Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Racing Titanium 45mm 521.NX.7070.LR.PLP15

235.000.000 VND 322.000.000 VND 235000000
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)
Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Racing  Titanium 45mm 521.NX.7070.LR.PLP15
Order
Trung bình
Tốt
Rất tốt
Như mới
Chưa sử dụng
Star icon Mới
Bảo hành chính hãng 2 năm trên toàn cầu

Giới thiệu đồng hồ Hublot Classic Fusion Racing Titanium 45mm 521.NX.7070.LR.PLP15

Sở hữu dáng vẻ khỏe khoắn và năng động, bộ vỏ khung Hublot Classic Fusion Racing 521.NX.7070.LR.PLP15 được thiết kể dáng sandwich dưới chất liệu titanium siêu nhẹ, có khả năng chống nước ở độ sâu 50m. Bộ vỏ khung kích thước 45mm hiện lên với vẻ ngoài đơn giản, mà lại được hoàn thiện một cách tỉ mỉ. Phía trên vành bezel vốn được chải xước dọc công phu là 5 đinh ốc làm cách điệu chữ H bóng bẩy nổi bật, phối hợp ăn ý với càng nối dây chung cách hoàn thiện.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Hublot Classic Fusion Racing Titanium 45mm 521.NX.7070.LR.PLP15

Tình trạng new 100% fullset
Xuất xứ Hublot, Thụy Sĩ
Kích thước 45mm
Ref 521.NX.7070.LR.PLP15
Movement automatic, HUB1143
Dự trữ cót 42 giờ
Chức năng giờ, phút, giây, ngày, chronograph
Chất liệu titanium

Đánh giá đồng hồ Hublot Classic Fusion Racing Titanium 45mm 521.NX.7070.LR.PLP15

17 tuổi và chiếc đồng hồ đầu tiên của JS Elliott đã được bán hết!

17 tuổi và chiếc đồng hồ đầu tiên của JS Elliott đã được bán hết!

Đăng bởi Thu Huyền

Giấc mơ đã trở thành hiện thực đối với một thợ làm đồng hồ độc lập còn rất trẻ gốc Hàn Quốc.

17 tuổi, dấu mốc đáng nhớ của đời người, tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu, hay tuổi 17 của những tình cảm chớm nở nơi học đường,... thế nhưng không có mấy thanh niên ở tuổi 17 đã gắn liền với việc sản xuất đồng hồ. Ít nhất là những người 17 tuổi xung quanh tôi không như vậy. Việc hoàn thành một chiếc đồng hồ của riêng mình ở độ tuổi 17 quả là thành tựu đáng chú ý! Thậm chí Jin-Seo Elliott Kim còn bán được tất cả 40 chiếc đồng hồ hết ngay trong thời gian ngắn.

Jin-Seo Elliott Kim là ai? Là một thợ làm đồng hồ độc lập trẻ tuổi đến từ Hàn Quốc và hiện sinh sống ở Hoa Kỳ, Jin-Seo Elliott Kim đã tạo ra chiếc đồng hồ Theory One từ khâu thiết kế, ngoại trừ bộ máy. Có thể nói, từ tác phẩm đầu tay nay, Jin-Seo Elliott Kim dường như sẽ có một tương lai tươi sáng phía trước! 

Bài viết được biên tập lại từ MONOCHROME!

Phóng viên (PV): Xin chào, bạn có thể cho độc giả biết thêm về mình?

Tên tôi là Elliott Kim, 17 tuổi. Tôi tự coi mình là một thợ đồng hồ còn đang học hỏi làm việc cho một thương hiệu độc lập, JS Elliott.

PV: Bạn vẫn còn rất trẻ và mới làm quen với nghề chế tạo đồng hồ, nhưng niềm đam mê rất sâu. Bạn có thể cho chúng tôi biết điều đó đến từ đâu hoặc nó bắt đầu như thế nào không?

Niềm đam mê chế tạo đồng hồ của tôi bắt đầu từ năm 8 tuổi khi tôi có cơ hội xem quá trình sửa chữa một chiếc đồng hồ bỏ túi có chức năng bấm giờ. Sự phức tạp của bộ máy, với tất cả các bánh xe và đòn bẩy đã mê hoặc tôi và tôi bị cuốn theo. Khi lớn lên, tôi tự nhiên trở nên có hứng thú với các chuyển động mà không cần pin và các yếu tố điện tử - những thứ được xem là mang yếu tố nhân tạo. Và tôi tìm thấy đồng hồ thể hiện nghệ thuật cơ khí một cách rõ ràng nhất. Nên tôi đã cố gắng trở thành một nghệ sĩ cơ khí trong việc chế tạo đồng hồ của mình.

PV: Vì vấn đề độ tuổi nên việc đăng ký vào các trường dạy chế tạo đồng hồ là điều không thể (hoặc ít nhất là rất khó), vậy bạn đã học được những kỹ năng cần thiết để chế tạo đồng hồ như thế nào?

Tại Hoa Kỳ, không có nhiều trường dạy chế tạo đồng hồ. Ngay từ đầu, tôi đã hiểu rằng mình cần trang bị cho mình kiến ​​thức chế tạo đồng hồ thông qua sách vở và trải nghiệm thực tế. Chế tạo đồng hồ mang bản chất rất trực quan và tôi đã có thể học được nhiều điều cơ bản thông qua việc “giải cấu trúc” của mình (một cách nói hay để mô tả về việc tôi đã tháo đồng hồ ra và không thể lắp chúng lại với nhau). 

Thử thách lớn nhất của tôi có lẽ là học tính cực kỳ cẩn thận trong việc sửa chữa và phục hồi đồng hồ. Thông thường, tôi gần như hoàn tất việc sửa chữa rồi nhận ra rằng mình đã đánh mất một thiết bị hoặc một con vít do bất cẩn. Trong những năm đầu đời, tôi đã dành nhiều giờ để tìm ốc vít và các bộ phận bị thất lạc trên sàn. Đây luôn là những bài học khó học nhất nhưng chúng giúp tôi phát triển khả năng chú ý đến từng chi tiết. Khi buộc phải giải quyết những công việc sửa chữa khó khăn hơn, tôi đã nghiên cứu thông tin trên internet thông qua các diễn đàn và bài viết. Đây gần như là cách tôi học cách sửa chữa đồng hồ bấm giờ chia giây, bộ thoát tạm thời trên đồng hồ chronometer hàng hải và thậm chí cả một chiếc lịch vạn niên.

PV: Bạn thấy ai là tấm gương cho mình và nguồn cảm hứng của bạn đến từ đâu?

Có rất nhiều người đã truyền cảm hứng cho tôi trong nhiều năm qua; để kể tên tất cả sẽ rất khó. Nhưng những người truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất là Max Busser, Masahiro Kikuno và Derek Pratt quá cố. Họ gây ấn tượng với tôi như những người bị ám ảnh trong việc theo đuổi nghệ thuật của mình. Tôi nghĩ bất cứ ai cống hiến toàn bộ sự nghiệp của mình cho việc chế tạo đồng hồ đều thật đặc biệt. Không ai trở thành thợ đồng hồ với tham vọng trở nên giàu có hoặc tìm được việc làm ổn định; họ làm điều đó bởi vì họ điên cuồng vì nó. Và đó là lý do tại sao ngành chế tạo đồng hồ ngày nay có rất nhiều người không ngừng vượt qua các ranh giới và phát triển những ý tưởng mới. Tôi thực sự hy vọng một ngày nào đó sẽ được như họ.

PV: Chiếc đồng hồ thương mại đầu tiên của bạn có tên là Theory One. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về nó?

Theory One là một dự án tôi đã bắt đầu cách đây hơn hai năm. Ý tưởng về Theory One bắt đầu chỉ là lý thuyết vào khoảng năm 2019 nhưng lúc đó tôi không thể tự mình phát triển. Sau khi thử nghiệm một vài thiết kế, tôi chỉ có mong muốn mãnh liệt được thấy nó trở thành hiện thực. Vì vậy, tôi đã làm hai công việc khác nhau để gây dựng tài chính và cuối cùng tôi có thể bắt đầu sản xuất các bộ phận vào cuối năm 2021. Nguyên mẫu đầu tiên được hoàn thành vào mùa thu năm 2023 và tôi vẫn còn nhớ cảm xúc lúc ấy. Đó là khoảnh khắc tuyệt vời trong hành trình chế tạo đồng hồ mà tôi sẽ không bao giờ quên.

PV: Về mặt chế tạo đồng hồ, bạn có thể giải thích cho chúng tôi biết bạn làm gì trong xưởng của mình khi nói đến Theory One không?

Vâng tất nhiên! Tôi hoàn toàn tự mình thiết kế và phát triển đồng hồ của mình. Quá trình này bắt đầu với những bản phác thảo cơ bản về ý tưởng ban đầu. Sau đó tôi sẽ phác thảo mô hình của các thành phần khác nhau trong một chương trình thiết kế. Trước khi bất kỳ thành phần nào được đưa vào sản xuất, nó cần phải được tạo nguyên mẫu để có được cảm nhận thực tế về kích thước. Tôi in những bộ phận này trên máy in 3D nhựa trong xưởng của mình. Việc có thể tạo nguyên mẫu ngay trong nhà cho phép tôi có nhiều tự do sáng tạo để thử những điều mới (ngay cả khi chúng là những ý tưởng khủng khiếp). 

Sau khi thiết kế hoàn tất, việc sản xuất các bộ phận riêng lẻ sẽ được chuyển cho các công ty khác nhau. Tôi nhận được nhiều bộ phận ở trạng thái thô và tiến hành hoàn thiện như tự đánh bóng và đánh răng. Cuối cùng, tôi lắp ráp và điều chỉnh từng chiếc đồng hồ rồi hoàn thành.

PV: The Theory One đã gây được tiếng vang lớn khi bán hết nhanh chóng. Bạn định làm gì tiếp theo?

Tôi quyết định bắt đầu thực hiện một dự án mới, Theory Two. Tôi thực sự vui mừng khi nghĩ đến Theory Two, nhưng chắc chắn đó là một thử thách. Thiết kế một chiếc đồng hồ luôn là công việc khó khăn nhất đối với tôi chỉ vì có quá nhiều thứ phải liên tục tinh chỉnh và làm lại. Tôi hy vọng sẽ hoàn thành nó trong năm nay.

PV: Ước mơ của bạn là trở thành một nhà sản xuất tích hợp. Bạn nghĩ tới phân loại đồng hồ nào trong tương lai?

Vâng, ước mơ lớn nhất của tôi là tự sản xuất mọi thứ! Tôi muốn tập trung vào những vấn đề ít phức tạp hơn như phương trình thời gian và giây nhảy. Trong tương lai, tôi cũng muốn có thể giúp đỡ những người độc lập khác bằng cách sản xuất linh kiện cho họ, vì đây là phần tôi gặp khó khăn nhất. Đó là một giấc mơ hoang đường và tôi không chắc liệu nó có xảy ra hay không. Nhưng tôi biết điều đó là có thể.

PV: Làm thế nào mọi người có thể liên lạc với bạn hoặc đặt mua đồng hồ?

Mọi người có thể liên lạc qua trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của tôi. Tôi luôn sẵn lòng kết nối với những người đam mê đồng hồ khác, vì vậy hãy thoải mái liên hệ!

23/02/2024
Nhà sản xuất đồng hồ độc lập Torsti Laine 

Nhà sản xuất đồng hồ độc lập Torsti Laine 

Đăng bởi Thu Huyền

Torsti Laine là ai? Sau một thời gian ngắn viết và thậm chí dạy lập trình mã, Torsti Laine lại tìm thấy sức hấp dẫn của những chiếc đồng hồ và anh đã đăng ký học tại trường dạy chế tạo đồng hồ Kelloseppäkoulu nổi tiếng, nơi Kari Voutilainen cũng đã theo học. Thật thú vị, Laine bắt đầu bổ sung kiến ​​thức chính quy của mình bằng cách quyết định chế tạo chiếc đồng hồ của riêng mình và anh đã hoàn thành công việc này trong ba năm.

Năm 2014, Torsti Laine tham gia cuộc thi do thương hiệu A. Lange & Söhne tổ chức. Bị cuốn hút bởi cách mặt trăng xuất hiện ở các vị trí khác nhau, anh đã gửi một thiết kế tới cuộc thi. Đó là một chiếc đồng hồ có một nút bấm duy nhất, được sử dụng để điều chỉnh lịch tuần trăng sao cho nó chính xác ở bất kỳ vị trí nào trên trái đất. Dự án cũng có một chỉ báo về vị trí của trái đất khi nhìn từ mặt trăng. Thiết kế này đã giúp anh giành được giải thưởng trị giá 10.000 Euro để Torsti Laine mua những công cụ hỗ trợ công việc chế tác đồng hồ đầu tiên. Sau thành công tại cuộc thi, Laine chuyển đến Le Locle để sống ở trung tâm chế tạo đồng hồ và điều hành thương hiệu của riêng mình kể từ năm 2016.

Công việc ban đầu của Torsti tập trung vào đồng hồ bấm giờ sử dụng các bộ máy như Valjoux 22, 23 và 72, và anh thậm chí còn tạo ra một mặt số độc đáo, tuyệt đẹp với bộ máy Longines 13ZN cổ điển. Ngày nay, anh Torsti Laine ít tập trung hơn vào đồng hồ bấm giờ mà tập trung nhiều hơn vào những chiếc đồng hồ chỉ hiển thị thời gian, được cung cấp với hai kích cỡ: phiên bản 38mm được cung cấp bởi bộ máy có rôto siêu nhỏ Vaucher và phiên bản 40,5mm với bộ máy lên cót tay, có nền là bộ máy từ Unitas. Chúng có tên gọi tương ứng là V38 và GG3. Tình cờ thay, GG là viết tắt của “Gelidus”, một lớp hoàn thiện mờ gợi nhớ đến tuyết ở quê hương Phần Lan của Laine và “Guilloché”, hoa văn trang trí chạm khắc mà anh đã trở nên nổi tiếng.

Về tính cách, Laine là một người đàn ông khắc kỷ, ít nói, mặc dù anh sở hữu một trí tuệ mãnh liệt với khiếu hài hước khô khan đến thú vị. Nếu bạn chưa nghe hề biết đến Torsti Laine, bài viết này sẽ tiết lộ phần thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ!

Dưới đây là một bộ sưu tập tuyệt vời của Torsti Laine, gồm có bốn chiếc đồng hồ sử dụng một tông màu chung và bộ máy được chạm khắc đầy chi tiết. Nhưng bốn chiếc đồng hồ không giống nhau mà mỗi chiếc có một mặt số có hoa văn trang trí tinh xảo: guilloche. Trên mặt số là các cọc số Breguet, chữ số Trung Quốc và chữ số Ả Rập. Kết quả là tạo ra 12 chiếc đồng hồ độc đáo, tượng trưng cho sự thống nhất và hoà hợp. Đó là những chiếc đồng hồ có sức hấp dẫn, có thể gắn kết mọi người yêu đồng hồ lại với nhau.

Torsti Laine “One Love” V38

Là một chiếc đồng hồ 40,5mm, Torsti Laine “One Love” có nền tảng là V38, chiếc đồng hồ sử dụng máy Vaucher có rotor siêu nhỏ vốn được một số thương hiệu sử dụng, bao gồm cả chiếc Parmigiani Fleurier Tonda PF chất lượng hay chiếc Murakumo của nghệ nhân độc lập người Nhật: Nakagawa. Với đồng hồ V38, khả năng tùy chỉnh được giới hạn ở rôto siêu nhỏ mà Laine chế tạo lại để đạt hiệu quả tuyệt vời.

Laine's V38 với mặt số cá hồi guilloche

Torsti Laine: Bậc thầy về kỹ thuật trang trí

Tuy nhiên, chiếc GG3 lại là một câu chuyện khác. Có thiết kế theo phong cách thập niên 40, việc biến hoá phần máy đã biến GG3 trở thành mẫu đồng hồ có sức hấp dẫn trí mạng. Laine vốn sử dụng bộ máy ébauche Unitas 6498, một điều lạ lùng. Một số nhà chế tạo đồng hồ độc lập kinh nghiệm nhất hiện nay cũng có thói quen sử dụng các bộ máy ébauches tương đối phổ biến làm nền tảng cho bộ máy của họ. Kari Voutilainen, Ludovic Ballouard, Felix Baumgartner và Michiel Holthinrichs đều lựa chọn Peseux 7001. Hay cả Richard Habring và Stefan Kudoke đều dựa vào bộ máy Valjoux 7750. Tại sao? Bởi vì trước hết những bộ máy này đều có sẵn và thứ hai, chúng đã được thử, kiểm tra và có độ tin cậy cao. Unitas 6498 được gọi theo cách nói của ngành là “ngựa thồ”. 

Việc Torsti Laine sử dụng bộ máy này, anh chia sẻ “Khi nói đến đồng hồ kiểu cổ điển, Unitas cung cấp tất cả các đặc điểm mà bạn mong đợi từ cấu trúc bộ máy. Nó có một bánh xe cân bằng cỡ lớn rung ở tần số cổ điển là 18.000 vbh, giống như những chiếc đồng hồ của thập niên 40 và 50, một thùng cót lớn với hiệu suất cực kỳ ổn định và cấu trúc tấm khung ba phần tư.”

Nhưng nhìn vào chuyển động Unitas ébauche tiêu chuẩn so với chuyển động GG3 của Laine cũng giống như nhìn Eliza Doolittle trước và sau khi cô ấy gặp Giáo sư Higgins trong My Fair Lady hay Gigi và Bella Hadid trước và sau khi quyết định trở thành siêu mẫu. Vấn đề là lựa chọn Unitas làm cơ sở cho phép Laine tạo ra những chiếc đồng hồ đẹp với mức giá dễ tiếp cận.

Đầu tiên, toàn bộ kiến ​​trúc của bộ máy là khác nhau. Thay vì một tấm khung ba phần tư đơn giản, Laine đã tạo ra một tấm đế cong tuyệt đẹp, uốn lượn quanh bánh cóc và bánh xe của hộp cót với sự uyển chuyển của một vũ công belly dance, đồng thời có các mũi nhọn sắc như dao cạo được vát bằng tay và đánh bóng đến mức hoàn hảo chỉ để thể hiện khả năng phi thường của mình. Tấm khung này được Laine chế tạo bằng máy tính (CNC) thu nhỏ của riêng mình. Sau đó, một lớp hoàn thiện tùy chỉnh được áp dụng, kết hợp phủ sương và chạm khắc thu nhỏ đẹp nhất, sử dụng máy khắc laser của chính Laine trong một căn phòng trong xưởng chế tạo, bên cạnh nơi anh ấy áp dụng phương pháp xử lý điện vàng hồng cho tấm khung chính.

Trong thời đại mà nhiều người đang quan tâm nhiều tới nhóm các nhà chế tạo đồng hồ độc lập, Laine thực sự là một nghệ nhân có những kỹ thuật tuyệt vời, là minh chứng cho sự tự lực, tính sáng tạo, tính xác thực và khả năng sáng tạo tự học. Torsti Laine sở hữu những công cụ chế tạo đồng hồ một các khác biệt do chính anh tạo ra.

21/02/2024
Nghệ nhân Raul Pagès là người chiến thắng giải thưởng đồng hồ Louis Vuitton đầu tiên

Nghệ nhân Raul Pagès là người chiến thắng giải thưởng đồng hồ Louis Vuitton đầu tiên

Đăng bởi Thu Huyền

Cuối cùng, sau nhiều tháng chờ đợi, Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton lần đầu tiên đã có người chiến thắng. Trong hơn một năm, dưới sự lãnh đạo của Jean Arnault, bộ phận đồng hồ của Louis Vuitton đã đưa ra một sáng kiến ​​mới có mục tiêu là làm nổi bật niềm tin về cái được xem là tốt nhất của ngành chế tạo đồng hồ truyền thống trong giai đoạn hiện tại. Cái tốt nhất ấy dường như có điểm giao thoa với “chế tạo đồng hồ độc lập", một thuật ngữ cũng chỉ xuất hiện tầm vài chục năm trở lại đây, nhắc tới một nhóm nghệ nhân, thợ làm đồng hồ và thợ thủ công đơn lẻ, những người thường đặt sáng tạo là yếu tố hàng đầu trong công việc làm đồng hồ. Họ mang tới những sản phẩm đồng hồ sang trọng có cá tính riêng và rất được người sưu tầm đón nhận.

Đối với nhiều người, động thái của Jean Arnault trong việc làm nổi bật các nhà thiết kế và thợ làm đồng hồ độc lập ban đầu có vẻ kỳ cục. Tại sao Jean Arnault không thực hiện một điều gì đó liên quan trực tiếp tới Louis Vuitton, một điều được xem là thuật lợi hơn? Có vẻ giải thưởng Louis Vuitton Watch Prize đã (và sẽ tiếp tục) thực sự phức tạp và tốn kém. Nhưng quả thực sáng kiến về ​​Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton đã thu hút được sự quan tâm của những người đam mê đồng hồ nghiêm túc nhất với những gì Louis Vuitton đang làm, đặc biệt là khi cộng tác với cơ sở sản xuất La Fabrique du Temps ở Geneva. 

Arnault đã đặt ra mục tiêu lớn hơn về việc phát triển hoạt động kinh doanh đồng hồ tương đối nhỏ của Louis Vuitton (so với tổ chức lớn hơn) thành một doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm có khả năng gây ấn tượng với nhóm khách hàng VIP của Louis Vuitton cũng như những nhà sưu tập đồng hồ và những nhà lãnh đạo khó chiều lòng. Đó không phải là nỗ lực trong một sớm một chiều và sẽ đòi hỏi nhiều sáng kiến ​​và động lực mang tính bền vững. Jean Arnault đưa ra tất cả những dấu hiệu rằng vị lãnh đạo này sẵn sàng cam kết thực hiện quá trình kéo dài nhiều năm này. 

Nguyên mẫu của Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton là Giải thưởng LVMH dành cho các nhà thiết kế thời trang. Mặc dù giải thưởng này đã được sửa đổi nhiều đối với thế giới chế tạo đồng hồ nhưng nguyên tắc vẫn như cũ: Cần tới một ủy ban gồm các chuyên gia được lựa chọn kỹ lưỡng trên khắp thế giới để tìm kiếm và khuyến khích các thợ đồng hồ tài năng đăng ký để có cơ hội giành chiến thắng. Thay vì giải thưởng quá tập trung vào tiền mặt, người chiến thắng sẽ nhận được một số tiền bên cạnh sự “cố vấn” của Louis Vuitton và mạng lưới mạnh mẽ của tập đoàn. Mục đích cuối cùng cho công chúng biết đến những tài năng còn ít được biết đến hoặc mới nổi, cũng như để theo dõi công việc và ý tưởng của họ có thể được phát triển như thế nào dưới sự trợ giúp từ tập đoàn xa xỉ mạnh nhất thế giới.

Mới đây, Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton lần thứ nhất đã công bố người chiến thắng: Raul Pages, một cá nhân trẻ tuổi. 

Lễ trao giải ở Paris để công bố người chiến thắng cho Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton đầu tiên là một buổi dạ tiệc thực sự, với hơn 200 khách mời cùng mức độ chuẩn bị hoành tráng mà chỉ một công ty như LVMH mới có thể sắp xếp. Địa điểm tổ chức sự kiện là công trình Louis Vuitton Fondation do Frank Gehry thiết kế ở Paris, với từng chiếc đồng hồ dự thi của mỗi người trong số năm người lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày trước lễ trao giải. 

Không có tiêu chí cụ thể về cách thức diễn ra một sự kiện như vậy, Louis Vuitton đã chọn một chiến lược thú vị cho buổi trao giải quan trọng này. Dường như nó đã mượn một số yếu tố của giải thưởng Grand Prix d'Horlogerie de Geneve (GPHG) có trụ sở tại Thụy Sĩ, dù tốt hay xấu. Trên thực tế, nhiều người chịu trách nhiệm tổ chức GPHG và chọn ra người chiến thắng cũng được mời tham gia Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton. 

Điểm hay của việc này là nó tập hợp một số người có ý kiến ​​quan trọng hơn trong lĩnh vực lại với nhau. Louis Vuitton đã chọn không đưa quá nhiều cá tính của mình ngoài Jean Arnault vào phần trình bày và thực hiện sự kiện. Mục tiêu của họ là hưởng lợi từ sự tham gia của ngành càng nhiều càng tốt và điều đó hợp lý vì Giải thưởng Đồng hồ LV là thứ dành cho cộng đồng cũng như thương hiệu. 

Lễ trao giải Đồng hồ Louis Vuitton được chuyển thành một buổi tự chúc mừng cho những người tổ chức. Đây không phải là do cố ý mà là kết quả tự nhiên của việc mọi người muốn thể hiện sự đánh giá cao đối với người mà họ tin là người đàn ông của thời đại, Jean Arnault. Nếu có người chiến thắng rõ ràng đêm đó thì đó chính là anh ấy. Lãnh đạo trẻ của bộ phận đồng hồ Louis Vuitton và là con của người điều hành LVMH chắc chắn có rất nhiều điều để tự hào, và lời khen ngợi có ý nghĩa vì tầm quan trọng của sự chấp thuận của anh ấy. Sau khi người chiến thắng Giải thưởng Đồng hồ LV được chọn, đám đông đã kéo đến Arnault để chúc mừng vị lãnh đạo trẻ.

Còn Raul Pages và chiếc đồng hồ RP1 kiểu bộ điều chỉnh dựa trên bộ thoát thanh lịch của anh ấy thì sao? Với tư cách là người chiến thắng Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton, anh ấy được hưởng 150.000 Euro tiền mặt và một năm nhận được sự cố vấn từ Louis Vuitton và các nghệ nhân giàu kinh nghiệm từ cơ sở chế tạo đồng hồ La Fabrique du Temps. 

Mặc dù sự kiện dạ tiệc kỷ niệm người chiến thắng Giải thưởng Đồng hồ LV tưởng chừng như đã kết thúc nhưng trên thực tế, đó mới chỉ là sự khởi đầu. Thử thách thực sự đối với Louis Vuitton sẽ là làm cho việc cố vấn trở nên thực sự có ý nghĩa. Louis Vuitton hiện đang phải chịu áp lực phải tạo ra một chương trình dành cho Raul Pages để cho người nghệ nhân này có thể mang đến một điều gì đó đặc biệt trong vòng một năm kể từ thời điểm này. Điều đó sẽ đòi hỏi rất nhiều tâm huyết và duy trì đà phát triển hiện tại, để giữ cho Pages và những người ở La Fabrique du Temps tập trung vào những gì hiện vẫn chưa xác định được mục tiêu.  

Louis Vuitton thực sự là người chiến thắng lớn sau tất cả. Một phần trong trọng tâm lớn hơn của nó là thu hút nhiều người quan tâm và hào hứng hơn với các chương trình và sản phẩm chế tạo đồng hồ cao cấp của thương hiệu. Công ty đang rời bỏ những chiếc đồng hồ xa xỉ giá rẻ hơn bằng kế hoạch nhấn mạnh vào những chiếc đồng hồ cao cấp hơn, thủ công hơn. Để thành công, nó không chỉ cần sự hỗ trợ của ngành mà còn cần nâng cao nhận thức của những người mua sản phẩm đó. Louis Vuitton, giống như thương hiệu chị em Bulgari, có một cuộc chiến khó khăn. Do Louis Vuitton tập trung chủ yếu vào thời trang và hàng hóa dành cho phụ nữ, nhiều người đam mê đồng hồ nam vẫn có cảm giác rằng công ty không sản xuất các sản phẩm dành riêng cho họ. Điều này là sai nếu bạn nhìn vào các sản phẩm đồng hồ mà Louis Vuitton sản xuất, nhưng vẫn còn một trở ngại về nhận thức cần phải tiếp tục vượt qua. Bằng cách thu hút những người có ảnh hưởng trong ngành tập trung xung quanh Louis Vuitton và kết nối với thế giới đam mê đồng hồ của họ, thương hiệu này đã chuyển hướng đáng kể theo hướng nhận được nhiều sự chấp thuận hơn từ các bộ phận khác nhau của ngành công nghiệp đồng hồ. 

Về phần Raul Pages, người nghệ nhân trẻ đã rơi nước mắt khi giành được Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton. Cuối năm nay, Pages và thương hiệu của anh ấy sẽ có vị thế tốt hơn về mặt chuyên môn và thương mại. Để thực hiện được điều này, nhiều bộ óc và cố vấn tại La Fabrique du Temps sẽ cần hướng dẫn và hỗ trợ anh ấy một cách cẩn thận. Arnault sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo điều đó xảy ra. Kết quả thực sự của Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton vẫn đang chờ đợi, vì vậy hãy tiếp tục cùng Gia Bảo theo dõi.

Giải thưởng Đồng hồ được lựa chọn bởi năm thành viên ban giám khảo được lựa chọn: 

  • Carol Forestier-Ksapai, giám đốc về bộ máy tại TAG Heuer
  • Auro Montanari, nhà sưu tập đồng hồ và nhà văn
  • Rexhep Rexhepi, nghệ nhân đồng hồ độc lập và người sáng lập Akrivia
  • Jiaxian Su, nhà báo và người sáng lập Đồng hồ SJX
  • Michael Tay, giám đốc điều hành của The Hour Glass, người cũng sẽ giữ chức chủ tịch ban giám khảo
     
20/02/2024