Đồng Hồ Jaeger-Lecoultre Master Compressor Extreme Lab 2

650.400.000 VND 650400000
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ Jaeger-Lecoultre Master Compressor Extreme Lab 2

Thương hiệu Jaeger-LeCoultre từ lâu đã nổi tiếng về khả năng sản xuất những bộ máy chính xác và mạnh mẽ, và đó chưa phải là tất cả. Họ còn có thể đưa ra những sáng tạo độc đáo về kỹ thuật, khiến công chúng phải bất ngờ. Và chiếc Master Compressor Extreme LAB 2 là một ví dụ điển hình.

Mẫu đồng hồ Master Compressor Extreme LAB 2 có thể được coi là thiết kế ấn tượng và khác biệt nhất của Jaeger-LeCoultre. Nó vừa có sự phức tạp về kỹ thuật, đột phá về ý tưởng và cũng có sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ này còn có thể chịu đựng được những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Bộ vỏ được thiết kế cực kỳ phức tạp với 2 mảnh chính và 141 linh kiện nhỏ, được làm từ vàng hồng 18K, đi kèm với đó là vành bezel làm từ Ceramic đen tạo độ tương phản cao. Do được ghép từ hai mảnh lớn, cạnh bên của chiếc đồng hồ có thiết kế giống như một chiếc bánh sandwich, với hai nút Chronograph hình tròn được bảo vệ bởi một thanh vàng hình chữ L bọc cao su. Núm chỉnh giờ cũng được bọc màu đen, nhưng phần màu đen đó không phải cao su mà là gốm Ceramic.

Đồng Hồ Jaeger-Lecoultre Master Compressor Extreme Lab 2

Trên núm chỉnh giờ cũng có một nút bấm, giúp người dùng chọn 1 trong 3 chế độ: Lên dây cót; điều chỉnh giờ GMT, chỉnh ngày; và cuối cùng là chỉnh giờ. Cảm giác bấm nút trên núm chỉnh giờ cũng rất chắc chắn giống hệt như nút bấm Chronograph vậy.

Để chỉnh giờ chính xác hơn, chúng ta có một nút trượt ở cạnh trái đồng hồ, giúp dừng kim giây. Để kích hoạt tính năng này, chúng ta phải ấn vào một chút trước khi gạt lên hoặc xuống - điều này cũng cần một lực tương đối mạnh.

Mặc dù sở hữu đường kính 46.8mm, chiếc đồng hồ này vẫn khá dễ đeo nhờ càng nối dây ngắn và mặt đáy được thiết kế cong. Mặt đáy được bảo vệ bởi một tấm kính Sapphire chống xước, giúp người dùng có thể quan sát được hoạt động của bộ máy bên trong.

Mặt số của chiếc Master Compressor Extreme LAB 2 được thiết kế dạng Skeleton, do đó chúng ta cũng có thể quan sát một phần của bộ máy JLC Caliber 781 qua mặt số. Phần cầu nối phía trên được mạ PVD đen, với duy nhất một chi tiết được mạ đỏ làm nổi bật cơ chế chuyển đổi. Màu đen của phần nền mặt số cũng giúp tạo sự tương phản với hai cây kim và bộ cọc số màu trắng.

Điểm đặc biệt nhất trên mặt số nằm ở góc 12 giờ, với cửa sổ hiển thị số phút Chronograph. Đây là một thiết kế rất ấn tượng và yêu cầu bộ máy hoạt động cực kỳ trơn tru, vì cơ chế này cần sự di chuyển các bánh răng liên tục để nhảy số mỗi 1 phút. Thoạt nhìn, người ta sẽ tưởng đây là cửa sổ hiển thị ngày, nhưng để ý kỹ thì cửa sổ ngày vẫn được đặt ở góc 3 giờ quen thuộc.

Để thực hiện tất cả điều này, JLC đã sử dụng bộ máy tự động Caliber 781 với tính năng Chronograph được tích hợp hoàn toàn. Bộ máy sở hữu 569 linh kiện - một con số khổng lồ so với những bộ máy Chronograph khác. Cơ chế bộ thoát sử dụng linh kiện silicon, do đó không cần đến việc bôi trơn bằng dầu như máy thông thường. Bánh lắc được làm từ Platinum có trọng lượng lớn hơn, giúp tăng khả năng lên dây cót.

Tóm lại, đây là một chiếc đồng hồ hầm hố, với những tính năng phức tạp và mới lạ. Điểm thú vị nhất của chiếc Master Compressor Extreme LAB 2 chắc chắn sẽ là bộ nhảy đếm phút Chronograph, cơ chế này giúp cho mặt số đồng hồ thay đổi liên tục rất bắt mắt.

Đồng Hồ Jaeger-Lecoultre Master Compressor Extreme Lab 2

  • Nhà đấu giá: Antiquorum
  • Ngày đấu giá: 27/10/2018
  • Mức giá dự kiến: 20,000 - 30,000 USD
  • Thương hiệu: Jeager-LeCoultre
  • Mã hiệu: 196.2.53.S
  • Bộ máy: 780
  • Dây đeo: dây cao su, với khóa cài vàng hồng khắc tên thương hiệu Jeager-LeCoultre
  • Kích thước: 46.8 mm
  • Phụ kiện đi kèm: hộp đựng đồng hồ và giấy chứng nhận
Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Jaeger-Lecoultre Master Compressor Extreme Lab 2

Đánh giá đồng hồ Jaeger-Lecoultre Master Compressor Extreme Lab 2