Nổi bật dưới nắng hè với đồng hồ Jacob & Co. Epic X Chrono Tourbillon Blue Titanium

Nổi bật dưới nắng hè với đồng hồ Jacob & Co. Epic X Chrono Tourbillon Blue Titanium

08/04/2022
Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co

Jacob & Co. giờ đây là một thương hiệu nổi lên với các mỹ từ như là tay nghề điêu luyện và kỹ thuật chế tác phi thường. Từng chiếc đồng hồ Jacob & Co. xuất xưởng hoàn toàn có thể ví như một tác phẩm nghệ thuật, sống động và đầy màu sắc.

Mặt khác, mỗi chiếc đồng hồ Jacob & Co. khi xuất hiện đều mang đến quan điểm khen/chê rất rõ ràng. Chúng có xu hướng đi theo lối thẩm mỹ phá cách mà yếu tố truyền thống là điều ít được nhận ra ở Jacob & Co. Giới mộ điệu có thể tìm thấy cơ chế điểm chuông trong vỏ sapphire, một chiếc đồng hồ phát giai điệu The Godfather sâu lắng. Hay đó còn là chuyển động của khối động cơ trên siêu xe Bugatti Chiron cũng từng xuất hiện trong một cỗ máy đếm thời gian nhà Jacob & Co.

Thế nhưng, được đánh giá là không phức tạp như đồng hồ Astronomia, Twins Turbo hay Bugatti Chiron, những chiếc Epic X của Jacob & Co. sẽ phù hợp để diện đeo trong cuộc sống đời thường mà vẫn khéo léo khoe được cá tính nổi trội. Đó chính là những gì chúng ta đang bàn về mẫu đồng hồ Epic X vừa được Jacob & Co. tung ra trong tháng 3 vừa qua. 

Jacob & Co. hi vọng về một chiếc đồng hồ thể thao cao cấp, kết hợp giữa hai loại đồng hồ được yêu thích nhất trên thị trường là chronograph và đồng hồ lặn. Không dừng ở đó, mẫu đồng hồ có vỏ titan xanh than hấp dẫn, điểm xuyết tông màu trắng thể thao như Epic X Chrono Tourbillon lại còn bao hàm một lồng flying tourbillon chuyển động không ngừng trên mặt số.

Thể thao với gam màu pastel: xanh than kết hợp với trắng

Như đúng tên gọi, đồng hồ trong bộ sưu tập Epic X sẽ lấy chữ X làm hoạ tiết trang trí phân bổ trong mọi bộ phận. Đó có thể là mặt số, càng nối dây đều được bổ sung thêm bởi những đường vạt chéo.

Bộ vỏ đồng hồ Epic X Chrono Tourbillon phiên bản Blue Titanium hiện tại được xử lý bề mặt bằng phương pháp PVD phủ xanh than, cho ra kết quả là những đường chải xước khỏe khoắn. Kích thước vỏ 47mm kết hợp cùng dây đeo cao su màu trắng nên rõ ràng Epic X Chrono Tourbillon Blue Titanium không phải mẫu đồng hồ nhỏ gọn mà khi đeo trên tay, sẽ không thể trốn phía trong cổ tay áo. Để bù lại có kích thước vỏ lớn, càng nối dây của Epic X Chrono Tourbillon sẽ được vạt chéo và có độ dốc lớn, đảm bảo cho đồng hồ ôm vào cổ tay hơn.

Chronograph x đồng hồ lặn

Như đã đề cập, Epic X Chrono Tourbillon có chức năng chronograph nhưng vẫn sẵn sàng lao xuống đáy biển cùng các thợ lặn nên đồng hồ có khá nhiều nút bấm và nút vặn. Phía bên phải là sự có mặt của nút bấm chronograph làm từ gốm trắng và ký hiệu đánh dấu màu đỏ và một núm vặn điều chỉnh thời gian cũng bằng gốm trắng. 

Nằm ở góc 10 giờ, núm vặn bằng gốm thứ 2 này có tác dụng kích hoạt chức năng đếm ngược theo vòng đếm phút bên trong cho hoạt động lặn sâu. Nhưng có vẻ Jacob & Co. quên không bổ sung lume cho vòng đếm phút màu trắng nên thực tế Epic X Chrono Tourbillon Blue Titanium khó lòng phát huy khả năng nếu xuống sâu bên dưới đại dương, mặc dù nó có khả năng kháng nước ở mức 200m.

Được bao bọc bởi vành bezel rộng cùng vòng đếm phút dốc, mặt số đồng hồ Epic X Chrono Tourbillon Blue Titanium vốn được làm từ kính khoáng có màu xanh mờ nên chúng ta có thể nhìn xuyên qua, thấy những bánh răng của bộ máy bên dưới. Các thanh dọc dày trên mặt số khắc hoạ một chữ X cách điệu cũng có màu xanh để tương đồng hơn với vỏ từ titanium bên ngoài.

Chức năng chronograph của Epic X Chrono Tourbillon Blue Titanium được thể hiện bằng hai mặt số phụ cân đối cùng lồng tourbillon bên dưới. Mặt số góc 9 giờ sẽ điểm giây tách lẻ, còn mặt số góc 3 giờ sẽ điểm 30 phút. Màu sắc nóng nhất có trên mặt số xuất hiện ở bộ kim lớn và kim giây chronograph đặt tại trung tâm. Sự kết hợp giữa 3 màu như xanh-đỏ-trắng khiến Epic X Chrono Tourbillon Blue Titanium như một siêu xe thể thao không ngán bất kỳ đường đua nào.

Bên trong đồng hồ, bộ máy JCAA09 cũng có hoạ tiết chữ X. Rotor đồng hồ màu than đã được xử lý dạng skeleton và khắc thêm dòng chữ Jacob & Co. Genève màu đỏ.

Cuối cùng, chỉ có 99 chiếc Jacob & Co. Epic X Chrono Tourbillon Blue Titanium được sản xuất với giá bán lẻ là 120.000 USD.

Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo