Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Typhoon: Tốc độ có phải điểm nhấn duy nhất?

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Typhoon: Tốc độ có phải điểm nhấn duy nhất?

05/12/2020
Tin tức

Giờ đây, Jacob & Co. hiện lên là một nhà sản xuất có thực lực trong ngành sản xuất đồng hồ. Với những mẫu đồng hồ xa hoa và khác lạ trên thị trường, đồng hồ Jacob & Co. nhanh chóng lưu lại trong lòng người hâm mộ những dấu ấn khó quên với dáng vẻ bắt mắt và đậm chất cơ khí. Dường như chẳng có gì có thể thách thức được Jacob & Co. và không thiếu những kỳ quan ngoạn mục đã xuất hiện trên đồng hồ Jacob & Co.

Giới chế tác đón nhận Astronomia Tourbillon là đỉnh cao khi phô diễn vẻ đẹp của thời gian,  mới đây, phiên bản đồng hồ mới ra Astronomia Typhoon sẽ lại một lần nữa càn quét não bộ của bạn với những điều phi thường nhất. Tốc độ đã được chú trọng trên mẫu đồng hồ Astronomia Tourbillon Typhoon 2020 và bốn cánh tay đòn trên chiếc đồng hồ này cũng hoàn thành bốn vòng quay chỉ trong 16 giây. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không cùng Gia Bảo Luxury khám phá mẫu đồng hồ của sự “điên cuồng” ngay trong bài viết này!

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Typhoon: Tốc độ có phải điểm duy nhất?

Nền tảng đồng hồ Astronomia Tourbillon

Jacob Arabo được biết đến là một người đàn ông nhạy bén, một người có nền tảng về kỹ thuật chế tạo trang sức nhưng lại sở hữu đôi bàn tay chế tác những cỗ máy thời gian. Công ty của ông rất nổi tiếng với những chiếc đồng hồ độc quyền, khác thường và có chất lượng tuyệt hảo. Jacob & Co. là ngôi nhà của những mẫu đồng hồ được nạm kín đá quý xa xỉ có tên gọi là Millionaire và Caviar Tourbillon. Dĩ nhiên, những chiếc đồng hồ này chỉ thuộc về các khách hàng cực VIP của thương hiệu. Không khó để nhận ra, đồng hồ Jacob & Co. không phù hợp với phong cách thường nhật, nó nên xuất hiện bên dưới ánh đèn sân khấu, những nơi nó có thể tỏa sáng nổi bật.

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon

Bạn và nhiều người có thể không mê nổi vẻ đẹp của những chiếc đồng hồ Jacob & Co., điều này tôi không bàn cãi vì sắc đẹp bởi nó mang nhiều yếu tố cá nhân, nhưng chắc chắn về mặt kỹ thuật, ít ai có thể phủ nhận năng lực của nhà sản xuất này. Trong năm nay, Jacob & Co. có tới 4 chiếc đồng hồ lọt vào vòng chung kết của lễ trao giải Grand Prix Horlogerie de Genève. Những thiết kế của Jacob & Co. tràn ngập sự sáng tạo, và sáng tạo là điểm nhấn trên bất kỳ cỗ máy phức tạp nào của hãng. Giá cả và phong cách xa hoa của đồng hồ Jacob & Co. chính là rào cản với nhiều người, khiến họ khó lòng chạm tay tới đồng hồ của hãng này nhưng đó không phải lý do để chúng ta ngừng tán thương hiệu này hay những đứa con tinh thần trong đại gia đình Jacob & Co.

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon

Chiếc đồng hồ Astronomia Tourbillon được giới thiệu trong năm 2014 có bộ máy chuyển động theo phong cách 3-D cùng lồng tourbillon xoay vần liên tục. Không khó để nhận ra, Astronomia là mô hình mô phỏng về một vũ trụ thu nhỏ với 4 cánh tay đòn. Mặc dù cảnh đẹp thay đổi ở từng phiên bản nhưng về cơ bản vẫn có lồng tourbillon xoay theo 3 trục khác nhau, một viên kim cương 1 carat xoay hết một vòng trong 60 giây và 1 quả địa cầu men tự xoay quanh mình trong vòng 60 giây, dĩ nhiên không thể thiếu mặt số hiển thị giờ và phút. Một vài biến thể của Astronomia Tourbillon đã từng được Jacob & Co. cung cấp còn sở hữu thêm hình ảnh bạch tuộc đại diện cho biển cả, hay rồng phượng đang uốn mình mềm mại.

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon

Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Typhoon - Đột phá tốc độ

Trong phiên bản đồng hồ mới nhất 2020, tốc độ trên chiếc đồng hồ Astronomia Tourbillon đã được thương hiệu Jacob & Co. đẩy mạnh hơn nữa. Vào năm 2017, cánh tay vệ tinh đã được tăng tốc độ xoay trong vòng 10 phút, quả địa cầu và viên kim cương sẽ quay trọn vẹn trong 30 giây. Còn đầu năm nay, Jacob & Co. đã hạ màn chiếc đồng hồ Astronomia Five Minute với cánh tay vệ tinh sẽ xoay trong vòng 15 phút còn quả địa cầu hay viên kim cương trung tâm chuyển động ổn định trong vòng 15 giây. Có vẻ chưa thực sự hài lòng với tốc độ này, thương hiệu Jacob & Co. đã đẩy nhanh tốc độ lên, và thành quả là model đồng hồ Astronomia Typhoon của ngày hôm nay. 

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Typhoon: Tốc độ có phải điểm duy nhất?

Khách hàng có thể nhìn thấy bốn cánh tay đòn chứa các vệ tinh trên chiếc đồng hồ Astronomia Typhoon hoàn thành vòng quay sau mỗi 4 giây, nếu có yêu cầu từ người đeo. Bằng cách kích hoạt chức năng Typhoon thông qua bánh xe góc 9 giờ (được trang bị riêng trên dòng đồng hồ mới của năm 2020), bộ chuyển động trung tâm sẽ hoàn thành bốn vòng quay trong 16 giây. 

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Typhoon: Tốc độ có phải điểm duy nhất?

Tốc độ không phải điểm nhấn duy nhất có trên chức năng của đồng hồ Typhoon mới ra, sự thay đổi của trục trung tâm không làm ảnh hưởng đến chức năng hiển thị thời gian của mẫu đồng hồ này. Chìa khoá cho cải tiến mới nhất này là nhà sản xuất đã tách biệt cánh tay chứa 4 cánh tay vệ tinh khỏi bộ máy đồng hồ, đảm bảo việc thể hiện thời gian một cách độc lập.

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Typhoon: Tốc độ có phải điểm duy nhất?

Lồng tourbillon và bộ hiển thị thời gian nằm tách riêng khỏi máy nền, trong khi chúng quay liên tục và được kết nối lại khi vòng quay bão tố dừng lại mà không gây ảnh hưởng đến chỉ báo thời gian. Thương hiệu Jacob & Co. đã mất hơn một năm để xử lý cơ chế mang tính kỹ thuật này.

Chuyển động điên rồ

Giống như những chiếc đồng hồ khác có trong bộ sưu tập Astronomia Tourbillon, vỏ của chiếc Typhoon 2020 có đường kính 50m và được từ sapphire kết hợp với vàng hồng 18k. Dáng vỏ lồi cao đã cung cấp khả năng quan sát mặt số một cách ngoạn mục. Cả chiếc đồng hồ dày tới 25mm, rất dày nhưng đó là điều bắt buộc.

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Typhoon: Tốc độ có phải điểm duy nhất?

Đá aventurine là chất liệu tạo nền nền mặt số đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Typhoon và nhà sản xuất đã tiếp tục vẽ thủ công những vì sao lấp lánh bên trên. Nền mặt số được trang trí bằng 7 viên đá cắt dạng cabochon với những màu sắc khác nhau: đá granite trắng được sử dụng đại diện cho sao Thuỷ, đá rhodonite tường vi hồng đại diện cho sao Kim, đá jasper đỏ cho sao Hoả, đá pietersite giông bão đại diện cho sao Mộc, đá mắt cho sao Thổ, đá canxit xanh cho sao Thiên vương xanh lam cho sao Hải Vương.

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Typhoon: Tốc độ có phải điểm duy nhất?

Cái tên Astronomia Tourbillon đã tiết lộ đặc trưng nổi trội nhất trên dòng đồng hồ này là vũ trụ huyền bí và cả chuyển động tourbillon chính xác. Lồng tourbillon xoay theo ba trục và với thiết kế lồng mở, bạn có thể nhìn tới bánh xe cân bằng, dây tóc và cả bánh xe thoát của mẫu đồng hồ mới. Lồng tourbillon chuyển động theo 3 trục tương tự bất kỳ chiếc đồng hồ Astronomia Tourbillon nào.

Đối diện với lồng tourbillon đang chuyển động là mặt số gồm có kim giờ và phút được thiết kế dạng skeleton. Vừa hiện đại lại cổ điển, mặt số đồng hồ gồm có những cọc chỉ giờ dạng La Mã nằm tại các vị trí XII, III, VI và IX giờ.

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Typhoon: Tốc độ có phải điểm duy nhất?

Mặt đáy đồng hồ

Mặt sau đồng hồ của chiếc đồng hồ Astronomia Tourbillon Typhoon có bộ điều chỉnh thời gian nằm bên góc trái. Nhưng khác với các mẫu đồng hồ Astronomia, bộ máy không được lên cót tay bằng phím lật mà bởi chiếc “khóa nhỏ" vốn kích hoạt chức năng Typhoon tại cạnh bên đồng hồ. Bộ máy đồng hồ mới mang tên JCAM35 có 617 chi tiết gõ 21.600 nhịp/giờ với khả năng trữ cót đạt 60 giờ.

Hiện tại, mẫu đồng hồ Astronomia Tourbillon Typhoon chỉ được sản xuất giới hạn 18 chiếc và có giá bán retail là 600.000 USD.

Đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Typhoon: Tốc độ có phải điểm duy nhất?

Tin tức
Zalo