Gấp đôi ấn tượng: 5 Mẫu đồng hồ có 2 tourbillon nổi bật nhất

Gấp đôi ấn tượng: 5 Mẫu đồng hồ có 2 tourbillon nổi bật nhất

13/01/2022
Kiến thức

Tourbillon là một trong những cơ chế hấp dẫn nhất trên một chiếc đồng hồ cơ học. Được phát minh bởi nghệ nhân đồng hồ Abraham-Louis Breguet để kháng lại tác động của trọng lực lên cơ quan điều phối có trong đồng hồ cơ. Kể từ khi xuất hiện, đồng hồ tourbillon vẫn luôn được xem là một thách thức dành cho mọi người thợ chế tác.

Tourbillon thường xuất hiện trên mặt số đồng hồ nhưng cũng có đôi khi được nhà sản xuất giấu kín bên dưới mặt số đồng hồ. Nhưng tại sao chỉ có một tourbillon trong một chiếc đồng hồ? Không có quy định nào về số lượng tourbillon trong một chiếc đồng hồ. Không phải không thể có 2, hay 3 tourbillon, mà vấn đề nằm ở khả năng của nhà sản xuất. Không nhiều nhà sản xuất đồng hiện nay có thể chế tạo nên đồng hồ tourbillon chất lượng, nếu không muốn đề cập đến đồng hồ có tourbillon kép.

Trong bài viết này, Gia Bảo Luxury sẽ liệt kê 5 mẫu đồng hồ sở hữu lồng tourbillon ấn tượng nhất trên thị trường hiện nay!

Đồng hồ Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l'Horloge

Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l'Horloge là một kiệt tác đếm thời gian của thương hiệu đồng hồ Breguet. Đồng hồ Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l'Horloge dựa trên bộ máy có 2 bộ điều phối độc lập, nhưng lại cộng hưởng với nhau. Mỗi bộ điều phối có hộp cót độc lập, bộ bánh răng riêng và mỗi bộ điều điều phối sẽ đều có một lồng tourbillon xoay liên tục trên mặt số.

Lộng lẫy không kém mặt trước, phía sau đồng hồ Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l'Horloge đã được trang trí đặc biệt xuất sắc với hình ảnh là chính mặt tiền của thương hiệu AL Breguet tại 39 Quai de l'Horloge, Paris. Chi tiết này được xử lý hoàn toàn thủ công. 

Thông tin nhanh về Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l'Horloge: Vỏ bạch kim 46mm; bộ máy lên cót tay caliber 588N, trữ cót 50 giờ. Giá: 628.000 CHF.

Đồng hồ Jacob & Co. Twin Turbo Furious

Xuất hiện tại sự kiện triển lãm Baselworld 2018, chiếc đồng hồ Jacob & Co. Twin Turbo Furious đã tạo ra nhiều điều bất ngờ, một chiếc đồng hồ đặc biệt điên rồ. Jacob & Co. Twin Turbo Furious có bộ đôi tourbillon bên cạnh những tính năng rất phức tạp ngay trên mặt số như mặt số phụ đếm giờ, điểm chuông hay chỉ báo dự trữ năng lượng. Thậm chí, không phải lồng tourbillon thông thường, 2 lồng tourbillon trên đồng hồ Jacob & Co. Twin Turbo Furious đều xoay theo 3 trục khác nhau, đưa chiếc đồng hồ trở nên sống động hơn bao giờ hết.

Riêng bộ vỏ khác biệt của Jacob & Co. Twin Turbo Furious đã bao gồm 88 bộ phận hợp thành. Người dùng sẽ lên cót cho đồng hồ tại núm vặn góc 3 giờ. Kể từ sau khi phiên bản năm 2018 được phát hành, thương hiệu Jacob & Co. đã phát hành đồng hồ Twin Turbo Furious theo nhiều phiên bản nâng cấp khác nhau. Một trong số đó là phiên bản có vỏ sapphire, đem đến phong cách cực sang trọng.

Thông tin đồng hồ về Jacob & Co. Twin Turbo Furious 2018: Vỏ sợi carbon và titan DLC màu đen 57mm x 52mm x 17mm; bộ máy JCFM05 lên cót tay (Le Cercle des Horlogers) - dự trữ năng lượng trong 50 giờ; Giá: 525.000 CHF.

Đồng hồ Louis Moinet Astronef Twin Tourbillon

Nếu cả 2 mẫu đồng hồ bên trên đã xuất hiện được một thời gian, thì nằm tại vị trí thứ 3 trong bài viết này, Louis Moinet Astronef là chiếc đồng hồ vừa ra mắt tại sự kiện đồng hồ Dubai Watch Week trong tháng 11/2021. Chiếc đồng hồ chứa đựng những cơ chế đầy bí ẩn và phức tạp và đi kèm mức giá tương đối. Dĩ nhiên, con số 360.000 CHF chưa bao giờ là nhỏ, nhưng nếu xét về các chức năng mà Louis Moinet Astronef Twin Tourbillon chứa đựng thì lại vô cùng hợp lý.

Đồng hồ Louis Moinet Astronef Twin Tourbillon có mặt kính sapphire trông như dáng trụ. Hai cạnh bên cũng bằng sapphire nên người đeo có thể quan sát mặt số cho tới bộ máy bên trong ở nhiều góc nhìn. Dĩ nhiên, điểm thu hút nhất của Louis Moinet Astronef Twin-Tourbillon là bộ đôi tourbillon phân theo từng cánh tay đòn tự chuyển động quanh mặt số trong vòng 3 phút 20 giây. Mỗi tourbillon sẽ được cung cấp năng lượng bởi hộp cót riêng có khả năng trữ cót trong vòng 48 giờ đồng hồ. 

Thông tin nhanh về đồng hồ Louis Moinet Astronef: Vỏ vàng 43,5mm - bộ máy LM105 lên cót tay, dự trữ năng lượng 48 giờ; Giá: 360.000 CHF.

Zenith Defy 21 Double Tourbillon Sapphire

Zenith Defy 21 Double Tourbillon Sapphire là chiếc đồng hồ được giới thiệu hồi tháng tháng 11/2021. Dựa trên mẫu đang hồ đang có sẵn là Zenith Defy 21 Double Tourbillon, phiên bản mới này đã có thêm bộ vỏ làm từ sapphire. 

Nhờ có bộ vỏ sapphire, toàn bộ chuyển động từ lồng tourbillon kép cho tới bánh răng đập 36.000 dao động mỗi giờ đều hiển thị trước công chúng. Nhưng khác với 4 mẫu đồng hồ kể trên, 2 lồng tourbillon sẽ chuyển động cùng lúc, tương ứng, 2 tourbillon của Zenith Defy 21 Double Tourbillon Sapphire lại vận hành riêng rẽ. Một lồng tourbillon sẽ luôn chuyển động, trong khi lồng tourbillon sẽ chỉ hoạt động khi chức năng bấm giờ (chronograph) được kích hoạt. Nhưng bù lại, lồng tourbillon này quay 5 giây mỗi vòng với 360.000 dao động mỗi giờ.

Chiếc đồng hồ Zenith Defy 21 Double Tourbillon Sapphire có màu xanh làm chủ đạo ở cả mặt trước lẫn mặt sau. Trong đó, đáy đồng hồ có hé lộ rotor hình cánh quạt có thiết kế dạng skeleton kèm hoàn thiện thêm những ngôi sao lấp lánh, đồng bộ với mặt trước đồng hồ.

Giá: 180.000 CHF.

Đồng hồ Purnell Escape II Rosegold

Được gọi là con quái vật trên cổ tay, Purnell Escape II gây ấn tượng với công chúng bằng bộ đôi tourbillon quay 3 trục theo các hướng khác nhau. 3 lồng cấu thành nên tourbillon của Purnell Escape II quay trong vòng 8, 16 và 30 giây. Khi được lên cót toàn bộ, 4 hộp cót của Purnell Escape II sẽ xoay trong vòng 32 giờ.

Thông tin nhanh về đồng hồ Purnell Escape II  : Vỏ vàng 48mm x 19mm; Bộ máy P03 lên cót tay (E. Coudray/TEC ébauches),dự trữ năng lượng 32 giờ. Giá: 435.000 CHF.

Kiến thức