Everose - Chất liệu vàng hồng đẳng cấp của Rolex

14/07/2018
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Everose - Chất liệu vàng hồng đẳng cấp của Rolex

Có rất nhiều người thích diện mạo lấp lánh của vàng hồng dưới ánh sáng ấm áp trên những chiếc đồng hồ đeo tay của họ. Rolex đã sản xuất đồng hồ bằng chất liệu tinh túy này trong nhiều thập kỉ, nhưng chỉ vài năm gần đây hợp kim vàng hồng của đồng hồ Rolex, được biết đến với cái tên Everose, mới xuất hiện trên những sản phẩm của họ.

Màu sắc ấm nóng của vàng hồng xuất phát từ chất liệu đồng sử dụng bên trong hợp kim chế tác. Đồng là thành phần kim loại màu đỏ duy nhất, và việc tăng lượng đồng trong hợp kim vàng hồng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới màu sắc của kim loại. Theo thời gian, quá trình tiếp xúc với nước biển và clo có thể gây tác động đến lượng đồng trên bề mặt kim loại, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc vàng hồng bị mất màu sắc hồng đỏ ấm nóng của nó.

Đồng hồ Rolex

Năm 2005, Rolex giới thiệu Everose, sự pha trộn đặc biệt độc quyền sáng tạo nên một chất liệu vàng hồng đảm bảo không bao giờ mất đi sắc đỏ ấm nóng, bao gồm vàng, đồng và một lượng nhỏ platinum. Các khóa platinum trong màu hồng tự nhiên của đồng cho phép hợp kim nàu giữ lại tọn vẹn màu sắc ban đầu của nó. Cho dù sau một quá trình tiếp xúc dài với các yếu tố môi trường có thể gây mất màu nâu ấm, sắc hồng của màu sắc này vẫn có thể giữ lại trọn vẹn.

Hợp kim Everose của Rolex lần đầu được ứng dụng trên dòng sản phẩm Daytona. Những chiếc Rolex Daytona vàng hồng nhanh chóng trở thành một sự xuất hiện mới mẻ trên phiên bản cao cấp của những cỗ máy thời gian chronograph thể thao. Rolex đã chế tác đồng hồ thể thao chronograph bằng vàng ròng trong nhiều thập kỉ qua, cho dù vậy, vàng vàng vẫn là chất liệu chính sử dụng trong những chiếc đồng hồ này. Sự ra đời của Everose đã mang đến cho khách hàng một khuynh hướng hiện đại trong một thiết kế mang tính biểu tượng và cổ điển.

Đồng hồ Rolex

Một chiếc đồng hồ được hoàn thiện trọn vẹn từ vàng vàng sở hữu một vẻ ngoài cổ điển vượt thời gian. Tuy nhiên, sắc đỏ/hồng của vàng hồng lại mang lại ngoại hình nhẹ nhàng hơn hẳn và nhã nhặn hơn khi kết hợp với trang phục. Đồng hồ vàng hồng Everose của Rolex hoạt động tốt như nhau trong cả hai phiên bản cho nam và nữ. Nó có thể được nhìn thấy xuất hiện trên cổ tay của khá nhiều người nổi tiếng như Roger Federer hay Victoria Beckham. Rolex đã sử dụng vàng Everose trong đồng hồ của mình trong hơn một thập kỉ qua, tuy nhiên, chất liệu này chỉ có sẵn trong một số dòng đồng hồ như Day-Date. Submariner và GMT-Master II được cung cấp trong cả chất liệu thép không gỉ, vàng vàng 18K và Rolesor (thép và vàng). Rolex thậm chí còn sản xuất những mẫu thiết kế cho cả 2 dòng đồng hồ này với vàng trắng 18K, tuy vậy vàng hồng Everose vẫn chưa tồn tại như một lựa chọn cho các sản phẩm Submariner hay GMT-Master II, hay cả Rolesor và những chất liệu vàng khác.

Đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex đã trở thành một biểu tượng được quốc tế công nhận bởi sự thành công và những thành tựu mà nó đạt được. Không có thương hiệu sản xuất đồng hồ cao cấp nào có được tầm ảnh hưởng rộng như Rolex - và vàng là chất liệu hoàn hảo để gói gọn cảm giác uy tín và trọn vẹn. Đây là một trong những vật liệu lâu đời nhất mà người ta sử dụng để chế tác đồng hồ. Mặt khác, vàng hồng mang lại một giai điệu tươi mới, ấm áp cho một phong cách rất đỗi quen thuộc và cổ điển. Hợp kim Everose 18K mà Rolex sở hữu độc quyền có tiêu chuẩn cao, đảm bảo một tuổi đời trọn vẹn của màu sắc ấm nóng tuyệt vời.

Đồng hồ Rolex

Kiến thức
Đồng hồ Rolex
Zalo