Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava 4897R-010

Giá liên hệ 619.000.000 VND
Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava 4897R-010
Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava 4897R-010
Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava 4897R-010
Order
Trung bình
Tốt
Rất tốt
Như mới
Chưa sử dụng
Star icon Mới
Bảo hành chính hãng 2 năm trên toàn cầu

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe Calatrava 4897R-010

Với thiết kế tính khiết vốn cõ, bộ sưu tập Calatrava chính là biểu tượng cho phong cách của Patek Philippe. Mẫu đồng hồ thu hút mọi thế hệ người chơi đồng hồ bởi sự thanh lịch, lịch thiệp đó.

Cỗ máy Patek Philippe Caliber 215 với đường kính 21.9mm bao gồm 130 chi tiết máy, 18 chân kính. Dự trự cót 44 giờ. Bánh xe Balance của Gyromax, Dây tóc độc quyền của Spiromax, có triện Patek Philippe.

ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE CALATRAVA 4897R MANUALLY WOUND MECHANICAL MOVEMENT

ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE CALATRAVA 4897R MANUALLY WOUND MECHANICAL MOVEMENT

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Patek Philippe Calatrava 4897R-010

Tình trạng new, fullset
Xuất xứ Patek Philippe, Thụy Sĩ
Kích thước Size 33mm
Ref 4897R-010
Movement Manual winding, Caliber 215
Chức năng Giờ, Phút,
Chất liệu vàng hồng nguyên khối 18k, dây da cá sấu, khoá gập
Chống nước 30m
Giá retail 25,800$

Gia Bảo giúp khách hàng có nhu cầu gửi đồng hồ trực tiếp tới trung tâm bảo hành chính hãng của Patek Philippe. Được cấp giấy chứng nhận của hãng sau khi bảo hành. Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá đồng hồ Patek Philippe Calatrava 4897R-010

Nhà sản xuất đồng hồ độc lập Torsti Laine 

Nhà sản xuất đồng hồ độc lập Torsti Laine 

Đăng bởi Thu Huyền

Torsti Laine là ai? Sau một thời gian ngắn viết và thậm chí dạy lập trình mã, Torsti Laine lại tìm thấy sức hấp dẫn của những chiếc đồng hồ và anh đã đăng ký học tại trường dạy chế tạo đồng hồ Kelloseppäkoulu nổi tiếng, nơi Kari Voutilainen cũng đã theo học. Thật thú vị, Laine bắt đầu bổ sung kiến ​​thức chính quy của mình bằng cách quyết định chế tạo chiếc đồng hồ của riêng mình và anh đã hoàn thành công việc này trong ba năm.

Năm 2014, Torsti Laine tham gia cuộc thi do thương hiệu A. Lange & Söhne tổ chức. Bị cuốn hút bởi cách mặt trăng xuất hiện ở các vị trí khác nhau, anh đã gửi một thiết kế tới cuộc thi. Đó là một chiếc đồng hồ có một nút bấm duy nhất, được sử dụng để điều chỉnh lịch tuần trăng sao cho nó chính xác ở bất kỳ vị trí nào trên trái đất. Dự án cũng có một chỉ báo về vị trí của trái đất khi nhìn từ mặt trăng. Thiết kế này đã giúp anh giành được giải thưởng trị giá 10.000 Euro để Torsti Laine mua những công cụ hỗ trợ công việc chế tác đồng hồ đầu tiên. Sau thành công tại cuộc thi, Laine chuyển đến Le Locle để sống ở trung tâm chế tạo đồng hồ và điều hành thương hiệu của riêng mình kể từ năm 2016.

Công việc ban đầu của Torsti tập trung vào đồng hồ bấm giờ sử dụng các bộ máy như Valjoux 22, 23 và 72, và anh thậm chí còn tạo ra một mặt số độc đáo, tuyệt đẹp với bộ máy Longines 13ZN cổ điển. Ngày nay, anh Torsti Laine ít tập trung hơn vào đồng hồ bấm giờ mà tập trung nhiều hơn vào những chiếc đồng hồ chỉ hiển thị thời gian, được cung cấp với hai kích cỡ: phiên bản 38mm được cung cấp bởi bộ máy có rôto siêu nhỏ Vaucher và phiên bản 40,5mm với bộ máy lên cót tay, có nền là bộ máy từ Unitas. Chúng có tên gọi tương ứng là V38 và GG3. Tình cờ thay, GG là viết tắt của “Gelidus”, một lớp hoàn thiện mờ gợi nhớ đến tuyết ở quê hương Phần Lan của Laine và “Guilloché”, hoa văn trang trí chạm khắc mà anh đã trở nên nổi tiếng.

Về tính cách, Laine là một người đàn ông khắc kỷ, ít nói, mặc dù anh sở hữu một trí tuệ mãnh liệt với khiếu hài hước khô khan đến thú vị. Nếu bạn chưa nghe hề biết đến Torsti Laine, bài viết này sẽ tiết lộ phần thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ!

Dưới đây là một bộ sưu tập tuyệt vời của Torsti Laine, gồm có bốn chiếc đồng hồ sử dụng một tông màu chung và bộ máy được chạm khắc đầy chi tiết. Nhưng bốn chiếc đồng hồ không giống nhau mà mỗi chiếc có một mặt số có hoa văn trang trí tinh xảo: guilloche. Trên mặt số là các cọc số Breguet, chữ số Trung Quốc và chữ số Ả Rập. Kết quả là tạo ra 12 chiếc đồng hồ độc đáo, tượng trưng cho sự thống nhất và hoà hợp. Đó là những chiếc đồng hồ có sức hấp dẫn, có thể gắn kết mọi người yêu đồng hồ lại với nhau.

Torsti Laine “One Love” V38

Là một chiếc đồng hồ 40,5mm, Torsti Laine “One Love” có nền tảng là V38, chiếc đồng hồ sử dụng máy Vaucher có rotor siêu nhỏ vốn được một số thương hiệu sử dụng, bao gồm cả chiếc Parmigiani Fleurier Tonda PF chất lượng hay chiếc Murakumo của nghệ nhân độc lập người Nhật: Nakagawa. Với đồng hồ V38, khả năng tùy chỉnh được giới hạn ở rôto siêu nhỏ mà Laine chế tạo lại để đạt hiệu quả tuyệt vời.

Laine's V38 với mặt số cá hồi guilloche

Torsti Laine: Bậc thầy về kỹ thuật trang trí

Tuy nhiên, chiếc GG3 lại là một câu chuyện khác. Có thiết kế theo phong cách thập niên 40, việc biến hoá phần máy đã biến GG3 trở thành mẫu đồng hồ có sức hấp dẫn trí mạng. Laine vốn sử dụng bộ máy ébauche Unitas 6498, một điều lạ lùng. Một số nhà chế tạo đồng hồ độc lập kinh nghiệm nhất hiện nay cũng có thói quen sử dụng các bộ máy ébauches tương đối phổ biến làm nền tảng cho bộ máy của họ. Kari Voutilainen, Ludovic Ballouard, Felix Baumgartner và Michiel Holthinrichs đều lựa chọn Peseux 7001. Hay cả Richard Habring và Stefan Kudoke đều dựa vào bộ máy Valjoux 7750. Tại sao? Bởi vì trước hết những bộ máy này đều có sẵn và thứ hai, chúng đã được thử, kiểm tra và có độ tin cậy cao. Unitas 6498 được gọi theo cách nói của ngành là “ngựa thồ”. 

