Năm 2022: Sắc đỏ lên ngôi trong ngành công nghiệp đồng hồ 

Năm 2022: Sắc đỏ lên ngôi trong ngành công nghiệp đồng hồ 

09/08/2022
Kiến thức
Đồng hồ Jacob & Co

Toàn bộ fan đồng hồ đều nhận thức rằng trong 3-4 năm trở lại đây, sắc xanh lá cây xuất hiện liên tục, và trở thành một xu hướng rõ rệt. Thực tế, màu xanh lá cây đã xuất hiện từ lâu, ngay cả chiếc Rolex Submariner Hulk cũng đã có mặt trên thị trường hơn một thập kỷ, nhưng ngày nay, đồng hồ màu xanh lá có trong mọi bộ sưu tập của tất cả các thương hiệu. Thế nhưng, dù không mạnh mẽ như màu xanh lá, vẫn có những sắc màu mới cũng dần xuất hiện.

Một trong những màu sắc cũng đang nổi lên trong ngành gần đây chính là màu đỏ. Rất nhiều thương hiệu đã tung ra đồng hồ lấy màu đỏ là trung tâm, và dưới đây là những cái tên đồng hồ mới và gây chú nhất!

Đồng hồ TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition

Một trong những chiếc đồng hồ đeo tay màu đỏ thẫm gần đây nhất được phát hành là TAG Heuer Carrera Red Dial Limited Edition. Thông qua những hình ảnh được cung cấp từ hãng, có thể thấy, mặt số màu đỏ được hoàn thiện dạng chải tia, nổi bật hẳn so với lớp vỏ bằng thép. 

Là một chiếc Carrera, phiên bản đồng hồ mới vẫn nổi bật với vẻ đẹp cổ điển. Vỏ đồng hồ giữ kích thước 39mm cùng bề dày 15mm. Bên trong đồng hồ là bộ máy tự động Heuer 02, có rotor màu đen và điểm xuyết lên điểm nhấn màu đỏ.

Thương hiệu TAG Heuer duy trì sản xuất 600 chiếc Carrera Red Dial, với mức giá bán lẻ là 6.400 Euro.

Đồng hồ Bvlgari Aluminium Chronograph Ducati Special Edition 

Ô tô và xe đạp có một mối quan hệ chặt chẽ với màu đỏ và cả nước Ý. Gần đây, ngành công nghiệp đồng hồ chứng kiến cú bắt tay giữ thương hiệu từ Ý - Bvlgari và Ducati, với sự ra đời của chiếc Bvlgari Aluminium Chronograph Ducati Special Edition.

Đồng hồ sở hữu mặt số màu đỏ với vỏ có kích thước 40mm, vành bezel bằng cao su màu đen đặc trưng của chiếc Bvlgari Bvlgari. Núm vặn, nút bấm và mặt sau đều từ titanium phủ DLC màu đen. Bên trong đồng hồ là bộ máy Calibre BVL 130, cải tiến từ ETA 2894, có thể trữ cót trong vòng 42 giờ.

Giới hạn chỉ 1.000 chiếc, Bvlgari Aluminium Chronograph Ducati Special Edition có giá 5.000 EUR.

Đồng hồ Nomos Tetra Neomatik 39

Nomos Tetra Neomatik 39 là chiếc đồng hồ hình vuông duy nhất xuất hiện trong danh sách hôm nay. Nomos Tetra luôn là một chiếc đồng mang dáng vẻ kỳ quặc trong danh mục sản phẩm của thương hiệu đến từ Đức. Ở chiếc đồng hồ này là các đặc điểm nổi bật, khó nhầm lẫn.

Nhà sản xuất Nomos gần đây đã phát hành bộ 4 phiên bản đồng hồ giới hạn, một trong số đó sở hữu mặt số màu đỏ tươi, rất phù hợp với chủ đề bài viết này. Bên trong đồng hồ là bộ máy Calibre DUW 3001 siêu mỏng, được sản xuất in-house, có trang bị bộ thoát Hệ thống Swing của Nomos, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014.

Mỗi phiên bản của Nomos Tetra Neomatik 39 được sản xuất giới hạn với số lượng 175 chiếc, và có giá bán lẻ 3.060 EUR.

Đồng hồ MeisterSinger Pangea Day Date

Từ nền tảng cơ bản là Perigraph, thương hiệu MeisterSinger đã phát hành chiếc Pangea phức tạp hơn, là cáo thêm chỉ báo thứ trong tuần, bên cạnh báo ngày một cách đầy đủ. Cách thể hiện các chức năng qua những đĩa tròn đã được thương hiệu MeisterSinger sử dụng từ lâu.

Đầu năm 2022, MeisterSinger phát hành hai phiên bản có màu sắc rực rỡ hơn của cỗ máy Pangea Day Date: màu xanh lam/xanh lá và màu đỏ đậm. 

Cung cấp năng lượng để chiếc đồng hồ hoạt động là bộ máy Sellita SW 220-1 có thể quan sát được thông qua mặt kính phía sau.

Cuối cùng MeisterSinger Pangea Day Date được bán với giá 2.090 EUR.

Đồng hồ Jacob & Co. Epic X Viet Nam Limited Edition 

Epic X là bộ sưu tập thường xuyên của Jacob & Co., là nơi mà thương hiệu thu hút một lượng lớn fan hâm mộ về những chiếc đồng hồ thể thao thuần tuý. Được thiết kế theo phong cách skeleton, Epic X Viet Nam Limited Edition là chiếc đồng hồ mà Jacob & Co. phát hành để thể tầm quan trọng của thị trường Việt Nam, cũng như tri ân các nhà sưu tầm tại mảnh đất này.

Nhấn mạnh yếu tố Việt Nam, trong thiết kế của Epic X Viet Nam Limited Edition đã sử dụng hai tông màu tươi sáng duy nhất là đỏ và vàng. Từ bốn khung đỡ chịu lực, núm vặn cho tới càng nối dây đều được phân thành hai màu đỏ-vàng. Bên trong đồng hồ là bộ máy JCAM45 Skeleton Calibre, có thể trữ cót trong vòng 48 giờ.

Kiến thức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo