Một chiếc Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph 5270 vỏ titan bất ngờ lộ diện

05/05/2022
Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Một chiếc Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph 5270 vỏ titan bất ngờ lộ diện

Dù danh sách sản phẩm luôn được công khai trước khi các cuộc đấu giá bắt đầu, nhưng bạn sẽ chẳng biết chính xác điều gì sẽ xảy ra trong từng mùa đấu giá. Mới đây, đơn vị Phillips vừa công bố một chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị. Phiên bản duy nhất của chiếc Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph 5270 sẽ được bán đấu giá vào tháng 11 năm 2022, tại sự kiện Children Action Gala, tổ chức 2 năm/lần.

Ref. 5270 là một chiếc đồng hồ chronograph kết hợp lịch vạn niên độc đáo hàng đầu hiện nay đến từ thương hiệu Patek Philippe. Còn cỗ máy được Phillips giới thiệu lại sở hữu những điều đặc biệt hiếm thấy: vỏ đồng hồ làm từ titan trong khi mặt số lại là một màu xanh lục bảo. Trước khi được bán đấu giá, chiếc đồng hồ này sẽ được trưng bày tại Phillips Geneva Watch Auction XV tại Hotel La Reserve ở ngoại ô Geneva trong vài ngày.

Mẫu đồng hồ độc nhất: Patek Philippe 5270T-010 Perpetual Calendar Chronograph

Điều gì khiến chiếc đồng hồ này trở nên đặc biệt. Yếu tố đầu tiên đến từ chất liệu làm nên vỏ đồng hồ Patek Philippe 5270T-010. Thông thường, thương hiệu Patek Philippe rất ít khi sản xuất đồng hồ đeo tay làm từ titanium nhẹ. Vài lần hiếm hoi Patek Philippe có dùng vỏ titan là khi hãng quyên tặng cho các cuộc đấu giá, chẳng hạn là trường hợp của sự kiện Only Watch, diễn ra hai năm một lần.

Từng chiếc Patek Philippe có vỏ bằng titanium đều được bán với giá cao. Hai chiếc Patek có vỏ titan mã hiệu lần lượt là 5004 và 5208T-010 đều đã từng tạo ra kỷ lục mới với giá cao ngất ngưởng tại Only Watch vào năm 2013 và 2017. 

Cũng từng có một chiếc Sky Moon Tourbillon bằng titan được bán tại Sotheby's vào năm 2014 hay một chiếc Patek Calatrava Travel Time 5524 bằng titan cũng đã được bán để mang lại lợi ích cho Tổ chức Hành động vì Trẻ em. Năm 2022, công chúng chứng kiến lần đầu tiên một chiếc Patek Philippe 5270 được bao bọc trong vỏ titanium nhẹ. Chiếc đồng hồ này sẽ được bán tại sự kiện Children Action Gala.

Năm 1994, doanh nhân người Thuỵ Sĩ, Bernard Sabrier đã thành lập Children Action, một tổ chức từ thiện hoạt động để thay đổi cuộc sống của trẻ em nghèo trên khắp thế giới. Hai năm một lần, tổ chức này sẽ tổ chức một buổi dạ tiệc đấu giá với số lượng nhỏ sản phẩm để gây quỹ. 

Mặc dù Phillips không phải là đơn vị tổ chức đấu giá cho Children Action Gala tháng 11 năm nay, chiếc đồng hồ độc bản sẽ được chiêm ngưỡng tại khu trưng bày trong buổi xem trước sản phẩm của cuộc đấu giá Phillips Geneva Watch Auction XV, kéo dài từ ngày 4 đến ngày 8.5. Aurel Bacs, nhà đấu giá bậc thầy và giám đốc điều hành của Bộ phận đồng hồ Phillips, đã được Sabrier và tổ chức từ thiện lựa chọn để cầm búa cho cuộc đấu giá từ thiện. 

Tất nhiên, đơn vị Phillips cũng không lạ gì khi hợp tác với Children Action. Vào năm 2018, nhà đấu giá đã bán một chiếc Rolex Daytona 6265 bằng vàng trắng cực hiếm có biệt danh là "Unicorn" vốn thuộc sở hữu của John Goldberger với giá 5,9 triệu USD; hay chiếc A . Lange & Söhne 'Homage To Walter Lange' độc bản bằng thép không gỉ, với giá kỷ lục 852.525 USD.

Mặc dù khó có thể vượt qua cỗ máy Tiffany Blue 5711 được bán với giá 6,5 triệu USD tại buổi đấu giá nhà Phillips, nhưng chiếc Patek Philippe 5270T-010 có mặt số xanh ngọc lục bảo tính ra lại có sức hút hơn về mặt thẩm mỹ. Mặt số đồng hồ có màu xanh ngọc đặc biệt và được hoàn thiện bằng phương pháp chải tia nên càng bắt mắt. Với cách hoàn thiện này, tùy thuộc vào cường độ ánh sáng chiếu tới, mặt số đồng hồ Patek Philippe 5270T-010 sẽ chuyển từ tông màu xanh lá cây nhạt sang màu màu xanh mòng két (màu xanh hơi ánh lam). 

Bên trái là chiếc Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph 5270P vừa được phát hành tại Watches & Wonders 2022

Cùng là sắc xanh, nhưng màu mặt số trên chiếc Patek Philippe 5270T-010 có hiệu ứng thẩm mỹ khác hoàn toàn với màu xanh ô liu như trên chiếc Nautilus 5711/1A-014, hay khác với phiên bản ref. 5270P vừa được phát hành tại sự kiện Watches & Wonders 2022. 

Chất liệu không làm thay đổi cách thức hoàn thiện trên bộ vỏ đồng hồ Patek Philippe 5270T-010 độc bản. Nhà sản xuất giữ nguyên cấu trúc và cách đánh bóng trên vỏ, nên nếu nhìn qua hình ảnh, sẽ là làm khó cho độc giả để tìm ra điểm khác nhau giữa titan và platin. Sự khác biệt của thiết kế độc bán đến từ dòng chữ được in vào kính sapphire phía sau của đồng hồ. Dòng chữ ấy là “Children Action 2022”, thể hiện sứ mệnh cao cả của chiếc đồng hồ.

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe
Zalo