Jacob & Co. Epic SF24 - Một chiếc đồng hồ hai múi giờ khác biệt

Jacob & Co. Epic SF24 - Một chiếc đồng hồ hai múi giờ khác biệt

12/01/2022
Review
Đồng hồ Jacob & Co.

Người sáng lập kiêm chủ tịch thương hiệu, Jacob Arabo luôn thể hiện đam mê về những thứ khác biệt, điều này thể hiện rất rõ trên các dòng sản phẩm như Astronomia, Twin Turbo của hãng. Nhưng trước đó, mẫu đồng hồ Epic SF24 đã thể hiện một tầm nhìn cũng như lối tư duy phá cách của Jacob Arabo. 

Chủ tịch thương hiệu, lúc đó kiêm luôn CEO của Jacob & Co. đã tạo ra một chiếc đồng hồ Travel Time (đồng hồ GMT, đồng hồ hai múi giờ) hoàn toàn mới lạ, không giống với bất kỳ chiếc đồng hồ nào. Khác Rolex GMT-Master, khác Patek Philippe Travel Time,... Epic SF24 chắc chắn là chiếc đồng hồ không khiến người gặp người thích, nhưng chúng ta buộc phải khẳng định, nó là một cỗ máy thời gian không đơn giản, dị biệt.

Epic SF24 là một chiếc đồng hồ của dân du lịch, những người muốn có một công cụ chỉ báo thời gian tại 2 địa điểm mà không chỉ 1 địa điểm như đồng hồ thông thường. Chữ SF có trong tên đồng hồ cũng là viết tắt của Split Flap, đại diện cho bộ phận nằm bên trên góc 12 giờ của đồng hồ. Tại đây là bộ phận thể hiện múi giờ thứ 2 bằng các tấm bảng đen, chữ trắng có thể dễ dàng chuyển đổi. Nút bấm nằm bên trái, các tấm bảng sẽ di chuyển đến múi giờ/thành phố mình mong muốn. 

So với một chiếc Rolex GMT-Master có kim phụ bạn sẽ mất một chút thời gian để định hình vị trí kim giờ, thì Epic SF24 sẽ ngay lập tực cho biết giờ hiện tại ở Auckland, Midway, hay Bangkok, vô cùng tiện lợi.

Cách sử dụng đồng hồ Epic SF24 hiệu quả: Cài đặt thành phố thứ 2 mà bạn mong muốn theo dõi thời gian bằng nút bấm bên góc trái phía trên đồng hồ. Tiếp tục cài đặt thời gian tại thành phố mình đang đứng (giờ, phút trên mặt số chính) bằng núm vặn (nấc thứ 2). Nếu muốn biết thời gian ở một thành phố khác, tiếp tục thao tác bằng nút bấm bên trái.

Trong trường hợp muốn cài đặt lại giờ địa phương, bạn kéo núm vặn ra nấc thứ 1 để vặn, lúc này chỉ có kim giờ di chuyển.

Từ góc độ kỹ thuật, đồng hồ SF24 phức tạp hơn nhiều so với vẻ bên ngoài. Bộ máy sáng tạo nằm bên trong của Epic SF24 là bộ máy được phát triển bởi nghệ nhân đồng hồ bậc thầy Luca Soprana và được cấp bằng sáng chế bởi Jacob & Co. Đây cũng là bộ máy đầu tiên có chức năng hiển thị giờ thứ 2 khác biệt như vậy. 

Bên trong đồng hồ Epic SF24 là bộ máy có không dưới 473 linh kiện. Theo đó, cả Luca Soprana và Jacob & Co. dành ra 18 tháng để hoàn thiện bộ máy có bên trong đồng hồ Epic SF24. Thách thức mà Luca Soprana gặp phải chính là các linh kiện đều rất nhỏ, và lắp ráp, phân bố chúng chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng.

Tự mình Luca Soprana đã nghiên cứu và phát triển tất cả, đặc biệt là cơ chế lật bảng trên chiếc SF24. Bên phải bức ảnh là một trong những nguyên mẫu đồng hồ đầu tiên

Bộ hiển thị múi giờ thứ hai được chia làm 2 thành phần: đĩa thành phố và đĩa giờ. Và khi được kích hoạt bởi nút bấm, chúng sẽ phải “lật” nhanh cùng lúc, điều này đã gia tăng tính chiến đấu cho  Luca Soprana. Được biết, ý tưởng để người nghệ nhân hoàn thiện cơ chế này đến từ cơ chế “Jumping Hour". 

Hoạt động ở tần số 4Hz, bộ máy JCAA02 có khả năng tự lên dây cót, đây là một tính năng thiết thực mà bạn mong đợi từ một chiếc đồng hồ Travel Time, dùng trong chuyến đi du lịch. Sẽ chẳng ai muốn đi du lịch mà vẫn cần bớt ra một khoảng thời gian quý báu bên gia đình, người thân để lên cót đồng hồ đúng không? Jacob & Co. Epic SF24 có thể hoạt động tuyệt vời trong hai ngày cuối tuần, bởi bộ máy JCAA02 có khả năng trữ cót trong vòng 48 giờ.

Nhìn vào ảnh chụp, bạn cũng có thể tưởng tượng được phần nào về chiếc Jacob & Co. Epic SF24. Vỏ đồng hồ có kiểu dáng lạ mắt và hầm hố sẽ đem đến cảm giác hiện diện lớn trên cổ tay. Núm vặn đã chuyển xuống góc 4 giờ để nâng cao cảm giác thoải mái trên cổ tay. Được làm từ vàng hoặc titan đã được xử lý kỹ, vỏ của Jacob & Co. Epic SF24 có kích thước  45mm và dày 13,65mm (16,70mm tại góc bên trên).

Bởi có cấu trúc khác lạ, Jacob & Co. cũng phải chế tạo mặt kính sapphire riêng cho đồng hồ SF24. Đảm bảo cái nhìn xuyên suốt xuống mặt số, thương hiệu Jacob & Co. đã phủ lớp chống lóa 2 mặt lên kính sapphire.

Phía sau đồng hồ cũng có kính sapphire nên do đó, người dùng có thể quan sát về bộ máy bên trong. Dù đã bị che khuất, hình ảnh phản chiếu của bộ máy cũng rất bắt mắt. Bộ máy JCAA02 được trang trí bằng các sọc và đường viền Geneva, trong khi các đầu vít được đánh bóng. Rotor đồng hồ hiện lên với phong cách skeleton và dĩ nhiên không thể thiếu biểu tượng của Jacob and Co.

SF24 được bắt cặp cùng dây đeo cá sấu với hệ thống thanh lò xo tháo nhanh để dễ dàng tháo và thay đổi. Phía cuối dây đeo là một khóa gập.

Jacob & Co Epic SF24 có thêm tourbillon

Thực sự độc đáo và khác biệt, vẻ bề ngoài của Jacob & Co. Epic SF24 sẽ không chinh phục được tất cả mọi người. Nhưng chắc chắn rồi, Jacob & Co. Epic SF24 là một chiếc đồng hồ siêu thực tế, có thiết kế ấn tượng. Đồng hồ có sẵn trong vỏ vàng hoặc titanium. Ngoài ra còn có một phiên bản tourbillon bắt đầu từ CHF 175.000 trong DLC-titan. 

Hơn hết, Jacob & Co. là một trong những nhà sản xuất có cung cấp dịch vụ “cá nhân hóa” đồng hồ theo mong muốn của khách hàng. Nếu bạn hi vọng muốn có bảng tên thành phố Hanoi hay HCM tại bộ phận thể hiện múi giờ thứ 2 bên trên đồng hồ Jacob & Co. Epic SF24, hãy để Gia Bảo Luxury làm cầu nối hỗ trợ ngay hôm nay!.

Review
Đồng hồ Jacob & Co.