Review đồng hồ DeLaneau khảm trai trắng

Review đồng hồ DeLaneau khảm trai trắng

30/10/2019
Review
Đồng hồ nữ

Phụ nữ luôn là cảm hứng bất tận dành cho những người làm nghệ thuật. Và ngành công nghiệp đồng hồ cũng là một ngành nghệ thuật yêu cầu sự tỉ mỉ và độ chính xác cực cao. Chính vì vậy mà các thương hiệu đồng hồ trên Thế Giới đều dành tâm huyết vào việc chinh phục sở thích của phụ nữ. Điểm qua có thể thấy Rolex với những chiếc Pearlmaster vô cùng đẹp, Patek Philippe với bộ sưu tập Twenty 4, hay Hublot với bộ Sang Bleu đều dành tặng đến phái đẹp. Ngoài ra, những thương hiệu chuyên về kim cương và đá quý như Chopard, Cartier hay Backes & Strauss cũng không phải ngoại lệ.

Mới đây, một thương hiệu cũng có tuổi đời khá cao và kín tiếng trong làng chế tác đồng hồ đã được Gia Bảo Luxury tìm hiểu đó chính là DeLaneau, thương hiệu này chuyên chế tác đồng hồ kim hoàn dành cho nữ giới. Được thành lập vào những năm 1949, với tiêu chí hoạt động chính là sự sáng tạo và ý tưởng chế tác không hề theo một khuôn phép cơ bản nào. Nếu có thời gian ghé qua website của DeLaneau, chúng ta có thể thấy rất nhiều mẫu đồng hồ đặc biệt, và thực sự là không thể hạ thấp sự sáng tạo của thương hiệu này.

Để chứng minh cho những điều tôi nói ở trên, chúng ta cùng trải nghiệm mẫu đồng hồ DeLaneau G-664 với bộ vỏ và dây bằng vàng 18k nguyên khối, kim cương được khảm một cách vô cùng khéo léo và thể hiện đúng “chất” sáng tạo đến từ DeLaneau. Chiếc đồng hồ này đang có sẵn tại Gia Bảo Luxury.

Mặt số chính của chiếc đồng hồ mang kích thước 33mm, DeLaneau G-664 còn được trang bị thêm hai chiếc đồng hồ nhỏ cân đối nằm hai bên. Hai chiếc đồng hồ nhỏ này chạy bằng máy quartz, mặt khảm trai trắng và giữ nhiệm vụ hiển thị hai múi giờ khác nhau để người sở hữu có thể theo dõi được 3 múi giờ ở 3 mặt số. Việc theo dõi những múi giờ khác nhau giúp cho việc quản lý giờ giấc được dễ dàng hơn khi đi du lịch, đi công tác hoặc theo dõi người nhà ở một nơi khác và có múi giờ khác.

Mặt số chính của chiếc đồng hồ cũng được khảm trai trắng, tuy nhiên người thiết kế đã rất sáng tạo khi tạo nên 12 cọc số chỉ giờ không giống với bình thường. Những cọc số này dài, đồng tâm hướng về vòng tròn trung tâm và cả hai chi tiết này đều được khảm kim cương. Việc “phân vùng” khu giờ trên mặt số sẽ khiến cho từng ô khi ánh sáng chiếu vào sẽ lên ánh màu khác nhau, điều này cũng khá thú vị và đặc biệt.

Khi cầm chiếc đồng trên tay, thực sự tôi không thể chê được phần kim cương được khảm trên cả phần khung và dây của chiếc đồng hồ này. Từng mối nối nhỏ của mắt dây với họa tiết hoa đối xứng đều được khảm 10 viên kim cương, phần khung bao trọn mặt số cũng được khảm hai hàng. Từng viên kim cương đều được lựa chọn vô cùng tỉ mỉ, cùng độ sáng, cùng kích thước.

Có thể mọi người nghĩ rằng đây là điều bình thường đối với một chiếc đồng hồ nhưng thực sự không phải như vậy. Một chiếc đồng hồ khảm kim cương hay đá quý thì có thể là đơn giản, nhưng một model có rất nhiều chiếc đồng hồ được sản xuất ra, và tất cả những chiếc đồng hồ đó đều phải khảm kim cương ở đúng vị trí, cùng chất lượng. Đây mới là điều mà không phải thương hiệu nào cũng làm được.

Khi lật mặt trong của chiếc DeLaneau G-664, các mối nối nhỏ đã được đánh bóng cẩn thận giúp cho việc đeo lên tay sẽ không khiến cho cổ tay cảm thấy khó chịu. Phần đáy của mặt số chính và 2 mặt số phụ đã được khắc thủ công vô cùng tỉ mỉ. Nhìn qua tôi cứ nghĩ rằng chiếc đồng hồ không lộ máy mà là cả một tấm lớn được khắc vân hoa nhưng không phải, cả bộ máy automatic điều khiển giờ của mặt số chính với rotor , các tấm cầu, inca-block đều được làm bằng vàng và khắc với các họa tiết hoa rất cổ kính.

Tổng thể mặt đáy của chiếc đồng hồ tạo cho chúng ta cảm giác đang chiêm ngưỡng một tác phẩm điêu khắc chứ không còn là một chiếc đồng hồ bình thường nữa. Rotor cũng được chế tác với họa tiết hoa, các hình trái tim cách điệu. Các tấm cầu đều được gắn cố định bằng những chiếc vít thép. Phần đáy của 2 mặt số phụ cũng được “điêu khắc” và có núm chỉnh giờ dành cho từng mặt số phụ.Trên đó có thể hiện tên thương hiệu, thành phần của vàng và cả mã hiệu cùng với số serial của chiếc đồng hồ.

Với thiết kế cả một tấm lớn như thế này có chút bất tiện mỗi khi chúng ta cần thay pin ở hai mặt số phụ, người thợ sẽ phải tháo cả cụm tấm đáy ra để thay pin. Nhưng đấy không phải là điều mà khách hàng lo lắng, bởi tất cả đã có chế độ bảo hành của Gia Bảo Luxury và quy trình tháo lắp sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên với tay nghề và kinh nghiệm lâu năm xử lý.

Tổng thể chiếc đồng hồ khi đeo lên tay tạo nên sự quý phái cho phái đẹp. Tôi vô cùng chắc chắn về điều này. Một buổi tiệc hoặc dạ hội với đầm, chiếc Delaneau G-664 trên cổ tay cùng với những món phụ kiện xa xỉ sẽ khiến cho chị em luôn nổi bật giữa đám đông.

Review
Đồng hồ nữ