Omega Speedmaster Moonwatch Professional Moonshine: lựa chọn đồng hồ chronograph mới đáng kỳ vọng năm 2022

25/03/2022
Tin tức
Đồng hồ Omega

Omega Speedmaster Moonwatch Professional Moonshine: lựa chọn đồng hồ chronograph mới đáng kỳ vọng năm 2022

Trong lịch sử của mọi thương hiệu luôn có những cái tên đặc biệt mang tính dấu mốc quan trọng. Speedmaster Moonwatch là một chiếc đồng hồ như vậy đối với sự phát triển của một trong những nhà sản xuất đồng hồ có tiếng nhất tại Thuỵ Sĩ. Không gì khác, Speedmaster Moonwatch gắn liền với Omega, với mặt trăng, với NASA.

Mới tuần trước, thương hiệu Omega đã phát hành bốn phiên bản đồng hồ Speedmaster Moonwatch chất lượng được làm từ hợp kim độc quyền mang tên Moonshine. Bốn phiên bản đại diện cho hai vẻ đẹp riêng: mặt số màu xanh ô liu hot trend, mặt số Speedy “Gold Panda” lại sang trọng và tinh tế.

Moonshine Gold là hợp kim độc quyền của Omega đã được ra mắt vào năm 2019 cho chiếc Apollo 11 Speedy Kỷ niệm 50 năm. Bạn sẽ thấy Moonshine Gold bớt đi sắc vàng hơn so với vàng thông thường và theo tuyên bố từ hãng, nó có khả năng giữ màu tốt hơn theo thời gian. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về vật liệu độc quyền này, bạn có thể tham khảo các thông số: trong vàng Moonshine Gold có khoảng hơn 75% vàng, 14,5% bạc, <9% đồng và> 1% palladium. 

Bộ vỏ đồng hồ làm từ chất liệu Moonshine vẫn được Omega giữ kích thước như chiếc Speedmaster Moonwatch tiêu chuẩn, đường kính 42mm và dày 13,18mm. Ở phiên bản có mặt xanh lá, miếng đệm trong vành bezel cũng có màu tương tự, làm từ gốm. Thang đo tachymeter lại làm từ Ceragold - một vật liệu độc quyền khác của thương hiệu. Còn phiên bản mặt số vàng, miếng đệm gốm lại có màu đen, đồng nhất với mặt số phụ bên trong mặt số. 

Mặt số màu xanh lá đã được phủ PVD và cuối cùng là hoàn thiện với phương pháp chải tia. Có vẻ Omega bắt trend “xanh lá" hơi chậm với các thương hiệu khác, nhưng hiệu quả cũng không hề kém cạnh. Dưới ánh sáng trực tiếp, đặc biệt là ánh nắng mặt trời, mặt số xanh trở nên sống động và bắt mắt hơn. Và nếu phải đặt cạnh chiếc đồng hồ ăn khách hàng đầu của Rolex là chiếc Submariner Hulk, tôi sẽ thích sắc xanh lá trên chiếc Omega Speedmaster Moonwatch mới ra hơn.

Khác với phiên bản xanh lá có ba mặt số phụ đồng màu với lớp nền xung quanh, phiên bản mặt số vàng lại có các mặt số phụ màu đen tương phản. Với cách phối màu như vậy, tôi cũng không ngần ngại gọi 2 phiên bản đồng hồ Speedmaster Moonwatch còn lại là những chiếc Gold Panda. Nếu khách hàng chỉ có thể mua một chiếc Speedmaster Moonwatch mặt xanh lá với dây kim loại hoặc dây da, thì phiên bản mặt số vàng lại có 2 lựa chọn: dây kim loại và dây đeo cao su màu đen.

Không cần tranh cãi, sự kết hợp vỏ vàng và dây kim loại luôn khiến một chiếc đồng hồ có thể thu hút được sự chú ý từ đám đông. Đó là những chiếc đồng hồ đại diện cho sự giàu có và địa vị, điều đã được chứng thực rõ ràng từ đồng hồ Rolex President nổi bật. Đổi lại, Speedmaster Moonwatch phiên bản mặt số vàng có dây đeo da lại gợi nên vẻ đẹp tinh tế và khá ý nhị, dành cho những khách hàng muốn giữ lại một phần nổi bật cho mình. Phía cuối của dây đeo là khoá với chức năng có thể mở rộng một đoạn đến 2,3mm tiện ích.

Có mặt đáy sapphire phía sau, Speedmaster Moonwatch cho phép người chơi đồng hồ có thể nhìn tới bộ máy bên trong. Nhà sản xuất trang bị cho loạt đồng hồ Speedmaster Moonwatch mới ra bộ máy 3861 Co-axial Master Chronometer được chứng nhận bởi METAS. Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, bộ máy này có thể trữ cót trong vòng 50 giờ và chống từ tính ở mức 15.000 gauss nhờ vào loạt linh kiện làm từ silicon. 

Tại sao Omega Speedmaster Moonwatch Professional Moonshine lại được xem lựa chọn đồng hồ chronograph mới đáng kỳ vọng năm 2022 dù mới phát hành? Nhìn vào mức giá, đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Moonshine Gold với mặt số “Panda Gold” có giá 26.400 USD cho dây đeo cao su và 36.500 USD cho dây đeo bằng vàng nguyên khối, và mẫu mặt số màu xanh lá cây có giá 24.600 USD trên dây da màu xanh lá và 34.800 USD đối với dây vàng nguyên khối, thì không cần phải giải thích.

Lưu ý: Omega Speedmaster Moonwatch là một trong ba chiếc đồng hồ chronograph nổi tiếng nhất trong lịch sử phát triển ngành đồng hồ và giá của nó vẫn đang không chênh lệch nhiều khi đi ngoài thị trường thứ cấp - nơi đang rất hỗn loạn với những “kẻ đầu cơ" có tâm thế không được mấy trong sáng.

Tin tức
Đồng hồ Omega
Zalo