Đồng hồ Jacob & Co. Billionaire Ashoka: Giấc mơ tỷ phú

03/03/2022
Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co

Đồng hồ Jacob & Co. Billionaire Ashoka: Giấc mơ tỷ phú

Được thành lập bởi Jacob Arabo vào năm 1986, thương hiệu Jacob & Co. tạo ra những món đồ trang sức tinh tế, đã làm say lòng những người nổi tiếng, những khách hàng hết sức trung thành thường xuyên xuất hiện trên thảm đỏ và trang bìa thời trang. Sang thế kỷ mới, Jacob & Co. quyết định đặt chân tới giới chế tác bằng cách tung ra những chiếc đồng hồ mang tính cách mạng như Epic SF24, Astronomia, Twin Turbo Furious hay dòng sản phẩm Jacob & Co. Bugatti Chiron.

Điều có thể khiến Jacob & Co. phát triển mạnh mẽ ngày nay chính là niềm đam mê và động lực của người đứng đầu thương hiệu, ngài Arabo. Với sự tôn trọng với nghề thủ công cũng như nghệ thuật truyền thống, đồng thời có khả năng hình dung cũng như hiện thực hóa những món trang sức tinh xảo hay đồng hồ phức tạp, Jacob Arabo đã biến những điều phi thường thành hiện thực. Đại diện cho sự kết tinh giữa thuật giả kim trên đá quý kết hợp với cỗ máy đếm thời gian của Jacob & Co. là dòng sản phẩm mang tên Billionaire.

Jacob Arabo - nhà sáng lập thương hiệu Jacob & Co. và 2 chiếc đồng hồ trên tay: Astronomia Dragon (phải), Billionaire Ashoka (trái)

Jacob Arabo - nhà sáng lập thương hiệu Jacob & Co. và 2 chiếc đồng hồ trên tay: Astronomia Dragon (phải), Billionaire Ashoka (trái)

Bộ sưu tập đồng hồ mang tên Billionaire của thương hiệu Jacob & Co. chính thức xuất hiện vào năm 2015. Chiếc đồng hồ này có giá bán lẻ 18.000.000 USD và cho tới nay, công chúng biết được rằng một trong những chiếc Billionaire đầu tiên đã được bán cho tay đấm nổi tiếng Floyd Mayweather.

Đồng hồ Jacob & Co. Billionaire nguyên bản năm 2015

Đồng hồ Jacob & Co. Billionaire nguyên bản năm 2015

Sau đó, một vài phiên bản khác của Billionaire đã được phát hành nhưng bộ sưu tập này có tính độc quyền cao, chỉ có một số ít đồng hồ Billionaire tồn tại trên thế giới. Gần đây nhất, thương hiệu Jacob & Co. đã trình làng một chiếc Billionaire mới nhất. Phiên bản có tên gọi Ashoka mà theo người sáng lập thương hiệu, tên gọi này là tên của loại kim cương cấu thành nên đồng hồ. Chính xác hơn, Ashoka là một cách tạo hình, cách cắt độc quyền kim cương của nhà sản xuất Jacob & Co. Lợi ích của cách cắt Ashoka là khiến kim cương tán xạ đẹp hơn, thể hiện kỹ thuật kim hoàn điêu luyện hơn từ nhà sản xuất.

Trên chiếc đồng hồ Jacob & Co. Billionaire Ashoka mới ra là khoảng 189 carat kim cương. Những viên kim cương được nạm kín trên vỏ đồng hồ cho tới dây đeo. Khác với chiếc Billionaire Ashoka thông thường, phiên bản trên ảnh có núm vặn là viên ngọc lục bảo màu xanh lá bởi vì ngài Jacob Arabo mang phiên bản này tới Dubai Watch Week - nơi những khách hàng rất ưa thích sắc xanh lá.

Toàn bộ chiếc đồng hồ có hơn 300 viên kim cương kích thước lớn. Riêng trên dây đeo của đồng hồ Jacob & Co. Billionaire Ashoka là 151 carat kim cương Ashoka, tương đương 252 viên.

Chất liệu cơ bản cho vỏ đồng hồ Jacob & Co. Billionaire Ashoka là vàng trắng 18k với kim cương bao quanh để tạo thêm sự hấp dẫn. Kích thước đồng hồ rộng 40mm và dài 53mm, như vậy là nhỏ hơn chiếc Jacob & Co. Billionaire đầu tiên, nhưng so với đồng hồ thông thường là vẫn rất lớn.

Những khách hàng lựa chọn đồng hồ Jacob & Co. Billionaire Ashoka đã chi trả một số tiền lớn để sở hữu nên đồng hồ sẽ được thiết kế riêng để phù hợp với cổ tay của họ. Cách thức này có thể làm giảm hoặc tăng chi phí sản xuất đồng hồ lên rất nhiều. Có lẽ, Jacob & Co. sẽ không làm sẵn một chiếc đồng hồ đắt tiền tương tự Jacob & Co. Billionaire nếu không có đơn đặt hàng từ trước, hoặc ít nhất là cuộc gặp mặt “thân thiện" trao đổi giữa đôi bên.

Kích thước dù thay đổi, nhưng bên trong mẫu đồng hồ Jacob & Co. Billionaire Ashoka mới và chiếc Jacob & Co. Billionaire nguyên bản đều là một bộ máy lên cót tay. Bộ máy JCAM23 độc quyền có chứa lồng tourbillon và hoạt động ở tần số 3Hz cùng thời lượng trữ cót kéo dài 72 giờ. Lồng tourbillon nằm tại góc 6 giờ trên mặt số. Trên mỗi cọc chỉ giờ đều có thêm kim cương để tăng tính đồng bộ. 

Dù được thiết kế theo phong cách skeleton, mặt số đồng hồ Jacob & Co. Billionaire Ashoka cũng khá thông thoáng và dễ đọc. Thật lạ là, chiếc đồng hồ Jacob & Co. Billionaire Ashoka vẫn toát lên vẻ thể thao đáng ngạc nhiên.

Với loạt sản phẩm được trang trí bằng kim cương như Billionaire Ashoka, chắc chắn Jacob & Co. đã tạo ra cảm giác phản cảm với nhiều nhà sưu tập. Ngược lại, cũng có không ít khách hàng thích cách làm này của Jacob & Co. 

Một số người cho rằng “khoe khoang" của cải trong cuộc sống bằng trang sức, đồng hồ như vậy là bất lịch sự. Số khác lại đánh giá cao sự táo bạo của các sản phẩm tựa như Jacob & Co. Billionaire Ashoka. Khi nhìn thấy chiếc đồng hồ khác lạ, chắc hẳn ai cũng mong chờ liệu khi lên tay, chiếc đồng hồ ấy sẽ như thế nào.

Với chi phí sản xuất cao, chắc chắn, số lượng khách hàng sẵn sàng chi trả mua một chiếc Jacob & Co. Billionaire Ashoka nói riêng, hay Jacob & Co. Billionaire nói chung sẽ không nhiều. Nên Jacob & Co. Billionaire mang tính độc quyền rất lớn. Hiện tại, giá tham khảo cho một chiếc Jacob & Co. Billionaire Ashoka BL121.30.BD.UD.A30BD là 7 triệu USD (cỡ 159 tỷ).

Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo