Đồng Hồ Jaeger Le Coultre Duometre Quantieme Lunaire

Đã bán
Đồng Hồ Jaeger Le Coultre Duometre Quantieme Lunaire
Đồng Hồ Jaeger Le Coultre Duometre Quantieme Lunaire
Đồng Hồ Jaeger Le Coultre Duometre Quantieme Lunaire
Đồng Hồ Jaeger Le Coultre Duometre Quantieme Lunaire
Đồng Hồ Jaeger Le Coultre Duometre Quantieme Lunaire
Đồng Hồ Jaeger Le Coultre Duometre Quantieme Lunaire
Đồng Hồ Jaeger Le Coultre Duometre Quantieme Lunaire
Đồng Hồ Jaeger Le Coultre Duometre Quantieme Lunaire
Trung bình
Tốt
Rất tốt
Star icon Như mới
Mới

Giới thiệu đồng hồ Jaeger Le Coultre Duometre Quantieme Lunaire

Jaeger-LeCoultre (viết tắt JLC) là thương hiệu đồng hồ nằm trong top 5 thế giới xét về cả giá trị, độ tinh xảo, phức tạp và truyền thống lịch sử lâu đời của thương hiệu. Đây là thương hiệu đồng hồ mà bất cứ nhà sưu tầm nào trên thế giới đều thèm muốn có ít nhất 1 chiếc trong bộ sưu tập của mình. Nổi tiếng với những bộ máy cực kỳ phức tạp và tinh xảo, JLC coi ưu thế về mặt kỹ thuật chế tác đồng hồ chính là điểm nhấn khác biệt so với các thương hiệu khác. Hãng đã cho ra đời khoảng 250 cơ cấu chuyển động khác nhau - Điều mà rất ít các nhà chế tạo đồng hồ làm được. Chính vì vậy, JLC được xem như là người điểm dấu son vĩ đại trong lịch sử chế tạo đồng hồ.

Các mẫu đồng hồ Duomètre à Quantième Lunaire chính là hiện thân của những thành tựu mới nhất trong ngành chế tác đồng hồ của Jaeger-LeCoultre: hiển thị thời gian với một complication nhảy giây cho ta thấy 1/6 giây, cung cấp thêm ngày và lịch tuần trăng trong một mặt số phụ riêng biệt. Điều thực sự tuyệt vời của chiếc đồng hồ này lại nằm ở cơ cấu chuyển động Dual-Wing, trong đó có hai nguồn cung cấp năng lượng độc lập: một bánh răng hoàn toàn dành riêng cho việc tạo ra một nền tảng thời gian hoàn hảo - điều chỉnh bởi bánh răng cân bằng và hồi lực. Bánh răng này sẽ cung cấp năng lượng cho hệ thống giờ , phút và giây, ngày và độ tuổi của mặt trăng, chiếc còn lại chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng cho các bánh răng hồi lực để đảm bảo năng lượng được cung cấp liên tục và lâu dài . Cả hai đều được đồng bộ thông qua các cơ chế nhảy giây tay điều khiển bởi các bánh răng hô lực.

Với dòng Duomètre, Jaeger-LeCoultre đã có bước đột phá mới về tính chính xác của đồng hồ cơ, nó cho ta thấy một cơ cấu chuyển động hoàn toàn mới để đạt được độ chính xác cao nhất có thể. Do đó các thợ đồng hồ đã đưa ra cái gọi là khái niệm Dual-Wing để bỏ qua một vấn đề phổ biến thường gặp ở đồng hồ cơ: bất kỳ complication nào được thêm vào đều làm tăng gánh nặng cho cơ cấu chuyển động. Điều này làm ảnh hưởng đến quy trình chuyển động hàng ngày của một chiếc đồng hồ, có thể dẫn đến sai lệch trong việc đo thời gian, và một chiếc đồng hồ có giá trị như vậy hầu như là không thể chấp nhận được. Các nhà chế tác đã khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng một nguồn năng lượng hoàn toàn độc lập để chạy các complication, tách nguồn năng lượng của các chuyển động cơ bản, và chuyển sang cung cấp năng lượng bằng bánh răng riêng của mình. Do đó, khái niệm Dual-Wing, lần đầu tiên được giới thiệu trong mẫu đồng hồ Duomètre à Chronograph vào năm 2007, và hiện nay nó lại tiếp tục được áp dụng vào mẫu sản phẩm mới Duomètre à Quantième Lunaire thể hiện sự hoàn hảo về tính chính xác trong các cơ cấu chuyển động. Với Duomètre à Quantième Lunaire, chúng ta thấy rõ vòng hiển thị chức năng ngày và MoonPhase kết hợp, cùng với chức năng giờ, phút, giây được cung cấp nguồn sống bởi một barrel riêng biệt. Cơ cấu hồi lực được cung cấp năng lượng bởi barrel còn lại và vòng chức năng nhảy giây 1/6 giây như một cầu nối đồng bộ hai barrel trên. Mặc dù bộ máy của Duomètre à Quantième Lunaire được sản xuất in-house với hơn 369 bộ phận, nhưng lại được thiết kế rất đẹp, dễ nhận biết từng chi tiết nhỏ thông qua lớp kính sapphire phía sau.

Cơ cấu chuyển động Dual-Wing Jaeger-LeCoultre Calibre 381 được dành riêng để đạt được độ chính xác cao nhất có thể cho một chuyển động cơ học. Và nhờ vào khái niệm độc đáo của nó, một mức độ chính xác chưa từng có cho chiếc đồng hồ phức tạp đã được hình thành. Trên mỗi thanh ngang của một barrel đảm bảo việc dự trữ năng lượng lên tới 50 giờ: một cho giờ, phút, giây, nhảy giây, ngày và tuổi của mặt trăng, một cho các cơ cấu hồi lực để đảm bảo một nguồn cung cấp năng lượng liên tục. Cả hai lò xo được vận hành thông qua núm: xoay theo chiều kim đồng hồ sẽ lên cót dự trữ thời gian, quay núm ngược chiều kim đồng hồ sẽ lên cót dự trữ năng lượng của các chức năng (giờ, phút, giây, nhảy giây, ngày, Moonphase).

Bộ máy cơ học Jaeger-LeCoultre Calibre 381 nhìn qua lớp kính sapphire ở mặt sau có một sức hút lạ kì, khiến chúng ta khó có thể rời mắt khỏi những nhịp đập, những vòng quay của thời gian với tần số 21.600 dao động một giờ. Với bước đột phá kỹ thuật này, kết hợp hài hòa với những truyền thống cao quý của một thương hiệu đồng hồ lâu đời, Jaeger-LeCoultre ngày càng khẳng định vị thế của mình trong làng đồng hồ cao cấp trên thế giới.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Jaeger Le Coultre Duometre Quantieme Lunaire

Tình trạng đã qua sử dụng, đồng hồ còn rất mới, phụ kiện full
Kích thước mặt Size 42mm
Xuất xứ Jaeger-LeCoultre -Thuỵ Sĩ
Năm sản xuất 2012.
Movement Manual Winding, cal.JLC 381, tần số dao động 21.600vph/h.
Ref 600.2.24.S.
Chức năng Ngày, giờ, phút, giây, MoonPhase, nhảy giây
Trữ cót 50 giờ.
Chân kính 40
Chất liệu vàng hồng 18k nguyên khối
Chịu nước 50m
Giá Retail 39.200 $
Giá tham khảo 32.857 $ (link tham khảo)

Ảnh trên là ảnh thực tế của sản phẩm được chụp tại cửa hàng, không qua cắt ghép, chỉnh sửa.

Đánh giá đồng hồ Jaeger Le Coultre Duometre Quantieme Lunaire