Một chiếc đồng hồ Rolex Daytona siêu hiếm được bán với giá 3,27 triệu USD tại phiên đấu giá Sotheby’s Hong Kong

Một chiếc đồng hồ Rolex Daytona siêu hiếm được bán với giá 3,27 triệu USD tại phiên đấu giá Sotheby’s Hong Kong

13/07/2020
Tin tức
Đồng hồ Rolex

Một chiếc đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona platinum với mặt số đá lapis lazuli lộng lẫy được xem là điểm sáng tại buổi đấu giá tại Hong Kong tuần vừa qua.

Mẫu đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona trong mã ref. 16516 được bán với giá 25,37 triệu đô la Hong Kong (tương đương 3,27 triệu đô la Mỹ, khoảng 74,8 tỷ vnđ) đã bao gồm phí liên quan. Cụ thể, trước kỳ đấu giá, chiếc đồng hồ này ước tính sẽ được bán với giá 4 đến 8 triệu đô la Hongkong, và kết quả là được bán với giá gấp từ 3 đến 6 tần. Với lần đấu giá này đã xác lập kỷ lục mới cho đồng hồ Daytona tự động. Tính toàn bộ đồng hồ Daytona (cả tự động và lên cót tay), chiếc đồng hồ đắt nhất là chiếc Daytona Paul Newman thuộc quyền sở hữu của chính diễn viên Paul Newman.

Chiếc đồng hồ này đã được bán với giá 17,75 triệu dưới tiếng gõ búa nhà Phillips vào tháng 10/2017. Đây vốn là một trong những model Daytona đời đầu và có trang bị bộ máy lên cót tay.

Còn với chiếc Daytona trong buổi đấu giá từ nhà đấu giá Sotheby’s đã được đề cập tới là model độc đáo và có tính lịch sử quan trọng. Chiếc Rolex Cosmograph Daytona ref. 16516 đã được sản xuất khoảng năm 1999, cuối của thời kì mà Rolex còn sử dụng bộ máy tự động Zenith El Primero cho những chiếc Daytona. Nhắc lại một chút, Rolex bắt đầu sử dụng bộ máy của thương hiệu Zenith trong năm 1988 và thay thế bằng bộ máy chronograph tự động do chính mình sản xuất in-house vào năm 2000.

Khoảng độ 2 năm trước, vào tháng 10/2018, nhà đấu giá Sotheby’s cũng bán thành công một chiếc Daytona vỏ platinum tương tự với giá 6,84 triệu đô la Hong Kong, tương đương 872.000 USD. Sự khác biệt là model này có mặt số khảm trai ánh đen.

Cả hai mẫu đồng hồ Rolex platinum đều mang mã hiệu 16516, và nhiều người tin rằng chúng nằm trong số ít những model được Rolex sản xuất năm 1999. Tại mặt đáy của chiếc đồng hồ Rolex Daytona trong phiến đấu giá vừa qua còn có một dòng chữ được khắc lên là “XII 1998”. Đây cũng được xem là một trong những yếu tố khiến chiếc đồng hồ trở nên rất hiếm trong thời điểm hiện tại bên cạnh chất liệu bộ vỏ và chất liệu tạo nên mặt số đồng hồ.

Nhà Sotheby’s từng tuyên bố Rolex sản xuất nhiều chiếc đồng hồ Rolex Daytona tự động, nhưng chỉ trong chất liệu thép không gỉ, vàng trắng, vàng vàng hoặc sự pha trộn giữa thép và vàng trong nhiều năm. Còn phiên bản Daytona platinum với mặt đá lapis lazuli siêu cứng, lại có vẻ đẹp mê hoặc là điều cực kỳ hiếm. Cỗ máy này được cung cấp năng lượng bởi bộ máy tự động 4030 bên trong bộ vỏ 40mm, với số serial A171132.

Việc những chiếc đồng hồ Rolex liên tục được bán với giá cao là minh chứng cho thấy đồng hồ Rolex là một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt là những model đồng hồ thể thao như Daytona thì điều đó càng được khẳng định nhiều hơn.

Tin tức
Đồng hồ Rolex