Đồng Hồ Richard Mille RM011-03 RG (Green)

Giá liên hệ

Giới thiệu đồng hồ Richard Mille RM011-03 RG (Green)

Ngày nay, thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi bật nhất chắc chắn phải là Richard Mille, nhờ những chiến lược marketing thông minh của họ. Ta có thể thấy những chiếc đồng hồ dáng Tonneau như chiếc Richard Mille RM011-03 RG (Green) xuất hiện trên cổ tay của rất nhiều ngôi sao, rất nhiều doanh nhân nổi tiếng.

Cùng là đồng hồ cao cấp, nhưng Richard Mille không giống với Patek Philippe hay Vacheron Constantin. Họ sử dụng thiết kế hiện đại, góc cạnh với bộ vỏ nhiều lớp. Chính vì thế, những chiếc Richard Mille khá lớn, có độ dày lên tới 16.15mm. Chiều dọc của chiếc đồng hồ vào khoảng 49.94 mm, còn chiều ngang là 44.50 mm.

Đồng Hồ Richard Mille RM011-03 RG (Green)

Bộ vỏ đồng hồ được chế tác hoàn toàn từ vàng hồng nguyên khối, điểm thêm một chút Ceramic đen ở phần cạnh bên. Chi tiết này bao bọc lấy nút bấm Chronograph, giúp bảo vệ bộ phận này khỏi những va chạm.

Đồng Hồ Richard Mille RM011-03 RG (Green)

Đi theo phong cách thể thao và hiện đại, vậy nên Richard Mille ứng dụng rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào trong thiết kế của mình. Ví dụ, ta có thể thấy phần núm vặn chỉnh giờ được bọc thêm cao su màu vàng tươi, và tông màu này cũng được dùng trên những chữ số khắc trên các chi tiết bằng Ceramic đen.

Ở bộ dây, chúng ta lại có tông màu xanh lá hết sức nổi bật, vốn ít khi được sử dụng trên dây đeo đồng hồ. Chất liệu chế tác dây vẫn sẽ là cao su, được xử lý lưu hóa để không gây ảnh hưởng tới da tay. Bộ dây này được cố định bởi khóa làm từ hai chất liệu: mặt khóa là vàng khối và phần lẫy bên dưới được làm từ Titanium.

Đồng Hồ Richard Mille RM011-03 RG (Green)

Tông màu xanh lá còn được sử dụng trên mặt số, làm cho chiếc đồng hồ thêm phần ấn tượng. Vành Tachymeter màu xanh lá ở viền ngoài mặt số có nhiệm vụ đo vận tốc di chuyển của xe, sử dụng tính năng Chronograph. Qua nút bấm góc 4 giờ, ta còn biết thêm rằng Chronograph đã được nâng cấp thành Flyback Chronograph, hiện đại và phức tạp hơn rất nhiều.

Đồng Hồ Richard Mille RM011-03 RG (Green)

Về cơ bản, Flyback Chronograph cũng có khả năng đếm giờ giống như Chronograph. Tuy vậy, với tính năng này, bạn có thể bấm nút Reset khi kim Chronograph đang chạy. Như vậy, kim sẽ bay về vị trí ban đầu rồi lại tiếp tục chạy tiếp. Với Chronograph thường, việc nhấn nút như thế này có thể làm hỏng bộ máy, đặc biệt là khi bộ máy Chronograph không được trang bị Column Wheel.

Đồng Hồ Richard Mille RM011-03 RG (Green)

Phần lớn mặt số được làm trong suốt, từ đó giúp khoe ra bộ máy cơ học đang hoạt động ở bên trong. Bộ máy ở dưới khá phức tạp, nhưng các chi tiết quan trọng trên mặt số vẫn rất dễ dàng quan sát, nhờ vào hai cây kim bằng vàng có kích thước lớn. Trên đó, Richard Mille còn sử dụng thêm chất phản quang để tiện theo dõi trong bóng tối.

Đồng Hồ Richard Mille RM011-03 RG (Green)

Bên cạnh tính năng Chronograph, ta còn có thêm lịch ngày cỡ lớn, được đặt ngay bên dưới tên thương hiệu ở góc 12 giờ. Thiết kế lịch ngày hai chữ số không quá xa lạ, nhưng vẫn rất phức tạp và đẹp mắt. Cùng với đó, ta có thêm ô cửa sổ nhỏ ở góc 4 giờ rất dễ bị bỏ qua, ô cửa sổ này hiển thị số tháng.

Với Richard Mille, những bộ máy của họ phần lớn sẽ có khung máy bằng Titanium thay cho đồng thau, và Caliber RMAC3 là một ví dụ điển hình. Bộ máy tự động này, sở hữu tới 68 chân kính và hoạt động ở tần số 28,800 vph. Khi được lên cót đủ, chiếc đồng hồ có thể hoạt động liên tục 55 giờ.

Xem thêm
Thu gọn
Zalo