Đồng hồ Richard Mille RM47 Tourbillon: Tinh thần võ sĩ đạo bất diệt hơn triệu đô lộ diện

09/04/2022
Tin tức
Đồng hồ Richard Mille

Đồng hồ Richard Mille RM47 Tourbillon: Tinh thần võ sĩ đạo bất diệt hơn triệu đô lộ diện

Hầu hết mỗi người sẽ lựa chọn đi theo quy tắc đạo đức riêng biệt. Nhưng không nhiều người, đi theo quy tắc đạo đức của các samurai Nhật Bản. Ngay gần với Richard Mille, người sáng lập của một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng lại là một đại diện say mê nghệ thuật truyền thống Nhật Bản và tinh thần võ sĩ đạo bất diệt: Fernando Alonso - tay đua F1 hai lần vô địch thế giới.

Sau những cuộc trao đổi, cống hiến và hiểu biết của Alonso về tinh thần samurai đã truyền cảm hứng cho Richard Mille về một dự án sáng tạo hoàn toàn mới. Mất 4 năm hợp tác với một nhóm nghệ nhân từ ngành đồng hồ và thủ công, Richard Mille đã hiện thức hoá thành một chiếc đồng hồ mới ra: Richard Mille RM47 Tourbillon.

Mẫu đồng hồ mới ra Richard Mille RM47 Tourbillon là một phiên bản được sản xuất giới hạn. Chỉ có 75 chiếc Richard Mille RM47 Tourbillon có biểu tượng áo giáp và chiếc kiếm vàng của các samurai dũng mãnh, đã được chạm khắc và sơn lên bằng tay.

Đội ngũ nghệ nhân của vợ chồng Pierre-Alain và Valérie Lozeron đã chịu trách nhiệm thực hiện thủ công chi tiết này. Khắc mỗi tác phẩm thu nhỏ cần tới 16 giờ làm việc, và thêm 9 giờ để hoàn thành công đoạn vẽ tay. Chất liệu làm nên bộ giáo là vàng 3N, có liên quan đến gia tộc Asano - người mà nhiều học giả tin rằng tượng trưng cho tinh thần Bushidō thực sự tại Nhật Bản.

Mỗi gia tộc có một gia huy riêng, được gọi là Kamon. Gia tộc Asano có gia huy là hai chiếc lông vũ của chim ưng được bắt chéo, thể hiện uy quyền thống soái lẫn sức mạnh đã được tôi luyện qua chiến tranh. Gia huy này được đặt vào lồng tourbillon tại góc 6 giờ trên mặt số đồng hồ, và trên chiếc mũ bảo vệ chắc chắn. 

Và nếu đã đam mê văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự có mặt của lá phong, đại diện cho sự mềm mại, duyên dáng, kiêm thể hiện tính chất ngắn ngủi của một đời người, được nhà sản xuất Richard Mille đặt trên núm vặn tinh tế có trang trí thêm bằng những đường uốn lượn chạy song song.

Nghệ nhân chạm khắc Pierre-Alain Lozeron tiết lộ “Có nhiều điểm tương đồng giữa kiếm dao khắc, giữa lưỡi cắt và các vết rạch. Cả hai đều cần đến tính chính xác tuyệt đối. Chính những chiến binh và các nghệ nhân khắc có những phẩm chất chung.”

Mẫu đồng hồ ​​Richard Mille RM47 Tourbillon có bộ giáp nằm ở hai mặt của bộ máy RM 47 lên cót tay. Phía trước được bao bọc bởi kiếm samurai có vỏ bọc vàng nổi bật. Phía sau đồng hồ là khung chính và cầu nối skeleton được làm bằng titan cấp 5 -  hợp kim thường được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ, được xử lý bằng PVD màu đen.

Đặc trưng về bộ vỏ tonneau dáng thù với cấu trúc 3 mảnh của đồng hồ Richard Mille vẫn được giữ lại rên model mới ra Richard Mille RM47 Tourbillon. Sự kết hợp giữa cạnh bên bằng vàng vàng 3N, vành bezel và đáy bằng gốm TZP màu đen khiến chiếc đồng hồ rất cá tính và nổi trội.

RM 47 Tourbillon hiện được cung cấp giới hạn 75 chiếc và có giá 969.000 CHF chưa bao gồm thuế (khoảng $ 1,04 triệu USD).

Tin tức
Đồng hồ Richard Mille
Zalo