Lựa chọn đồng hồ làm quà tặng chưa bao giờ dễ như vậy với lời khuyên từ Gia Bảo Luxury

31/12/2020
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Lựa chọn đồng hồ làm quà tặng chưa bao giờ dễ như vậy với lời khuyên từ Gia Bảo Luxury

Một chiếc đồng hồ sang trọng là một trong những vật quan trọng mà bạn có thể tự mua cho mình hoặc mua tặng người khác nhân dịp quan trọng nào đó. Phản ánh phong cách, sở thích và mong muốn của một cá nhân, chiếc đồng hồ nằm trên tay ai đó có thể nói lên rất nhiều điều về con người họ.

Bởi đồng hồ mang tính cá nhân rất cao, khi được trở thành một món quà, đồng hồ sẽ còn trở nên đặc biệt hơn. Thế nhưng, lựa chọn đồng hồ đem tặng ai đó chưa bao giờ là một việc dễ làm. Thậm chí, những áp lực khi chọn mua một chiếc đồng hồ phù hợp đôi lúc sẽ đẩy bạn tới suy nghĩ hay là mua một món đồ khác làm quà cho xong. Tuy nhiên, bạn của tôi, hãy dừng lại để suy nghĩ về vẻ mặt ngạc nhiên, đặc biệt khi đối tượng được tặng quà mở chiếc hộp có chứa món quà ra, khi họ nhìn thấy một chiếc đồng hồ lấp lánh, đẹp đẽ thì sao nhỉ?

Đồng Hồ Rolex GMT Master II 116713LN

Tất nhiên, công đoạn tìm hiểu, cân nhắc lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp đem đi tặng sẽ tốn thời gian, công sức của bạn, nhưng hạnh phúc trong mắt của người được nhận quà khiến cho điều đó trở nên đáng giá. Và thực tế, việc lựa chọn một chiếc đồng hồ đem tặng cho ai đó không khó như bạn nghĩ, nếu như bạn đọc được bài viết này của Gia Bảo Luxury. Bạn nên cân nhắc đến vài yếu tố quan trọng mà chúng tôi liệt kê trong bài viết này!

Việc đầu tiên: Xác định ngân sách bạn muốn chi trả cho món quà tặng

Đây là bước đầu tiên khi mua một món đồ mới, xe hơi, điện thoại, hay đồng hồ. Mặc dù bạn luôn muốn dành những thứ tốt nhất cho gia đình, bạn bè, hay đối tác làm ăn của mình, nhưng giá đồng hồ cao cấp là vô cùng tận, vì vậy bạn cần phải suy một cách thực tế về những gì bạn có thể chi trả cho một món quà. Do đó, trước khi bạn bắt đầu mua sắm một chiếc đồng hồ hoàn hảo, hãy đưa ra một con số mà bạn có thể thoải mái bỏ ra, không khiến bạn băn khoăn, hối hận về sau này. Điều này không chỉ giúp bạn không phải lòng một thứ quá sức đắt đỏ, mà còn giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm tập trung vào khoảng tìm kiếm của mình hơn.

Đồng Hồ Rolex GMT-Master II 126715CHNR

Một điều khác bạn cần xem xét tới là mua đồng hồ đã qua sử dụng. Cho dù bạn có 50 triệu hay 500 triệu để mua một món quà, bạn rất có thể tối đa hóa ngân sách của mình bằng cách mua sắm tại thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. Thông thường, bạn không chỉ có thể nhận được ưu đãi tốt hơn mà còn có rất nhiều lựa chọn khác khi tìm mua đồng hồ đã qua sử dụng, bao gồm việc tiếp cận đến những mẫu cổ điển và đã ngừng sản xuất.

Trong khi các đại lý đồng hồ chính hãng chỉ có những mẫu đồng hồ mới nhất, có vài trường hợp, điều họ thích không phải là một model hiện đang còn được sản xuất, họ cần tìm đến thứ gì có tuổi hơn. Lựa chọn mua đồng hồ đã qua sử dụng cho phép bạn lựa chọn nhiều mẫu đồng hồ hay nhiều mã hiệu hơn đáng kể. Thậm chí, việc này mang đến cho bạn cơ hội mua những chiếc đồng hồ đặc biệt đang ngày càng tăng giá trị và ngày càng khó tìm hơn được giới sưu tầm đang lùng mua ráo riết.

Xem xét kích thước cổ tay người bạn muốn tặng đồng hồ

Nếu trong cuộc sống thông thường, bạn không có thói quen để ý đến kích thước cổ tay của ai đó, nhưng trong trường hợp muốn tặng họ đồng hồ, điều đó rất quan trọng. Bất kể bạn đang mua tặng đồng hồ cho đàn ông hay phụ nữ, bạn cần phải suy nghĩ kỹ về kích thước của vỏ đồng hồ, rồi tưởng tượng hình ảnh của nó sẽ trông như thế nào trên cổ tay của họ. Đối với điều này, Gia Bảo Luxury giúp bạn cụ thể hóa với hai mẹo:

Nếu đối tượng bạn muốn tặng đồng hồ là nam giới

Đừng chỉ nghĩ rằng mua tặng đồng hồ cho nam giới thì chiếc đồng hồ ấy phải có kích thước lớn. Hãy gạt bỏ suy nghĩ sai lệch này ngay lập tức, trước khi đâm đầu vào tìm kiếm đồng hồ. Đúng là, trong vài năm, xu hướng nghiêng về đồng hồ kích thước lớn, nhưng điều đó đã chậm lại một chút trong những năm gần đây. Thêm vào đó, để đồng hồ đẹp trên cổ tay của ai đó (hoặc cảm giác là phù hợp) thì đồng hồ cũng không nên quá lớn. 

Đồng Hồ Rolex Cellini Time 50505 

Với cá nhân tôi, đồng hồ kích thước 36mm cổ điển luôn nằm trong list gợi ý mua hàng, ví như chiếc Rolex Datejust mang tính biểu tượng, đây là kích thước rất linh hoạt mà hầu như ai cũng có thể đeo. Hay 40mm là một kích thước phổ thông tuyệt vời khác và bạn có thể tìm thấy trên nhiều loại đồng hồ thể thao Rolex, như Daytona, GMT-Master II và Yacht-Master.

Nếu đối tượng bạn muốn tặng đồng hồ là nữ giới

Nếu bạn đang mua đồng hồ để tặng cho một người phụ nữ, đừng tự thỏa hiệp rằng phụ nữ thích những điều nhỏ nhắn. Ngay cả khi họ có cổ tay nhỏ, đôi khi một chiếc đồng hồ nhỏ không phải lúc nào cũng phù hợp nhất. Nhiều khách hàng là nữ giới của Gia Bảo Luxury thích cảm giác đeo đồng hồ cỡ trung từ 31mm hoặc 34mm trên cổ tay của họ, và một số thậm chí còn thích các kích thước lớn hơn như 36mm và thậm chí 40mm. 

Đối với những người phụ nữ đó, chúng tôi gợi ý những thứ như Rolex President 36mm tuyệt đẹp hoặc Daytona cổ điển bằng thép không gỉ/vàng khối với đường kính vỏ 40mm. Cả hai chiếc đồng hồ này sẽ mang lại vẻ ngoài đáng kể mà cô ấy muốn mà không quá choáng ngợp trên cổ tay của cô ấy.

Tuy nhiên, nếu cổ tay của cô ấy thực sự nhỏ và bạn biết rằng cô ấy đang tìm kiếm thứ gì đó nhỏ nhắn, bắt mắn, thì có một bộ sưu tập đồng hồ nữ tuyệt vời dành riêng cho đối tượng này. Bạn không bao giờ có thể mắc sai lầm với Lady Datejust 26mm hoặc 28mm, hoặc xem xét một chiếc đồng hồ cổ điển để có một vẻ ngoài thực sự độc đáo và tinh tế.

Xem xét bộ sưu tập đồng hồ của đối tượng mà bạn đang có ý định tặng quà

Một trong những yếu tố quan trọng chúng tôi khuyến khích bạn tìm hiểu là bộ sưu tập đồng hồ hiện tại của người đó, cũng như bất kỳ nguyện vọng nào họ mong muốn sở hữu trong tương lai. Nếu đó là một người mới bắt đầu sưu tầm đồng hồ, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tặng họ một chiếc đồng hồ giúp định hình phong cách trong bộ sưu tập của họ. Và nếu đúng như vậy, việc lựa chọn món quà đồng hồ sẽ trở nên đơn giản hơn. Những người mới bắt đầu thường cần có một trong những 'chiếc đồng hồ kinh điển' - một thứ gì đó linh hoạt và vượt thời gian sẽ luôn có một vị trí trong bộ sưu tập của họ.

Đồng Hồ Rolex GMT Master II 116713LN

Khi bạn mua tặng một chiếc đồng hồ cho một người đã sở hữu một bộ sưu tập từ lâu, khó khăn sẽ tăng cao hơn một chút, nhưng chắc chắn, tìm được một chiếc đồng hồ phù hợp đem đi tặng không phải là một vấn đề không thể. Trên thực tế, có thể rất thú vị khi săn tìm thứ mà bạn biết họ cần có, một chiếc đồng hồ mà họ đã ao ước từ rất lâu. Hơn nữa, bạn biết chắc rằng, đối tượng được tặng quà sẽ vui mừng như thế nào khi nhận ra rằng bạn đã tặng họ một thứ mà họ đã mong chờ trong một khoảng thời gian dài. 

Chúng tôi khuyên bạn nên bám sát chủ đề của bộ sưu tập hiện tại của người được tặng (chẳng hạn như họ thích đồng hồ dresswatch thanh lịch hoặc đồng hồ công cụ hữu ích) hay đơn thuần là nỗ lực cố gắng lấp đầy chỗ thiếu hụt trong bộ sưu tập của họ bằng một model hoàn toàn độc đáo.

Xem xét đến sở thích cá nhân của đối tượng bạn muốn tặng đồng hồ

Đây là thứ khiến công đoạn tìm kiếm đồng hồ đem tặng trở nên thú vị hơn rất nhiều. Nếu người bạn đang muốn tặng đồng hồ yêu thích thể thao hoặc có một sở thích cụ thể, thì có rất nhiều chiếc đồng hồ tuyệt vời từ nhiều thương hiệu nổi tiếng được sản xuất đặc biệt dành cho họ. Ví dụ như việc nếu người bạn của bạn thích giày sneaker, sự kết hợp của một thương hiệu đồng hồ và nhà sản xuất giày không hề thiếu trong giới chế tác, hoặc bạn có thể lựa mua một chiếc đồng hồ cùng tông màu với đôi giày yêu thích của ho. Chính bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi tặng người này một chiếc đồng hồ, vì bạn biết rằng mình đang tặng họ một thứ vừa đẹp vừa hữu ích.

Tôi có một đôi New Balance Summer Fog/Rain Cloud 827 màu xám, và bạn biết không tôi rất mong chờ có một chiếc đồng hồ ton-sur-ton với đôi giày này đấy! 

Hay đối với những người yêu thích đồng hồ phi công hoặc đối tượng bạn định tặng quà thích những món đồ chơi liên quan đến máy bay phản lực, người luôn đi du lịch, gợi ý của chúng tôi là xem xét chiếc đồng hồ GMT-Master. Dành riêng cho những người thích môn thể thao lặn biển, bạn đừng bao giờ bỏ qua mẫu đồng hồ biểu tượng Rolex Submariner, có thể là một thứ gì đó độc đáo sở hữu vành bezel xanh lá tươi mới 126610LV. Là anh em với Submariner, Yacht-Master mà món quà tuyệt vời cho những ai có ý định dành thời gian trên du thuyền của họ vào mùa hè. Và đối với người bạn luôn đam mê những cuộc phiêu lưu ngoài trời mạo hiểm nhất, họ sẽ thích một chiếc Rolex Explorer - và một chiếc Polar Explorer khá phù hợp cho những kỳ nghỉ đông, phải không?

Xem xét lối sống của đối tượng bạn muốn tặng đồng hồ

Không nên bỏ qua, lối sống sinh hoạt của người bạn sắp tặng đồng hồ cũng là một mục bạn cần đầu tư thời gian để tìm hiểu. Một trong những điều tôi nghĩ đến vấn đề sưu tầm đồng hồ là: bạn mua đồng hồ không chỉ bạn cất đi vào trong hộp, rồi mang ra đeo trên tay vào những dịp đặc biệt. Một chiếc đồng hồ sẽ hoàn thành nhiệm vụ của nó khi bạn đeo nó thường xuyên và đeo càng nhiều càng tốt. Bạn mua đồng hồ để làm gì khi cứ cất nó trong ngăn kéo tủ? Vì vậy, khi mua một chiếc đồng hồ cho người khác, điều lớn nhất cần xem xét là phong cách sống của họ và liệu chiếc đồng hồ có phù hợp với lối sinh hoạt của họ hay không, điều dẫn đến kết quả là tần suất họ đeo đồng hồ có thường xuyên không.

Đồng Hồ Rolex GMT-Master II 126755 SARU

Ví dụ: Bạn có thể nhận thấy bộ sưu tập của ai đó không có bất kỳ chiếc đồng hồ dresswatch lịch lãm nào và bạn cho rằng một chiếc Rolex Day-Date bằng vàng 18k tuyệt đẹp có thể lấp đầy sự thiếu hụt đó trong bộ sưu tập đồng hồ của bạn mình. Tuy nhiên, khi xem xét rằng, người bạn đó, người đối tác đó là một người yêu thích hoạt động thể, và thực tế họ thường xuyên chơi thể thao, không hứng thú với việc tham gia các sự kiện hay ăn mặc diện, thì việc họ không sở hữu một chiếc dresswatch vàng khối đơn giản vì họ không có dịp đeo lên chiếc đồng hồ ấy, và ngược lại. Một người sở hữu một bộ sưu tập toàn đồng hồ dresswatch, không có lấy một chiếc đồng hồ thể thao nào đơn giản họ không thích vận động, hoặc họ không có cơ hội để đeo một chiếc sportwatch.

Đồng hồ Rolex GMT-Master Batman 126710BLNR

Nếu bộ sưu tập của đối tượng bạn muốn tặng quả chủ yếu gồm những mẫu đồng hồ công cụ bằng thép không gỉ, thì thay vì tặng họ một chiếc dresswatch cổ điển hào nhoáng, chúng tôi gợi ý bạn nên tặng đối tượng đó một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng (two-tone hai chất liệu chẳng hạn) phù hợp với phong cách sống của họ. Đó là lựa chọn quyến rũ mang tính hiện đại cho bộ sưu tập đồng hồ sẵn có của người bạn ấy.

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master 16622

Đối với trường hợp này, chúng tôi cực kỳ yêu thích giới thiệu tới bạn một chiếc đồng hồ như Yacht-Master ref. 16622, hay bất kỳ điều tương tự bạn có thể tìm thấy trên thị trường cũng đường. Chiếc đồng hồ đẹp đẽ này cực kỳ bền, song nó có đi kèm vành bezel Bạch kim nguyên khối sang trọng, mang đến vẻ ngoài thoải mái hơn nhiều so với các mẫu vàng khối và hai tông màu có cảm giác trang nhã. Sự lựa chọn này chỉ thêm một chút hấp dẫn sang trọng tinh tế mà người thân yêu của bạn có lẽ sẽ đánh giá cao, đồng thời vẫn có thể dễ dàng kết hợp với phong cách sống hàng ngày của họ.

Xem xét phong cách trang phục của đối tượng bạn muốn tặng đồng hồ

Tương tự như phong cách sống của người bạn muốn tặng đồng hồ, chúng tôi đề nghị bạn nên nhìn vào phong cách trang phục hoặc xu hướng lựa chọn trang phục của đối tượng đó. Nếu 75% trong tủ đồ của người bạn hướng đến đều là vest cùng cà vạt, tôi tin bạn nên cân nhắc về một chiếc đồng hồ dresswatch lịch lãm, thứ có thể hài hòa với số quần áo họ đang sở hữu.

Mặt khác, nếu có một người bạn luôn ăn mặc giản dị nhưng sành điệu, bạn hướng đến sự lựa chọn về chiếc đồng hồ hai tông màu để họ có thể mặc đẹp hoặc chỉnh tề. Hoặc, có thể rất thú vị khi tặng họ thứ gì đó có màu sắc tuyệt đẹp mà bạn biết rằng họ sẽ có thể nổi bật hơn - như một chiếc Rolex Submariner màu xanh dương rực rỡ hoặc một chiếc Oyster Perpetual với mặt số sáng và sống động mới ra mắt năm nay.

Năm 2020, Rolex đã tung ra khá nhiều mặt số màu mới trong dòng đồng hồ Oyster Perpetual. Bên trong bộ vỏ thép không gỉ 31mm, 36mm hay 41mm là sự lựa chọn màu mắt số như thiên thanh, hồng candy, càng, đỏ cam san hô,... rất bắt mắt và cá tính, khiến bạn thoải mái lựa chọn một model ưng ý.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 36 126000 Mặt Số Hồng Candy

Hay đơn giản hơn là tặng lại một chiếc đồng hồ bạn yêu quý trong bộ sưu tập của chính mình

Nếu bạn là một người đam mê sưu tầm đồng hồ, bạn có thể sở hữu một hoặc hai chiếc đồng hồ (hoặc nhiều hơn) cất trong ngăn kéo tủ. Chắc sẽ có một, hai chiếc vẫn giữ điều kiện như mới, như chưa hề được đeo. Chiếc đồng hồ ấy nến không còn thuộc phong cách hàng ngày của bạn, hay bộ sưu tầm của bạn đã có một chiếc tương tự, bạn có thể suy nghĩ tới việc đem tặng lại chiếc đồng hồ cho những ai thật sự đặc biệt với chính bạn. Hai người có thể thảo luận về chiếc đồng hồ khi có cơ hội gặp gỡ, gia tăng tình cảm đã thân nay còn thân hơn chẳng hạn.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex