Review đồng hồ Arnold & Son Nebula

Review đồng hồ Arnold & Son Nebula

Review
Đồng hồ Arnold & Son

“Kẻ gác đền thời gian” hay kẻ lưu giữ giá trị tinh túy trong giới đồng hồ là những gì người ta thường nhắc đến nhà sản xuất Arnold & Son. Với hơn 250 năm tuổi trong nền công nghiệp chế tác đồng hồ Thụy Sỹ, Arnold & Son vẫn luôn đưa những giá trị cốt lõi nhất vào từng cỗ máy thời gian của hãng. Những cỗ máy thời gian nhà Arnold & Son trở nên thách thức thời gian với vẻ ngoài cổ điển cùng một bộ máy bên trong đập chính xác, bền bỉ.

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Cập bến tại Gia Bảo Luxury ngày hôm nay là mẫu đồng hồ thú vị được Arnold & Son giới thiệu lần đầu tại Baselworld 2016. Mẫu đồng hồ được nhắc đến có tên gọi vô cùng ngắn gọn Nebula, nằm trong bộ sưu tập trụ cột Royal Collection, đem lại nhiều tiếng vang cho Arnold & Son. Có mặt tại Gia Bảo là phiên bản bằng vàng hồng, được biết với số hiệu. Ngoài ra, mẫu đồng hồ Arnold & Son Nebula còn được sản xuất trong chất liệu thép không gỉ vốn đề cao tính bền bỉ. Cả hai phiên bản đều sở hữu đường kính khá dễ đeo, 41,5mm.

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Đề cao tính thẩm mỹ của một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ, nhà sản xuất Arnold & Son đã trang bị cho chiếc đồng hồ Arnold & Son Nebula bộ vỏ khung bằng vàng hồng, kích thước 41,5mm. Bộ vỏ khung khá đơn giản, và cổ điển với vành bezel mỏng giúp Arnold & Son Nebula có khả năng chống nước ở độ sâu tiêu chuẩn 30m.

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Là một mẫu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp, Arnold & Son Nebula đi kèm với dây đeo da cá sấu màu đen với những đường vân tinh tế, tự nhiên cùng đường chỉ khâu thủ công cẩn thận. Thực tế khi mới xuất hiện tại Baselworld 2016, Nebula được đánh giá là khá giống với người anh trước đó, mẫu đồng hồ TB88 được giới thiệu 4 năm trước. Có điều Arnold & Son đã được thu gọn kích thước xuống còn 41,5mm, mà không  phải kích thước khá lớn 46mm như chiếc TB88, đi kèm thiết kế có phần “trong suốt” hơn hẳn người anh.

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Với hai mặt kính sapphire, toàn bộ mặt số thiết kế lộ cơ hấp dẫn cùng bộ máy được hoàn thiện tỉ mỉ bên trong của Arnold & Son Nebula đều phô bày hoàn mỹ. Thiết kệ lộ cơ của mặt số chiếc Arnold & Son Nebula phô diễn những chuyển động ấn tượng cũng như hết sức hút mắt của bánh xe cân bằng đặt góc 4-5 giờ. Đặc biệt, bánh xe cân bằng gõ 21.600 nhịp/giờ, được xem là tốc độ “chậm” hơn so với những bộ máy tiêu chuẩn hiện đại, nên cơ hội dõi theo từng chuyển động xoay sẽ đơn giản hơn.

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Đề cao tính đối xứng trong thiết kế là điều ta dễ nhận thấy trong nhiều mẫu đồng hồ Arnold & Son gần đây. Đối xứng với hệ thống bánh xe cân bằng chuyển động nhịp hàng là bộ hiển thị kim giây độc đáo của chiếc đồng hồ Nebula. Về mặt thiết kế, kim giây xuất hiện trong chất liệu vàng hồng, chạy từ tốn xung quanh lớp vòng đệm màu xám đậm có kẻ vạch trắng rõ ràng tại góc 7-8 giờ.

