Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Daytona mới nhất 2020-2021

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Daytona mới nhất 2020-2021

26/09/2020
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Rolex Daytona hiện đang là một trong những chiếc đồng hồ thể thao được ao ước hàng đầu thế giới và chỉ với lý do đó, rất khó để mua được một chiếc đồng hồ Daytona ở giá retail. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến thị trường thứ cấp để tậu cho mình chiếc đồng hồ chronograph huyền thoại thay vì phải chờ đợi mòn mỏi từ đại lý chính hãng.

Việc tiếp cận một địa chỉ bán đồng hồ Rolex Daytona uy tín, chất lượng là điều mà mọi người mua hàng mong muốn, nhưng trước khi tìm mua một sản phẩm bất kỳ, bạn cũng nên trang bị một số kiến thức cần có. Đặc biệt với những chiếc đồng hồ cao cấp, bạn cũng nên tự mình trau dồi thêm kiến thức căn bản. Và Gia Bảo Luxury ở đây, để gửi tới bạn những thông tin cần thiết nhất khi mua đồng hồ Rolex Daytona!

Đồng Hồ Rolex Cosmogrpaph Daytona 116500LN

Đặc tính chung của đồng hồ Rolex Daytona hiện thời

 • Đường kính: 40mm
 • Chất liệu: Oystersteel, Yellow Rolesor, Vàng Everose, vàng vàng 18k; vàng trắng 18k; platinum 950
 • Chức năng: giờ, phút, giây độc lập, chronograph
 • Vành bezel: Thang đo tachymeter hoặc nạm đá quý
 • Mặt kính: Sapphire
 • Kháng nước: 100m
 • Dây đeo: Dây Oyster; Dây Oysterflex

Đồng Hồ Rolex Cosmograph Daytona 116518 Vàng vàng, Mặt số xà cừ

Lược sử về đồng hồ Rolex Daytona

Được giới thiệu lần đầu vào năm 1963, Rolex Cosmograph Daytona tính tới nay đã có lịch sử ngoài 50 năm, và là đại diện cho chiếc đồng hồ nằm trên tay những tay đua chuyên nghiệp nổi tiếng. Ngày nay, Rolex Daytona là một cái tên biểu tượng mà ai cũng ao ước nhưng cũng có thời điểm mẫu đồng hồ này không hề được ưa chuộng.

Sự nổi tiếng của Daytona được tạo ra khi chiếc đồng hồ này được đeo trên tay của diễn viên gạo cội kiêm tay đua Paul Newman. Để rồi gần đây, chiếc đồng hồ Daytona có chính Paul Newman đeo cũng chính là chiếc đồng hồ đắt nhất năm 2017, được bán với mức giá 17,8 triệu USD.

Được thiết kế dành cho những tay đua chuyên nghiệp, cái tên Daytona bắt đầu từ một đường đua lại vùng Florida. Daytona không phải chiếc đồng hồ chronograph đầu tiên của Rolex và đó cũng không phải cái tên đầu tiên của dòng đồng hồ này. Với thiết kế đầu tiên khi xuất hiện, cái tên Daytona không có trên mặt số đồng hồ cũng như thang đo tốc độ tachymeter được đặt ngoài rìa mặt số mà không phải trên vành bezel như thiết kế hiện thời.

Nhìn chung, đồng hồ Rolex Daytona đã trải qua ba lần biến đổi nổi bật và Gia Bảo Luxury sẽ cùng bạn tìm hiểu ba thế hệ đồng hồ Rolex Daytona trong những phần bên dưới. Lấy ví dụ như là thiết kế khởi đầu sở hữu đường kính 37mm đi kèm mặt kính acrylic và bộ máy lên cót tay từ nguồn bên ngoài chứ không phải do quá trình sản xuất in-house như trong thời điểm hiện tại.

Không chỉ đơn thuần là chiếc đồng hồ công cụ, Daytona ngày nay còn hiện lên với vẻ ngoài sang trọng và những model này cũng rất được đón nhận. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chiếc Daytona được sản xuất trong chất liệu quý (như vàng Everose hay platinum) đi kèm sự tô điểm của kim cương hay đá bảy sắc.

Đồng Hồ Rolex Cosmograph Daytona 116588TBR Eye Of Tiger

Tóm gọn lại những dấu mốc quan trọng trong lịch sử đồng hồ Rolex Daytona

 • 1903 đến 1935: Daytona Florida trở thành Vùng đất Tốc độ của Thế giới
 • 1935: Tay đua Malcolm Campbell phá kỷ lục tốc độ 300 MPH tại Utah Salt Flats, có đeo một chiếc Rolex Oyster
 • 1959: Đường đua Quốc tế Daytona chính thức mở cửa
 • 1962: Rolex trở thành nhà tài trợ thiết bị bấm giờ cho Đường đua Quốc tế Daytona
 • 1963: Chiếc Rolex Daytona ref. 6239 ra mắt
 • 1964: Chữ Daytona xuất hiện tại góc 12 giờ trên mặt số đồng hồ
 • 1965: Rolex Daytona ref. 6340 có bộ vỏ Oyster
 • 1967: Chữ Daytona chuyển xuống vị trí 6 giờ
 • 1988: Loạt đồng hồ Daytona thế hệ thứ hai hạ màn cùng bộ máy tự động
 • 2000: Thế hệ thứ ba của đồng hồ Daytona xuất hiện cùng bộ máy chronograph tự động đầu tiên do Rolex sản xuất

Giá bán cho đồng hồ Rolex Daytona như nào?

Ngày nay, Giá bán lẻ cho một chiếc đồng hồ Rolex Daytona rơi vào 13.150 USD với phiên bản thép không gỉ cùng vành ceramic. Giá bán cho một mẫu đồng hồ Daytona có thể tăng lên nếu có thêm kim cương hay đá quý tuỳ vào yêu cầu của người mua.

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Daytona đã qua sử dụng và mới

Có thể giá bán của nhiều model đồng hồ Daytona hiện tại khá cao, song những model đắt nhất lại là đồng hồ Rolex Daytona vintage. Về cơ bản, tất cả những chiếc Rolex Daytona thế hệ đầu tiên hiện đều đáng giá hơn bất kỳ chiếc Daytona brand-new (mới) nào - kể là là với phiên bản vàng khối vì chúng thực sự hiếm có và được săn đón trên thị trường.

Chiếc Rolex Daytona đắt nhất từng được bán là phiên bản đồng hồ của riêng Paul Newman - ref. 6239 và ghi kỷ lục là được mua với giá 17,75 triệu USD trong năm 2017. Giá bán hiện thời cho những chiếc Daytona vintage như ref. 6263 rơi vào khoảng 75.000 USD và nó càng có xu hướng tăng lên mạnh.

Lựa mua một chiếc Daytona brand-new ở mức giá retail cũng có nhiều sự lựa chọn cho bạn, còn tại thị trường thứ cấp thì giá bán còn mênh mông hơn thế. Có rất nhiều, rất nhiều sự lựa chọn về đồng hồ Daytona phân theo kim loại, loại đá quý được sử dụng. Trong đó, phiên bản Daytona sở hữu bộ vỏ thép Oystersteel cơ bản có giá là 13.150 USD, nhưng bạn phải là một người cực kỳ may mắn mới có thể sở hữu một chiếc tương tự với giá bán lẻ như trên.

Dù là model mới hẳn hay vintage có một đặc điểm chung ở những mẫu đồng hồ Rolex Daytona vẫn luôn mang tính đặc quyền cao. Tính đặc quyền ở đây là vì với mỗi model đồng hồ Daytona (gần như là mới những thiết kế mới ra mắt) luôn tồn tại một danh sách chờ bởi Rolex mỗi năm chỉ sản xuất một số lượng đồng hồ nhất định. Nếu muốn mua được chúng cùng giá bán lẻ, bạn cần có một mối quan hệ tốt đẹp cùng những nhà bán lẻ địa phương, nếu không, bạn sẽ nằm trong danh sách chờ đợi hàng năm.

Có ba thế hệ đồng hồ Rolex Daytona

Hơn 50 năm tồn tại và phát triển, Rolex Daytona đã biến hoá theo ba thế hệ đồng hồ. Và ở mỗi thế hệ lại có những đặc trưng duy nhất

Thế hệ đồng hồ Rolex Daytona đầu tiên

Những chiếc đồng hồ thế hệ đầu được sản xuất từ giai đoạn năm 1963 cho tới năm 1988 và chúng có đặc trưng mà mã hiệu chỉ có 4 con số. Tất cả những model trong giai đoạn này được sản xuất với đường kính 37mm, đi kèm bộ máy Valjoux lên cót tay cùng mặt kính acrylic. Những thiết kế thời đầu có thể có bộ vỏ Oyster hoặc không và kéo theo đó khả năng kháng nước đồng hồ cũng được cải thiện trong từng mã hiệu. Cụ thể thì:

Bên trong những chiếc đồng hồ này là máy lên cót tay, và theo thứ tự là Valjoux 72, Valjoux 722, Valjoux 727. Ở bộ máy cuối cùng, tần số hoạt động đã đạt 21.600 bph.

Thế hệ đồng hồ Rolex Daytona thứ hai

Những chiếc Rolex Daytona thế hệ thứ hai đánh dấu với bộ máy tự động và được sản xuất trong giai đoạn từ năm 1988 đến 2000. Những chiếc đồng hồ này nổi tiếng trong giới sưu tầm với tên gọi là “Zenith Daytona" và mã hiệu gồm có 5 con số. Sự khác biệt nổi bật của thế hệ đồng hồ thứ hai với thế hệ đầu tiên là kích thước đồng hồ tăng lên 40mm đi kèm bộ phận bảo vệ núm trên vỏ đồng hồ. Kính đồng hồ là kính sapphire tổng hợp. Nhưng nâng cấp đáng phải nhắc tới nhất trên thế hệ đồng hồ này phải thuộc về bên trong bộ vỏ đồng hồ. Rolex đã bắt đầu trang bị bộ máy tự động với chức năng chronograph cho dòng đồng hồ này kể từ năm 1988 với ref. 16520.

Rolex đã mua lại máy El Primero từ Zenith, tiến hành thay thế một số thành phần, thay đổi tần số và đặt tên lại là caliber 4030. Bộ máy này thực tế là được điều chỉnh lên tới 50% so với bộ máy ban đầu.

Thế hệ đồng hồ Rolex Daytona thứ ba

Những chiếc đồng hồ Rolex Daytona được sản xuất kể từ năm 2000 được xếp vào thế hệ thứ ba khi được trang bị bộ máy in-house của hãng. Caliber 4130 được sử dụng cho thấy những cải tiến riêng về mặt kỹ thuật và khả năng trữ cót. Những mẫu đồng hồ này sẽ có mã hiệu gồm 6 con số và vị trí từng mặt số phụ cũng khác với thế hệ thứ hai sử dụng máy Zenith. Vòng tròn phụ báo giây trên thiết kế đồng hồ Daytona hiện tại nằm tại góc 6 giờ trên mặt số đồng hồ.

Đồng Hồ Rolex Cosmograph Daytona 116520

Caliber 4130 là bộ máy chính thức được sử dụng cho những chiếc đồng hồ Daytona sản xuất từ năm 2000. Bộ máy thể hiện sự ưu việt về mặt chính xác lẫn ổn định. Nó ít bộ phận hơn một bộ máy chronograph tiêu chuẩn nhưng lại ổn định và dễ dàng bảo dưỡng hơn.

Lựa chọn đồng hồ Rolex Daytona theo đặc tính

Chất liệu

Ở những thiết kế đầu tiên, Rolex Daytona có sẵn trong thép, vàng 14k và vàng 18k. Với việc giới thiệu thế hệ thứ hai, Rolex cũng giới thiệu Daytona Rolesor (thép không gỉ hai tông màu và vàng vàng) vào bộ sưu tập. Khi thế hệ thứ ba xuất hiện, Rolex đã bổ sung thêm các thiết kế có bộ vỏ platinum cực kỳ sang trọng và hợp kim vàng hồng 18k độc quyền vàng Everose.

Đồng Hồ Rolex Cosmograph Daytona 116595RBOW Mặt Số Đen

Kích thước

Thế hệ đồng hồ Rolex Daytona đầu tiên có vỏ 37mm. Tuy nhiên, khi Rolex phát hành thế hệ thứ hai, kích thước vỏ đã tăng lên 40mm đi kèm với đó là sự có mặt của tai bảo vệ núm điều chỉnh. Ngày nay, thế hệ đồng hồ thứ ba vẫn giữ nguyên kích thước 40mm với tỷ lệ rất giống với các mẫu đồng hồ sản xuất từ năm 1988

Vành bezel

Đồng hồ Daytona sở hữu vành bezel tích hợp thang đo tachymeter là điều cực kỳ phổ biến, nhưng cũng có nhiều phiên bản chi tiết này được thay thế bằng việc nạm kim cương. Qua nhiều thập kỷ, chất liệu vành bezel trên đồng hồ Daytona cũng vì thế mà được thay đổi.

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116523 Mặt số Đen

Trong thiết kế đồng hồ Daytona ref. 6239, vành bezel là vành kim loại (từ thép hoặc là vàng) và thang đo tachymeter được khắc bên trên. Cũng có một thời điểm, rất ngắn sau khi dòng đồng hồ này được tung ra, Rolex lại trang bị những vành bezel nhựa acrylic màu đen cho đồng hồ Daytona.

Ở những thế hệ đồng hồ tiếp theo, nhựa acrylic không còn được sử dụng và mọi chiếc đồng hồ chỉ có vành bezel kim loại. Khi Rolex giới thiệu đồng hồ Daytona phiên bản vàng Everose đi kèm dây da năm 2011, vành bezel đã được làm từ gốm cerachrom với khả năng chống trầy xước ưu việt. Hai năm sau đó, nhân kỷ niệm 50 năm của bộ sưu tập Daytona, tức 2013, Rolex đã tung ra model Daytona platinum đi kèm vành bezel Cerachrom màu nâu, cùng mặt số màu xanh băng.

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116509 Mặt Số Xanh

Kể từ năm 2016, Rolex đã không trang bị vành bezel kim loại trên tất cả những mẫu đồng hồ Daytona hiện đại. Ở một vài model sản xuất với số lượng hạn chế, Rolex đã quyết định loại bỏ thang đo tachymeter thay vào đó là nạm lên những viên đá quý cao cấp như mẫu “Leopard Daytona” hay “Rainbow Daytona”. Chúng đều cực kỳ hiếm có và mức giá sở hữu chúng cũng cao hơn nhiều dòng Daytona tiêu chuẩn.

Đồng Hồ Rolex Cosmograph Daytona 116500LN Mặt Số Trắng

Dây đeo

Phần lớn những mẫu đồng hồ Daytona đều được trang bị dây đeo Oyster ba mối nối thể thao (trong chất liệu thép không gỉ, two-tone, vàng khối hoặc platinum) để phối hợp cùng bộ vỏ đồng hồ. Tuy nhiên vẫn còn những model đi chung dây đeo da cá sấu hay là dây đeo Oysterflex.

Hiện thời, tất cả những model Daytona dây đeo da đã dừng sản xuất.

Những người nổi tiếng sở hữu đồng hồ Rolex Daytona

Paul Newman là cái tên đưa Daytona tới công chúng trong quá khứ thì ngày nay chiếc đồng hồ này nhận về sự tán dương của hàng tá người nổi tiếng. Daytona đặc biệt được những ngôi sao Hollywood yêu thích vì khả năng dễ nhận diện, khả năng tiết lộ địa vị của chủ nhân và hơn hết là nó đi kèm thiết kế đẹp mắt. 

Rolex Daytona - Lựa chọn tối thượng của người nổi tiếng

Những người nổi tiếng đã từng được bắt gặp khi đeo Daytona là: Paul Newman, John Mayer, Eric Clapton, Adam Levine, Kevin Hart, Ellen DeGeneres, Jay-Z, Miley Cyrus, Ed Sheeran, Victoria Beckham, Jonah Hill, Russel Crowe, Lenny Kravitz, Mark Wahlberg

Rolex Daytona - Lựa chọn tối thượng của người nổi tiếng

Những vấn đề xung quanh đồng hồ Rolex Daytona

Một chiếc đồng hồ Rolex Daytona thép không gỉ mới có giá bao nhiêu?

Giá bán lẻ cho một chiếc Daytona bằng thép không gỉ hoàn toàn mới là 13.150 USD. Tuy nhiên, giá bán lẻ không phản ánh chính xác giá trị thị trường của chiếc đồng hồ đó. Bởi vì những chiếc đồng hồ này được sản xuất với số lượng thấp mà nhu cầu là cực kỳ cao. Trên thực tế, một chiếc Daytona hoàn toàn mới có thể đắt hơn gấp đôi giá bán lẻ trên thị trường thứ cấp, đơn giản vì những người mua háo hức sẵn sàng trả trên mức bán lẻ để bỏ qua danh sách chờ đợi nhiều năm.

Đồng Hồ Rolex Cosmogrpaph Daytona 116500LN

Trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng, giá của thế hệ đồng hồ Daytona bằng thép không gỉ bắt đầu từ khoảng 15.000 USD khi mua đã qua sử dụng. Nói chung, các mẫu Daytona cổ điển là đắt nhất do mức độ sưu tầm cao, thậm chí có những mẫu thép không gỉ khiêm tốn nhất được bán với giá cao hơn giá của một chiếc Daytona vàng nguyên khối hoàn toàn mới.

Giá bán một chiếc Rolex Daytona vàng hoặc platinum là bao nhiêu?

Đồng hồ Rolex Daytona bằng vàng và bạch kim nằm trong số những model đắt nhất trong toàn bộ danh mục đồng hồ mà thương hiệu cung cấp. Cụ thể, giá bán lẻ cho một chiếc đồng hồ Daytona vàng nguyên khối bắt đầu từ 28.500 USD cho phiên bản vàng vàng với vành bezel gốm, dây đeo Oysterflex cao su. Nếu mặt số có thêm kim cương, hay dây chuyển sang dây kim loại, giá sẽ từ đó mà tăng lên.

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116589SALV Mặt Số Thiên Thạch Siêu HiếmThú vị là, đồng hồ Daytona bằng vàng trắng 18k và vàng Everose có giá cao hơn vàng vàng 18k (cả hai đều có giá 29.700 USD). Các mẫu platinum là đắt nhất do chi phí cực cao của hợp kim này và bạn có thể phải trả khoảng 75.000 USD cho một chiếc Rolex Daytona platinum nếu bạn mua nó ở cửa hàng bán lẻ.

Giá cho một chiếc đồng hồ Daytona trước năm 1963 là bao nhiêu?

Pre-Daytona là thuật ngữ mà giới sưu tầm dành cho những phiên bản đồng hồ chronograph được sản xuất trước Daytona năm 1963. Có những model được bán với giá 30 USD nhưng, với những mã hiệu hiếm có mà lại trong tình trạng tốt thì có thể được bán với giá ngoài 100.000 USD. Ví dụ điển hình cho một chiếc Pre-Daytona là ref. 6238.

Đồng Hồ Rolex Cosmograph Daytona 116508 Mặt Số Xanh Lá

Làm sao để mua một chiếc Rolex Daytona?

Gia Bảo Luxury là địa chỉ tuyệt vời nhất để mua một chiếc đồng hồ Rolex Daytona chính hãng, đảm bảo. Trong khi các đại lý chính thức hay boutique chỉ cung cấp được những model mới nhất, tại thị trường thứ cấp, bạn có thể tìm mua đa dạng đồng hồ Rolex Daytona hơn, không chỉ là model hiện thời.

Khách hàng có thể tham khảo những mẫu đồng hồ Rolex Daytona mà mình ưng ý trên website hay ứng dụng Gia Bao Luxury (nền tảng IOS hoặc Android) liên tục trên mọi khung giờ với những model cập nhật thường xuyên. Tất cả mẫu đồng hồ đều đảm bảo chính hãng 100%.

Đồng hồ Rolex Daytona có phải là một khoản đầu tư tuyệt vời?

Đúng. Trên thực tế, Rolex Daytona có thể là một trong những khoản đầu tư đồng hồ tốt nhất hiện thời. Các mẫu Rolex cổ điển có giá cao hơn đáng kể so với giá bán lẻ của chúng - một số được bán với giá hàng trăm nghìn đô la. Ngay cả những mẫu Daytona hiện đại cũng được bán trên thị trường thứ cấp với giá gấp đôi giá bán lẻ, đơn giản vì chúng rất khó để sở hữu.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex