Đồng hồ Rolex máy quartz được bán với giá gấp 10 lần ước tính ban đầu

Đồng hồ Rolex máy quartz được bán với giá gấp 10 lần ước tính ban đầu

04/03/2022
Tin tức
Đồng hồ Rolex

Mặc dù nền điện ảnh nước nhà đã thay đổi chóng mắt hơn nhiều so với thế kỷ trước nhưng việc những bộ phim nước ngoài được quay, lấy bối cảnh tại Việt Nam là trường hợp hi hữu. Nổi bật nhất trong số những bộ phim nước ngoài diễn tả về một thời kỳ chiến tranh đau thương được quay tại Việt Nam ắt hẳn là tác phẩm Người Mỹ trầm lặng, dưới sự góp mặt của các tên tuổi lớn như Brendan Fraser (rất nổi tiếng với phim “Xác ướp Ai Cập” - The Mummy), và Michael Caine (diễn viên từng đoạt 2 giải Oscar).

Ở trong mắt người hâm mộ, nam diễn viên người Anh đặc biệt nổi tiếng trong những năm 1970. Và ông thường được bắt gặp khi đeo một chiếc Rolex bằng vàng. Chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng đồng hành cùng Michael Caine từ ngoài đời thực và kéo dài cả trong tác phẩm nghệ thuật nam diễn viên đóng vai. Một trong số những chiếc đồng hồ Rolex của nam diễn viên kì cựu vừa được bán với giá 125.250 bảng Anh.

Chiếc đồng hồ Rolex Day-Date Oysterquartz bằng vàng 18k đã được diễn viên Michael Caine đeo trong nhiều năm, trong nhiều vai diễn. Kể cả khi đóng vai kẻ lừa đảo nhếch nhác Lawrence Jamieson trong bộ phim Dirty Rotten Scoundrels năm 1988, chiếc đồng hồ Rolex Oysterquartz cũng nằm trên cổ tay của nam diễn.

Dù chỉ xuất hiện lấp ló, người hâm mộ cũng nhìn ra dây đeo bằng vàng trên cổ tay của Jamieson khi anh nâng ly sâm panh với Steve Martin trong các áp phích quảng cáo cho bộ phim.

Rolex có sản xuất đồng hồ quartz?

Hiện tại, thương hiệu Rolex chỉ duy nhất cung cấp đồng hồ cơ. Nhưng mối liên kết giữa Rolex và đồng hồ quartz lại được lý giải bằng những câu chuyện thú vị trong lịch sử. Đồng hồ Oysterquartz được Rolex phát hành lần đầu tiên vào năm 1977. Không chỉ xuất hiện trong bộ sưu tập Date, bộ máy quartz còn được trang bị bên trong đồng hồ Datejust hay sản phẩm cao cấp nhất là Day-Date.

Thương hiệu Rolex đã tạo ra hai bộ máy quartz là Cal 5035 và Cal 5055. Trong đó, bộ máy trước được trang bị bên trong đồng hồ Datejust và Date trong khi, bộ máy sau, có thêm chỉ báo thứ trong tuần lại xuất hiện bên trong đồng hồ Day-Date.

Đồng hồ Day-Date Oysterquartz của diễn viên Caine

Mọi bộ máy quartz do thương hiệu Thuỵ Sỹ sản xuất đều hoạt động cực kỳ chính xác. Khi Rolex gửi bộ máy Oysterquartz tới COSC, những bộ máy đã vượt qua bài kiểm tra tính chính xác +/- 0,2 giây một ngày một cách dễ dàng.

Hơi khác với loạt đồng hồ có máy cơ, những chiếc Rolex Oysterquartz thể hiện đường nét sắc hơn. Những chiếc đồng hồ Oysterquartz thuộc bộ sưu tập Day-Date là được tìm mua hàng đầu. Riêng phiên bản đồng hồ Day-Date Oysterquartz cuối cùng được Rolex cung cấp với 12 mẫu đồng hồ (mã hiệu) khác nhau. Dĩ nhiên, Day-Date Oysterquartz vẫn duy trì đặc tính là được làm trong kim loại quý: vàng trắng hoặc vàng vàng.

Chiếc đồng hồ Day-Date Oysterquartz mà nam diễn viên Michael Caine sở hữu có mã hiệu 19018 là loạt sản phẩm có sẵn nhiều nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Mặt số đồng hồ cũng đã dạng, trải dài từ màu sâm panh, trắng, đen và thậm chí là mặt số gỗ.

Mẫu đồng hồ xuất hiện trong cuộc đấu giá Bonhams sở hữu vành bezel đặc trưng, mặt số sâm panh nổi bật, cọc chỉ giờ bằng vàng đính nổi trong khi vạch chia phút có màu đen. Bên trong đồng hồ là bộ máy quartz.

Với mục đích “dọn dẹp" tủ đồ để chuyển đến ngôi nhà mới, Caine và vợ Shakira đã đem những vật kỷ niệm trong sự nghiệp của mình để bán tại cuộc đấu giá Bonhams cũng như các tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất, đồ trang sức, một cặp kính mang tính biểu tượng của nam diễn viên hay một chiếc bật lửa đính kim cương.

Có tới 183 sản phẩm được rao bán với ước tính ban đầu nằm trong khoảng 314.000 bảng Anh. Nhưng cuối cùng, đơn vị Bonhams đã “chối lời" với tổng giá 847.000 bảng Anh với mỗi lô đều được bán ra. Riêng chiếc đồng hồ Rolex Day-Date Oysterquartz có giá ước tính thấp đáng kinh ngạc từ 8.000 đến 12.000 bảng Anh, nhưng lại được bán với giá tăng gấp 10 lần, đạt 125.250 bảng Anh (tương đương 3,8 tỷ đồng).

Tin tức
Đồng hồ Rolex
Zalo