổ điển trong kiểu dáng, phức tạp trong chức năng, cỗ máy Blancpain Léman Réveil GMT sẽ trở thành tâm điểm của ngày hôm nay.

Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT

Blancpain Léman Réveil GMT sở hữu bộ vỏ khung tròn, đã được đánh bóng tỉ mỉ, với những đường vát cong mềm mại. Dưới chất liệu vàng hồng, đường kính 40mm, chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ là một món đồ giá trị, có thể vừa vặn trên cổ tay của đại đa số đàn ông Việt Nam. Vành bezel cũng được làm ấn tượng, có hiệu ứng về chiều sâu, như để nhấn mạnh vào mặt số bên trong.

Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT

Cũng thuộc bộ vỏ khung, chiếc Blancpain Léman Réveil GMT gồm có 2 núm vặn và 1 nút bấm thực hiện các chức năng phức tạp của bộ máy bên trong. Tất cả đều được làm từ vàng đỏ, chất liệu chỉ có trong những chiếc đồng hồ cao cấp. Với kích thước lớn hơn, nên hai núm vặn bên góc phải đều được khắc nổi chữ JB – đại diện cho nhà sản xuất. Bù lại, bên sườn khung bên trái, là tên đầy đủ của hãng: Blancpain được khắc chìm xuống, với hai chữ B, và N được làm to hơn.

Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT

Càng nối dây làm cong vát, sẽ ôm nhẹ nhàng, và cố định dây da cá sấu thanh lịch bằng hai thanh suốt. Phía cuối là dây đeo thiết kế riêng, được làm để cố định cả chiếc đồng hồ trên tay. Dây đeo là sự kết hợp của khóa cài và khóa gập, cũng trong chất liệu tương đồng với bộ vỏ khung. Thực tế người ngoài nhìn vào sẽ chỉ nhìn thấy khóa cài, mà không lộ rõ phần gập bên trong.

Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT

Dĩ nhiên, mặt số luôn là phần thể hiện rõ đặc trưng của mọi chiếc đồng hồ. Đặc biệt với tính chất là một chiếc đồng hồ đa chức năng, mặt số của chiếc Blancpain Léman Réveil GMT luôn là phần tiêu tốn thời gian nhất của những ai tò mò, ưa khám phá.

Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT

Mặt số xuất hiện tron tông màu trắng quen thuộc của những mẫu đồng hồ cổ điển. Ngoài rìa của mặt số là bộ hiển thị múi giờ GMT, được in bằn 24 con số Ả Rập kích thước nhỏ. Để tiện theo dõi giờ GMT, nhà sản xuất đã bôi đỏ đầu của kim giây bên trong. Kim giây vừa mảnh, lại kéo dài đến tận số chỉ giờ ngoài mép, nên việc xác định giờ cũng không quá khó khăn.

Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT

Giờ GMT và bộ kim chính dáng thanh gươm đều được điều chỉnh nhờ vào núm chỉnh giờ tại góc 2 giờ. Tuy nhiên núm vặn được thiết kế dạng xoắt vít, nên sẽ vặn chặt vào trong bộ vỏ khung, muốn thao tác được, trước tiên phải vặn xuống. Đặc biệt, với cơ chế riêng của bộ máy 1241H, khi rút núm chỉnh giờ ra nấc đầu tiên, chiếc kim giờ của chiếc Blancpain Léman Réveil GMT có thể nhảy giờ nhanh, mà không phải đi từ từ.

Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT

Tại góc 2 giờ là bộ hiển thị tính năng báo thức, với một cây kim vàng và biểu tượng chiếc chuông nhỏ. Để kích hoạt tính năng báo thức, ta sẽ sử dụng nút bấm tại góc 7 giờ. Xuống một chút nữa, tại góc 3 giờ là bộ đặt giờ báo thức, gồm có kim giờ và kim phút. Mặt số phụ tại góc 3 giờ này sẽ được điều chỉnh thông qua núm vặn chỉnh giờ tại góc 4 giờ,chỉ có thể xoay được 1 hướng.

Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT

Tại góc 6 giờ là mặt số phụ đếm giây nhỏ gọn, được chia thành các mốc số 15, 30, 45, 60 và cách vạch nhỏ mạch lạc, màu đen. Đặc biệt không chỉ kim giây, mà tất cả các cây kim khác của chiếc Blancpain Léman Réveil GMT luôn đều được phủ chất phát quang. Nên bóng tôi không phải là nỗi sợ hãi dành cho cỗ máy thời gian đến từ nhà Blancpain này. Kết thúc một vòng quay, tại vị trí góc 10 giờ là bộ hiển thị năng lượng cót của chuông báo thức, với một thang đo vòng cung uốn cong bằng vàng, để người dùng dễ dàng theo dõi lượng cót còn lại.

Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT

Blancpain Léman Réveil GMT là một chiếc đồng hồ cuốn hút, cuốn hút bởi vẻ đẹp trang nhã, cuốn hút bởi tính năng có phần gây “rối loạn” tâm trí. Một chiếc đồng hồ phức tạp, với nhiều nút bấm hay núm vặn, luôn là thứ kích thích trí tò mò của bất kì đấng mày râu nào. Và đó là điều mà Blancpain đã dành cho mọi người chơi đồng hồ cơ hội nắm bắt cái thú tìm tòi và khám phá ấy.

Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT

Vừa mắt thấy, tai nghe, lại được đôi tay vặn vặn, đẩy đẩy, đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà bất kì người đam mê đồng hồ nào cần phải thử. Hiện tại, có thể tính năng báo thức của chiếc Blancpain Léman Réveil GMT không còn quá nhiều lợi ích như trong thời kỳ trước, nhưng với âm hưởng “reng reng reng” của những chiếc đồng hồ đánh chuông cổ điển, sẽ là điều lưu giữ nhiều dấu ấn không thể phai nhạt. Tiếng chuông có thể không quá to, nhưng trong một chiều muộn, dưới không gian yên tĩnh thưởng trà, nghe tiếng chuông đồng hồ bên tai, là điều không phải chiếc đồng hồ nào có thể đem đến.

Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT

Để có thể lồng ghép những tính năng như là báo thức, giờ GMT, lịch ngày, nhà sản xuất Blancpain đã sử dụng bộ máy tự động 1241H, gồm có 38 chân kính, được hoàn thiện với đường vân Cotes de Geneve cùng những đinh ốc xanh được sắp đặt tinh tế và thích mắt.

Đồng Hồ Blancpain Léman Réveil GMT

Dĩ nhiên, chiếc Blancpain Léman Réveil GMT được trang bị hai mặt kính sapphire trước và sau, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo được tính an toàn. Cũng nhờ mặt kính phía sau, hoạt động của tính năng báo chuông cũng như sự vận hành của bộ máy 1241H trở thành điểm kỳ thú mà nhà sản xuất Blancpain muốn dành tặng cho khách hàng đã tin tưởng lựa chọn cỗ máy thời gian của hãng. Bộ máy 1241H có khả năng cung cấp năng lượng trong vòng 40 giờ, và được theo dõi thông qua bộ chỉ năng lượng trên mặt số.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Blancpain Léman Réveil GMT 2841-3642-53B

Tình trạng đã qua sử dụng, chỉ còn đồng hồ, hàng khách ký gửi
Kích thước mặt, Size 40mm
Số Ref 2841-3642-53B
Xuất xứ Blancpain - Thụy sĩ
Movement automatic, caliber Blancpain cal.1241H
Chất liệu vàng trắng 18k nguyên khối
Chức năng giờ, phút, giây, giờ GMT, báo thức
Giá hãng 36.000 $
Giá tham khảo 30,201 $

Đánh giá đồng hồ Blancpain Léman Réveil GMT 2841-3642-53B

Điểm qua về Schwarz Etienne - Một nhà sản xuất đồng hồ độc lập 360°

Điểm qua về Schwarz Etienne - Một nhà sản xuất đồng hồ độc lập 360°

Đăng bởi Thu Huyền

Khi một thương hiệu đồng hồ được xem là độc lập thực sự, thương hiệu đó buộc phải có toàn quyền kiểm soát sản xuất cùng một khả năng sáng tạo không bị bó buộc bởi bất cứ thế lực nào,... Schwarz Etienne là một trong những thương hiệu đồng hồ như vậy, một nhà sản xuất độc lập đích thực.

Trong thế giới phát triển nhanh chóng ngày nay, việc giao hàng đúng tiến độ đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng là điều cần thiết để đảm bảo tính trôi chảy trong sản xuất cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đối với các nhà sản xuất đồng hồ độc lập, đây chính là một thách thức thường gặp. Vì lý do này, việc sở hữu cơ sở sản xuất toàn diện là một lợi thế đáng kể, để từ đó các thương hiệu vừa có thể kiểm soát chất lượng lẫn nhu cầu cần thiết về "thời gian đưa sản phẩm ra thị trường". Schwarz Etienne, cái tên đã trở nên quen thuộc với người dân địa phương La Chaux-de-Fonds được gọi là Nhà sản xuất độc lập 360°.

Schwarz Etienne không phải một cái tên mới lạ, mới được thành lập ngày hôm qua. Tổng giám đốc của thương hiệu, Mauro Egermini từng chia sẻ về lịch sử thương hiệu: “Câu chuyện bắt đầu bằng câu chuyện tình yêu giữa Paul Arthur Schwarz và Olga Etienne vào năm 1870. Họ cùng ‘nhào nặn’ ra Schwarz Etienne vào năm 1902, một công ty phát triển, sản xuất và lắp ráp đồng hồ. Có ba thương hiệu đã được tạo ra vào thời điểm đó: Schwarz Etienne, Venus và Alpha. Năm 1950, họ cho ra mắt những chiếc đồng hồ đầu tiên mang thương hiệu Schwarz Etienne.

Vào những năm 70, bị ảnh hưởng bởi Cuộc khủng hoảng [Quartz], công ty đã giảm số lượng thương hiệu [sau đó] khởi động lại hoạt động nhãn hiệu riêng vào những năm 80 với các bộ máy tiêu chuẩn. Schwarz Etienne hồi phục và vẫn thuộc lại quyền kiểm soát của gia đình vì công ty vẫn thuộc sở hữu của Paul Schwarz, hậu duệ trực tiếp của những người sáng lập. Thương hiệu này đã thực sự tồn tại liên tục kể từ năm 1902.”

Vào năm 2007, thương hiệu Schwarz Etienne đã có một khởi đầu mới khi được mua lại bởi một doanh nhân địa phương, một người đam mê chế tạo đồng hồ, Raffaello Radicchi. Đồng thời, thương hiệu này đã mua lại hai công ty khác: Tradition Mécanique Horlogère và E2O Innovations. Công ty Tradition Mécanique Horlogère chuyên sản xuất cầu, tấm khung và linh kiện; công ty thứ hai tạo ra các cơ quan trong bộ thoát, bao gồm cả dây tóc. Sau khi có một dây chuyền sản xuất tích hợp, Schwarz Etienne bắt đầu phát triển bộ máy của mình. ASE và MSE, ra mắt vào năm 2013, đã đưa thương hiệu này trở thành một nhà sản xuất tích hợp thực sự.

Những lợi ích là gì? Vị giám đốc xuất sắc, Mauro Egermini đã tóm tắt lại: "Trên hết là tính linh hoạt và khả năng phản ứng nhanh. Trong 4 năm, chúng tôi đã sản xuất bốn bộ máy khác nhau. Một thành tựu thực sự đối với một công ty có quy mô giống như chúng tôi! Sự độc lập này cũng mang lại hiệu quả cao và kiểm soát chi phí. Nhưng đó là một thành tựu thực sự." trên hết là quyền tự do sáng tạo không ép buộc, đó là nguyên tắc!"

Đơn vị thứ ba

Để tối ưu hóa công cụ và kiến ​​thức từ bên trong, một đơn vị thứ ba đã được tạo ra: The Time Division (Phân loại Thời gian). Nói một cách dễ hiểu, The Time Division có trách nhiệm cung cấp giải pháp hỗ trợ cho các bên thứ ba, các thương hiệu độc lập khác. Giờ đây, các thương hiệu độc lập ít phụ thuộc hơn vào các nhà cung cấp lớn (mà các dòng sản phẩm nhỏ hiếm khi được ưu tiên), nên cũng có cơ hội tiếp cận tới những bộ máy Haute Horlogerie đáng tin cậy, tùy chỉnh, mô-đun và có tính cạnh tranh.

Trong một số trường hợp, Schwarz Etienne thậm chí còn trở thành đối tác công nghiệp phù hợp để phát triển toàn bộ sản phẩm, từ thiết kế ban đầu đến đồng hồ đã được đóng vỏ. Có khả năng cung cấp một loạt từ 20 chiếc đến 1.000 chiếc, Schwarz Etienne là một nhà sản xuất đồng hồ độc lập hiếm thấy. 

Bộ máy do Schwarz Etienne cung cấp có thể tìm thấy ở một vài thương hiệu ngày nay. Ming là một ví dụ điển hình trong các thương hiệu có dùng máy từ Schwarz Etienne. Thương hiệu được tạo ra bởi nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế Ming Thein cùng tập thể những người đam mê đồng hồ của ông đã tin tưởng Schwarz Etienne phát triển hai bộ máy cho bộ sưu tập 19.01 và 19.02 để thực hiện lắp ráp, kiểm soát chất lượng và điều chỉnh trước khi giao hàng tại Malaysia. Sự hợp tác đã được đền đáp xứng đáng, bằng chứng là sự thành công của thương hiệu Ming trong những năm gần đây.

Với số lượng thậm chí còn hạn chế hơn - 56 chiếc - Đồng hồ Chopin cũng chứa đựng tinh hoa từ Schwarz Etienne. Bên trong đồng hồ là một cỗ máy độc quyền được sản xuất với sự hợp tác với đội ngũ người Ba Lan của Chopin. Mọi tùy chỉnh, đến từng chi tiết nhỏ nhất, đều đã được phát triển riêng. Có lẽ Schwarz Etienne chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo của khách hàng.

Tự do - Thành quả của độc lập

Bằng cách mang lại sự sáng tạo cho các bên thứ ba, Schwarz Etienne rõ ràng là đơn vị được nhiều lợi ích đầu tiên. Và từ đó, Schwarz Etienne cũng phát triển ra những điều tuyệt vời. Roswell hoặc La Chaux-de-Fonds là ví dụ. Nếu Roswell là bộ sưu tập được biết đến với kiểu dáng cực kỳ hiện đại thì bộ sưu tập La Chaux-de-Fonds lại đưa khách hàng đến với nghề chế tác đồng hồ cao cấp, nơi mà chúng ta có thể tìm thấy lồng tourbillon táo bạo.

Chưa kể Schwarz Etienne cũng nhận thức được rằng nhu cầu về đồng hồ cơ của phái nữ đã ngày một tăng. Bộ sưu tập Fiji mới là minh chứng cho mong muốn không ngừng của Schwarz Etienne trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ nguyên bản và khác biệt.

Một loạt sản phẩm gần đây của thương hiệu Schwarz Etienne rất được đón nhận là những thiết kế đồng hồ có mặt số được thực hiện bởi nghệ nhân Kari Voutilainen. Đó là những thiết kế được sản xuất giới hạn. Bộ máy chất lượng đến từ Schwarz Etienne trong khi mặt số tinh tế đã được bảo chứng bởi cái tên Kari Voutilainen - một ngôi sao trong ngành chế tạo đồng hồ độc lập hiện nay.

Schwarz Etienne là một trong những thương hiệu độc lập có thể nhận biết ngay lập tức và được các nhà sưu tập công nhận về chất lượng hoàn hảo. Hơn nữa, chúng đều được đánh giá cao như nhau về tính chính hãng, minh bạch và tính cá nhân.

01/03/2024
Hình ảnh thực tế của đồng hồ Speake Marin Minute Repeater Carillon

Hình ảnh thực tế của đồng hồ Speake Marin Minute Repeater Carillon

Đăng bởi Thu Huyền

Trước khi cơ chế điểm chuông xuất hiện ở dạng thu nhỏ bên trong đồng hồ để bàn và cuối cùng là đồng hồ bỏ túi và đồng hồ đeo tay, con người buộc phải phụ thuộc vào tiếng chuông của tháp đồng hồ để theo dõi giờ giấc. Đồng hồ “Minute repeater” có chức năng báo giờ, báo các quãng 15 phút, 30 phút, 45 phút hay cả điểm phút theo yêu cầu luôn là một thử thách trong chế tạo đồng hồ. Chiếc đồng hồ mới nhất của thương hiệu đồng hồ Speake Marin, Minute Repeater Carillon tập hợp ba chức năng phức tạp bên trong dáng vỏ Piccadilly đặc trưng của thương hiệu và khoe ra cơ chế của chúng trên mặt số mở.

Đây cũng chiếc đồng hồ Speake Marin đầu tiên có chức năng Minute Repeater Carillon đầu tiên. Nó được phát triển và lắp ráp bởi xưởng Le Cercle des Horlogers uy tín ở La Chaux-de-Fonds. Speake Marin hiện tại có 11 bộ máy nội bộ với sản lượng hàng năm là 600 chiếc. Giám đốc điều hành của thương hiệu là ông Christelle Rosnoblet, hiện là cổ đông lớn của Le Cercle des Horlogers, và hiện công ty cũng sản xuất các bộ máy Haute Horlogerie cho các thương hiệu khác.

Nếu đã quen thuộc với đồng hồ của thương hiệu Speake Marin, bạn sẽ không cảm thấy lạ lẫm với thiết kế của đồng hồ Minute Repeater Carillon. Nó có kim hình quân bích màu xanh và bộ vỏ Piccadilly đặc trưng của thương hiệu. Nếu Rolex có vỏ Oyster thì Speake Marin có dáng Piccadilly với đặc điểm là phần viền bezel chia bậc, càng nối dây dạng thẳng kèm núm vặn chia rãnh.

Mẫu đồng hồ phức tạp mới ra mắt của thương hiệu gần đây, Minute Repeater Carillon sở hữu vỏ hai tông màu toát lên sự hiện đại. Viền bezel và mặt sau đồng hồ làm từ bạch kim được hoàn thiện sáng bóng trong khi vỏ giữa và càng nối dây lại được làm từ titan phủ PVD màu xám. Việc lựa chọn hai loại kim loại khác nhau cho vỏ đều có lý do. Thương hiệu muốn Minute Repeater Carillon có thể phát ra âm thanh vang, rõ và trong trẻo nhất có thể. Về kích thước, đồng hồ có đường kính 42mm rất hợp lý với nhiều dáng cổ tay và dày chỉ 16mm, đã tính cả hai mặt kính sapphire trước và sau.

Để kích hoạt chức năng điểm chuông, người chơi đồng hồ sẽ gạt thanh trượt ở cạnh bên trái của vỏ, rất dễ nhìn thấy. Và khi đó, chuyển động của búa gõ vào chiêng ở nửa trên của mặt số và phía đằng sau sẽ hấp dẫn ánh nhìn của bất kỳ ai. Không dừng lại ở đó, Minute Repeater Carillon còn có thêm một lồng flying tourbillon quay 60 giây ở nửa dưới của mặt số. Sự hài hoà của các bộ phận đã tạo nên một vẻ đẹp cân bằng cho chiếc đồng hồ này.

Ở ngay cái nhìn đầu tiên, người chơi đồng hồ đều nhận ra rằng Minute Repeater Carillon là một thiết kế có mặt số mở. Dễ hiểu hơn là nó được thiết kế để làm lộ ra càng nhiều sự phức tạp càng tốt. Những chi tiết cơ khí thú vị của bộ máy đồng hồ đã được hoàn thiện theo các cách khác nhau. Được trang trí ở mức độ cao nhất, các bộ phận như búa, lồng tourbillon, cầu điều chỉnh điểm lặp phút và đầu vít bằng thép được đánh bóng màu đen bằng tay để có được các góc sắc nét. Các cầu vát bằng tay được trang trí bằng họa tiết Côtes de Genève, tấm chính có vân xoáy tròn perlage và các bánh răng được hoàn thiện bằng hình tròn được chải tương phản với các bộ phận khác có bề mặt được chải theo chiều dọc.

Để xem giờ, hai kim nung màu xanh đặc trưng của thương hiệu sẽ kéo tới ngoài rìa của mặt số. Tuy nhiên phần báo giờ không đơn giản như vậy. Chữ số La Mã, XII màu đỏ ở phía trên của mặt số về bản chất là một máy tự động, được kích hoạt theo tiếng chuông. Khi nhìn kỹ vào, bạn sẽ thấy các trục nhỏ ở đáy các chữ số La Mã cho phép các bộ phận khác nhau thu gọn và lắp ráp lại sau khi bộ báo chuông hoàn thành nhiệm vụ. Như thương hiệu đã chỉ ra, dù chữ số xẹp xuống không ảnh hưởng đến khả năng hiển thị thời gian của đồng hồ vì năng lượng cho bộ điểm chuông được cung cấp bởi một dây cót riêng biệt.

Để làm được điều đó, đồng hồ Minute Repeater Carillon cần tới một bộ máy đáng tin cậy. Bộ máy SMAHH-02 có 536 bộ phận và cần một tháng để lắp ráp, trang trí và kiểm tra bởi một thợ đồng hồ bậc thầy của xưởng Le Cercle des Horlogers. Có hai điểm cần phải lưu ý là hiệu chỉnh chức năng báo thời gian của đồng hồ và điều chỉnh bộ phát ra tiếng chuông. Bộ điểm chuông cho biết thời gian bằng ba chiếc búa: một chiếc cho giờ, cả ba chiếc cho các quãng phần tư (15 phút, 30 phút, 45 phút, 60 phút) và một chiếc điểm riêng phút. Ba chiếc búa được nối với nhau thành một khối để truyền rung động của những chiếc búa thành tiếng chuông. 

Bộ máy SMAHH-02 hoạt động với tần số 21.600 rung động/giờ và mang lại khả năng dự trữ năng lượng mạnh mẽ đáng kinh ngạc trong 72 giờ cho giờ, phút, flying tourbillon, animation thu gọn của chữ số 12 và điểm chuông carillon.

Speake Marin Minute Repeater Carillon đi kèm dây đeo màu xanh lam, xám hoặc đỏ với lựa chọn khóa gập hoặc khóa chốt. Đây chắc chắn là một sản phẩm duy nhất, nhưng sự phức tạp khiến nó cũng có giá cao, 360.000 CHF (chưa bao gồm thuế).

29/02/2024
Những chiếc đồng hồ nổi bật được bán đấu giá của danh ca huyền thoại Elton John

Những chiếc đồng hồ nổi bật được bán đấu giá của danh ca huyền thoại Elton John

Đăng bởi Thu Huyền

Bắt đầu từ tuần trước, chính xác là ngày 21 tháng 2, đơn vị Christie's đã tổ chức loạt sự kiện để bán đi loạt tài sản từ ngôi nhà cũ của danh ca huyền thoại Elton John ở Atlanta. Trong số đó, bộ sưu tập "Goodbye Peachtree Road” đã mang đến loạt bộ sưu tập ảnh, tác phẩm nghệ thuật, trang phục và đồng hồ đa dạng của ngài Elton.

Chỉ có khoảng hơn 30 chiếc đồng hồ trong số 921 sản phẩm đấu giá, nhưng nó cũng đã thể hiện hoàn chỉnh về sở thích cá nhân của ngài Elton John. Đó là những thiết kế đầy màu sắc và lộng lẫy được trang trí bởi kim loại và đá quý cùng một phong cách cổ điển đi kèm.

Dưới đây là những chiếc đồng hồ gây chú nhất trong bộ sưu tập "Goodbye Peachtree Road” được bán đấu giá tuần vừa qua:

Rolex Daytona ref. 116598SACO “Leopard"

Thương hiệu Rolex đã phát hành mẫu Daytona ref. 116598SACO “Leopard" này vào năm 2004 và rõ ràng đó là một chiếc đồng hồ với gu thẩm mỹ thật “hoang dã". Mặt số da báo màu cam/nâu chắc chắn gây ấn tượng nhất, bên trên đó là những cọc số bằng kim cương sáng lấp lấp. Viền bezel của đồng hồ cũng không hề thua kém mặt số, nó được nạm 36 viên sapphire màu cam trong khi phần càng nối dây lại được điểm thêm kim cương.

Điều thú vị là mặc dù chiếc đồng hồ này được phát hành vào năm 2004 nhưng model của danh ca Elton John lại có chữ K ở phần số serial, tiết lộ nó được sản xuất vào năm 2001. Và khi đơn vị Christie's ước tính chiếc Leopard Daytona của John trị giá khoảng 40.000 - 60.000 USD, có nhiều suy đoán rằng nó sẽ có kết quả ấn tượng hơn thế. Chỉ là không ai ngờ, cuối cùng chiếc đồng hồ này lại được bán với giá 176.400 USD, cao hơn 116.000 USD so với giá trước phiên.

Cartier Paris Crash (1991)

2-3 năm trở lại đây, những chiếc đồng hồ Cartier cổ điển có một sức hút mãnh liệt với cộng đồng các nhà sưu tầm. Một trong số những mẫu đồng hồ Cartier được đánh giá cao nhất và có kết quả ngoạn mục nhất (trong các kỳ đấu giá liên tiếp) gọi tên Cartier Crash. Và không khó để hiểu được Elton John cũng có một chiếc Cartier Crash, một chiếc đồng hồ táo bạo, siêu thực và đầy gợi cảm bắt nguồn từ nước Anh.

Chiếc Crash của danh ca Elton John là một phần trong bộ sưu tập giới hạn 400 chiếc của mẫu Cartier Paris 1991, một phiên bản Crash nhỏ hơn một chút so với các mẫu ban đầu ở London. Đơn vị Christie's ước tính chiếc đồng hồ này sẽ được bán với mức giá từ 70.000 - 100.000 USD, còn kết quả thì sao? Nó đã thành công về với tay người chủ mới với giá bán 277.200 USD.

Cartier Tank Normale đính kim cương

Chiếc đồng hồ hấp dẫn khác có trong đêm khai mạc sự kiện đấu giá Goodbye Peachtree Road là Cartier Tank Normale được tùy chỉnh với 20 viên kim cương baguette trên viền và 16 viên ngọc bích baguette màu xanh trên mặt số. Núm vặn và phần khoá đồng hồ cũng được đính kim cương. 

Tank Normale là một trong những mẫu đồng hồ có hình dáng hấp dẫn nhất trong danh mục đồng hồ có cấu trúc lạ của Cartier. Chiếc Tank Normale của Elton John được tùy chỉnh từ năm 2000, khi không một ai có nhu cầu với Normale (theo nghĩa đen - ngay cả Cartier cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc tạo lại một chiếc Normale trong bộ sưu tập CPCP của mình từ 1998 - 2008). 

Chiếc Cartier Tank Normale tùy chỉnh này có giá ước tính từ 20.000 đến 30.000 USD, nhưng cuối cùng nó được bán với giá 176.400 USD.

Chopard Imperiale

Trong khi chiếc Daytona da báo rõ ràng là chiếc Elton John nổi bật nhất về mặt sắc màu, Chopard Imperiale lại gây ấn tượng mạnh nhờ cách đính đá quý cùng phần càng theo kiểu Pasha/Vendome. Đó là một thiết kế cổ điển nhưng lại vẫn phù hợp với thị hiếu ngày nay nếu ta coi nó là một món đồ trang sức. 

Ngài Elton dường như rất thích thương hiệu Chopard bởi trong đợt bán đấu giá này có 5 chiếc đồng hồ Chopard và một vài món đồ trang sức.

Những thiết kế đồng hồ đáng nhắc đến khác

Có câu chuyện nổi tiếng về bữa tiệc sinh nhật của ngài Elton John ở Los Angeles rằng, tại bàn ăn của mỗi vị khách đều là một đĩa đồ ăn có nắp đậy bên trên. Khi tất cả người phục vụ cũng nhấc nắp đậy lên, bên trên những chiếc đĩa là đồng hồ Franck Muller, món quà của John dành cho mỗi vị khách trong bữa tiệc sinh nhật ấy.

John từng nói với nhà văn Nicholas Foulkes: “Đồng hồ nam rất đẹp nhưng lại nhàm chán”. "Đột nhiên, Franck cho phép đàn ông hướng tới những chiếc đồng hồ táo bạo hơn. Franck luôn quan tâm đến bên trong, nhưng bên ngoài cũng rất đẹp và mặt số của đồng hồ sử dụng nhiều màu sắc và phong cách thiết kế khác nhau." Trong một cuộc phỏng vấn khác, John gọi Franck Muller là “Picasso của đồng hồ”, người dẫn đầu một cuộc cách mạng về đồng hồ nam.  

Đơn vị Christie's cung cấp hai chiếc đồng hồ Franck Muller từ bộ sưu tập của Sir Elton: một chiếc ref. 7000 và một chiếc đồng hồ nạm kim cương. Cả hai chiếc này đều có từ những năm 1990 và là biểu tượng hoàn hảo cho chế tạo đồng hồ đầy sáng tạo Franck Muller vào thời điểm đó. Rõ ràng, đó là những thiết kế đồng hồ cổ điển nhưng lại tiên tiến.

Ngoài ra còn có một số đồng hồ khác: một chiếc đồng hồ Vacheron Jalousie Les Historiques, một chiếc Tank nạm hồng ngọc của Cartier London (có thể là độc nhất vô nhị) và có lẽ chiếc đồng hồ gây ngạc nhiên nhất (khi nghĩ về Elton John và sở thích của ông) chiếc Lange Saxonia Big Date đầu tiên. Đây là một trong bốn mẫu ban đầu của Lange được giới thiệu vào năm 1994.

Elton John và bạn đời đã bán căn nhà lâu năm ở Atlanta vào năm ngoái, ngay khi ông kết thúc chuyến lưu diễn Farewell Yellow Brick Road Tour, chuyến lưu diễn hòa nhạc thứ 49 của mình và các sản phẩm được đấu giá đều từ căn nhà này. Bộ sưu tập đấu giá của ông gần như là một bộ sưu tập hoàn chỉnh nhất trong giai đoạn hiện đại. Đó là một cơ hội để khám phá không chỉ là đồng hồ mà còn là những bức ảnh, bộ trang phục, trang sức hay tác phẩm nghệ thuật xoay quanh người đàn ông cá tính và “ngông cuồng này".

28/02/2024