Review đồng hồ Bulgari Octo Roma

Review đồng hồ Bulgari Octo Roma

Review
Đồng hồ Bvlgari

Sự ra đi vĩnh viễn của nghệ nhân vĩ đại Gérald Genta vào năm 2011 được xem là sự mất mát vô cùng to lớn trong giới chế tác đồng hồ Thụy Sỹ nói riêng và cả thế giới nói chung. Nếu ai còn chưa kịp biết, nghệ nhân Gérald Genta vốn là cha để của những thiết kế vô cùng đình đám, trở thành biểu tượng lâu năm của nhiều thương hiệu.

Những cái tên làm nên tên tuổi của người nghệ nhân tuyệt vời này có thể kể đến các dòng đồng hồ như: Omega Constellation (1959), Audemars Piguet Royal Oak (1970), IWC Ingenieur (1976), Patek Philippe Nautilus (1976), Cartier Pasha de Cartier (1985) và mới nhất cũng là cuối cùng, những chiếc Octo, ban đầu có tên của ngài Genta, trước khi ông bán công ty của mình cho nhà sản xuất Bulgari vào năm 1999, thì được đổi tên như hiện nay.

Có mặt tại Gia Bảo Luxury này cũng chính là một những những mẫu Octo nổi bật, làm nên tên tuổi cho nhà sản xuất đến từ nước Ý, Bulgari, cỗ máy thời gian có tên gọi Bulgari Octo Roma phiên bản thép không gỉ, mặt số xanh.

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Mẫu đồng hồ Bulgari Octo Roma nằm trong bộ sưu tập Octo biểu tượng của nhà Bulgari, là sự hòa trộn của hai yếu tố khỏe khoắn cùng trang nhã. Nếu bộ vỏ khung đa góc cạnh, tạo nên vẻ khỏe khoắn dựa trên thiết kế chính của ngài Gérald Genta thì mặt số đơn giản mà trang nhã lại mang đậm phong cách của nước Ý vốn phiêu lãng và đầy tinh tế.

Dòng đồng hồ Roma trong bộ sưu tập Octo xuất hiện lần đầu vào năm 2017, trở thành cỗ máy thời gian được yêu thích của nhiều người nổi tiếng, với đa dạng sự lựa chọn. Với mức giá dễ chịu, cảm giác khỏe khoắn, bền bỉ có thể lựa chọn một cỗ máy Octo Roma trong chất liệu thép không gỉ, còn nếu yêu thích sự quý phái, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một mẫu Octo Roma trong chất liệu vàng hồng.

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Quay trở lại với mẫu đồng hồ mà Gia Bảo Luxury đang có, Bulgari Octo Roma sở hữu bộ vỏ khung khá đặc biệt, và rất dễ nhận biết. Thực tế, khi mới xuất hiện, những mẫu Octo thường được giới mộ điệu cho rằng có quá nhiều chi tiết lấy từ mẫu đồng hồ thể thao nhà Audemars Piguet. Những chiếc Royal Oak sở hữu bộ vỏ khung đặc trưng với 8 cạnh vát đều, và Octo cũng vậy. Xét cho cùng, cả hai thiết kế đều được phác họa bởi đôi bàn tay của một người cho nên điều này cũng không thể tránh khỏi.

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Nay bộ vỏ khung của Bulgari Octo Roma trở nên không quá góc cạnh. Bộ vỏ khung được thiết kế từng lớp, vành bezel tròn định hình mặt số bát giác bên trong, còn vỏ khung khung bát giác lại bao bọc vành bezel. Nhìn chung, bộ vỏ khung của những chiếc Octo nhà Bulgari được đánh giá cao vì sở hữu không dưới 100 mặt phẳng, với những đường cắt gọt gọn gàng, sắc nét, nhưng vô cùng an toàn.

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Thay vì 110, bộ vỏ khung Bulgari Octo Roma giảm xuống chỉ được tạo nên bởi 58 mặt phẳng, nhưng vẫn giữ đậm phong cách thiết kế của mẫu đồng hồ biểu tượng này. Ưu điểm của việc xuất hiện nhiều mặt phẳng đó là mẫu đồng hồ sẽ đem đến cái nhìn đa chiều, với góc bắt sáng khác nhau, điều được ứng dụng rất nhiều trong bộ môn nghệ thuật vẽ chì.

