Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5959R-001

Giá liên hệ
Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5959R-001
Trung bình
Tốt
Rất tốt
Như mới
Star icon Mới
Bảo hành chính hãng 2 năm trên toàn cầu

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5959R-001

Vào năm 1903, thương hiệu đồng hồ danh giá số 1 Thụy Sĩ, Patek Philippe đã lên dự án cho việc sản xuất một chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp, chiếc Split-Second Chronograph lấy tên của bộ máy sử dụng cho chiếc đồng hồ này, movt 124.824 làm số mã hiệu cho nó. Và phải đến năm 1923, tức là sau 20 năm chiếc đồng hồ mới được công bố ra ngoài thị trường. Chính vì bộ máy siêu phức tạp ở thời điểm đó nên cũng chỉ có vài chiếc đơn lẻ và được chào đón sôi sục bởi giới sưu tầm đồng hồ trên toàn Thế Giới.

Chiếc Split-Second Chronograph 124.824 ngay lúc đó đã được bán cho viện bảo tàng Thụy Sĩ với mức giá 2,97 triệu đô la - hơn gấp đôi so với giá dự tính của nhà sản xuất (1,2 triệu đô). Cho dù sau này có khá nhiều phiên bản Split-Second Chronograph được sản xuất nhưng vẫn chưa có mẫu đồng hồ nào có thể vượt qua được mức giá trên.

Vào năm 2016, Patek Philippe đã trình làng mẫu đồng hồ Patek Philippe 5959 Split-Second Chronograph với phiên bản vàng hồng 18k nguyên khối. Trước đó mẫu 5959 này đã được giới thiệu vào năm 2005 với chất liệu Platin. Chiếc đồng hồ này sử dụng bộ máy đã được chế tạo và phát triển từ 10 năm trước dành cho phiên bản Platin, bộ máy CH 27-525 PS.

Đây là bộ máy lên dây cót tay có cơ chế Split-Second Chronograph đầu tiên được sản xuất in-house, được lắp ráp từ 252 linh kiện, 27 chân kính, tần số dao động 21.600bph và có mức dự trữ năng lượng 45 giờ.

Những bộ máy lên dây cót tay luôn chiếm được cảm tình của giới sưu tầm đồng hồ, và ngay cả tôi cũng vậy!

Chỉ khi bộ máy không bị che lấp bởi rotor tự động lên cót nó mới phô diễn hết vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Nhìn vào CH 27-525 PS, chúng ta có thể thấy được kiệt tác cơ khí với những chi tiết chỉ có thể sử dụng kính lúp mới lắp ráp được. Không những thế nó còn hoạt động bền bỉ theo năm tháng, thậm chí có thể truyền lại cho đời sau của chủ nhân.

Quay lại với mặt số của chiếc đồng hồ, nhà thiết kế đã áp dụng lại từ chiếc đồng hồ Split-Second Chronograph 124.824 được sản xuất và hoàn thiện vào năm 1923 của thế kỷ trước. Sử dụng cọc số học trò làm chủ đạo, chiếc đồng hồ càng được tôn lên dáng vẻ quý tộc. Hai vòng tròn đặt đối xứng nhau trên mặt số hiển thị chức năng bấm giờ chronograph và hiển thị chức năng của kim giây. Kim giờ và phút được thiết kế theo kiểu dáng Poire, hai kim dài nhất giờ đây mang nhiệm vụ đếm giờ cho các hành động song song.

Trong hai kim này có một kim có chức năng Fly-back, có thể bật ngược lại khi hoàn thành đếm xong thời gian cho một hành động và tiếp tục đo cho hành động nối tiếp trong khi kim kia vẫn tiếp tục chạy. Đây là một chức năng cực kỳ phức tạp nên người thợ đồng hồ phải rất cẩn thận và tỉ mỉ khi chế tác.

Bảo vệ các chi tiết bên trong chính là bộ vỏ bằng vàng hồng 18k nguyên khối, hoặc platin có kích thước 33mm và độ dày chỉ 8.45mm. Vành bezel giờ đây được mài bóng, mang nhiệm vụ thu hút ánh sáng góp phần làm nổi bật chiếc đồng hồ.

Hai càng nối dây được thiết kế cong vát ôm trọn lấy cổ tay người đeo. Dây da cá sấu may thủ công được nối với đồng hồ bằng suốt vít vàng chốt cố định, chắc chắn và tạo nên nét thẩm mĩ cho chiếc Patek Philippe 5959 Split-Second Chronograph.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5959R-001

Tình trạng Order New 100% fullset
Kích thước, Size 33.22mm
Xuất xứ Patek Philippe - Thuỵ Sĩ
Ref 5959
Movement Lên dây cót tay, Cal.CH 27-525 PS
Chất liệu Vàng hồng 18k nguyên khối
Chức năng giờ, phút, giây, chronograph, split-second chronograph
Chống nước 30m
Giá hãng >400.000 $

Gia Bảo giúp khách hàng có nhu cầu gửi đồng hồ trực tiếp tới trung tâm bảo hành chính hãng của Patek Philippe. Được cấp giấy chứng nhận của hãng sau khi bảo hành. Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5959R-001