Hot - Đấu giá chiếc đồng hồ Rolex Submariner phiên bản vàng trắng đắt giá nhất thế giới của bộ sưu tập Submariner

Hot - Đấu giá chiếc đồng hồ Rolex Submariner phiên bản vàng trắng đắt giá nhất thế giới của bộ sưu tập Submariner

17/04/2018
Tin tức
Đồng hồ Rolex

Nếu được dùng một từ để miêu tả về chiếc đồng hồ này thì đó sẽ là “kỳ lạ". Sáng sớm ngày 15/5, chiếc đồng hồ Rolex Submariner phiên bản vàng trắng cực kỳ quý hiếm này đã được bán với giá 628,572 $ (~631,500 CHF) tại phiên đấu giá A Rolex Afternoon do nhà đấu giá Christie tổ chức, trở thành chiếc Rolex Submariner đắt nhất từng được bán trước công chúng.

Nhưng đây không chỉ đơn thuần là một chiếc đồng hồ với chất liệu vàng trắng quý hiếm. Cỗ máy thời gian này không chỉ có ngoại hình mang đậm phong cách ấn tượng của dòng Submariner mà còn đặt ra rất nhiều những câu hỏi và tranh cãi về tình trạng thực tế của việc sưu tầm đồng hồ Rolex hiện nay.

đồng hồ Rolex Submariner

Vậy tại sao rất lâu rồi, mới có một chiếc Rolex được bán với giá cao như vậy? 

Như đã đề cập ở đầu bài viết, chiếc Rolex này mang trong mình rất nhiều điểm “kỳ lạ". Đây là mẫu đồng hồ vàng trắng nguyên khối Submariner từ những năm đầu của thập niên 70s và chỉ có ba mẫu duy nhất còn sót lại trên thế giới (hai mẫu với mặt số xanh và một mẫu với mặt số đen).

Mặc dù được biết đến như chiếc đồng hồ chính hãng được sản xuất tại chính nhà máy Rolex và đã có hơn 30 năm được lưu giữ bởi duy nhất một nhà sưu tầm cá nhân, chiếc đồng hồ này không hề có mã số seri. Phần vỏ vàng trắng lại xuất hiện một vành Bezel được thiết kế rất lạ khi chỉ có phần vân “khía" xuất hiện ở hai bên đối xứng nhau: góc 9h-11h và góc 3h-5h.

Ngoài ra, mặt số màu xanh hải quân ánh tím của chiếc đồng hồ được trang trí bởi các cọc số và kim hiển thị giờ bằng vàng, cùng với đó là một cửa sổ hiển thị ngày xuất hiện ở góc 3h. Phần chữ đề tên hãng và biểu tượng vương miện truyền thống vẫn được chạm khắc nổi bật trên mặt số. Dây đồng hồ làm từ vàng trắng và được bao phủ bởi lớp vỏ cứng - một nét đặc trưng trong các mẫu đồng hồ của Rolex.

đồng hồ Rolex Submariner 

Giá của chiếc đồng hồ này rơi vào khoảng 250.000-500.000 CHF. Điều này nghĩa là nó đã được bán lại với giá cao hơn khoảng 25% so với giá cao nhất ở thời điểm ban đầu. Tất cả những yếu tố này cộng hưởng với nhau, và thật chẳng ngạc nhiên khi chiếc Rolex Submariner này lại được bán với một giá cao đến thế. Từ một chiếc đồng hồ kỳ lạ, trở thành chiếc Submariner đắt nhất thế giới - bản thân điều này cũng thú vị không kém. 

Chiếc đồng hồ giữ kỷ lục trước đó cũng không có nhiều sự khác biệt so với mẫu Rolex Submariner này. Được bán vào tháng 11 năm 2016 với giá 567,00 CHF tại phiên đấu giá của Phillips ở Geneva, phiên bản ref.6538 này là một chiếc đồng hồ “thuần" Submariner mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Đó là chiếc “Big Crown" cổ điển (nổi tiếng nhờ hình tượng James Bond ), ở một tình trạng tuyệt vời cùng với đó là mặt số màu nâu nhiệt đới rất thú vị.

Chiếc đồng hồ này là một hình mẫu tuyệt vời cho bất cứ đặc điểm nào có thể làm nên một chiếc Rolex vintage hoàn hảo - cực kỳ quý hiếm, trong tình trạng tốt, là một biến thể khác đi và không kể đến phần mặt số màu nâu chocolate tuyệt đẹp. Không ngạc nhiên khi đây từng là chiếc đồng hồ Submariner đắt nhất hành tinh. 

đồng hồ Rolex Submariner

Đặt hai chiếc đồng hồ này cạnh nhau, bạn sẽ nhận được một bức chân dung về thị trường đồng hồ Rolex hiện nay. Sự kết hơp của bức chân dung này cùng chiếc Rolex “Vua Bảo Đại" với giá hơn 5 triệu đô đã trở thành những quân át chủ bài cực kỳ độc đáo của Rolex cũng như những nhà sưu tầm đồng hồ trên thế giới (ngoại trừ những đặc điểm khác nhau giữa phần vỏ của hai chiếc đồng hồ này).

Mẫu đồng hồ vàng trắng nguyên khối này rất có thể sẽ trở thành chiếc Submariner đắt nhất từ trước tới giờ, nhưng rõ ràng đây vẫn chưa phải chiếc đồng hồ thú vị nhất. Việc chiếc đồng hồ này chỉ mới được công nhận thuộc dòng Submariner có khiến nó bớt độc đáo hơn không? Giữa Rolex Submariner và Seamaster 300 vừa gây nên một cơn sốt trong phiên đấu giá Phillips, cũng là “kẻ đã từng bị thay thế" bởi chính dòng Submariner này, thì ai “thắng” ai “thua”?  Và liệu chúng ta còn có thể nhìn thấy những chiếc đồng hồ còn “kỳ lạ" và độc đáo hơn nữa? 

Hãy theo dõi thêm các kết quả đấu giá tại phiên đấu giá Christie để có thể biết thêm thông tin chi tiết về những mẫu đồng hồ vô cùng độc đáo khác

Tin tức
Đồng hồ Rolex
Zalo