Giới thiệu đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon Sapphire Crystal

Giới thiệu đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon Sapphire Crystal

19/01/2022
Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co

Tại sự kiện triển lãm Baselworld 2019, hai nhà sản xuất hàng đầu là Jacob & Co. và Bugatti đã đặt bút ký kết, tuyên bố quan hệ hợp tác quan trọng trong thập kỷ mới. Thật khó tưởng tượng nổi sự kết hợp này sẽ đem đến sản phẩm thú vị đến nhường nào. Không làm fan hai nhà thất vọng, chỉ ít tháng sau, chiếc đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon ra đời.

Jacob & Co Bugatti Chiron Tourbillon vỏ titanium

Mẫu đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon là một cỗ máy cơ khí đích thực, sản phẩm của cả hai ngành công nghiệp: công nghiệp đồng hồ và công nghiệp ô tô. Ngoài chức năng báo giờ cơ bản như bao chiếc đồng hồ khác, Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon còn chứa đựng nguyên động cơ W16 thu nhỏ, mô phỏng theo đúng động cơ 16 xi lanh làm nên tên tuổi cho siêu xe đẳng cấp Bugatti Chiron.

Có kha khá phiên bản khác nhau của Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon đã được phát hành trong 2 năm qua, nhưng chắc chắn rằng cộng lại cũng không đủ để cấp cho tất cả chủ sở hữu của siêu xe Bugatti Chiron.

Mới đây nhất, Jacob & Co. vừa công bố một mẫu Bugatti Chiron Tourbillon có vỏ bằng sapphire. Điểm thú vị là, chỉ có 7 chiếc được phát hành, mỗi chiếc có giá ngoài 1 triệu USD. 

Sự phức tạp của động cơ W16 thu nhỏ là minh chứng cho đôi bàn tay khéo léo, đầu óc tinh tường của các nghệ nhân đồng hồ đến từ Jacob & Co. Giống với bộ sưu tập Astronomia, thiết kế của Bugatti Chiron Tourbillon đặc biệt táo bạo, khác biệt, điều bạn sẽ chưa từng gặp trước đây trong ngành công nghiệp của các cỗ máy đếm thời gian.

So với thiết kế Bugatti Chiron Tourbillon đầu tiên, Jacob & Co. đã thay đổi một vài yếu tố, nhiều nhất và dễ nhận ra nhất là phần vỏ đồng hồ. Như trong thiết kế mới nhất, Bugatti Chiron Tourbillon đã khoác lên mình bộ vỏ bằng sapphire có kích thước lớn: dài 57,8mm, rộng 44,4mm, cao 21,4mm. Để tránh việc gây mất tập trung do bóng quá lớn, vỏ đã được hãng phủ thêm lớp chống phản xạ.

Nhìn có vẻ đơn giản, nhưng vỏ của Bugatti Chiron Tourbillon lại cực kỳ tinh tế và khó xử lý. Toàn bộ vỏ đồng hồ ở góc nhìn nào cũng luôn là những đường cong mượt mà và trong suốt. Không thể thiếu là lưới tản nhiệt hình móng ngựa vô cùng rõ ràng trên vỏ đồng hồ, nơi có những nút bấm, núm vặn được tô điểm bằng màu đỏ thể thao.

Không khác với vỏ, cả núm vặn hay nút bấm kích hoạt chuyển động không ngừng của động cơ W16 trên đồng hồ Bugatti Chiron Tourbillon mới nhất được làm bằng sapphire kết hợp với titan. Phía bên trái là núm vặn cho phép người dùng cài đặt thời gian; chính giữa là núm vặt lên cót cho bộ máy chính lẫn động cơ W16; còn ngoài cùng bên phải là nút bấm kích hoạt chuyển động ở động cơ W16.

Động cơ W16 gồm có những trục khuỷu thu nhỏ nằm phía dưới của mặt số đồng hồ. Trục khuỷu bằng thép sẽ dẫn động 16 pít tông bằng sapphire di chuyển lên và xuống nhịp nhàng, tương tự như trên siêu xe Bugatti Chiron ngoài đời thực.

Không bị bó buộc trong bất kỳ tiêu chuẩn nào, phần còn lại của Bugatti Chiron Tourbillon thể hiện phong cách rất táo bạo trong thiết kế nhà Jacob & Co. Như trong mẫu đồng hồ này, mặt số được thiết kế dạng skeleton, nhìn như đang treo lơ lửng giữa các chi tiết máy ẩn hiện. Lồng tourbillon được bố trí trên cùng của mặt số với điểm xuyết màu đỏ để tăng tính nhận diện nhiều hơn. Tại lồng tourbillon, Jacob & Co. lựa chọn đính thêm một viên kim cương, đồng bộ với sapphire của động cơ W16.

Thú vị là, bộ chỉ báo năng lượng cót phía bên trái được điểm thêm màu xanh, nên tổ hợp đỏ-trắng-xanh đặt liền kề nhau trông giống như quốc kỳ của nước Pháp (Bugatti nằm ở Molsheim, Pháp).

Không có thay đổi, bên trong đồng hồ là bộ máy Jacob & Co. JCAM37. Khác biệt ở đây là người hâm mộ có thể quan sát bộ máy in-house này một cách rõ ràng và chân thực hơn bao giờ hết nhờ vào bộ vỏ sapphire vững chắc bên ngoài. Ở đó, mức độ chi tiết của bộ máy JCAM37 chắc chắn là điều chúng ta không thể nghi ngờ nhất, đúng với chất Haute Horlogerie.

Bộ máy lên cót tay JCAM37 được cấu thành từ không dưới 578 linh kiện nhỏ, trong số đó gồm có 51 chân kính. Khi được lên cót đầy đủ, đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon có thể hoạt động trong vòng 60 giờ. 

Để bắt cặp cùng siêu xe tương ứng, chiếc đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon Sapphire Crystal được trang bị dây đeo bằng cao su màu trắng thể thao. Phía cuối dây đeo, nhà sản xuất có sử dụng khoá bằng titan, cứng cáp. 

Bàn về giá cả, cỗ máy chỉ có 7 chiếc trên toàn thế giới Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon Sapphire Crystal có giá hãng là 1.300.000 USD. Như vậy, không phải ai trong 500 chủ sở hữu siêu xe Bugatti Chiron cũng có thể đeo một chiếc Jacob & Co. tương ứng.

Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo