Huyền thoại sống trong ngành - Jean-Claude Biver tiết lộ chiếc đồng hồ đầu tiên của riêng mình

Huyền thoại sống trong ngành - Jean-Claude Biver tiết lộ chiếc đồng hồ đầu tiên của riêng mình

30/03/2023
Tin tức

Giám đốc điều hành của những ông lớn (từng là lãnh đạo cấp cao của Blancpain, Omega, TAG Heuer và Hublot) vừa công bố chiếc đồng hồ mang thương hiệu của chính mình.

Sau nửa thế kỷ hoạt động trong ngành, Jean-Claude Biver vẫn là một thỏi nam châm đầy thu hút. Khi tiếng nói của Jean-Claude Biver được cất lên, mọi người vẫn hăng say lắng nghe.

Là một người hoạt ngôn, lời nói của Jean-Claude Biver rất có sức nặng. Ông là ví dụ điển hình cho một người có thể vượt lên chính mình. Trong một buổi phỏng vấn năm ngoái cùng Radio Télévision Suisse (RTS), Jean-Claude Biver có thông báo rằng mình sẽ bắt đầu một thương hiệu của riêng mình. 

Hơn một năm sau, một ngày trước thềm sự kiện Watches & Wonders 2023, cùng với Pierre - con trai bên cạnh, Biver đã ra mắt chiếc đồng hồ cùng tên đầu tiên của mình, trong một xưởng chế tác nhỏ, thuộc thị trấn Givrins, cách Geneva khoảng 30 phút lái xe.

Sự kiện ra mắt diễn ra trong không khí sang trọng và hoành tráng. Bên ngoài là những chiếc Porsche với bánh xe ngập bùn từ trang trại bởi cơn mưa. Bên trong lại là một khu vực ấm áp, với sâm panh, gan ngỗng, một chiếc bánh cỡ lớn và xung quanh là khoảng 150 người, bao gồm những nhà sưu tập và cả những tên tuổi lớn, uy tín trong ngành chế tác.

Chiếc đồng hồ có tên là Carillon Tourbillon Biver. Như tên gọi, mẫu đồng hồ có tourbillon, bộ điểm chuông carillon với một rotor siêu nhỏ với nhiều lựa chọn mặt số (các loại đá khác nhau). Trong ảnh là nguyên mẫu độc nhất vô nhị của JC Biver, chiếc đồng hồ sẽ được đem đi đấu giá tại Phillips. 

Đến khoảng tháng 9, Carillon Tourbillon Biver sẽ được bán công khai trong chất liệu titan, vàng hồng, hoặc sự kết hợp của cả hai với mức giá 520.000 CHF. Trên sân khấu của buổi ra mắt, Biver nhấn mạnh “Rất lâu sau, giá cả sẽ bị lãng quên, chất lượng thì vẫn còn".

Bậc thầy marketing cũng chia sẻ, sẽ có thêm nhiều đồng hồ có các chức năng và giá cả khác nhau của thương hiệu ra đời. Hơn nữa, những chiếc đồng hồ sẽ được nhấn mạnh hơn cả vào kỹ thuật hoàn thiện, điều được xem là linh hồn cho một chiếc đồng hồ.

Và bây giờ, hãy xem những bức ảnh tại buổi ra mắt đồng hồ mới:

Xưởng chế tác nhỏ xinh của Biver tại Givrins.

Biver đi theo triết lý kinh doanh của Nhật Bản là "Kaizen". Ở lối vào xưởng chế tác là một bộ áo giáp Nhật Bản với tấm biển là: 大鎧. O-yoroi hay "Áo giáp lớn." 

Khung cảnh đồng quê bao quanh xưởng chế tác

Pierre Jacques (CEO của De Bethune), cùng với Edouard Meylan (của H. Moser, trái) và Abdul Hamied Seddiqi (của Ahmed Seddiqi & Sons).

Meylan và Pierre Biver đại diện cho thế hệ lãnh đạo ngành trẻ, vẫn cần được mài dũa thêm

Edouard Meylan đeo H.Moser Vantablack 

Chiếc Rolex GMT cho người thuận tay trái

Jean-Claude Biver đang đeo một trong số ít nguyên mẫu, và chiếc này sẽ được bán đấu giá tại Phillips.

Davide Parmegiani (người được coi là đại lý đồng hồ cổ điển quan trọng nhất thế giới) tìm hiểu kỹ về bộ tài liệu báo chí, dường như dài khoảng 300 trang. 

Một chiếc Blancpain trên tay khách tham dự sự kiện

Pierre Biver đảm nhận một vai trò quan trọng tại công ty và là người đầu tiên mở màn 

Thử chức năng điểm chuông

Một trong số ít chiếc mẫu đồng hồ mới không nằm trong lồng kính, có thể lên tay trực tiếp khách mời

Một phiên bản skeleton

Chỉ có rất ít đồng hồ của thương hiêu được sản xuất cho đến nay

Bộ máy đồng hồ khi soi kính lúp

Danièla Dufour, thợ đồng hồ trẻ tuổi và tài năng, thành viên ban giám khảo GPHG, và là con gái của Philippe Dufour, đang chụp những hình ảnh của riêng mình về chiếc đồng hồ

Kari Voutalainen (trái) và Arthur Touchot có mặt

Một chiếc Nautilus hai tông màu

Rolex Daytona với mặt số hoang dã trên cổ tay của Andrea Parmegiani 

Max Büsser - một trong những vị khách được nhắc tên nhiều nhất trong bữa tiệc

Aurel Bacs - người đàn ông cầm búa trong những buổi đấu giá

Wei Koh đeo đồng hồ nguyên mẫu của Ludovic Ballouard!

Nomos Weltzeit

Royal Oak ice blue

 

 

 

 

 

Tin tức
Zalo