Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe

Kể từ khi ra mắt vào năm 2005, Only Watch đã trở thành một trong những phiên đấu giá quan trọng nhất trong thế giới đồng hồ. Được tổ chức hai năm một lần trải qua chặng đường 15 năm với 7 lần tổ chức khác nhau. Không chỉ là nơi quy tụ những thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới, Only Watch còn mang một giá trị nhân văn sâu sắc. Sau khi cuộc đấu giá kết thúc, 100% số tiền thu được được đầu tư trực tiếp vào nghiên cứu khoa học và y tế về các bệnh cơ thần kinh nói chung và bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne nói riêng. 

Tổng quan sự kiện Only Watch 2019 bởi Gia Bảo Luxury

Tổng quan sự kiện Only Watch 2019 bởi Gia Bảo Luxury

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Trước khi nói đến kết quả  sự kiện Only Watch lần thứ 8 sẽ diễn ra vào Thứ Bảy ngày 9/11/2019 tại Geneva. Chúng ta hãy ngược dòng thời gian một chút quay lại sự kiện Only Watch 2017 đã thu về tổng cộng 10.776.500 CHF- đây được xem là một thành công rất lớn trong số những lần diễn ra sự kiện này. Đó  chính là chiếc Patek Philippe 5208T-010 với giá gõ búa lên tới 6,2 triệu CHF. Nếu chúng ta đặt một phép tính đơn giản, chỉ riêng chiếc đồng hồ này đã chiếm hơn một nửa số tiền thu được từ phiên đấu giá. 

Vì thế trong sự kiên Only Watch 2019 năm nay, giới đồng hộ đặt nhiều kỳ vọng cho tuyệt tác triệu đô của Patek Philippe và họ đã trình làng chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime Reference 6300A-010. Được ước tính giá trị có thể lên đến 2,5 triệu USD và thậm chí còn cao hơn nữa. Chiếc đồng hồ có bộ vỏ khung bằng thép đánh được đánh bóng sáng lóa, với đường kính 48mm, độ dày 16.07mm thực sự đây là một kích cỡ không phải cổ tay nào cũng có thể đeo được. Khớp nối giữa tai càng và dây đeo được thiết kế di chuyển giúp phần dây da trở nên rất ôm tay.

Một trong những tính năng của chiếc đồng hồ này là vỏ có thể đảo ngược, với mặt số chính màu hồng cá hồi, mặt số còn lại được sử dụng tone màu đen cùng với đó là 4 mặt số phụ và ô báo năm trên mặt đồng hồ. Dường như việc lựa chọn tông màu phản diện để phản ánh một phần chức năng ngày/đêm của chiếc đồng hồ này. Sở hữu hơn 20 chức năng phức tạp khác nhau thì việc đòi hỏi thêm tính năng của chiếc đồng hồ này dường như là không thể.Giá trị bên trong bộ máy của chiếc đồng hồ 6300A làm nên tính đột phá của nó, phải mất hơn 100.000 giờ để các nghệ nhân hoàn thiện nên tác phẩm tinh xảo này.

Chiếc 6300A đã được bán với mức giá kỷ lục là 31 triệu CHF, chính thức giành vị trí đồng hồ đắt nhất thế giới (Kỉ lục trước đây về đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới là Paul Newman Rolex Daytona được bán với giá 17,7 triệu đô la tại một cuộc đấu giá năm 2017.

Một lần nữa ông trùm Patek Philippe lại khẳng định vị thế vốn có của mình trong giới đồng hồ cao cấp.

Tin tức
Đồng hồ Patek Philippe