Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 6300G Grandmaster Chime mặt số xanh

26/03/2019
Baselworld 2019
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 6300G Grandmaster Chime mặt số xanh

Cùng là hai thương hiệu nổi tiếng nhất tại Việt Nam, nhưng Rolex và Patek Philippe lại có hai hướng phát triển khác nhau hoàn toàn. Nếu như Rolex chỉ tập trung vào các thiết kế cơ bản, thực dụng thì Patek Philippe lại chú tâm về độ hoàn thiện tinh xảo và những chức năng phức tạp. Minh chứng rõ ràng nhất cho sự cầu kỳ của Patek được thể hiện ngay tại kỳ Baselworld 2019 này, với chiếc đồng hồ Grandmaster Chime 6300G phiên bản mặt xanh mới.

Mẫu đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300G thực tế đã được giới thiệu từ năm 2018 với phiên bản mặt số đen. Phiên bản mới trong năm 2019 này sở hữu mặt số xanh thời thượng hơn, nhưng về bên trong thì không có thay đổi gì đáng kể.

Về cơ bản, đây vẫn là mẫu đồng hồ đeo tay phức tạp nhất của Patek Philippe, với 20 tính năng. Tuy nhiên, thương hiệu này cũng khá "ăn gian" khi tính giờ và phút là hai tính năng riêng lẻ. Nói là vậy, nhưng thực sự việc nhét từng ấy tính năng vào một bộ vỏ có đường kính 47.7mm là một điều cực kỳ khó khăn.

Trước khi nói về sự cải tiến của năm 2019, chúng ta hãy cùng nói về những mẫu Grandmaster Chime đã từng được ra mắt. Trước hết là mẫu 5175R được sản xuất với số lượng giới hạn 7 chiếc, với bộ vỏ bằng vàng hồng được chạm khắc rất công phu. Mức giá hãng của mẫu 5175R là 2.5 triệu USD, nhưng số lượng được chế tác quá ít nên gần như không bao giờ xuất hiện trên thị trường, mà có xuất hiện thì mức giá cũng gấp nhiều lần con số 2.5 triệu USD.

Tiếp đó là người tiền nhiệm 6300G phiên bản mặt số đen. Mẫu đồng hồ này được chế tác từ vàng trắng và không có hoa văn chạm khắc như những chiếc 5175R. Grandmaster Chime 6300G còn khác mẫu 5175R ở một điểm: mẫu đồng hồ này không bị giới hạn sản xuất, và thi thoảng vẫn xuất hiện trên thị trường quốc tế với mức giá cao hơn giá hãng khoảng một triệu đô (rơi vào khoảng 3.5 triệu USD).

Và bây giờ tới chiếc Grandmaster Chime 6300G phiên bản mặt xanh. Như đã nói, thiết kế mới này khác mẫu 6300G cũ ở mặt số, các chi tiết còn lại vẫn được giữ nguyên. Cả hai mặt số đều được chế tác bằng vàng nguyên khối, với tông màu xanh lam.

Mặt số giờ phút sở hữu bộ cọc số Breguet, vân Guilloche ở trung tâm và vô vàn chỉ báo phức tạp. Ngược lại, mặt số phía sau trông có vẻ đơn giản hơn với 4 mặt số phụ chỉ giờ/phút, thứ, ngày/năm nhuận, tháng và ở chính giữa mặt số này là một cửa sổ nhỏ hiện số năm. Chỉ cần miêu tả thì các bạn cũng hiểu được độ phức tạp của cơ cấu bên trong, và tất nhiên chúng ta không dại gì mày mò, nghịch ngợm trên chiếc đồng hồ này.

Nói một cách ngắn gọn, mẫu Grandmaster Chime 6300G phiên bản 2019 chỉ là cải tiến về mặt hình thức so với mẫu Grandmaster Chime đã được giới thiệu vào năm ngoái. Màu đen nguyên gốc có vẻ cơ bản hơn, đỡ nổi bật hơn màu xanh lam mới này. Nhưng chúng ta phải nói lại một điều rằng nếu bạn đã đeo một chiếc đồng hồ với mức giá vài triệu đô thì ai cũng sẽ để ý thôi, và thực tế thì màu đen hay màu xanh cũng không thay đổi được gì cả.

Như mọi năm gian hàng của Patek luôn dành một góc để trưng bày những bộ máy tuyệt hảo của mình, bộ máy không chỉ là trái tim của một chiếc đồng hồ mà còn là cách các thương hiệu truyền hết những tinh hoa, nghệ thuật chế tác lên nó. Năm nay đã có sự đổi mới cách trưng bày của Patek khi dùng một bản điện tử để giúp người tham quan dễ dàng tham khảo những thông số của từng bộ máy. Các bộ máy được đánh số ký tự, bạn muốn tham khảo thông tin bộ máy nào chỉ cần bấm số, rất nhanh chóng và thuận tiện.

Baselworld 2019
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe