Đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon Blue Sapphire độc bản đầy mê hoặc

10/03/2022
Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co

Đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon Blue Sapphire độc bản đầy mê hoặc

Ngay kể từ khi phát hành năm 2020, Bugatti Chiron Tourbillon đã trở thành một trong những sáng tạo cơ học kỳ lạ nhất được tạo ra bởi thương hiệu Jacob & Co. Bộ máy tourbillon được Jacob & Co. phát triển riêng biệt kết hợp với cơ chế thu nhỏ điên rồ W16 lần đầu bắt cặp với nhau và đã tạo ra thành công lớn cho chiếc đồng hồ này.

Phát triển hơn thông thường, Jacob & Co. đã phát triển chiếc đồng hồ Bugatti Chiron Tourbillon trong nhiều thử nghiệm tiếp theo. Đặc biệt, hãng rất yêu thích ứng dụng những chất/vật liệu mới, khó xử lý trên đồng hồ Bugatti Chiron Tourbillon cao cấp, đem đến các trải nghiệm chưa từng có tới khách hàng trước đây.

Sapphire vốn là chất liệu tuyệt vời để làm mặt kính đồng hồ. Nhưng ít ai ngờ tới, chất liệu này lại đang làm mưa làm gió ở những thương hiệu dám sáng tạo, dám khác biệt. Jacob & Co. đã từng tung ra chiếc Bugatti Chiron Tourbillon Sapphire với số lượng 7 chiếc giới hạn trong suốt. Nhưng hơn cả vậy, mới trong tháng 2/2022, thương hiệu này lại bùng nổ với siêu phẩm độc quyền hơn bao giờ hết, Bugatti Chiron Tourbillon Blue Sapphire. 

Không khác biệt với các phiên bản trước đó, bộ máy được trang bị bên trong đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon Blue Sapphire vẫn chứa đựng động cơ W16 - mang danh tiếng về cho siêu xe trên trường đua quốc tế. 

Động cơ gồm những trục khuỷu bằng thép và sapphire trắng này chiếm không gian rất lớn trên cả mặt số đồng hồ. Sau khi được kích hoạt bởi nút bấm, động cơ này sẽ di chuyển lên xuống một cách tuyệt diệu và đầy mê hoặc. Thiết sót duy nhất ở độc cơ W16 có trên đồng hồ là nó chỉ sở hữu 2 bộ tăng áp, còn trên thực tế, siêu xe Bugatti Chiron vốn sở hữu bốn bộ. Tuy nhiên, việc chứa động cơ động học như W16 bên trong không gian hữu hạn của một chiếc đồng hồ đeo trên tay không phải một thử thách đơn giản, bởi vậy đây không phải điểm trừ của cỗ máy điên cuồng này.

Do sự có mặt của một bộ máy đồng hồ mạnh mẽ và khác biệt, vỏ của chiếc đồng hồ Bugatti Chiron Tourbillon lúc nào cũng đặc biệt lớn. Phiên bản Bugatti Chiron Tourbillon Blue Sapphire hiện tại có kích thước 57,8mm x 44,4mm. Và nếu so với Royal Oak Offshore 44mm hay loạt đồng hồ Luminor và Radiomir 47mm thì nó còn hiện diện trên cổ tay nhiều hơn.

Điểm đặc biệt nhất ở thiết kế mới ra đến từ chất liệu. Sapphire xanh mang vẻ cuốn hút và mạnh mẽ, tiết lộ những góc cạnh bí ẩn nhất của chiếc đồng hồ Bugatti Chiron Tourbillon, điều mà thiết kế vỏ kín không thể làm được. Sapphire không phải là một vật liệu lý tưởng để các nghệ nhân tiến hành gia công. Bản chất là vật liệu tổng hợp siêu cứng, nên các nghệ nhân phải tiến hành tạo hình cho sapphire cũng mất nhiều thời gian hơn chất liệu thông thường. Jacob & Co. tiết lộ, riêng việc xử lý vỏ máy hoàn thiện cần đến 120 giờ xử lý. 

Bên trong vỏ sapphire chắc chắn của Bugatti Chiron Tourbillon Blue sapphire là mặt số thiết kế dạng skeleton. Theo đó, thời gian luôn được thể hiện thông qua mắt số nằm ở nửa trên mặt số. Các cọc chỉ giờ mang màu xanh kết hợp với màu vàng. Chếch lên trên của mặt số chính là lồng tourbillon và sang trái, tại góc 9 giờ là sự có mặt của bộ hiển thị thời lượng cót. Việc ứng dụng màu xanh lam và vàng tiếp tục có trên núm vặn và các nút đẩy, và không khó để nhận ra, các chi tiết này được làm từ tinh thể sapphire và vàng hồng 18k. 

Cùng đảm nhiệm làm mặt số, bộ máy lên cót tay trong chiếc Bugatti Chiron Tourbillon Blue Sapphire có tới 578 linh kiện. Hai hộp cót riêng lẻ cho phép đồng hồ hoạt động trong vòng 60 giờ cũng như cung cấp năng lượng cho động cơ W16 theo mong muốn của chủ nhân. Lồng tourbillon trên chiếc Bugatti Chiron Tourbillon vẫn chuyển động một phút một vòng với tần số 3Hz.

Ở một đẳng cấp riêng biệt, bộ máy lên cót tay JCAM37 có các linh kiện được lắp ráp và trang trí hoàn toàn thủ công. Có thể quan sát rất rõ, bộ máy này được tiếp thêm bốn bộ giảm xóc với tạo hình giống với bộ giảm xóc có trên những chiếc xe đua chuyên nghiệp. Yếu tố này không chỉ có tác dụng bảo vệ bộ máy đồng hồ khỏi những cú sốc, mà còn có tác dụng lớn về mặt thẩm mỹ. Trông như bộ máy JCAM37 đang thực sự trôi lơ lửng trong bộ vỏ sapphire màu xanh cỡ lớn.

Chắc chắn rồi, không khác Astronomia hay Twin Turbo, mọi tác phẩm cơ khí sáng tạo của jacob & Co. luôn thú vị về mặt thị giác. Điều này còn càng thể hiện rất rõ trên mẫu đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon Blue Sapphire. Bởi tính chất độc nhất vô nhị, chắc hẳn chiếc đồng hồ này sẽ là thứ mà chủ sở hữu Chiron mong muốn có được nhất. 

Vì tính độc quyền, không ngạc nhiên, khi Bugatti Chiron Tourbillon Blue Sapphire là phiên bản có giá bán đắt nhất của đồng hồ Bugatti Chiron Tourbillon. Giá retail của mẫu đồng hồ này là 1,5 triệu USD.

Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo