Ineichen Auctioneers mang tới gì trong cuộc đấu giá cuối tháng 10 này? Có Daniel Roth, Breguet, IWC,...

Ineichen Auctioneers mang tới gì trong cuộc đấu giá cuối tháng 10 này? Có Daniel Roth, Breguet, IWC,...

18/10/2022
Tin Tức
Đấu giá

Có trụ sở tại thành phố Zurich, Thuỵ Sĩ, đơn vị Ineichen Auctioneers cho thấy sự hiện diện ngày một tăng trong giới đấu giá thời gian gần đây. Không chỉ bán những chiếc đồng hồ Rolex sport cổ điển và thép hiện đại của hai nhà Patek PhilippeAudemars Piguet, danh mục sản phẩm đấu giá của Ineichen Auctioneers còn mở rộng thêm nhiều lựa chọn đến từ các nhà sản xuất độc lập vốn để lại dấu ấn quan trọng trong giới chế tác.

Đợt mở bán cuối năm 2022 của Ineichen Auctioneers sắp diễn ra sẽ mang điều đặc biệt cho giới sưu tầm?

Có hai phiên đấu giá được tổ chức. Trong đó, phiên đầu tiên được tổ chức vào ngày 29 tháng 10 với hơn 30 chiếc trình diễn cơ chế tourbillon và cả phong cách skeleton phức tạp.

Dưới đây là 5 chiếc đồng hồ xứng đáng nhận được sự quan tâm của giới sưu tầm:

MB&F Legacy Machine Perpetual

Không chỉ là một trong những thiết kế hấp dẫn nhất về mặt thị giác trong bộ sưu tập MB&F, Legacy Machine Perpetual còn là một trong những mẫu đồng hồ phức tạp nhất từ ​​trước đến nay. Legacy Machine Perpetual gây ấn tượng mạnh với chính cấu trúc nội tại kết hợp cùng tính năng lịch vạn niên sáng tạo vốn được phát triển bởi người thợ đồng hồ độc lập Stephen McDonnell. Nổi bật trên mặt số skeleton là cầu đỡ được đặt ngay trung tâm đồng hồ.

Được ra mắt lần đầu vào năm 2015, phiên bản đồng hồ Legacy Machine Perpetual có mặt tại cuộc đấu giá nhà Legacy Machine Perpetual sở hữu bộ vỏ bằng vàng vàng kết hợp mặt số xanh blue và chỉ được sản xuất với số lượng 25 chiếc trên toàn thế giới. Phiên bản này cũng không còn được sản xuất vào năm 2020. Có tình trạng tốt, mẫu đồng hồ này ước tính sẽ được bán trong khoảng giá từ 80.000 CHF - 100.000 CHF. 

De Bethune Dream Watch Three Tourbillon

Nếu bạn nghĩ rằng bộ sưu tập DB cổ điển của De Bethune (có thể hiểu là DB25 và DB28) đã khá xa hoa, thì bạn phải đánh mắt nhìn sang bộ sưu tập có tên là Dream Watch, được hình thành để thực hiện những ý tưởng táo bạo nhất, cả về thiết kế và kỹ thuật. 

Ra mắt trong năm 2009, De Bethune Dream Watch Three Tourbillon là bước cải tiến từ chiếc Dream Watch One. Các cải tiến đến từ tourbillon siêu nhẹ được làm từ titanium và silicon vận hành ở tần số 5Hz. Thiết kế vỏ chưa từng tồn tại trước đây cũng là điểm nhấn tạo ra sự khác biệt cho De Bethune Dream Watch. Vỏ đồng hồ được làm từ platinum.

De Bethune đưa ra tuyên bố rằng hãng chỉ sản xuất 19 chiếc Dream Watch Three Tourbillon tương tự kể từ năm 2009. Đang được rao bán bởi Ineichen Auctioneers là một trong những model De Bethune Dream Watch Three Tourbillon đầu tiên nên có tính sưu tầm cực cao. Vỏ đồng hồ có những vết xước nhẹ. Hiện đồng hồ có giá ước tính từ 60.000 CHF - 80.000 CHF.

Daniel Roth Tourbillon Perpetual Calendar Retrograde

Là một trong những nhà sản xuất đồng hồ độc lập quan trọng nhất của giai đoạn hiện đại về đồng hồ đeo tay, Daniel Roth thường xuyên được nhắc đến trong những câu chuyện của các nhà sưu tầm sành sỏi và cả nhiều kênh truyền thông chuyên về đồng hồ. Những chiếc đồng hồ Daniel Roth thực sự nổi lên trong thời gian gần đây, vì chúng được ví như những “viên ngọc quý ẩn mình" thực sự. Tourbillon Perpetual Calendar Retrograde Date “XV years” Limited Edition là một chiếc đồng hồ như vậy.

Chiếc đồng hồ Daniel Roth kể trên là sự kết hợp của các yếu tố rất khó tin như lịch vạn niên, hai bộ hiển thị retrograde, lồng tourbillon trên nền tảng của bộ máy tự động. Hạ màn vào năm 2004 như một phiên bản kỷ niệm 15 năm thành lập thương hiệu, chiếc đồng hồ này sở hữu bộ vỏ truyền thống đặc trưng nhất của Daniel Roth.

Được đánh số 12/15, mẫu đồng hồ Daniel Roth Tourbillon Perpetual Calendar Retrograde được ước tính là sẽ có giá từ 30.000 CHF đến 40.000 CHF.

Breguet Classique Grande Complication Tourbillon

Trong chủ đề kết nối với những chiếc đồng hồ trong quá khứ, đơn vị Ineichen có đem tới một chiếc Breguet được tạo ra bởi người nghệ nhân Daniel Roth - người đã làm việc tại thương hiệu vào giai đoạn 1970 và 1980. Vào thời gian đó, Daniel Roth đã xác định một phong cách thẩm mỹ mới cho đồng hồ đeo tay của Breguet với loạt đồng hồ lấy cảm hứng từ các tác phẩm của người nghệ nhân vĩ đại Abraham-Louis Breguet. 

Cụ thể, chiếc đồng hồ xuất hiện trong cuộc đấu giá nhà Ineichen Auctioneers hoạt động dựa trên bộ máy 558 (gốc là Lémania 397), bộ máy lên cót tay truyền thống có lồng tourbillon một phút được khắc trọn vẹn thủ công ở mắt đáy.

Mẫu đồng hồ này hạ màn vào năm 2002 có kích thước là 39mm, thay cho bản gốc 35mm. Sở hữu bộ vỏ platinum kết hợp mặt số bằng vàng nguyên khối thêm lớp bạc hiện đại, mẫu đồng hồ có caliber 558 Mk4 với phong cách khắc thế hệ thứ 4 ở mặt sau khả năng được bán với mức giá 20.000 CHF đến 30.000 CHF.

IWC Schaffhausen Portuguese Minute Repeater Squelette

Nổi tiếng nhất với dòng đồng hồ phi công cỡ lớn hoạt động bền bỉ, thực tế IWC lại có rất nhiều mẫu đồng hồ phức tạp. Ví như vào giai đoạn 1990 đến 2000, IWC có phát hành kha khá mẫu đồng hồ thú vị.

Sau khi chiếc Il Destriero Scafusia ra đời, với mô đun điểm chuông được phát triển bởi Robert Greubel, IWC đã phát hành chiếc đồng hồ cải tiến hơn. Mô đun điểm chuông ban đầu đã được điều chỉnh sao cho phù hợp với chiếc IWC Lépine. Nhà sản xuất tiếp tục sử dụng phong cách thiết kế dạng khung xương cho trường hợp để tăng điểm hấp dẫn, phức tạp và trực quan hơn cho Portuguese Minute Repeater Squelette. Có 3 phiên bản được phát hành, bao gồm cả thiết kế bằng vàng hồng được rao bán này (1 trong 50 chiếc  IW524102).

Là chiếc đồng hồ điểm chuông skeleton duy nhất được tạo ra bởi IWC, cỗ máy IW524102 được làm từ năm 2005. Có xước nhẹ ở vỏ, mẫu đồng hồ này được ra bán với giá ước tính từ 20.000 CHF - 30.000 CHF.

Tin Tức
Đấu giá
Zalo