Còn về kỹ thuật, kim giây sẽ nhảy từng giây một, giống màn biểu diễn trên một chiếc đồng hồ quartz. Nhưng cung cấp năng lượng cho Arnold & Son Nebula lại là một bộ máy cơ học. Và đây là điều mà nhà chế tác thực hiện với cỗ máy A&S5101 này: tích hợp tính năng “true beat seconds”, đề cao sự chính xác của một chiếc đồng hồ cơ học, như mà cách nghệ nhân nổi tiếng John Arnold luôn đeo đuổi những cỗ máy thời gian “chronometer”, đại diện cho sự chính xác của thời gian.

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Mặt số được thiết kế lộ cơ của chiếc Arnold & Son Nebula còn tiết lộ hai hộp cót kích thước lớn chiếm gần nửa diện tích bên trên. Hai hộp cót được chải xước bề mặt một cách công phu, cho thấy khả năng bắt sáng tuyệt vời. Với kích thước lớn, hai hộp cót giúp bộ máy A&S5101 có khả năng dự trữ cót lên tới 90 giờ đồng hồ, một thời lượng khá thoải mái cho những ai lười lên cót tay.

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Kết thúc hoàn mỹ cho vẻ đẹp của mặt số là hai kim giây bằng vàng hồng được hoàn thiện tinh tế bằng phương pháp đánh bóng thủ công của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm nhà Arnold & Son. Bộ kim phối hợp hoàn hảo với lớp vòng đệm màu đen ngoài cùng mặt số, đảm nhiệm chức năng cơ bản của một chiếc đồng hồ đơn thuần. Lớp vòng đệm đã được làm dày hơn so với mẫu đồng hồ TH88 ra đời trước đó.

Đồng thời hệ thống vạch kẻ ngoài việc sơn màu trắng đơn thuần, nay còn được đính cọc vàng tại 12 mốc giờ tiêu biểu giúp người dùng thuận tiện theo dõi thời gian hơn. Và với một mẫu đồng hồ sinh ra để tôn vinh thiết kế đối xứng, nhà sản xuất Arnold & Son đã đặt tên thương hiệu cũng như chứng chỉ “Swiss Made” cao quý tại hai vị trí đối xứng trên vòng tính phút: góc 12 giờ và 6 giờ.

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Dù xem trực diện, hay lật ngược mẫu Arnold & Son Nebula lại, thì đối xứng chính là điều ta dễ nhận biết nhất. Bên trong bộ vỏ khung bằng vàng hồng là mặt số cùng bộ máy được thiết kế skeleton nên đôi mảng trong suốt đều hiện ra rõ rệt. Tuy nhiên đây thực sự là một thách thức riêng với nhiều nhà chế tác, thiết kế skeleton sẽ đưa những chuyển động của những cỗ máy thời gian chân thực nhất đến với con mắt khách hàng. Nhưng nói cách khác, thiết kế skeleton cũng có thể là lưỡi dao phủ nhận công trình hoàn thiện từng chi tiết đồng hồ của các nghệ nhân.

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Với Arnold & Son Nebula, bộ máy bên trong A&S5101 xứng đáng xếp hạng vào top bộ máy được hoàn thiện tỉ mỉ và công phu nhất. Ngoài việc được xử lý bằng paladi, cầu nối của chiếc Nebula còn được vát cong đường viền, đánh bọng cạnh cũng như chải xước toàn bộ bề mặt. Hay là hệ thống thống chaton vàng bảo vệ cẩn thận từng chân kính.

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Đồng Hồ Arnold & Son Nebula

Về mặt vận hành, bộ máy A&S5101 với tần số 3Hz, có thể cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ Arnold & Son Nebula hoạt động trong vòng 90 giờ đồng hồ bền bỉ.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo tại đây:

Review
Đồng hồ Arnold & Son