Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava 5089G-062

Giá liên hệ

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe Calatrava 5089G-062

Mẫu đồng hồ Patek Philippe Calatrava 5089G-062 được ghép cặp với chiếc Patek Philippe Calatrava 5089G-061, là hai chiếc Calatrava với phong cách vẽ tiểu họa trên chất liệu tráng men. Cả hai thiết kế này có chung chủ đề lao động, và đều được sản xuất với số lượng giới hạn. 

Nhìn vào mặt số của chiếc đồng hồ, ta có thể ngay lập tức nhận ra sự khác biệt. Thay vì mặt số bằng kim loại với những mốc giờ, những chỉ báo, ta có một bức tiểu họa tuyệt đẹp với tông màu xanh trên nền trắng. Để tạo nên thiết kế này, những người nghệ nhân của Patek Philippe đã phải tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava 5089G-062

Bức tranh tiểu họa trên chiếc Patek Philippe Calatrava 5089G-062 được hoàn thiện bởi kỹ thuật mang tên Azulejo. Trước hết, mặt số bằng vàng khối phải được tráng một lớp men gọi là contre-émail ở mặt sau. Lớp men này có nhiệm vụ định hình, tránh việc biến dạng mặt số khi nung ở nhiệt độ cao.

Sau khi xử lý mặt sau, người thợ lại tráng tiếp một lớp men trắng làm nền ở mặt trước. Lại một lần nữa, họ đem nung miếng vàng này ở nhiệt độ khoảng 800-850 độ C. Tiếp đó, từng lớp men với nhiều tông màu xanh khác nhau  được sử dụng, tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh. Giữa những lần tô men, mặt số đồng hồ lại phải trải qua một lần nung nóng.

Do có kích thước quá nhỏ, vậy nên việc vẽ tranh phải được thực hiện qua một chiếc kính lúp phóng đại. Thiết kế mặt số cũng được chia thành nhiều khu vực nhỏ hơn, vừa có tác dụng tạo hiệu ứng hình ảnh, vừa giúp người nghệ nhân dễ định vị các chi tiết. Cuối cùng, sau khi bức tranh được hoàn tất, người thợ sẽ tráng một lớp men trong suốt để đảm bảo các đường nét được bảo vệ hoàn hảo.

Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava 5089G-062

Với sự kỳ công như vậy, Patek Philippe hẳn sẽ không muốn người chơi bị sao lãng bởi những chi tiết bên ngoài. Do đó, những thiết kế tráng men luôn được thực hiện trên dòng Calatrava, do bộ sưu tập này không có thêm tính năng phụ như lịch hay giờ GMT. Cọc số chỉ giờ cũng biến mất, chỉ để lại hai cây kim giờ phút dáng Dauphine làm từ vàng trắng, được mạ PVD xanh.

Giống với phiên bản Patek Philippe Calatrava 5089G-061, chiếc Patek Philippe Calatrava 5089G-062 cũng có bộ vỏ làm từ vàng trắng nguyên khối, đường kính 38mm và dày 9mm. Bộ vỏ đồng hồ được đánh bóng hoàn toàn, giữ ở mức đơn giản nhất để người dùng tập trung vào phần mặt số.

Qua mặt đáy Sapphire, ta có thể quan sát bộ máy Caliber 240 đang hoạt động bên trong chiếc đồng hồ. Bộ máy tự động này sử dụng rotor cỡ nhỏ, giúp giảm độ dày xuống đáng kể. Caliber 240 có thời lượng cót khoảng 48 giờ, hoạt động với tần số 28,800 vph.

Thông số kỹ thuật đồng hồ Patek Philippe Calatrava 5089G-062

Tình trạng mới 100%
Phụ kiện Hộp, sổ, thẻ bảo hành 2020
Xuất xứ Patek Philippe, Thụy Sĩ
Kích thước, Size 38.6mm
Ref 5089G-062
Movement automatic, Caliber 240
Chức năng Giờ, phút
Chất liệu Vàng trắng 18k
Chống nước 30m
Dự trữ 48h

Gia Bảo Luxury giúp khách hàng có nhu cầu gửi đồng hồ trực tiếp tới trung tâm bảo hành chính hãng của Patek Philippe. Được cấp giấy chứng nhận của hãng sau khi bảo hành. Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá đồng hồ Patek Philippe Calatrava 5089G-062