Đồng Hồ Richard Mille RM011 AH-RG

Giá liên hệ

Giới thiệu đồng hồ Richard Mille RM011 AH-RG

Dòng đồng hồ Richard Mille RM011 FM là sự kết hợp giữa thương hiệu đồng hồ cao cấp và tay đua công thức một nổi tiếng Felipe Massa. Chính vì vậy, các thiết kế trong bộ sưu tập này như chiếc Richard Mille RM011 AH-RG đều có chung dáng vẻ thể thao, có nhiều chi tiết khiến người dùng liên tưởng tới một cỗ xe đua mạnh mẽ.

Đồng Hồ Richard Mille RM011 AH-RG

Xe đua và đồng hồ tưởng chừng xa lạ, nhưng lại có những điểm chung không thể chối cãi. Trước hết, cả hai đều sở hữu bộ máy cơ học hoạt động bên trong. Tất nhiên, cỗ máy của xe đua thiên về hiệu năng và sức mạnh, còn đồng hồ lại thiên về sự tinh tế và vẻ đẹp. Tuy nhiên, tựu chung lại thì cả hai đều sử dụng máy cơ khí.

Đồng Hồ Richard Mille RM011 AH-RG

Thứ hai, những cuộc đua công thức một luôn cần sự hỗ trợ của đồng hồ tính giờ. Điều này dẫn tới sự kết hợp của các thương hiệu đồng hồ và các cuộc đua danh tiếng. Và thương hiệu Richard Mille cũng là nhà tài trợ của đội đua McLaren cực kỳ nổi tiếng.

Quay trở lại với chiếc Richard Mille RM011 AH-RG, chúng ta có bộ vỏ Tonneau đặc trưng với độ dài 50mm, chiều rộng 42mm. Bộ vỏ nhiều tầng lớp được chế tác từ vàng hồng và cả Titanium. Trong đó, vàng hồng được sử dụng ở hai lớp trên và lớp dưới, trong đó lớp ở giữa là Titanium.

Đồng Hồ Richard Mille RM011 AH-RG

Những chiếc đinh vít kết nối các chi tiết này với nhau cũng được làm Titanium, nhằm đảm bảo sự vững chắc trong liên kết. Đặc điểm này khá giống với thương hiệu Hublot, nhưng đinh vít của Hublot có hình chữ H, còn của Richard Mille là hình ngôi sao 5 cánh.

Đồng Hồ Richard Mille RM011 AH-RG

Trên thực tế, hai thương hiệu Hublot và Richard Mille có khá nhiều điểm chung. Bộ dây cao su cũng là một đặc điểm chung như vậy. Bộ dây của Richard Mille được chế tác dày dặn nhưng vẫn rất mềm mại, ôm gọn lấy cổ tay người dùng. Cơ chế khóa cài quen thuộc vẫn được áp dụng, nhưng nguyên liệu chế tác lại là vàng khối quý giá, có khắc tên thương hiệu ở trên.

Đồng Hồ Richard Mille RM011 AH-RG

Mặt số của chiếc Richard Mille RM011 AH-RG được thiết kế theo phong cách Skeleton để phô bày những chi tiết máy ở bên dưới. Mỗi chiếc đồng hồ của Richard Mille đều có giá rất cao, vậy nên chúng cũng có độ tinh xảo tuyệt vời. Từng linh kiện nhỏ bé đều được hoàn thiện kỹ lưỡng, được chải xước hoặc đánh bóng từng góc cạnh đến mức hoàn hảo.

Với phiên bản lần này, chúng ta có rất nhiều tính năng phức tạp và hữu ích. Với một chiếc đồng hồ với chủ đề đua xe, Chronograph là cơ chế không thể thiếu. Tuy vậy, với mẫu Richard Mille RM011 AH-RG, Chronograph đã được nâng cấp lên thành Flyback Chronograph, hỗ trợ tính toán nhanh thời gian của từng vòng đua.

Đồng Hồ Richard Mille RM011 AH-RG

Kế tiếp, ta còn có Lịch thường niên với ô cửa sổ ngày cỡ lớn. Việc tăng kích thước các chi tiết trên bộ máy đồng hồ không hề đơn giản. Điều này yêu cầu người thợ phải thiết kế một cơ cấu mới, sử dụng tới hai bánh răng điều khiển ngày thay vì một như trước. Chữ số chỉ tháng thì có thiết kế nhỏ gọn hơn, được đặt ở góc 4 giờ.

Bộ máy được sử dụng mang mã hiệu RMAC1, được dành riêng cho những thiết kế của Richard Mille. Bộ máy này có khung làm từ Titanium siêu nhẹ, có khả năng chống sốc tuyệt hảo. Không chỉ vậy, Caliber RMAC1 còn có thêm cơ chế tự điều chỉnh khả năng lên dây cót của rotor sao cho phù hợp với cường độ hoạt động của người dùng, tránh việc lên dây cót quá mạnh ảnh hưởng tới bộ máy.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Richard Mille RM011 AH-RG

Tình trạng đã qua sử dụng, độ mới cao
Phụ kiện hộp, sổ, thẻ bảo hành 2012
Kích thước mặt, Size 50 x 42mm
Xuất xứ Richard Mille - Thụy Sĩ
Ref RM011 AH-RG
Chức năng giờ, phút, giây, ngày, chronograph
Movement automatic, Cal RMAC1
Chất liệu vàng hồng 18k và titanium

Đánh giá đồng hồ Richard Mille RM011 AH-RG

Đồng hồ Richard Mille có sẵn
Đồng hồ Richard Mille order
Zalo