Việc Torsti Laine sử dụng bộ máy này, anh chia sẻ “Khi nói đến đồng hồ kiểu cổ điển, Unitas cung cấp tất cả các đặc điểm mà bạn mong đợi từ cấu trúc bộ máy. Nó có một bánh xe cân bằng cỡ lớn rung ở tần số cổ điển là 18.000 vbh, giống như những chiếc đồng hồ của thập niên 40 và 50, một thùng cót lớn với hiệu suất cực kỳ ổn định và cấu trúc tấm khung ba phần tư. ”

Nhưng nhìn vào chuyển động Unitas ébauche tiêu chuẩn so với chuyển động GG3 của Laine cũng giống như nhìn Eliza Doolittle trước và sau khi cô ấy gặp Giáo sư Higgins trong My Fair Lady hay Gigi và Bella Hadid trước và sau khi quyết định trở thành siêu mẫu. Vấn đề là lựa chọn Unitas làm cơ sở cho phép Laine tạo ra những chiếc đồng hồ đẹp với mức giá dễ tiếp cận.

Đầu tiên, toàn bộ kiến ​​trúc của bộ máy là khác nhau. Thay vì một tấm khung ba phần tư đơn giản, Laine đã tạo ra một tấm đế cong tuyệt đẹp, uốn lượn quanh bánh cóc và bánh xe của hộp cót với sự uyển chuyển của một vũ công belly dance, đồng thời có các mũi nhọn sắc như dao cạo được vát bằng tay và đánh bóng đến mức hoàn hảo chỉ để thể hiện khả năng phi thường của mình. Tấm khung này được Laine chế tạo bằng máy tính (CNC) thu nhỏ của riêng mình. Sau đó, một lớp hoàn thiện tùy chỉnh được áp dụng, kết hợp phủ sương và chạm khắc thu nhỏ đẹp nhất, sử dụng máy khắc laser của chính Laine trong một căn phòng trong xưởng chế tạo, bên cạnh nơi anh ấy áp dụng phương pháp xử lý điện vàng hồng cho tấm khung chính.

Trong thời đại mà nhiều người đang quan tâm nhiều tới nhóm các nhà chế tạo đồng hồ độc lập, Laine thực sự là một nghệ nhân có những kỹ thuật tuyệt vời, là minh chứng cho sự tự lực, tính sáng tạo, tính xác thực và khả năng sáng tạo tự học. Torsti Laine sở hữu những công cụ chế tạo đồng hồ một các khác biệt do chính anh tạo ra.

21/02/2024
Nghệ nhân Raul Pagès là người chiến thắng giải thưởng đồng hồ Louis Vuitton đầu tiên

Nghệ nhân Raul Pagès là người chiến thắng giải thưởng đồng hồ Louis Vuitton đầu tiên

Đăng bởi Thu Huyền

Cuối cùng, sau nhiều tháng chờ đợi, Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton lần đầu tiên đã có người chiến thắng. Trong hơn một năm, dưới sự lãnh đạo của Jean Arnault, bộ phận đồng hồ của Louis Vuitton đã đưa ra một sáng kiến ​​mới có mục tiêu là làm nổi bật niềm tin về cái được xem là tốt nhất của ngành chế tạo đồng hồ truyền thống trong giai đoạn hiện tại. Cái tốt nhất ấy dường như có điểm giao thoa với “chế tạo đồng hồ độc lập", một thuật ngữ cũng chỉ xuất hiện tầm vài chục năm trở lại đây, nhắc tới một nhóm nghệ nhân, thợ làm đồng hồ và thợ thủ công đơn lẻ, những người thường đặt sáng tạo là yếu tố hàng đầu trong công việc làm đồng hồ. Họ mang tới những sản phẩm đồng hồ sang trọng có cá tính riêng và rất được người sưu tầm đón nhận.

Đối với nhiều người, động thái của Jean Arnault trong việc làm nổi bật các nhà thiết kế và thợ làm đồng hồ độc lập ban đầu có vẻ kỳ cục. Tại sao Jean Arnault không thực hiện một điều gì đó liên quan trực tiếp tới Louis Vuitton, một điều được xem là thuật lợi hơn? Có vẻ giải thưởng Louis Vuitton Watch Prize đã (và sẽ tiếp tục) thực sự phức tạp và tốn kém. Nhưng quả thực sáng kiến về ​​Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton đã thu hút được sự quan tâm của những người đam mê đồng hồ nghiêm túc nhất với những gì Louis Vuitton đang làm, đặc biệt là khi cộng tác với cơ sở sản xuất La Fabrique du Temps ở Geneva. 

Arnault đã đặt ra mục tiêu lớn hơn về việc phát triển hoạt động kinh doanh đồng hồ tương đối nhỏ của Louis Vuitton (so với tổ chức lớn hơn) thành một doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm có khả năng gây ấn tượng với nhóm khách hàng VIP của Louis Vuitton cũng như những nhà sưu tập đồng hồ và những nhà lãnh đạo khó chiều lòng. Đó không phải là nỗ lực trong một sớm một chiều và sẽ đòi hỏi nhiều sáng kiến ​​và động lực mang tính bền vững. Jean Arnault đưa ra tất cả những dấu hiệu rằng vị lãnh đạo này sẵn sàng cam kết thực hiện quá trình kéo dài nhiều năm này. 

Nguyên mẫu của Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton là Giải thưởng LVMH dành cho các nhà thiết kế thời trang. Mặc dù giải thưởng này đã được sửa đổi nhiều đối với thế giới chế tạo đồng hồ nhưng nguyên tắc vẫn như cũ: Cần tới một ủy ban gồm các chuyên gia được lựa chọn kỹ lưỡng trên khắp thế giới để tìm kiếm và khuyến khích các thợ đồng hồ tài năng đăng ký để có cơ hội giành chiến thắng. Thay vì giải thưởng quá tập trung vào tiền mặt, người chiến thắng sẽ nhận được một số tiền bên cạnh sự “cố vấn” của Louis Vuitton và mạng lưới mạnh mẽ của tập đoàn. Mục đích cuối cùng cho công chúng biết đến những tài năng còn ít được biết đến hoặc mới nổi, cũng như để theo dõi công việc và ý tưởng của họ có thể được phát triển như thế nào dưới sự trợ giúp từ tập đoàn xa xỉ mạnh nhất thế giới.

Mới đây, Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton lần thứ nhất đã công bố người chiến thắng: Raul Pages, một cá nhân trẻ tuổi. 

Lễ trao giải ở Paris để công bố người chiến thắng cho Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton đầu tiên là một buổi dạ tiệc thực sự, với hơn 200 khách mời cùng mức độ chuẩn bị hoành tráng mà chỉ một công ty như LVMH mới có thể sắp xếp. Địa điểm tổ chức sự kiện là công trình Louis Vuitton Fondation do Frank Gehry thiết kế ở Paris, với từng chiếc đồng hồ dự thi của mỗi người trong số năm người lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày trước lễ trao giải. 

Không có tiêu chí cụ thể về cách thức diễn ra một sự kiện như vậy, Louis Vuitton đã chọn một chiến lược thú vị cho buổi trao giải quan trọng này. Dường như nó đã mượn một số yếu tố của giải thưởng Grand Prix d'Horlogerie de Geneve (GPHG) có trụ sở tại Thụy Sĩ, dù tốt hay xấu. Trên thực tế, nhiều người chịu trách nhiệm tổ chức GPHG và chọn ra người chiến thắng cũng được mời tham gia Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton. 

Điểm hay của việc này là nó tập hợp một số người có ý kiến ​​quan trọng hơn trong lĩnh vực lại với nhau. Louis Vuitton đã chọn không đưa quá nhiều cá tính của mình ngoài Jean Arnault vào phần trình bày và thực hiện sự kiện. Mục tiêu của họ là hưởng lợi từ sự tham gia của ngành càng nhiều càng tốt và điều đó hợp lý vì Giải thưởng Đồng hồ LV là thứ dành cho cộng đồng cũng như thương hiệu. 

Lễ trao giải Đồng hồ Louis Vuitton được chuyển thành một buổi tự chúc mừng cho những người tổ chức. Đây không phải là do cố ý mà là kết quả tự nhiên của việc mọi người muốn thể hiện sự đánh giá cao đối với người mà họ tin là người đàn ông của thời đại, Jean Arnault. Nếu có người chiến thắng rõ ràng đêm đó thì đó chính là anh ấy. Lãnh đạo trẻ của bộ phận đồng hồ Louis Vuitton và là con của người điều hành LVMH chắc chắn có rất nhiều điều để tự hào, và lời khen ngợi có ý nghĩa vì tầm quan trọng của sự chấp thuận của anh ấy. Sau khi người chiến thắng Giải thưởng Đồng hồ LV được chọn, đám đông đã kéo đến Arnault để chúc mừng vị lãnh đạo trẻ.

Còn Raul Pages và chiếc đồng hồ RP1 kiểu bộ điều chỉnh dựa trên bộ thoát thanh lịch của anh ấy thì sao? Với tư cách là người chiến thắng Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton, anh ấy được hưởng 150.000 Euro tiền mặt và một năm nhận được sự cố vấn từ Louis Vuitton và các nghệ nhân giàu kinh nghiệm từ cơ sở chế tạo đồng hồ La Fabrique du Temps. 

Mặc dù sự kiện dạ tiệc kỷ niệm người chiến thắng Giải thưởng Đồng hồ LV tưởng chừng như đã kết thúc nhưng trên thực tế, đó mới chỉ là sự khởi đầu. Thử thách thực sự đối với Louis Vuitton sẽ là làm cho việc cố vấn trở nên thực sự có ý nghĩa. Louis Vuitton hiện đang phải chịu áp lực phải tạo ra một chương trình dành cho Raul Pages để cho người nghệ nhân này có thể mang đến một điều gì đó đặc biệt trong vòng một năm kể từ thời điểm này. Điều đó sẽ đòi hỏi rất nhiều tâm huyết và duy trì đà phát triển hiện tại, để giữ cho Pages và những người ở La Fabrique du Temps tập trung vào những gì hiện vẫn chưa xác định được mục tiêu.  

Louis Vuitton thực sự là người chiến thắng lớn sau tất cả. Một phần trong trọng tâm lớn hơn của nó là thu hút nhiều người quan tâm và hào hứng hơn với các chương trình và sản phẩm chế tạo đồng hồ cao cấp của thương hiệu. Công ty đang rời bỏ những chiếc đồng hồ xa xỉ giá rẻ hơn bằng kế hoạch nhấn mạnh vào những chiếc đồng hồ cao cấp hơn, thủ công hơn. Để thành công, nó không chỉ cần sự hỗ trợ của ngành mà còn cần nâng cao nhận thức của những người mua sản phẩm đó. Louis Vuitton, giống như thương hiệu chị em Bulgari, có một cuộc chiến khó khăn. Do Louis Vuitton tập trung chủ yếu vào thời trang và hàng hóa dành cho phụ nữ, nhiều người đam mê đồng hồ nam vẫn có cảm giác rằng công ty không sản xuất các sản phẩm dành riêng cho họ. Điều này là sai nếu bạn nhìn vào các sản phẩm đồng hồ mà Louis Vuitton sản xuất, nhưng vẫn còn một trở ngại về nhận thức cần phải tiếp tục vượt qua. Bằng cách thu hút những người có ảnh hưởng trong ngành tập trung xung quanh Louis Vuitton và kết nối với thế giới đam mê đồng hồ của họ, thương hiệu này đã chuyển hướng đáng kể theo hướng nhận được nhiều sự chấp thuận hơn từ các bộ phận khác nhau của ngành công nghiệp đồng hồ. 

Về phần Raul Pages, người nghệ nhân trẻ đã rơi nước mắt khi giành được Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton. Cuối năm nay, Pages và thương hiệu của anh ấy sẽ có vị thế tốt hơn về mặt chuyên môn và thương mại. Để thực hiện được điều này, nhiều bộ óc và cố vấn tại La Fabrique du Temps sẽ cần hướng dẫn và hỗ trợ anh ấy một cách cẩn thận. Arnault sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo điều đó xảy ra. Kết quả thực sự của Giải thưởng Đồng hồ Louis Vuitton vẫn đang chờ đợi, vì vậy hãy tiếp tục cùng Gia Bảo theo dõi.

Giải thưởng Đồng hồ được lựa chọn bởi năm thành viên ban giám khảo được lựa chọn: 

  • Carol Forestier-Ksapai, giám đốc về bộ máy tại TAG Heuer
  • Auro Montanari, nhà sưu tập đồng hồ và nhà văn
  • Rexhep Rexhepi, nghệ nhân đồng hồ độc lập và người sáng lập Akrivia
  • Jiaxian Su, nhà báo và người sáng lập Đồng hồ SJX
  • Michael Tay, giám đốc điều hành của The Hour Glass, người cũng sẽ giữ chức chủ tịch ban giám khảo
     
20/02/2024
Lyrique Etude No1: Đồng hồ của những người đam mê

Lyrique Etude No1: Đồng hồ của những người đam mê

Đăng bởi Thu Huyền

Sự xuất hiện của những nhà chế tạo đồng hồ độc lập cùng các sáng tạo độc đáo của họ đã cho chúng ta nhận ra rằng không phải tất cả các thương hiệu đồng hồ vĩ đại đều cần có một lịch sử kéo dài hàng thế kỷ. François-Paul Journe, Kari Voutilainen, Laurent Ferrier, Krayon, Rexhep Rexhepi,... những người thợ đồng hồ này đã trở thành ngôi sao sáng thành công trong ngành đồng hồ nhờ vào việc tạo ra đồng hồ cao cấp với số lượng thấp. Tuy nhiên, một khi đồng hồ của các thương hiệu độc lập được biết đến nhiều hơn, nhu cầu về chúng cũng tăng lên, kéo theo sự thay đổi nhanh chóng về giá thành. Có ước tính chỉ riêng giá vật liệu đã tăng 40% trong vài năm qua.

Đồng hồ giới hạn được sản xuất với số lượng nhỏ nên cần tới khoản lợi nhuận lớn để xứng đáng với công sức bỏ ra. Sau đó là quy trình phân phối, bán lẻ, tiếp thị, hậu mãi, bảo hành,... Việc bán được một chiếc đồng hồ không chỉ là chi phí thiết kế, phát triển, sản xuất và vật liệu.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có thể loại bỏ tất cả những thứ xung quanh đó? Đó là điều đúng khi nhắc về chiếc đồng hồ Lyrique Etude No1. LYRIQUE là dự án được tạo ra bởi 51 tín đồ yêu đồng hồ từ 16 quốc gia ở năm châu lục trên toàn thế giới. Lyrique Etude No1, sản phẩm đầu tay của những người đam mê đồng hồ cuối cùng xuất hiện với một mức giá “hấp dẫn" so với chất lượng nó mang lại, được gia công một cách công khai. 51 người sở hữu một chiếc đồng hồ có giá bán lẻ ở mức ngoài 25.000 CHF - với giá 9.500 CHF. Nhưng nó có tốt không?

Hợp tác với các nhà cung cấp và nhà sản xuất linh kiện có trụ sở tại Thụy Sĩ và một Nhà thiết kế người Thụy Sĩ, LYRIQUE đã tạo ra một bộ máy hàng đầu thế giới, thiết kế vỏ đồng hồ mới và tạo ra mặt số và kim đặt riêng để hoàn thiện bố cục ban đầu. Cụ thể có Fiedler chuyên cung cấp kim đồng hồ, có Matalem chuyên cung cấp mặt số hay có Agenhor cung cấp bộ máy,... và người chịu trách nhiệm thiết kế đó là Matthieu Allégre. Đó chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Thiết kế của Matthieu Allégre buộc phải được gật đầu bởi 51 “nhà đầu tư", và đó chính là một thử thách.

Tìm hiểu sâu hơn về đồng hồ Lyrique Etude No1

Bắt đầu với bộ phận vỏ, đồng hồ Lyrique Etude No1 có vỏ 39mm được sản xuất bởi Voutilainen & Cattin. Nếu là một người hâm mộ của đồng hồ Voutilainen, bạn sẽ biết người sáng lập của thương hiệu này rất thích dáng càng nối dây dạng giọt nước. Và ở chiếc đồng hồ Lyrique Etude No1, vỏ có càng nối dây hình giọt nước nhưng vẫn có điểm khác biệt với dáng càng nối dây trên những chiếc đồng hồ Voutilainen thường sản xuất. Đồng hồ Lyrique Etude No1 có hộp đựng chia thành 4 phần và càng nối dây nằm ở giữa. 

Chuyển đến phần mặt số, chịu trách nhiệm xử lý là đơn vị có tên gọi Metalem. Đó đơn giản là một mặt số sơn mai, với cảm hứng từ sự đơn giản trong thiết kế đồng hồ Philippe Dufour Simplicity nổi tiếng. Lần này, phông chữ được sử dụng có hơi hướng của phong cách thập niên 30 trên một mặt số bất đối xứng khiến cọc số 8 và 9 gần như là mất đi toàn bộ. Trên mặt số có bộ kim đồng hồ là sản phẩm của nhà sản xuất Fiedler và theo phong cách cổ điển observatory. Gần đây, chiếc Rolex 1908 mới ra mắt năm ngoái cũng có bộ kim theo phong cách này. Tuy nhiên như vậy cũng chưa đủ để khiến mặt số đồng hồ Lyrique Etude No1 khác biệt. Bộ kim đồng hồ có màu đỏ tím quyến rũ, phù hợp với dây đeo da. 

Bên dưới của mặt số là sự có mặt của bộ máy Agenhor AGH-6801 và bạn cũng có thể thấy được nó khi lật đồng hồ lại. Là một bộ máy lên cót tay nhưng rõ ràng Agenhor AGH-6801 khác với những bộ máy lên cót tay tiêu chuẩn thường gặp. Agenhor AGH-6801 có những đặc điểm khiến nó trở nên đặc biệt, ví như hai bánh răng của núm vặn, tạo tác dụng lên cót được êm ái.

Đặc biệt thông minh là bánh răng AgenEse, bao gồm một lò xo nhỏ trên mỗi răng để làm dịu đi những dao động mà bạn thường thấy ở kim giây. Đó là một tác phẩm kỹ thuật vi mô đáng kinh ngạc và bạn sẽ nhận thấy nó thậm chí còn có họa tiết về một cô gái đang thả diều, điều này có thể cho bạn manh mối về nguồn gốc của bộ máy.

Toàn bộ chiếc đồng hồ được thực hiện cực kỳ độc đáo và hoàn thiện tốt. Nó có hoàn hảo không? Trên thực tế, bộ kim không quá sắc nét và các sọc trên bộ máy cũng không khớp nhau toàn bộ. Về cơ bản Lyrique Etude No1 là một chiếc đồng hồ độc đáo của 51 người đàn ông yêu đồng hồ, được tạo ra bởi lòng yêu thích những cỗ máy cơ khí mà không bị ảnh hưởng bởi những thứ như là lợi nhuận. Nhưng đổi lại, Lyrique Etude No1. là một chiếc đồng hồ không có dịch vụ kèm theo, không bảo hành, không có gì. Trên thực tế, mỗi chiếc đồng hồ đều đi kèm với một đôi kim dự phòng. Liệu bạn có dám mạo hiểm với 9.500 CHF?

Tóm lại: 

Bộ máy thủ công mới, AGH-6801 của Agenhor, kết hợp:

- Thiết bị AgenEse® ngăn kim giây rung lắc

- Bộ điều chỉnh AgenPit® giúp dễ dàng điều chỉnh dây tóc mà không cần sử dụng ống kẹp cũng như cần điều chỉnh

- Hộp đựng có dây đai hình giọt nước do Matthieu Allégre thiết kế và Voutilainen & Cattin SA sản xuất.

- Bộ kim của Fiedler.

- Mặt số phụ ở vị trí 8 giờ 30 trên mặt số sơn mài - Metalem.

- Dây đeo thủ công của Protexo và khóa của Boucledor.

19/02/2024