Đồng hồ Omega Speedmaster cán mốc 3,4 triệu USD, phá vỡ kỷ lục thế giới

Đồng hồ Omega Speedmaster cán mốc 3,4 triệu USD, phá vỡ kỷ lục thế giới

10/11/2021
Tin tức
Đồng hồ Omega

Tuần lễ đấu giá tại Geneva mới chỉ bắt đầu được mấy ngày, nhưng công chúng đã sớm chứng kiến một số kết quả ấn tượng đến từ các thương hiệu đồng hồ khác nhau. Ví như sự kiện đấu giá từ thiện Only Watch 2021 vừa thông báo kết thúc cùng con số thu được gần 30 triệu CHF, dành cho hoạt động chống lại chứng bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne.

Trước đó một ngày, trong buổi đấu giá tổ chức ngày 5/11 bởi nhà Phillips XIV, chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Broad Arrow 2915-1 đã tạo ra một kỷ lục mới. Cụ thể, sản phẩm kinh điển nằm trong lô 53 của cuộc đấu giá đã được bán với giá khổng lồ, 3.115.500 CHF, tương đương hơn 3,4 triệu USD. Kết quả đáng kinh ngạc này không khẳng định đây là chiếc Speedmaster đắt nhất mọi thời đại mà còn trở thành chiếc đồng hồ Omega đắt nhất từng được bán đấu giá.

đồng hồ Omega Speedmaster Broad Arrow 2915-

Thông tin đồng hồ tạo ra kỷ lục đấu giá mới:

 • Tên đồng hồ Omega Speedmaster
 • Mã hiệu: CK2915-1
 • Ngày sản xuất: 22 tháng 11 năm 1957
 • Vỏ: thép không gỉ, 38mm
 • Chức năng: Thời gian có Giây riêng, Chronograph 12 giờ
 • Mặt số: Màu nâu nhiệt đới với điểm đánh dấu giờ Tritium
 • Bezel: Cố định, có thang đo Tachymeter bằng thép không gỉ được chạm khắc
 • Kính: Hesalite (Domed)
 • Bộ máy: Omega Calibre 321 (17 chân kính, Lên cót tay)
 • Số chuyển động: 15'500'006
 • Dây đeo / Vòng đeo tay: Dây đeo bằng da với khóa có chữ Omega
 • Khác: Kèm theo Trích lục Omega từ Kho lưu trữ và giấy tờ gốc
 • Giá: 3.115.500 CHF (3,4 triệu USD)

đồng hồ Omega Speedmaster Broad Arrow 2915-

Nguồn gốc đồng hồ

Model mang mã hiệu CK2915-1 là chiếc đồng hồ Speedmaster đầu tiên được Omega sản xuất. Chiếc đồng hồ ra mắt vào năm 1957 cùng model quan trọng Seamaster 300 và Railmaster đầu tiên, đánh dấu sự xuất hiện của Bộ qua đồng hồ công cụ biểu tượng từ nhà sản xuất Thuỵ Sĩ.

Omega Speedmaster là chiếc đồng hồ chronograph đầu tiên có thang đo tachymeter trên vành bezel (thay vì nằm trên mặt số), đóng vai trò là một mẫu đồng hồ quan trọng trong lịch sử đồng hồ đeo tay. Đồng hồ Omega Speedmaster mang mã hiệu CK2915 được Omega sản xuất từ năm 1957 đến 1959. Còn model CK2915-1 là cỗ máy đầu tiên được cung cấp trên thị trường, do đó, đây chính là chiếc Speedmaster cổ điển đáng mơ ước và có giá trị nhất.

Đồng hồ Omega Speedmaster Broad Arrow 2915 chưa bị lão hoá mặt số

Đồng hồ Omega Speedmaster Broad Arrow 2915 chưa bị lão hoá mặt số

Xuất hiện tại lô 53 trong cuộc đấu giá nhà Philipps là một chiếc Omega Speedmaster CK2915-1 đặc biệt, đáp ứng mọi yêu cầu của một chiếc Speedmaster cổ điển có giá trị sưu tầm cao. Đồng hồ có vỏ, vành bezel tốt, thậm chí, chất phát quang tritium trên mặt số cũng không hề biến mất, mà chỉ đổi màu. 

Bên cạnh đó, mặt số đồng hồ đã chuyển từ màu đen sang nâu tropical, tươi sáng hơn, cũ hơn. Sự đồng nhất về màu sắc giữa các chi tiết trên mặt số cũng ngầm xác nhận, đồng hồ đã không trải qua bất kỳ quá trình bảo dưỡng nào làm mất đi tính nguyên bản được yêu thích bởi các nhà sưu tầm.

Với tình trạng như vậy, đơn vị Phillips đã ước tính, chiếc đồng hồ này có khả năng được bán ra với giá nằm trong khoảng từ 80.000 - 120.000 CHF, vượt qua vô số mẫu đồng hồ hiện đại, kể là làm từ kim loại quý từ chính hãng. Dù vậy, cũng chẳng một ai có thể nghĩ đến mức giá bán cuối cùng mà Omega Speedmaster Broad Arrow 2915-1 có thể đạt được trong ngày 5/11 vừa qua. Đơn vị Phillips đã chấm dứt lô đấu giá thứ 53 với tiếng gõ búa trị giá 3,4 triệu USD (77 tỷ đồng), gọi lên tên chiếc đồng hồ Omega đắt nhất mọi thời đại.

Đồng hồ Omega Speedmaster Broad Arrow 2915 chưa bị lão hoá mặt số

Kỷ nguyên đấu giá mới của đồng hồ Omega đã mở ra?

Đồng hồ Omega đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong những năm gần đây và giá đang dần tăng lên - đặc biệt là đối với các mẫu Speedmaster cổ điển đầu tiên có bộ máy Calibre 321 mang tính biểu tượng. Nhưng, dù vậy, sự khác biệt về mức giá ước tính giữa một chiếc Omega Speedmaster cổ điển và Rolex Daytona sản xuất cùng năm vẫn là rất lớn. Còn trong lần bán kỷ lục vừa qua, chiếc Omega Speedmaster 3,4 triệu USD có thể được xem là dấu hiệu về đồng hồ Speedmaster cổ điển sẽ trở nên sôi động hơn trong tương lai biết chừng?

Thương hiệu Omega vẫn sản xuất đồng hồ Speedmaster liên tục kể từ khi phiên bản đầu tiên được phát hành năm 1957. Nhưng những chiếc Speedmaster được trang bị bộ máy Cal. 321 lại là những hạt cát trong đại dương lớn, và nếu đó lại là một chiếc CK2915-1 thì tỉ lệ còn thấp hơn nữa.

Đồng hồ Omega Speedmaster Broad Arrow 2915 chưa bị lão hoá mặt số

So với nhiều chiếc đồng hồ cổ điển khác được gắn nhãn “hiếm" trong ngày hôm nay, việc tìm thấy một chiếc Omega Speedmaster CK2915-1 là còn là rất hiếm. Kết quả đấu giá kỷ lục cho chiếc Omega Speedmaster Broad Arrow 2915-1 đã xuất hiện trên nhiều mặt báo, và thị trường Speedmaster cổ điển có thể sớm chứng kiến ​​sự gia tăng giá đã được dự đoán bởi một số chuyên gia từ trước,

Omega Speedmaster vẫn được sản xuất liên tục kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1957, nhưng số lượng các mẫu có Cal. 321 bộ chuyển động chỉ đại diện cho một phần nhỏ trong tổng số đồng hồ Speedmaster cổ điển đang tồn tại - và số lượng ví dụ về chiếc ref. CK2915-1 là một phần nhỏ hơn nữa. So với nhiều chiếc đồng hồ cổ điển khác được gọi là “hiếm” ngày nay, một chiếc Omega Speedmaster CK2915-1 được bảo quản tốt là rất hiếm. Kết quả đấu giá kỷ lục ngày hôm nay dường như xác nhận rằng điều này không còn là bí mật đối với các nhà sưu tập và thị trường Speedmaster cổ điển có thể sớm chứng kiến ​​sự gia tăng giá mà nhiều người đã dự đoán trong một số năm.

Tin tức
Đồng hồ Omega
Zalo