Tại góc 3 giờ của bộ vỏ khung, là núm chỉnh giờ được thiết kế riêng cho dòng Octo. Ta thường bắt gắp dạng núm chỉnh giờ chia khía, hoặc núm chỉnh giờ có thêm gioăng cao su, còn với Bulgari Octo Roma, chi tiết này được nhà sản xuất khắc nổi những đường thẳng ngắn đứt đoạn, chạy vòng quanh, để tạo chỗ đệm cho người dùng dễ thao tác.

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Với một mẫu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp, bộ vỏ khung kích thước 41mm của Bulgari Octo Roma vốn được hoàn thiện bằng phương phát chải xước mờ, cùng những đường viền bo góc mềm mại, tránh gây hư hại đến da của người đeo. Bắt cặp với bộ vỏ khung đặc trưng, đem lại cái nhìn đôi phần thể thao là dây đeo kim loại với những mối nối ngắn, với độ linh hoạt cao của chiếc Bulgari Octo Roma.

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Nếu bộ vỏ khung mang đậm phong cách của nhà thiết kế vĩ đại Génald Genta, thì mặt số của Bulgari Octo Roma lại là sự trộn lẫn của vẻ đẹp tinh tế mang đậm màu sắc Ý quyết rũ. Bulgari Octo Roma sở hữu một mặt số vô cùng dễ nhìn. Trên nền mặt số xanh thẫm chải tia là hệ thống cọc chỉ giờ và vạnh phút trong tông màu bạc.

Riêng góc 6 và 12 giờ, nhà sản xuất Bulgari sử dụng con số Ả Rập kích thước lớn, gắn lên đó để giúp người đeo dễ xem giờ hơn. Góc 3 giờ là một ô cửa sổ ngày khá nhỏ với nền đen, chữ trắng cùng cọc 3 giờ đã được làm ngắn lại để tránh ảnh hưởng đến tính đối xứng của mặt số. Tuy nhiên, theo cảm nhận riêng của mình, tôi thường nghiêng về những thiết kế sở hữu ô cửa sổ báo ngày kích thước lớn hơn.

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Hoàn thiện cho mặt số xanh chải tia bắt sáng của Bulgari Octo Roma là hệ thống với tông màu bạc nổi bật, được đánh bóng để phản chiếu ánh sáng dễ hơn. Bộ kim với dánh mạnh mẽ cùng thiết kế skeleton tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh.

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Riêng chữ Swiss Made tại góc 6 giờ của những chiếc đồng hồ nhà Bulgari lại là cả một câu chuyện cần phải đề cập đến. Có được dòng chữ Swiss Made trên mặt số vốn là mong muốn của hầu hết những nhà sản xuất đồng hồ trên khắp thế giới. Để được quyền ghi lên hai chữ quan trọng này, một chiếc đồng hồ buộc phải sản xuất từ Thụy Sỹ, chắc chắn trong một bài viết khác, Gia Bảo Luxury sẽ làm rõ vấn đề này.

Vậy làm thế nào để một nhà sản xuất có nguồn gốc Ý, lại gắn lên những cỗ máy thời gian của hãng hai chữ Swiss Made. Với Bulgari, nhà sản xuất này lựa chọn việc xây dựng một nhà máy sản xuất chính của hãng ngay tại thiên đường của đồng hồ của Thụy Sỹ, quả là một quyết định chịu chơi. Chung cách thức như vậy, trên mặt số của những chiếc đồng hồ Cartier vẫn có dòng chữ Swiss Made.

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Những cỗ máy Bulgari Octo Roma được cung cấp năng lượng nhờ bộ máy tự động Caliber BVL 191 Solotempo được phát triển in-house của hãng. Thực tế, bộ máy này còn được sử dụng cho bộ sưu tập Solotempo của hãng. Với một thiết kế cổ điển từ trong thiết kế, đến cách hoàn thiện, bộ máy Caliber BVL 191 có thể được quan sát thông qua lớp kính sapphire phía nắp lưng.

Nổi bật trên đó là hệ thống vân Côtes de Genève trên những cầu nối và rotor. Bộ máy Caliber BVL 191 gõ 28.800 nhịp/giờ và cung cấp năng lượng cho chiếc Bulgari Octo Roma hoạt động bền bỉ và chính xác trong vòng 42 giờ đồng hồ nhờ một vài chi tiết đã được nâng cấp, là từ gốm ceramic, một trong những vật liệu siêu bề trong giới chế tác.

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Đồng Hồ Bulgari Octo Roma 102856

Giá bán tại Gia Bảo Luxury mời quý khách tham khảo:

Review
Đồng hồ Bvlgari