Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5650G-001

Giá liên hệ 1 tỷ 307 triệu ₫
Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5650G-001
Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5650G-001
Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5650G-001
Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5650G-001
Thẻ bảo hành: 2020
Bảo hành chính hãng 2 năm trên toàn cầu

Giới thiệu Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5650G-001

Nhiều người vẫn nghĩ rằng Patek Philippe là thương hiệu thiên về truyền thống, nhưng thực tế không phải vậy. Họ vẫn luôn tìm cách áp dụng những công nghệ tân tiến nhất, hiện đại nhất trên sản phẩm của mình. Ví dụ điển hình của việc này chính là mẫu đồng hồ Patek Philippe Aquanaut Advanced Research Travel Time 5650G-001.

Như đã nói ở trên, chiếc Aquanaut Advanced Research Travel Time 5650G-001 là một thiết kế được áp dụng những công nghệ hiện đại nhất của Patek Philippe. Đầu tiên, chúng ta có dây tóc Spiromax đời mới đảm bảo độ co duỗi luôn ổn định, tăng độ chính xác của đồng hồ. Thứ hai và đặc biệt hơn, đó là cơ chế chỉnh giờ được thiết kế nguyên khối cực kỳ phức tạp.

Với dây tóc Spiromax đời mới, bộ dao động của đồng hồ sẽ luôn hoạt động ổn định dù đặt ở bất cứ vị trí nào. Điều này giúp giảm sai số xuống tối đa, chỉ -1/+2 giây mỗi ngày. Mẫu Patek Philippe Aquanaut Advanced Research Travel Time 5650G-001 chỉ là bước đệm, mục tiêu của Patek Philippe là dần dần áp dụng cơ chế dây tóc này lên tất cả những mẫu đồng hồ được sản xuất.

Cơ chế thứ hai có thể được nhìn thấy rõ ràng trên mặt số. Đây là hệ thống điều chỉnh múi giờ thứ hai sử dụng một linh kiện duy nhất. Để làm nên chi tiết nhỏ bé này, bộ phận nghiên cứu và phát triển của Patek Philippe đã phải mất nhiều năm nghiên cứu, chỉ riêng giai đoạn lên mô hình cũng phải mất tới 500 giờ.

Khó khăn là vậy, nhưng kết quả đạt được thực sự ấn tượng. Trước khi có phát minh này, cơ chế GMT tiêu chuẩn được lắp ráp từ 37 linh kiện. Hiện nay, con số này được giảm xuống chỉ còn 12, và đặc biệt là không cần trục hay bánh răng. Điều này có nghĩa là không còn ảnh hưởng bởi ma sát, không cần dùng chất bôi trơn, nhỏ hơn và lắp ráp dễ dàng hơn.

Đó là về những cải tiến công nghệ, còn bản thân chiếc Patek Philippe Aquanaut Advanced Research Travel Time 5650G-001 như thế nào? Trước hết, chúng ta sẽ nói về cảm nhận khi đeo trên tay. Với đường kính 40.8mm và dày 11mm, bộ vỏ vàng khối thật sự gọn gàng và có độ đầm tay vừa phải. Đi kèm với dây cao su, chiếc đồng hồ đem lại một cảm giác rất thoải mái và người dùng cũng không phải ngại khi gặp nước như dây da.

Điểm đặc biệt trên mặt số chắc chắn là cơ chế chỉnh giờ GMT như tôi đã nói ở trên. Đây là quyết định rất đặc biệt của Patek, đem tới cảm giác hiện đại khác hẳn với những chiếc đồng hồ tiêu biểu của họ. Và vì đây là Patek Philippe, nên tất cả các chi tiết đều được hoàn thiện một cách kỹ lưỡng, và trang trí theo tiêu chuẩn Haute Horlogerie.

Bề mặt chi tiết máy được chải xước satin mềm mại, với một số vị trí được đánh bóng. Từng góc cạnh được vát và đánh bóng - trừ những lá siêu mảnh có nhiệm vụ co giãn điều khiển đồng hồ. Nhìn bằng mắt thường đã như vậy, nhưng khi ta soi kỹ hơn bằng kính lúp thì mới thấy thực sự kinh khủng.

Qua mặt đáy, ta sẽ thấy được phần còn lại của bộ máy Caliber 324 S C FUS, với bánh xe cân bằng và dây tóc Spiromax mới. Với đường kính 31mm, bộ máy này hoạt động ở tần số ổn định 28,800vph và có thời lượng cót tối đa 45 giờ. Mẫu đồng hồ Patek Philippe Aquanaut Advanced Research Travel Time 5650G-001 chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 500 chiếc, và thật sự việc sở hữu một chiếc như vậy không dễ dàng chút nào.

Thông số kỹ thuật Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5650G-001

Tình trạng mới 100%
Phụ kiện hộp, sổ, thẻ bảo hành 2020
Xuất xứ Patek Philippe, Thụy Sĩ
Kích thước, Size 40.8mm
Ref 5650G-001
Movement automatic, Cal 324 SC FUS
Chức năng Giờ, phút, giây, ngày
Chất liệu vàng trắng 18k
Chống nước 120m

Gia Bảo Luxury giúp khách hàng có nhu cầu gửi đồng hồ trực tiếp tới trung tâm bảo hành chính hãng của Patek Philippe. Được cấp giấy chứng nhận của hãng sau khi bảo hành. Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5650G-001

Đồng hồ Patek Philippe có sẵn
Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut order