Ngắm nhìn gian triển lãm của Nomos Glashutte tại Baselworld 2018

17/04/2018
Baselworld 2018
Tin tức
Đồng hồ Glashutte Original
Đồng hồ Nomos Glashutte

Ngắm nhìn gian triển lãm của Nomos Glashutte tại Baselworld 2018

Xuất hiện lần đầu năm 1926 với tên gọi Schweizer Mustermesse Basel (MUBA) chỉ dành cho các nhà sản xuất Thụy Sỹ, hiện nay Baselworld trở thành sự kiện thường niên quan trọng nhất trong giới chế tác. Sự tham dự của nhiều thương hiệu đồng hồ lớn nhỏ đã làm nên tên tuổi của Baselworld ngày một vang xa. Không chỉ Thụy Sỹ, mà tất cả những nhà chế tác đến từ khắp nơi trên thế giới đều góp mặt tại sự kiện diễn ra vào tháng 3 này.

Đến với Baselworld 2018, Gia Bảo Luxury có cơ hội tiếp cận đến những cỗ máy thời gian mới nhất, tuyệt vời nhất của nhiều thương hiệu. Ngoài những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp, trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu về gian hàng của nhà sản xuất Nomos Glashütte/Sa.

đồng hồ Nomos Glashütte

Những mẫu đồng hồ của Nomos Glashütte luôn đậm chất Đức, không quá phực tạp, đơn giản, và luôn thực dụng. Tất cả những cỗ máy thời gian Nomos Glashütte có mặt tại Baselworld đều rất mỏng, là những cỗ máy thời gian dresswatch vô cùng phù hợp. Và tin chắc rằng, nếu muốn tìm một mẫu đồng hồ chuyên dụng, quá mạnh mẽ, gian hàng Nomos Glashütte chưa hẳn là một sự lựa chọn hợp lí. Nhưng nếu muốn tìm đến một cỗ máy thời gian nhẹ nhàng, , trang nhã hợp đời thường từ đi ra phố đến nơi làm việc, bạn nên ghé đến Nomos Glashütte.

đồng hồ Nomos Glashütte

Có mặt tại Baselworld 2018, Nomos Glashütte đem đến thiết kế mới toanh và cả những thiết kế đã xuất hiện trong vài năm trước. Mẫu đồng hồ được Nomos Glashütte lần đầu công bố có tên gọi: Nomos Autobahn, ra đời dựa trên sự hợp tác của Nomos và nhà thiết kế nội thất Werner Aisslinger trong thời gian 4 năm.

đồng hồ Nomos Glashütte Nomos Autobahn

Mang dáng vẻ thể thao, Nomos Autobahn xuất hiện tại Baselworld với 3 phiên bản, được phân biệt dựa trên màu sắc và màu vòng phát quang của mặt số. Cả ba đều đi kèm dây da vải tiện dụng, và được trang bị cỗ máy tự động đời mới của hãng DUW 6101. Bộ máy này có khả năng cung cấp năng lượng trong vòng 42 giờ đồng hồ cùng hệ thống chuyển ngày thông minh đặt ngược hoặc xuôi.

đồng hồ Nomos Autobahn

đồng hồ Nomos Autobahn

Cũng là một cỗ máy mới góp mặt tại Baselworld 2018, Tangente Neomatik 41 Update xuất hiện với mặt số trang nhã, đơn giản mà ta thường thấy trong những chiếc Nomos Glashütte. Đúng như cái tên “Update”, Tangente Neomatik 41 Update sở hữu bộ quay đĩa để báo ngày thay vì một ô cửa sổ báo ngày quen thuộc. Bộ hiển thị sử dụng hai chấm tròn màu đỏ để báo ngày, còn lại vẫn là những chi tiết được lược bỏ sự rườm rà. Hơn nữa Tangente Neomatik 41 Update 2018 cũng xuất hiện với bộ vỏ khung kích thước lớn hơn so với kích thước thường bắt gặp (35-36mm). Đường kính của phiên bản này là 40,5mm.

đồng hồ Nomos Glashütte Tangente Neomatik 41

Tangente Neomatik 41 được đặt ở vị trí trên cùng

Góp phần thu hút khách thập phương về gian hàng Nomos Glashütte chắc chắn phải nhắc đến bộ sưu tập At Work được Nomos giới thiệu trong năm 2017, thiết kế dành riêng cho những quý ông công sở. Bộ sưu tập At Work gồm 14 cỗ máy thời gian có kích thước 39mm, đều sử dụng dòng máy Neomatik nổi bật của hãng. Bộ máy được sử dụng trong những cỗ máy này là DUW 3001, siêu mỏng, có khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 43 giờ đồng hồ, và không có ô cửa sổ báo ngày.

Đồng Hồ Nomos Glashütte At Work

14 chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập At Work vốn được chia thành 4 dòng: Metro (càng nối dây chữ nhật), Tangente (càng nối dây dạng gập), Orion (càng nối dây vát chéo) và Tetra (dáng vỏ khung vuông). Mỗi dòng lại sở hữu thiết kế mặt số khác nhau: Mặt số bạc, Mặt số Nachtblau màu xanh đậm và một mặt số hoàn toàn mới, mà thương hiệu NOMOS đặt tên là “Silvercut”.

đồng hồ Nomos Metro Neomatik 39

Gây ấn tượng hơn cả là mẫu Nomos Metro Neomatik 39 phiên bản Silvercut với mặt số đặc biệt như một đường cắt ngang lớp kim loại một cách dứt khoát và mạnh mẽ.

đồng hồ Nomos Glashütte At Work

Được xem là cỗ máy thời gian phức tạp nhất trong gian hàng của Nomos Glashütte có lẽ là mẫu Nomos Zurich Worldtimer True Blue trong bộ vỏ khung đường kính 40mm bằng thép không gỉ, mặt số xanh thẫm, có chức năng giờ thế giới được bán với mức giá khoảng 6.100 USD.

đồng hồ Nomos Glashütte Nomos Zurich Worldtimer True Blue

đồng hồ Nomos Glashütte Nomos Zurich Worldtimer True Blue

Ngoài việc đem đến những cỗ máy thời gian hoàn thiện, nhà sản xuất Nomos Glashütte còn dành riêng một phân khu riêng biệt pho bày những bộ máy trần của hãng. 11 bộ máy từ lúc Nomos Glashütte được thành lập năm 1991 đến nay, đều được mang đến. Và đây là một điểm ấn tượng của Nomos Glashütte khi tất cả bộ máy đều được sản xuất in-house, thể hiện một tinh thần rất nước Đức, đề cao tính chính xác.

Baselworld 2018
Tin tức
Đồng hồ Glashutte Original
Đồng hồ Nomos Glashutte