Review đồng hồ Franck Muller Master Calendar

17/04/2018
Review
Đồng hồ Franck Muller

Review đồng hồ Franck Muller Master Calendar

Với slogan “Master of Complication”, Franck Muller luôn đem đến cho chúng ta những chiếc đồng hồ đặc biệt và phức tạp. Họ là người đầu tiên giới thiệu mẫu đồng hồ với hệ thống Tourbillon 3 trục đặc biệt vào năm 2004, giúp loại bỏ hoàn toàn tác dụng của trọng lực, tăng độ chính xác cho đồng hồ. Mẫu Crazy Hours của Franck Muller cũng là một kiệt tác, mẫu đồng hồ này có các số chỉ giờ được đặt ngẫu nhiên không theo một trình tự nào cả. Mỗi một giờ trôi qua, người dùng lại nhận được một bất ngờ mới.

Có thể mẫu đồng hồ Gia Bảo Luxury giới thiệu ngày hôm nay không được đặc biệt như Crazy Hours, nhưng xét về tổng thể thì đây vẫn là một chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp. Chiếc đồng hồ tôi đang muốn nói tới ở đây chính là Franck Muller Master Calendar.

đồng hồ Franck Muller

Khi nhìn vào chiếc đồng hồ, bạn có thể nhận ra ngay dáng vỏ Tonneau quen thuộc trong nhiều thiết kế của Franck Muller. Bộ vỏ đồng hồ với kích thước 31x43 mm, dày 11mm được làm từ vàng hồng 18K, được hoàn thiện vá đánh bóng cực kỳ tỉ mỉ.

đồng hồ Franck Muller

đồng hồ Franck Muller

Chất liệu vàng hồng ấm nóng của vỏ đồng hồ cực kỳ phù hợp với dây da cá sấu màu đen, tạo nên một vẻ ngoài thanh lịch cho chiếc đồng hồ. Chiếc đồng hồ sử dụng bộ khóa cài cổ điển bằng vàng hồng, tựu chung lại tạo nên một vẻ đẹp cổ điển, rất phù hợp để kết hợp với những bộ vest sang trọng.

Trên lớp vỏ đồng hồ xuất hiện 3 nút bấm nhỏ, tôi sẽ giải thích chức năng của từng nút bấm ở phần sau của bài viết. Núm chỉnh giờ của đồng hồ cũng được làm từ vàng hồng, trên đó được dập nổi logo thương hiệu Franck Muller.

đồng hồ Franck Muller

Chiếc đồng hồ này có thiết kế đáy kín, được cố định bởi 4 ốc vít do vậy bạn không thể quan sát được bộ máy đang hoạt động bên trong. Trên mặt sau có khắc tên thương hiệu, dòng chữ slogan “Master of Complications” cùng với đó là mã hiệu và số Serial của đồng hồ. Chiếc đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 30m.

đồng hồ Franck Muller

Mặt số được coi là bộ mặt đại diện cho chiếc đồng hồ, và chúng ta có thể thấy rất rõ dấu ấn của Franck Muller trên chiếc đồng hồ này. Bên dưới lớp kính sapphire hình vòm là mặt số với những chữ số được thiết kế theo phong cách Art Deco đặc trưng không lẫn vào đâu được, điểm thêm vào đó là những hoa văn Guilloche hình quạt tạo hiệu ứng tuyệt vời mỗi khi có ánh sáng chiếu vào.

đồng hồ Franck Muller

Nói qua về Guilloche, đây là phương pháp trang trí mặt đồng hồ với những đường vân đều nhau, đã xuất hiện từ rất lâu. Trước đây khi chưa có sự giúp đỡ của máy móc hiện đại, công việc này cực kỳ khó khăn và mỗi một mặt số có vân Guilloche là một kiệt tác. Ngày nay, tuy đã có sự giúp sức của máy móc nhưng những mặt số với vân Guilloche nhỏ như chiếc đồng hồ này vẫn đòi hỏi rất nhiều công sức của người thợ đồng hồ.

đồng hồ Franck Muller

Những cây kim được sử dụng trên mặt số của Franck Muller Master Calendar đều trải qua quá trình xử lý nhiệt, tạo nên một sắc xanh cuốn hút. Quá trình xử lý nhiệt này không chỉ có hiệu quả về mặt thị giác, nó còn giúp cho kim bền hơn và chống gỉ sét.

Chiếc đồng hồ này có một chức năng lịch thường niên, với hai ô cửa sổ hiển thị thứ và tháng, ngày trong tháng được hiển thị bằng một cây kim với đầu mũi tên. Franck Muller cũng hỗ trợ thêm tính năng chỉnh ngày nhanh, giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

đồng hồ Franck Muller

Để chỉnh thứ, bạn chỉ cần nhấn vào nút ở góc 10 giờ. Để chỉnh tháng, bạn cần nhấn vào nút ở góc 2 giờ và cuối cùng là nút 4 giờ để chỉnh ngày. Với thiết kế thông minh này, bạn sẽ không cần phải khổ sở quay đồng hồ cho đủ 24 tiếng để nhảy ngày nữa.

đồng hồ Franck Muller

Để hỗ trợ một cơ chế thông minh như vậy, bộ máy được sử dụng bên trong chiếc đồng hồ hẳn cũng rất đặc biệt. Bộ máy Caliber 2800 MC hoạt động bên trong Franck Muller Master Calendar 5850 MC được thiết kế từ bộ máy gốc ETA 2892. ETA là một hãng chuyên sản xuất máy phục vụ các thương hiệu đồng hồ, và ETA 2892 là một dòng máy cao cấp của thương hiệu này.

Với những thông số cơ bản của máy ETA như tần số giao động 28,800 nhịp/giờ, sử dụng 21 chân kính và có thời lượng cót 42 giờ. Franck Muller còn đưa vào nhiều cải tiến với những đường vân fausses côtes trên lớp vỏ mạ rhodium, họ cũng thay rotor gốc bằng một rotor mới bằng platinum, thêm bộ chống sốc và nhiều chi tiết khác. Tất cả những điều này làm cho bộ máy 2800 MC hoàn toàn khác biệt so với bộ máy gốc ETA 2892.

Với thiết kế đẹp mắt cùng với sự phức tạp đến từng chi tiết, Franck Muller đã trở thành thương hiệu đồng hồ yêu thích của rất nhiều người nổi tiếng. Chúng ta có thể nhắc tới những cái tên như diễn viên Demi Moore, ca sĩ Elton John và nhà cầm quân José Mourinho, hiện đang dẫn dắt những chú quỷ đỏ, họ đều yêu thích Franck Muller vì những giá trị đặc biệt của thương hiệu này.

Chiếc đồng hồ Franck Muller Master Calendar phiên bản vàng hồng có giá niêm yết là 30,000 USD. Trên thị trường giao dịch quốc tế, một chiếc đồng hồ mới sẽ có khoảng 10,000 USD. Giá bán của chiếc đồng hồ tại Gia Bảo Luxury xin quý khách vui lòng xem tại đây.

Review
Đồng hồ Franck Muller