Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Đã bán

Giới thiệu đồng hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Speake-Marin, thương hiệu đồng hồ độc lập được thành lập vào năm 2002 bởi người thợ đồng hồ bậc thầy Peter Speake Marine. Nếu như đồng hồ tourbillon là vua của các loại đồng hồ cao cấp nhất thì Peter Speake Marine chính là bậc thầy số 1 của đồng hồ tourbillon. Peter đã từng nói rằng, “Tourbillon là thứ mà tôi yêu nhất trong nghề đồng hồ này bởi sự sống mà nó mang lại cho mặt số đồng hồ”. Ông yêu những nền văn hóa khác nhau và lấy cảm hứng từ sự trải nghiệm của mình trong mỗi nền văn hóa ấy. Trong một lần ghé thăm Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia Việt Nam, Peter "đã bị mê hoặc bởi những chi tiết cân đối và họa tiết đối xứng hoàn hảo trên mặt Trống Đồng".

Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Đó là lý do vì sao, bộ sưu tập đồng hồ Speake-Marin Đông Sơn ra đời. Có thể nói, bộ sưu tập là một sự kết hợp tài tình giữa tài năng của một bậc thầy cộng với cảm hứng từ một nền văn hóa sơ khai đã mất để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mang đậm tính lịch sử và dấu ấn của nền văn hóa Việt Nam.

Có thể nói, từ ước mơ thuở nhỏ đến vai trò trở thành một thợ chế tác đồng hồ độc lập chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ có 1 không hai là là bước tiến dài. Khách hàng của Speake-Marin là những doanh nhân nổi tiếng, những nguyên thủ quốc gia, chính khách đến từ các nước. Họ yêu những chiếc đồng hồ của Speake-Marin vì luôn mang một vẻ đẹp độc đáo cũng như nghệ thuật chế tác tuyệt vời mà hãng mang lại.

Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Mỗi một chiếc đồng hồ của thương hiệu Speake-Marin đều phải cần từ 2- 3 tháng để lên ý tưởng thiết kế và việc sáng tạo ra được một tác phẩm hoàn chỉnh là công sức của hàng trăm người. Chính vì vậy, sự ra đời của mẫu đồng hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White có một ý nghĩa rất lớn. Nó không chỉ đòi hỏi kĩ nghệ chế tác tuyệt đỉnh, mà còn bao gồm cả cái tâm và sự chuyên nghiệp của người làm nghề.

Là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo, Peter luôn muốn những chiếc đồng hồ của mình mang đậm dấu ấn cá nhân và mọi chi tiết cấu thành nên bộ máy đều phải được chế tác thủ công và tinh xảo nhất.

Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Sự tài ba của người thợ chế tác được thể hiện ở việc biến cảm hứng của mình thành một tác phẩm tuyệt vời. Đặc biệt là cảm hứng từ nền văn hóa xưa cũ. Thể hiện làm sao trên tác phẩm của mình để mang được cái hồn của văn hóa đất nước, đồng thời vẫn phô diễn được hết nét đẹp của đồng hồ là một việc cực kì khó.

Trống Đồng Đông sơn được coi là bảo vật tinh hoa của quốc gia Việt Nam. Những nét vẽ trên mặt trống biểu trưng cho hành trình của một đất nước từ thuở sơ khai lập địa. Chiếc đồng hồ này mang cảm hứng từ hình ảnh của Trống Đồng, biểu trưng cho sự sáng tạo của nền văn hóa Đông Sơn có niên đại cách đây 600 năm.

Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Những chiếc Trống Đồng cho thấy trình độ đỉnh cao của cư dân Đông Sơn thời đó mà khó có một nền văn minh cùng thời đại nào đạt được tương tự. Thân và mặt trống chạm khắc những họa tiết đồng tâm, diễn tả cuộc sống sinh hoạt của cư dân bằng những họa tiết đầy tính nghệ thuật.

Dựa trên những ý tưởng đó, Peter đã mô phỏng lại chi tiết của họa tiết trồng đồng làm dấu ấn trên tác phẩm nghệ thuật của mình với hình ảnh của một ngôi sao ở trung tâm, xung quanh là các vòng tròn đồng tâm cùng với hình tượng của những chiến binh, người lao động, chim lạc đang tung cánh.

Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của mẫu đồng hồ này khác với 8 mẫu đồng Speake-Marin Dong Son Tourbillon ở chỗ, họa tiết trên mặt số tập trung ở vòng tròn đồng tâm, trung tâm chính giữa của chiếc đồng hồ chứ không rải đều trên toàn bộ mặt số như những mẫu đồng hồ khác.

Phần họa tiết được chia thành 2 khu riêng biệt. Khu vòng tròn đồng tâm diễn tả hình ảnh mặt trời thu nhỏ, xung quanh là các chiến binh và hình ảnh chim hạc tung cánh. Phần khu vòng tròn bên ngoài, lớn hơn được thay đổi cách điệu bằng những cọc số La Mã. Do đó, nếu nhìn qua mẫu đồng hồ này, bạn có thể thấy được nó không hề rối mắt như những mẫu đồng hồ khác.

Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Nổi bật trên nền mặt số được làm từ vàng hồng 18K là bộ kim xanh nổi tiếng được nung truyền thống và qua quá trình đốt nhiệt thủ công gồm 12 bước khác nhau đã trở thành bộ nhận diện thương hiệu “độc quyền” của Speake-Marin. Mỗi chiếc kim của hãng đều mang một vẻ thanh thoát, cùng với màu sắc ấn tượng, vừa tinh tế, mỏng manh lại rất thanh lịch. Sự kết hợp giữa mặt số vàng hồng nổi bật trên nền kim xanh cùng với các họa tiết ánh bạc ở giữa mặt số khiến cho mẫu đồng hồ này mang một vẻ đẹp bí ẩn và đầy cuốn hút.

Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Lớp vỏ của mẫu đồng hồ được làm từ nguyên liệu đặc biệt Titanium nguyên khối cấp độ 5. Đây là chất liệu Titanium cao cấp nhất, nguyên khối nhất và chỉ được sử dụng trong ngành chế tạo hàng không vũ trụ. Bộ vỏ được làm theo kiểu dáng tròn quen thuộc với kích thước 42mm và độ dày 12mm. Vành bezel xung quanh được đánh bóng nhẹ, ôm lấy toàn bộ mặt kính sapphire để bảo vệ đồng hồ và các chi tiết bên trong.

Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Ở phần cạnh của bộ vỏ được đánh bóng xước mờ hoàn hảo tạo nên điểm nhấn cho vẻ ngoài chỉn chu. Bốn càng nối dây được thiết kế theo đáng vát cong ôm trộn cổ tay người dùng. Bên cạnh đó, bộ dây da được may thủ công tỉ mỉ giờ đây đã được cố định bằng một càng nối dây bằng bộ vít chắc chắn nhằm bảo vệ tối đa chiếc đồng hồ khi nằm trên tay người dùng.

Có thể ví mẫu đồng hồ này giống như những cho quý ông thanh lịch với vẻ ngoài hoàn hảo đầy chỉn chu nhưng ẩn sâu bên trong là những nét thâm trầm, đầy bí ẩn.

Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Chiếc đồng hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White này sở hữu bộ khóa kép gấp từ hai bên và có thiết kế chốt khá chắc chắc cho người sử dụng.

Ở mặt sau của lắp lưng, bạn có thể thấy họa tiết mặt trời được in mờ với những tia sáng tỏa ra xung quanh. Họa tiết này cũng trùng với họa tiết đã được khắc trên mặt số. Nó cho thấy, người thợ làm ra đồng hồ này phải là người tinh tế và hiểu biết nắm mới tạo ra được những nét vẽ khéo léo ở cả hai mặt đến mức nào.

Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Phần quan trọng nhất của bộ máy, Tourbillon, nơi nhà chế tác tài ba được quyền thỏa ước phô diễn hết vẻ đẹp tài năng của mình. Tourbillon chính là lợi thế của Peter Speake-Marin. Chính vì thế, ông đã chọn cho mình những chất liệu đặc biệt để làm nên bộ phận này.

Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Một lồng tourbillon với 70 chi tiết siêu nhỏ tổng trọng lượng chưa tới 3 gram đã nói lên tất cả sự tinh tế, tỉ mỉ của người thợ trong quá trình chế tác. Nổi bật trên bộ lồng tourbillon là cây cầu được làm từ thép Durnico và phần bên trong, phần mái chèo và đế kim loại của bộ máy được chế tác từ bạc Đức, có tráng phủ rhodium là một nhóm kim loại cực kỳ quý hiếm. Tất cả đều được lắp ráp và chế tạo hoàn toàn thủ công dưới bàn tay tài tình của Peter Speake Marin.

Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Dong Son Tourbillon Titanium 5N sử dụng bộ máy tự động lên dây cót SM3. Bộ máy này được sản xuất in-house vào năm 2013 và sở hữu 25 chân kính, với tần số dao động là 21.600bph cùng với năng lượng trữ cót trong vòng 72 giờ.

Đồng Hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Nét đặc biệt của bộ máy này chính là mini-rotor được làm bằng platinum. Chất liệu này giúp độ văng của nó khỏe hơn và giúp đẩy cao tốc độ của hộp cót lên nhanh hơn so với các rotor khác.

Với tâm huyết của mình, Peter Speake Marin đã tạo ra một mẫu đồng hồ cực đỉnh. Ngược thời gian tìm về những nền văn minh trong quá khứ. Mẫu đồng hồ Dong Son Tourbillon Titanium 5N như một lời nhắc nhở của nhà chế tác đồng hồ bậc thầy Peter Speake-Marin, hãy luôn nhớ tới thời gian và quá khứ, nhớ tới những giá trị nhân văn mà con người đã đã tạo ra được và luôn trân trọng thành tựu mà cha ông ta, tổ tiên đã tạo dựng được.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White

Tình trạng new 100%, fullset
Kích thước mặt, Size 42mm
Xuất xứ Speake-Marin - Thụy Sĩ
Movement automatic, caliber SM3, mini-rotor platin
Chất liệu titanium
Chức năng giờ, phút, tourbillon
Giá hãng 85,000 $

Đánh giá đồng hồ Speake-Marin Dong Son Titanium 5N White