Khi kim cương không còn đủ đặc biệt? – Những mẫu đồng hồ Rolex đính đá quý đình đám nhất

20/02/2020
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Khi kim cương không còn đủ đặc biệt? – Những mẫu đồng hồ Rolex đính đá quý đình đám nhất

Cái tên và hình ảnh một chiếc đồng hồ Rolex có lẽ đã quá nổi tiếng và in sâu vào tiềm thức mỗi khách hàng. Từ những chiếc Datejust thanh lịch, cho đến những chiếc Submariner thể thao – tất cả đều có một điểm chung: Sự đơn giản nhưng tinh tế trong thiết kế. Tuy nhiên, Rolex còn có một dòng sản phẩm khác đặc biệt hơn, màu mè hơn, ấn tượng hơn mà không nhiều người được thấy.

Sự đặc biệt này nằm ở chất liệu được sử dụng trên vành bezel của đồng hồ. Thông thường, vành bezel có thể được làm từ thép, vàng hay cầu kỳ hơn thì được đính kim cương trong suốt. Tuy nhiên, những chiếc Rolex đặc biệt này lại sở hữu vành bezel được đính nhiều loại đá quý, với sự chuyển sắc tuyệt đẹp.

Trước khi nói về những mẫu Rolex với vành bezel đặc biệt này, chúng ta hãy nói qua về việc khảm nạm đá quý trên đồng hồ nói chung. Việc nạm kim cương trên vành bezel thì đã quá quen thuộc và được tất cả các hãng đồng hồ thực hiện. Tuy nhiên, theo thời gian thì yêu cầu của khách hàng ngày một tăng lên, khách hàng yêu cầu những chiếc đồng hồ với nhiều chất liệu quý hiếm hơn, long lanh hơn.

Và để đáp ứng nhu cầu của mình, khách hàng có hai lựa chọn. Một là đặt hàng tại các cơ sở kim hoàn, giao chiếc đồng hồ quý báu của mình cho những người thợ kim hoàn để họ đính thêm kim cương và đá quý. Hai là đặt mua từ hãng.

Việc nhờ thợ kim hoàn thường sẽ đỡ tốn chi phí hơn, tuy nhiên độ hoàn hảo thì không thể so sánh được với những chiếc đồng hồ có kim cương “zin”. Quan trọng hơn, phần lớn thợ kim hoàn chỉ nhận đính kim cương (với độ trong suốt, chất lượng chưa chắc đã đồng đều), còn những đá quý khác thì rất hiếm.

Còn với trường hợp những chiếc đồng hồ “zin”, các thương hiệu phải lên kế hoạch từ khi thiết kế sản phẩm: phần nào sẽ được đính đá, được đính bao nhiêu viên, kích thước mỗi viên phải như thế nào… Sau đó, các viên đá quý cũng được mua theo số lượng lớn và chọn lọc kỹ lưỡng để có được độ đồng đều cao nhất.

Nhờ việc lên kế hoạch chi tiết như vậy, các thương hiệu đồng hồ còn có thể cho ra mắt những thiết kế với các loại đá quý với màu sắc khác nhau. Đặc biệt hơn, với một số chiếc Rolex, các loại đá quý này còn được sắp xếp để tạo nên hiệu ứng chuyển sắc cực kỳ ấn tượng. Việc này gần như bất khả thi với những người thợ kim hoàn thông thường.

Đổi lại, những chiếc đồng hồ như vậy sẽ có mức giá khá cao, và người dùng sẵn sàng chấp nhận mức giá đó. Thêm vào đó, không phải cứ đến một đại lý Rolex là bạn có thể mua được một chiếc Rolex đính Sapphire hay Ruby, đặc biệt khi nhu cầu của khách hàng đang có xu hướng tăng cao sau khi Rolex giới thiệu chiếc Daytona cầu vồng.

Trong bài viết này, Gia Bảo sẽ giới thiệu tới các bạn một số thiết kế Rolex với vành bezel đặc biệt như vậy. Cho dù là một chiếc Pearlmaster hay Day-Date thanh lịch, một chiếc Daytona hay Submariner mạnh mẽ, với vành bezel đặc biệt này thì sự ấn tượng còn được đẩy thêm gấp nhiều lần.

Chiếc đồng hồ Rolex Pearlmaster 39 86348SABLV Mặt Số Xanh Oliu trên đây sở hữu vành bezel chuyển sắc tuyệt đẹp từ vàng qua xanh lam. Nếu như bạn biết một chút kiến thức cơ bản về hội họa, bạn sẽ hiểu rằng vàng pha với lam sẽ ra màu lục, và những viên đá nằm ở góc chéo vành bezel cho chúng ta thấy màu lục với ánh vàng hay lam – tùy theo góc độ.

Mẫu Pearlmaster 39 86348 cũng đem đến cho chúng ta sự chuyển sắc tương tự, nhưng sử dụng màu đỏ - vàng thay cho cam – vàng. Nhưng tóm lại thì hẳn ai cũng hiểu thiết kế này lấy từ ba tông màu RGB cơ bản của hội họa rồi.

Chiếc Rolex Daytona Rainbow Everose Gold 116595RBOW thì có lẽ đã quá nổi tiếng, gây dậy sóng trong giới đồng hồ khi được giới thiệu vào năm 2018. Thiết kế này cũng được sử dụng bởi nhiều ngôi sao lớn trong làng giải trí như John Mayer hay Mark Wahlberg. Đúng như cái tên Rainbow của nó, vành bezel của chiếc đồng hồ này có đủ các màu Đỏ-Cam-Vàng-Lục-Lam-Chàm-Tím.

Mẫu GMT Master 116759 còn nâng cấp vành “Pepsi” lên một tầm cao mới. Vẫn là hai màu đỏ và xanh lam quen thuộc, nhưng được thể hiện bởi những viên Ruby và Sapphire quý giá. Xen lẫn ở giữa là những viên kim cương Baguette và một viên kim cương tam giác rất lớn ở góc 12 giờ.

Và một ví dụ cuối cùng là chiếc Submariner 116659 SABR – một mẫu đồng hồ rất ít người biết tới. Vành bezel của đồng hồ được đính đá Sapphire, với hai tông màu riêng biệt. 9 viên Sapphire đầu tiên có màu lam sáng, tượng trưng cho 15 phút cần lưu ý trên vành bezel đồng hồ lặn, còn những viên còn lại có màu sẫm hơn. Tất nhiên, không ai thừa tiền đến mức đeo chiếc đồng hồ này đi lặn, nhưng thiết kế này vẫn đạt được điểm ấn tượng đó chứ.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex