Hơn 500 kiệt tác của Patek Philippe hội tụ tại Watch Art Grand Exhibition Tokyo 2023

21/06/2023
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Hơn 500 kiệt tác của Patek Philippe hội tụ tại Watch Art Grand Exhibition Tokyo 2023

Đắm chìm trong vũ trụ Patek Philippe tại buổi triển lãm quy mô lớn diễn ra tại trong toà nhà Sumitomo Sankaku Hiroba ở khu thương mại sôi động Nishi-Shinjuku

Kéo dài đến Chủ Nhật, ngày 25 tháng 6 năm 2023, triển lãm Patek Philippe Watch Art Grand Exhibition sẽ đưa du khách đi dọc những “con phố đậm chất Geneva” để bước vào hành trình khám phá di sản và từng kiệt tác từ cổ điển đến hiện đại của thương hiệu độc lập nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Đây là lần thứ sáu và lớn nhất từ ​​trước đến nay, triển lãm được tổ chức bởi nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ sau các lần diễn ra tại Dubai (2012), Munich (2013), London (2015), New York (2017) và Singapore (2019). Và ở phiên bản triển lãm lần thứ 6 tại Tokyo này, số lượng các kiệt tác xuất hiện cũng nhiều hơn 5 lần trước đó, được phân thành 10 khu vực triển lãm theo chủ đề trong không gian trải rộng hơn 2.500 m2.

Trong triển lãm Patek Philippe Watch Art Grand Exhibition Tokyo 2023 này có hơn 500 chiếc đồng hồ và các sản phẩm quý giá. Đó là những thiết kế đồng hồ đang hot nhất trên thị trường hay từng cỗ máy thời gian đặc biệt phức tạp về mặt kỹ thuật. Không thể thiếu trong truyền thống của Patek Philippe là loạt đồng hồ thủ công được thương hiệu chế tạo riêng, tôn vinh văn hoá của địa điểm tổ chức, đất nước mặt trời mọc.

Trong số hơn 500 chiếc đồng hồ và đồ vật được trưng bày, có 190 sản phẩm là được vận chuyển từ Bảo tàng Patek Philippe, Geneva đến Nhật Bản. Cũng tại khuôn khổ của triển lãm, du khách cũng có cơ hội gặp gỡ và giao lưu cùng các nghệ nhân đồng hồ, nghệ nhân làm đồ thủ công bậc thầy đang làm việc tại Patek Philippe. Những ai mê mẩn các tác phẩm tráng men, nếu may mắn có thể gặp gỡ nghệ nhân tráng men nổi tiếng Anita Porchet và chứng kiến khoảnh khắc cô thị phạm trên những chiếc đĩa mặt số siêu nhỏ.

Di chuyển đến căn phòng cất giữ những món đồ mang tính lịch sử đặc biệt quan trọng của thương hiệu, khách tham quan sẽ bắt gặp những đồ vật từng thuộc sở hữu của những người nổi tiếng trên thế giới, mà bảo tàng Patek Philippe đã cố gắng thu thập qua nhiều năm. Nổi bật trong số đó là những chiếc đồng hồ thuộc sở hữu của hoàng gia nhiều nước trên thế giới, ví như chiếc đồng hồ bỏ túi của Rama V, Vua Xiêm, hay chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ gọn, trang trí cầu kỳ được tặng cho Nữ hoàng Victoria tại Triển lãm Great Exhibition ở London năm 1851. Ngoài ra còn có một chiếc đồng hồ Patek Philippe ref. 1563 chronograph từ những năm 1940 thuộc sở hữu của nghệ sĩ piano nổi tiếng người Mỹ Duke Ellington.

Trong khu vực Supercomplications, không phụ sự kỳ vọng của công chúng là nơi có những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất mà thương hiệu tường tạo ra. Một trong số đó là Calibre 89 - siêu đồng hồ được sản xuất nhân dịp kỉ niệm 150 năm thành lập thương hiệu (1989). Hay chiếc Star Calibre 2000 được sản xuất để chào mừng thiên niên kỷ mới và Grandmaster Chime, được thực hiện để kỷ niệm 175 năm ngày thành lập Patek Philippe.

Một khu vực triển lãm không thể bỏ qua tại bất kỳ cuộc triển lãm nào của Patek Philippe là phòng Rare Handcrafts, nơi thương hiệu trưng bày những kiệt tác được chế tác thủ công, từ đồng hồ bỏ túi đến đồng hồ đeo tay, nhưng bắt mắt nhất phải là những chiếc đồng hồ để bàn có những chiếc mái vòm được trang trí tinh xảo. Chúng xứng đáng được xem là kiệt tác thời gian đáng mơ ước, đã được tạo ra bởi kỹ thuật chuyên môn hiếm gặp.

Cũng trong căn phòng này, du khách có thể khám phá bộ sưu tập gồm 40 tác phẩm đặc biệt được Patek Philippe sáng tạo riêng, lấy cảm hứng từ chính văn hóa Nhật Bản. Nằm nổi bật là hai chiếc đồng hồ để bàn dạng mái vòm: Calligraphy (ref. 20140M-001) và Hanami (số hiệu 20137M-001) lấy cảm hứng từ thư pháp Nhật Bản và Hanami - phong tục truyền thống của Nhật Bản về việc chiêm ngưỡng những cây hoa anh đào đang độ nở rộ.  Kỹ thuật tráng men Grand Feu cloisonne đã khắc hoạ về hình ảnh những người phụ nữ mặc kimono mang theo ô và ngắm hoa anh đào. Khoảng 100 màu men mờ khác nhau đã được sử dụng để tạo ra bức tranh đầy chi tiết này trên chiếc Hanami.

Hay trên đồng hồ vòm Japanese Stamps, hình ảnh của những con tem cũ đã được các nghệ nhân khắc thủ công, sau đó phủ lên một lớp men mờ màu nâu để tạo hiệu ứng bóng và lớp gỉ.

Để vinh danh Tokyo là thành phố chủ nhà, Patek cũng đã tạo ra một chiếc đồng hồ để bàn tráng men Grand Feu cloisonne mang tên “Tokyo as the Crow Flies”, có hình ảnh bản đồ cách điệu nhìn từ trên trời xuống trung tâm thủ đô Nhật Bản.

Đồng hồ bỏ túi Shizouka và núi Phú Sĩ là một sáng tạo tuyệt vời khác đáng được nhắc đến. Chiếc đồng hồ này được tạo ra thông qua sự kết hợp của nhiều kỹ thuật - các đồn điền trà được tạo ra bằng men cloisonne, trong khi bầu trời có các tia nắng được chạm khắc thủ công bên dưới lớp men mờ trong khi đó ngọn núi và xe lửa là hình được chạm nổi.

Đối với nhiều người hâm mộ đồng hồ khó tính, sức hút lớn nhất là hàng loạt các tác phẩm được tạo ra cho sự kiện. Có 6 thiết kế đồng hồ đeo tay sản xuất với số lượng giới hạn mà Patek Philippe phát hành trong khuôn khổ của sự kiện triển lãm. Đó là: Quadruple Complication 5308P-010, World Time Minute Repeater 5531R-014, World Time 5330G-010, ref. 7121/200G-010, Calatrava 6127G-010 và 7127G0-010.

Những hình ảnh thực tế tại sự kiện triển lãm Patek Philippe Watch Art Grand Exhibition Tokyo 2023:

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe
Zalo