Muôn vàn sáng tạo trong khu AHCI tại Watches & Wonders 2023 và sự góp mặt của Gia Bảo

04/04/2023
Tin Gia Bảo
Tin tức

Muôn vàn sáng tạo trong khu AHCI tại Watches & Wonders 2023 và sự góp mặt của Gia Bảo

Triển lãm thương mại Watches & Wonders hàng năm là một trong những sự kiện được mong đợi nhất đối với bất kỳ nhà sưu tập nào. Về cơ bản, tại Watches & Wonders, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều điều, bao gồm những sản phẩm mới nhất, cải tiến mới nhất từ các thương hiệu hàng đầu trong ngành.

Năm nay, Watches & Wonders diễn ra tại Geneva, bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 27 tháng 3 và kết thúc vào Chủ Nhật, ngày 2 tháng 4. Các thương hiệu được quan tâm nhiều nhất chắc hẳn là những cái tên quen thuộc như Rolex, Patek Philippe, A. Lange & Söhne, Cartier, Grand Seiko, Jaeger-LeCoultre, Oris, TAG Heuer, Tudor và Vacheron Constantin. Thế nhưng, những cái tên ít được biết đến hơn, các thương hiệu thuộc nhóm AHCI, mới là nơi chứa nhiều sáng tạo độc đáo, đến khác biệt và ngày càng được giới sưu tầm đón nhận nhiều.

Năm 1985, AHCI (Horological Academy of Independent Creators) được thành lập tại Geneva và ngày nay có 34 thành viên, 7 ứng viên cho năm 2023. Các thành viên của AHCI là những thợ làm đồng hồ độc lập tốt nhất đến từ khắp nơi trên thế giới.

Không khí tại khu vực trưng bày luôn nhộn nhịp. Khách tham quan có thể giao lưu trực tiếp với chính những người nghệ nhân được coi trọng trong ngành

Watches & Wonders Geneva 2023 là một sự kiện diễn ra trên quy mô rộng lớn, và các thương hiệu thuộc AHCI cũng không hẳn phân bố tại cùng một vị trí. Theo đó, phần lớn các thành viên, cụ thể là 25 thương hiệu thuộc AHCI sẽ cùng tụ tại Ice Bergues, bao gồm: Svend Andersen, Hajime Asaoka,  Ludovic Ballouard, Cyril Brivet-Naudot, Vincent Calabrese, David Candaux, Konstantin Chaykin, Miki Eleta, John-Mikael Flaux, Vianney Halter, Stefan Kudoke, Bernhard Lederer, Sebastian Naeschke, Raul Pages, Antoine Preziuso, Alessandro Rigotto, Florian Schlumpf, Ludek Seryn, Kari Voutilainen, Lin Hong Hua, Tan Zehua, Machiel Hulsman. Sylvain Pinaud, Anton Suhanov, Shona Taine.

Tại Ice Bergues, khách tham quan có thể giao lưu, kết nối với các chuyên gia và các nhà sưu tập. Tinh thần tự do với những nỗ lực sáng tạo không ngừng nghỉ của các nghệ nhân đồng hồ độc lập được thể hiện qua từng đứa con tinh thần.

Konstantin Chaykin - các nghệ nhân luôn sẵn lòng giao lưu với khách mời

Kudoke giới thiệu chiếc đồng hồ mới nhất Kudoke 3 vào đúng ngày khai mạc Watches & Wonders 2023: 27/3

Andersen Genève Celestial Voyager “Sunset over Cappadocia” trong khu vực triển lãm, gây chú ý bởi mặt số cloisonné thủ công thủ công và đĩa 24 giờ làm từ đá aventurine lấp lánh, rất thu hút tại Watches & Wonders 2023

Kari Voutilainen với tay nghề chế tạo mặt số guilloche thủ công đỉnh cao

Hajime Asaoka Tourbillon Noir

Sự có mặt của Gia Bảo

Từ 1917 đến 2019, Baselworld là hội chợ triển lãm về đồng hồ lớn nhất và quan trọng nhất trong ngành (cái tên Baselworld bắt đầu được sử dụng vào năm 1932, trước đó sự kiện này có thể tìm thấy với tên Schweizer Mustermesse Basel - MUBA). Tuy nhiên kể từ năm 2020, vị thế của hội chợ đồng hồ quan trọng nhất đã thay đổi. Watches & Wonders hiện đang là hội chợ về đồng hồ có quy mô lớn nhất, và được quan tâm nhất trong ngành bởi các nhà sưu tầm, các thương hiệu, cánh truyền thông,... Sau 3 năm bị trì hoãn bởi dịch COVID-19, năm nay Watches & Wonders phiên bản 2023 phô diễn tầm cỡ của mình tại Geneva, Thuỵ Sỹ.

Những cá nhân/nghệ nhân chiến thắng các hạng mục tại giải thưởng GPHG

Nếu khi còn Baselworld, đại diện Nguyễn Minh Hiệp - CEO Gia Bảo đã đến Geneva với rất nhiều hình ảnh quý giá, thông tin trực tiếp được đưa về nhanh chóng. Tới Watches & Wonders năm nay, sự kiện này cũng không hề bị bỏ lỡ, đã được lên lịch trình, là một điểm đến “bắt buộc" với mọi tín đồ đồng hồ, không loại trừ Gia Bảo.

Sự trì hoãn của 3 năm biến Watches & Wonders Geneva 2023 trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn của những năm trước. 48 thương hiệu, nhà sản xuất từ quy mô lớn đến độc lập đã góp mặt trong sự kiện Watches & Wonders Geneva, kéo dài từ ngày 27/3 đến 2/4. Đặc biệt là, ở những phiên bản trước, chỉ có khách mời, đơn vị truyền thông mới được cấp quyền tham gia. Thì lần đầu tiên, Watches & Wonders mở cửa chào đón công chúng với tấm vé có thể đặt mua với giá 70 CHF (khoảng 1,8 triệu vnđ) trong từng ngày 1/4 và 2/4.

Nhóm nghệ nhân chế tác độc lập thuộc AHCI

Một kiệt tác đồng hồ để bàn, và rất nhiều phía sau

Tin Gia Bảo
Tin tức
Zalo