Đồng Hồ Patek Philippe Complications 5130P-014

0 VND 0
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe Complications 5130P-014

Nếu nói rằng 5130 là chiếc Worldtimer đẹp nhất, thanh lịch nhất của Patek Philippe, hẳn nhiều người cũng đồng tình với ý kiến đó của tôi. Mẫu đồng hồ này đã cho chúng ta thấy tất cả những tinh túy của thương hiệu gạo cội này: từ chất lượng, độ hoàn thiện cho tới phong cách thiết kế lịch lãm.

Đồng Hồ Patek Philippe Complications 5130P-014

Phiên bản 5130 được giới thiệu tại phiên đấu giá “Important Modern & Vintage Timepieces” còn đặc biệt hơn thế nữa. Chiếc đồng hồ này nằm trong lô sản xuất phiên bản giới hạn dành cho Seddiqi & Son, một công ty cực kỳ nổi tiếng tại Dubai.

Hẳn ai cũng biết rằng Dubai là một nơi nổi tiếng về độ ăn chơi, với rất nhiều đại gia và tất nhiên đi cùng với đó là vô vàn siêu phẩm đồng hồ. Tại nơi đó, Seddiqi & Son lại là công ty phân phối đồng hồ nổi tiếng nhất. Đặc biệt hơn, họ cũng chính là đơn vị tổ chức Dubai Watch Week, một trong ba sự kiện đồng hồ nổi tiếng nhất, đứng cạnh Basel World hay SIHH.

Về cơ bản, chiếc 5130 phiên bản đặc biệt không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản 5130 thường. Chúng ta vẫn có đường kính 40mm, bộ máy 240 HU và dáng vỏ nguyên bản. Điểm duy nhất khiến chiếc đồng hồ này trở nên khác biệt đó chính là mũi tên múi giờ gốc được chỉ qua Dubai, và chữ Dubai cũng được đổi sang màu đỏ nổi bật hơn.

Đồng Hồ Patek Philippe Complications 5130P-014

Để phục vụ những vị khách giàu có và khó tính ở Dubai, Patek Philippe đã sử dụng chất liệu Platinum đắt tiền bậc nhất để chế tác vỏ đồng hồ. Nhưng có một điểm Patek Philippe không làm theo phong cách Dubai, đó chính là họ không đính hàng tá viên kim cương chỉ để thể hiện sự đắt tiền của chiếc đồng hồ. Trên chiếc 5130 vẫn có kim cương, nhưng được giấu kín đáo ở cạnh đồng hồ, giữa hai càng nối dây góc 6 giờ.

Đồng Hồ Patek Philippe Complications 5130P-014

Mặt số đồng hồ được thiết kế với độ tương phản cao, sử dụng hai màu đen - trắng bạc. Phần trung tâm mặt số được hoàn thiện khá thú vị, với những đường vân Guilloche hướng từ tâm. Đặc biệt hơn, bạn có thể nhìn thấy một số đường vân được làm to hơn để phù hợp với những cọc số được đặt trên đó.

Đồng Hồ Patek Philippe Complications 5130P-014

5130 cũng là mẫu đồng hồ sở hữu bộ kim độc đáo bậc nhất của Patek Philippe, với kim giờ có hình tròn thật sự đặc biệt. Theo đánh giá của tôi, bộ kim này không thực sự bắt mắt như kim Dauphine truyền thống, nhưng bù lại thì lại đem đến cho người dùng những trải nghiệm khác lạ.

Đồng Hồ Patek Philippe Complications 5130P-014

Như đã nói, bên trong chiếc đồng hồ 5130 Worldtime Seddiqi & Son vẫn là bộ máy 240 HU quen thuộc, sử dụng Rotor khuy áo (Mini-Rotor). Với việc sử dụng Rotor cỡ nhỏ, Patek có thể làm cho bộ máy trở nên mỏng hơn, đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, bù lại thì khả năng lên dây cót sẽ kém hiệu quả hơn, yêu cầu việc chế tác công phu hơn, và điều này hoàn toàn trong khả năng của Patek Philippe.

Đồng Hồ Patek Philippe Complications 5130P-014

Do vẫn sử dụng bộ máy 240 HU, vậy nên việc điều chỉnh chiếc đồng hồ cũng không có gì khác biệt. Việc chỉnh giờ phút vẫn được đặt tại núm vặn ở góc 3 giờ, trong khi đó việc chỉnh giờ Worldtime được thực hiện bằng cách bấm nút ở góc 10 giờ. Về cơ bản thì bộ máy này đã quá hoàn hảo, và vì thế việc thay đổi cũng là điều không cần thiết.

Đồng Hồ Patek Philippe Complications 5130P-014

Tựu chung lại, chiếc 5130 Worldtime Seddiqi & Son là một chiếc đồng hồ hoàn hảo dành cho những quý ông yêu thích thiết kế lịch lãm.

Đồng Hồ Patek Philippe Complications 5130P-014

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Patek Philippe Complications 5130P-014

Nhà đấu giá Antiquorum
Ngày đấu giá 27/10/2018
Mức giá dự kiến 75,000 - 95,000 USD
Thương hiệu Patek Philippe
Mã hiệu 5130, phiên bản giới hạn dành cho Seddiqi & Son
Năm sản xuất 2010
Bộ máy 240 HU, được điều chỉnh độ chính xác với các mức nhiệt cao, thấp và tại 5 vị trí, sở hữu con dấu chất lượng Patek Philippe
Dây đeo dây da đen với khóa cài Patek Philippe
Kích thước 40mm

Gia Bảo giúp khách hàng có nhu cầu gửi đồng hồ trực tiếp tới trung tâm bảo hành chính hãng của Patek Philippe. Được cấp giấy chứng nhận của hãng sau khi bảo hành. Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá đồng hồ Patek Philippe Complications 5130P-014