Mẫu đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon chính thức tiến vào không gian 

Mẫu đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon chính thức tiến vào không gian 

Thu Huyền

17/06/2022
Tin tức

Không có mấy chiếc đồng hồ tiến vào không gian. Thậm chí, là cả con người. Đó là ước mơ lớn mà sẽ chỉ một số ít người có cơ hội trải nghiệm. Omega chắc chắn là thương hiệu đồng hồ đầu tiên được nhắc đến trong trường hợp này khi đã sớm hoàn thành ước mơ chinh phục không gian. 

Câu chuyện hôm nay không có Omega, mà là về một chiếc đồng hồ tourbillon xoay 3 trục 3 chu kỳ khác nhau, tiến vào trong không gian. Chiếc đồng hồ được nhắc đến là Astronomia Tourbillon Bucherer BLUE - một sản phẩm của thương hiệu Jacob & Co.

Thú vị là, không chỉ Jacob & Co. mà chiếc đồng hồ này còn có sợi dây liên kết với hai đơn vị trong ngành: nhà bán lẻ Bucherer và nhà đấu giá Sotheby's. Jacob & Co. và Bucherer cùng nhau bắt tay tạo ra một tác phẩm độc đáo, từ thiết kế Astronomia nền tảng vốn từng xuất hiện trên đỉnh Everest. Trong khi đó, đơn vị Sotheby's sẽ bán đấu giá mẫu đồng hồ độc bản trong một cuộc đấu giá từ thiện vào mùa hè năm nay.

Vào ngày 8 tháng 4, tại Launch Complex 39A thuộc Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida, công ty Axiom Space đã đưa 4 người tiến đến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Hành trình AX-1 quay lại Trái Đất vào thứ Hai, ngày 25 tháng 4. Bốn người trên hành trình này là phi hành gia chuyên nghiệp Michael López-Alegría, hai doanh nhân là Michael López-Alegría, Mark Pathy và người cuối cùng là Eytan Stibbe - người dẫn đầu của sứ mệnh Rakia tiến vào không gian. Ông là một người Israel. Thực tế, Eytan Stibbe là người Israel thứ hai đi vào vũ trụ.

Chiếc đồng hồ Astronomia Tourbillon Bucherer BLUE cũng đồng hành thực hiện sứ mệnh Rakia với 4 thành viên tiến vào vũ trụ. Astronomia Tourbillon Bucherer BLUE đã trải qua 17 ngày, 1 giờ 37 phút trong không gian. Cả phi hành đoàn quay quanh Trái Đất trong vòng 273 lần, ở độ cao 250 dặm với vận tốc gần 17.500 dặm/giờ. Dẫn đến tổng quãng đường là hơn 7 triệu dặm.

Astronomia Tourbillon Bucherer BLUE là chiếc đồng hồ tourbillon 3 trụ đầu tiên bước ra ngoài bầu khí quyển. Đồng hành cùng Eytan Stibbe, thậm chí Astronomia Tourbillon Bucherer BLUE còn cho biết thời gian chính xác trong cả chuyến đi. Điều này chứng tỏ, đó là một mẫu đồng hồ chịu được lực G cao và cả trọng lực vi mô trong không gian. 

Về mặt kỹ thuật, chiếc đồng hồ này giống với các phiên bản Astronomia trước đó. Vỏ đồng hồ bằng vàng trắng với kích thước là 50mm. Xung quanh vì được ôm bằng kính sapphire nên rất dễ quan sát bộ máy nằm bên trong.

Điều tạo ra sự khác biệt thú vị là tấm nền bên dưới được làm từ kính aventurine màu xanh đậm, phản chiếu màu trầm của bầu trời (Rakia trong tiếng Do Thái). Phía bên trên của tấm nền xanh lấp lánh là 4 trụ quay quanh mặt số, đang đỡ mặt số gồm có kim giờ và phút, lồng tourbillon, một viên kim cương 288 mặt cắt đại diện cho Mặt Trăng và quả địa cầu xanh hấp dẫn.

Hiện chiếc đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Bucherer BLUE độc nhất vô nhị đã cập bến Trái Đất, và sắp tới nó sẽ tham gia vào một cuộc đấu giá được tổ chức bởi đơn vị Sotheby’s. Giá đấu thầu chiếc đồng hồ này bắt đầu từ 1 USD, và toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho mục đích từ thiện.

Tin tức
Zalo